แชร์สูตร ทำสเต็กเนื้อไทย I-WUA หมักเนื้อแบบง่ายๆ ได้เนื้อฉ่ำๆ หอมๆ

31 21
เปิดประสบการณ์ทำสเต็กครั้งแรก สูตรง่ายๆ ไวๆ แล้วอร่อยเว่อร์
ด้วยเนื้อไทยจากร้าน I-WUA เนื้อคุณภาพดี ลายสวย สั่งมาส่งได้ถึงบ้านเลย
ทั้งสันใน ริบอาย และพิคานย่า ที่มาพร้อมเครื่องหมักแบบครบสูตร

ร้านนี้สั่งเนื้อสเต็ก แถมเครื่องปรุงมาให้ด้วยนะ
ทั้งเกลือ พริกไทยดำ ใบไทม์ โรสแมรี่
ก็คือพร้อมทำสเต็กเลย ไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องปรุงยิบย่อยมาเพิ่ม

เนื้อสันใน มาแบบก้อนหนาๆ กินแบบเต็มปากเต็มคำ
ริบอาย และพิคานย่า ก็มาแบบชิ้นใหญ่มาก ใหญ่กว่าฝ่ามือเราอีก 
เกริ่นมานาน ไปดูวิธีทำกันเลย
ขั้นแรก เตรียมเนื้อ ต้องเอาเนื้อมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้อง สัก 30 นาที ให้เนื้อคลายความเย็นออกทั้งหมดก่อน
แล้วซับน้ำที่ออกมาจากเนื้อ ให้ได้มากที่สุด ซับเยอะๆ ทั้งสองด้าน

เริ่มหมักเนื้อ ด้วยน้ำมันมะกอก ทาบางๆ แล้วตามด้วย เกลือ พริกไทย ใบไทม์ และโรสแมรี่
ทาบางๆ ไม่ต้องเยอะ แล้วหมักทิ้งไว้ 15 นาที ให้ Wrap ปิดไว้ด้วยนะ เนื้อจะได้ไม่แห้ง

จากนั้นก็ตั้งเตาได้เลย ใช้ไฟอ่อน ใส่เนย กระเทียม และโรสแมรี่ รอให้กระทะร้อน ก็เอาเนื้อลงกระทะ
จี่เนื้อด้านละ 1 นาที (ถ้าเนื้อชิ้นบางให้ใช้เวลาน้อยลง ไม่งั้นเนื้อจะสุกเกินไป)

เสร็จแล้วก็เอาเนื้อออกมาพักในจาน 5 นาที ก่อนหั่นเนื้อ เพื่อให้เนื้อเซ็ตตัว 
เท่านี้เอง ก็จะได้เนื้อฉ่ำๆ หอมๆ กลิ่นเตะจมูก ฟุ้งทั่วบ้านเลย
จัดจานอีกสักหน่อย เพื่อความสวยงาม ก็ได้สเต็กสวยๆ อร่อยๆ พร้อมกินแล้วจ้า
ง่ายใช่มั้ยล่ะ ตอนทำไม่นานเลยนะ แปปเดียวก็ได้สเต็กมากินละ

ขออวดผลงานสักหน่อย จัดจานแบบงามๆ จนคนที่กินด้วยต้องประทับใจ
เหมือนได้ไปกินสเต็กที่ร้านเลย
แถมกินแล้วติดใจ แบบนี้สงสัยจะได้ทำสเต็กบ่อยๆแล้วล่ะ
บางส่วนอาจจะดู rare ไป บางส่วนดู well done ไป แต่ไม่เป็นไร ไว้รอบหน้าลองใหม่ แต่สูตรหมักนี่ ใช้ได้เลยจ้า



Yukiohoh

Yukiohoh

สวัสดีค่า ❤ ฝากกดติดตาม เป็นกำลังใจ ใน Facebook และ IG ให้เราหน่อยน้าา ❤

FULL PROFILE