แต่งหน้าถูกและดี ด้วยเครื่องสำอางค์ที่เราเลิฟ ใช้แล้วใช้อีกกกก

32nd

itchyz

itchyz

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ก็จะมารีวิววิธีการแต่งหน้าในฉบับง่ายๆที่แต่งได้ทุกวันและราคาไม่แพงด้วย เป็นโทนสุภาพที่แต่งไปได้ทุกที่ค่ะ ด้วยไอเทมที่เราใช้เป็นประจำเพราะชอบมากๆ  

           ขั้นแรก มาเตรียมผิวด้วยครีมกันแดดก่อนค่ะ เพราะว่าแดดที่ไทยนั้นทำแรงมาก พีคมาก ทำร้ายผิวเราอย่างแรงถ้าป้องกันไม่ดี เราจึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดด สำหรับไอซ์เป็นคนผิวแห้งค่อนไปทางผสม ดังนั้น จึงเลือกใช้ครีมกันแดดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยตัวที่ไอซ์เลือกก็คือ


Banana Boat Aqua Long Wearing Moisture 
UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+/PA++++


           สำหรับ ตัวนี้ เราชอบที่เนื้อมีความชุ่มชื้นดี และเกลี่ยง่ายมาก หลังทามีความวาวบนผิวเล็กน้อย หากใครไม่ชอบความวาวเล็กๆอาจจะต้องข้ามตัวนี้ไปค่ะ แต่ทางเรารู้สึกว่ามันช่วยให้คนผิวแห้งแต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ

เนียน กริบ ผิวดีขึ้นมาเลยค่ะ
"เนียน กริบ ผิวดีขึ้นมาเลยค่ะ"

 ต่อมาคือรองพื้นค่ะวันนี้เราเลือกใช้ 


Nami Make Up Pro Studio Full Cover Filter Foundation 


          หาซื้อง่ายมากในเซเว่นเลย เนื้อรองพื้นมีความปกปิดดีมาก แมทสนิทเนียนไปกับผิว ประสิทธิภาพการปกปิดตัวนี้ คือ ดีงามค่ะ ผิวกริบดีมาก สามารถปกปิดรอยแดงและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี  ซึ่งทางเรามีรอยแดงและรอยดำจำนวนมาก จากสิวที่เป็นตอนใส่แมสก์ ปิดได้ดี ตามภาพค่ะ สำหรับตัวนี้เราค่อนข้างประทับใจค่ะ

 เสร็จแล้วเรามาเขียนคิ้วกันค่ะโดยตัวที่เราเลือกก็คือ 


Brow it By Nongchat Pro Slim Brow Pencil สี Natural brown


ข้อดีก็คือหัวเรียวเล็ก ไม่ต้องเหลา สีคมชัดแน่น สามารถเขียนได้ลื่นคมดีมากค่ะ นอกจากนั้นยังมีแปรงอีกด้านหนึ่งที่เอาไว้ปัดด้วยค่ะสีนี้เข้ากับผิวหน้าเราดีมากกกก

          เขียนคิ้วเสร็จแล้วเรามาแต่งตากันค่ะโดยตัวที่เราชอบที่สุด ณ ตอนนี้ก็คือพาเลทตาของ


 Cute press : Eye and cheek mini Palette 
01 Neutral Nude


 ขอบอกว่าชอบเม็ดสีของรุ่นนี้สุด มีความติดทนสี ชัด ไม่หลุดระหว่างวัน ที่สำคัญคือราคาดีงามมากเราได้มาในราคา 99 บาทค่ะ นอกจากนี้ด้านใต้ของตลับ ยังมีบรัชออน 1 สี อีกด้วย เรียกว่าเป็นตลับที่พกไปได้ทุกทีเลยค่ะ

Mistine matte auto pen liner  : So black


มาเขียนอายไลเนอร์กันค่ะ ลูกรักตอนนี้ก็คืออายไลเนอร์ตัวนี้ จะเป็นหัวปากกาเมจิกค่ะ ซึ่งเราเคยชอบตัวนี้จากที่น้องเป็นแบบจิ้มจุ่ม แล้วสีติดดีมากๆ เลยจัดแบบเมจิกมาลองบ้างจะได้ทาง่าย น้องเป็นหัวเมจิกแบบไม่แข็งนะคะ ทำให้สามารถเขียนได้ลื่น ทุกทิศทาง และที่สำคัญคือดำสนิทตามชื่อเลยค่ะ ดำสนิทติดทน วันไหนที่ต้องอยู่กลางแดดเหงื่อออก ตัวนี้เอาอยู่สุดKissMe Heroine : Make Long & Curl Mascara Super Waterproof


ต่อมาปัดมาสคาร่ากันค่ะ วันนี้เราเลือกมาค่ะ เป็นมาสคาร่าสีดำสนิท สำหรับมาสคาร่าฝั่งญี่ปุ่น ไม่ต้องพูดอะไรมากค่ะ นอกจากคำว่า "ติดทน" ตัวนี้เรามีความรู้สึกว่าเค้าทำให้ขนตายาวขึ้นเล็กน้อยค่ะ ไม่แพนด้าแต่ข้อเสียก็มีค่ะ ล้างออกยากใช้ได้เลย ><

สี N.2 ค่ะ Brick Brown
"สี N.2 ค่ะ Brick Brown"

        มาสู่ขั้นตอนของการทาลิป โดยตัวที่เราเลือกก็คือ


 NAMI MAKE UP PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK 


ตัวนี้ ขอบอกว่าสีน่ารักและหาซื้อได้ง่ายมาก ที่สำคัญคือมีโทนสีมากมายค่ะ เป็นโทนที่ทาได้ทุกสถานการณ์เลยค่ะ สำหรับตัวนี้ ตัวที่เราทาคือสี เบอร์ 2 สี Brickbrown ค่ะ

          ข้อดีคือเนื้อลิปของเค้าจะไม่แห้งมาก เกลี่ยง่าย พอแห้งลงสักนิดจะมีความติดทนดีมากกกก  ราคาน่าคบหา ต้องบอกว่าเราเป็นแฟนคลับตัวจริงของลิปรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ใช้มาตลอด ซึ่งมีรุ่นใหม่ออกมาแล้ว สำหรับรุ่นใหม่นี้ เม็ดสีชัดแน่น เนื้อจะบางกว่าโฉมเก่า แต่ความติดทนเพิ่มขึ้นสุดๆ  ซองเป็นซองสีดำเหมือนเดิม แต่ว่ามีรูปแบบซองน่ารักมากขึ้น เห็นชื่อสีชัดๆมุมขวาไปเล้ย


     นอกจากจะทาปากได้แล้วยังสามารถนำมา ทาตา ทาแก้มได้ด้วยนะคะ เรานำมาทาแก้มด้วย ก็จะได้แก้มสีชมพูผสมส้มสวยๆ ค่ะ แถมติดทน เกลี่ยง่าย

เสร็จแล้วค่ะแล้วก็จะได้ลุคง่ายๆ  ไปเที่ยวในวันสบายๆแล้วค่า

บ๊ายบายยยย :D
ขอบคุณค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย