เที่ยวใกล้กรุง คุ้มบางกระเจ้า ปอดของเราชาวสมุทรปราการ

32 16
สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้ของแนะนำที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางเพียง 5นาทีจากย่านบางนา ใช่ค่ะคุณฟังไม่ผิด คุณนั่งเรือข้ามฝากจากท่าเรือบางนาได้เลย ตรงวัดบางนานอกจ้า ค่าเดินทางหลักบาทค่ะคุณขา

เราเริ่มทริปกันที่ข้าวหน้าเป็ดร้าน "แป๊ะเฮง" ขอบอกว่าให้ไปลอง เป็ดราคาย่อมเยาว์ รสชาติดี กินเพลินๆ เป็ดย่างหอมเฉพาะตัว เป็ดพะโล้ก็กลมกล่อม มีน้ำจิ้มรสเด็ดเต้าเจี๊ยวแบบผสมซีฟู้ด อร่อยจะบ้าตายจ่ะ
อิ่มข้าวแล้ว มาถึงเช้าไปหน่อย ต้องหาคาเฟ่แวะพัก รอเวลาเช็คอิน เจอคาเฟ่ฟิวบ้านสวน พื้นที่หยั่งกว้าง The Ozone คุณฮะ กาแฟคาราเมลแมคคีอาโต้คือดีย์ ราคาไม่ถึงร้อย มีอาหารขายด้วย คุณพระ มีเรือให้พาย มีห่านร้องเบาๆ มีนกยูง มีกระท่อมให้นั่งเป็นสัดเป็นส่วน เราก็นอนตีตามยาว กรนแผ่วๆกันไปเลยจ่ะ
บ่ายคล้อยแล้ว เช็คอินดีกว่า เราจองที่พัก บ้านบ้าน บางกระเจ้า คืนละ 1800บาท เป็นกระท่อมไม้ มีคลองขุดหน้าบ้าน ที่มาพร้อมเพื่อนบ้านที่ชอบว่ายน้ำคลายร้อน สัมผัสได้ถึงธรรมชาติบ้านสวนกันสุดๆ ตกเย็นมา เท๊อร้านอาหารเค้าคือวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ลมดี กินข้าวแกล้มเครื่องดื่ม บอกเลยว่าโคตรเพลิน อาหารรสชาติดี มีมาตรฐานและความสะอาด เจ้าของร้านโคตรเป็นกันเอง เหมือนมาค้างบ้านเพื่อน ใครชอบฟีลนี้ เราแนะนำ เพราะเราเองไม่ชอบนอนบนที่สูง 555555
อ้อ เช้ามาทางร้านมีแถมกาแฟตามเมนู ซึ่งก็คือกาฟสดหลากหลายชนิด และอาหารจานเดียวอีกคนละชุด คือห้องพักเราคือราคาต่อ 2คนคุณพระ 1800บาท คุ้มเกินปุยมุ้ยยยยย เค้าไม่ได้จ้างมาอวย เราปลื้มจิง
อิ่มท้องละ ก็หาเรื่องออกกำลังกายซักหน่อย ที่บางกระเจ้า มาแล้วต้องปั่นจักรยาน ทางเราเลือกไปปั่นชมนกชมไม้
ที่ สวนสาธารณะ และสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ คุณเอ้ยยยย อากาศคือดีมาก เย็น ชดชื่น รื่นรมณ์ แต่!!!! ยุ่งตัวใหญ่ และไวมาก เพียงคุณหยุดพัก ไม่ถึง2วินาที เค้าจะโจมตีคุณอย่างรวดเร็ว ขอแนะนำว่าอย่าหยุดปั่น เอ้ยไม่ใช่...ทายากันยุงไปด้วยคร่า
ออกกำลังกายเรียบร้อย ก็อยากได้ภาพสินะ ขอแนะนำร้านกาแฟ เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว งะแค่ชื่อก็กินขาด ร้านนี้อยู่ริมถนน เดินทางสะดวกสุด แต่มุมถ่ายรูปคือเยอะหยั่งเว่อ กาแฟสดรสชาติดี วิ่งเล่นโคตรเพลิน บอกเลยว่าสายคาเฟ่ ต้องแวะ
ทริปนี้ เราประทับใจมาก อยู่บางนามาจะ 6ปี ไม่เคยมาได้ยังไง มัวแต่ไปไหนมา ของดีอยู้ใกล้ เพียงเปิดใจ นั่งเรือข้ามฟากมาจ่ะ วันนี้ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ถ้าชอบฝากเม้นท์ให้กำลังใจกันด้วยนะจ้ะ ถ้าทางนี้ใช่ พี่จะทำต่อไปจ้า


หลักสี่ รีวิว

หลักสี่ รีวิว

ฮัลโหลววววว สวัสดีค่า....เต้ยจากเพจหลักสี่รีวิวนะคะ
ขอแชร์เรื่องราวรีวิวจากสาววัย 40+ ผู้สนใจเรื่อง ความงาม สุขภาพ กิน เที่ยว Lifestyle
ติดต่องาน Line: saruneedlove

ติดตามกันช่องทางอื่นๆได้ที่:
FACEBOOK► https://www.facebook.com/laksireview1982/
INSTAGRAM► https://www.instagram.com/laksireview/
YOUTUBE► https://www.youtube.com/channel/UC7gm5_GuAOUp7wGG67LLGMw

FULL PROFILE