Chop Skincare : Glacial Touch Intensive First Care Serum

30 17
WITH <strong>Chop Skincare</strong> / ร่วมงานรีวิวกับแบรนด์ :)
หลายครั้งที่เรามักจะละเลยการให้ความสำคัญในการสร้างพื้นฐานที่ดีให้แก่ผิว โดยเฉพาะการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับมลภาวะหรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ไหนจะสารที่อาจก่อความระคายเคืองหรืออนุมูลอิสระที่นำไปสู่ปัญหาผิวอีกเพียบ วันนี้เราเลยหยิบ Chop Skincare Glacial Touch Intensive First Care Serum สกินแคร์แบรนด์ไทยที่ลองใช้มาซักพักและพบว่าเป็น First Step ของการดูแลผิวที่ดีมาฝากกันฮะ

The Claim

ทางแบรนด์วาง Position ให้ Chob Skincare Glacial Touch Intensive First Care Serum (20ml./1,290.-) เป็น Pre-Serum ที่ช่วยปรับพื้นฐานผิวหลังจากลงโทนเนอร์โดยเคลมว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปรับสมดุลน้ำมันบนผิว เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว และช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและการถูกทำร้ายจากความร้อน

Packaging / Texture

Packaging (บรรจุภัณฑ์) จะมาในรูปแบบขวดปั๊มดีไซน์มินิมอลน่าใช้แบบสุดๆ แถมหัวปั๊มยังช่วยคอนโทรลผลิตภัณฑ์ได้ดีและเข้าเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์อย่างพอดิบพอดี
ด้าน Texture (เนื้อสัมผัส) จะเป็นเซรั่มเนื้อ Liquid ที่ค่อนข้างเหลวและมีความบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่ายซึมไว และเราแอบรู้สึกว่าอุณหภูมิบนผิวลดลงเล็กน้อยตอนทาลงบนผิวด้วยหละ
เราได้ลองวัด Moisture Level (ระดับความชุ่มชื้นบนผิว) ของผิวก่อนและหลังทา Glacial Touch Intensive First Care Serum พบว่าหลังทาความชุ่มชื้นบนผิวเพิ่มขึ้นสูงถึง 28% เลยทีเดียว

Active Ingredients

มาถึงประเด็นสำคัญอย่าง Active Ingredients ที่ค่อนข้างเรียบง่ายและอ่อนโยนต่อผิว แต่ที่น่าสนใจคือทางแบรนด์เลือกใช้ Swiss Glacier Water น้ำแร่ธรรมชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์แทนการใช้น้ำปกติ ซึ่งถือเป็นน้ำแร่ที่มีความบริสุทธิ์สูงและอุดมไปแร่ธาตุที่นอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการสูญเสียน้ำในผิวได้ดี

แถมยังได้วิตามินครอบจักรวาลอย่าง Niacinamide ที่ช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิว ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส พร้อมลดการระคายเคือง 8D Hyaluronic acid ที่เป็นการผสมผสานไฮยาลูรอนหลายขนาดโมเลกุลด้วยเทคโนโลยีพิเศษ เมื่อทาลงผิวจะเกิดฟิล์มบางๆ ช่วยปกป้องผิวและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและอีกตัวที่น่าสนใจคือ IceAwake™ สารสกัดจากจุลชีพใต้ธารน้ำแข็งที่ทางผู้ผลิตเคลมว่าช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวที่เผชิญความร้อน มลภาวะและการพักผ่อนไม่เพียงพอ

Result...

จากภาพด้านบนจะเห็นว่าเนื้อของ Chop Skincare Glacial Touch Intensive First Care Serum บางเบามากๆ เรียกว่าติดลำดับต้นๆ ของเซรั่มที่เรามีเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกที่ทางแบรนด์วาง Position เป็น Pre-Serum ซึ่งเราได้ลองใช้จนครบ 2 สัปดาห์แล้วพบว่า...
ความชุ่มชื้นบนผิวที่เพิ่มขึ้นในระดับที่น่าพอใจและไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้นระหว่างวัน นอกจากนี้รอยแดงจากสิวก็ดูจางลงจนแทบจะมองไม่เห็นในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ซึ่งถือว่าค่อนข้างไวเมื่อเทียบกับช่วงที่ไม่ได้ทา แถมเรายังรู้สึกว่าผิวโดยรวมเรียงตัวกันแน่นขึ้น ผิวดูอิ่มฟูขึ้นจนสังเกตุได้ด้วยตาเปล่า

โดยรวมเรามองว่า Chop Glacial Touch Intensive First Care Serum เป็น Pre-Serum แบรนด์ไทยที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ตอบโจทย์สภาพผิวและอากาศของไทยแลนด์แบบสุดๆ ด้วยเนื้อเซรั่มที่บางเบา-ซึมไว ไม่รบกวนผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถมอบความชุ่มชื้นได้ดีแบบเกินคาด

แถมยังได้ส่วนผสมที่ทั้งอ่อนโยนและเป็นประโยชน์ต่อผิวทั้งในแง่การเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำบนผิว ช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิว ลดการเกิดสิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและลดผลกระทบจากความร้อนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์และน้ำมันแร่ จึงลดโอกาสที่จะเกิดการแพ้/ระคายเคืองออกไปได้เยอะเลย

แต่ถึงอย่างนั้นอาการแพ้ระคายเคืองล้วนมีปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ดังนั้นก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม เราแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ระคายเคืองที่ท้องแขนหรือลำคอก่อนใช้บนใบหน้าก่อนนะครับ ส่วนใครโดนเราตกเรียบร้อยและอยากลองใช้ก็สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงโปรโมชั่นเด็ดๆ กับแบรนด์ผ่านทางไลน์แอด @chob.skincare.th ได้เลยฮะ


Wanviset

Wanviset

✨ สวัสดีฮะ ชื่อบูม นะครับ ✨
สกินแคร์คือหนึ่งในความสุขเล็กๆ ของเราและด้วยความอยากรู้อยากลอง ชอบแชร์ทำให้เราลองเขียนบล็อกเล็กๆ ขึ้นมาฮะ
.
ประเภทผิว : ผิวผสม
ปัญหาผิว : สิวอุดตัน-อักเสบ รูขุมขนกว้าง
.
ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่เข้ามารับชมรีวิวของเราน้า ฝากติดตามเราด้วยนะค๊าบ
▪️IG: iboom_style
▪️FB: Wanviset Moungseethong
▪️ Line: zhynox

FULL PROFILE