จัดลำดับยาสีฟันสมุนไพรในปี 2022 สำหรับคนทุก Gen ที่ใช้แล้วลมหายใจหอมสดชื่น

Jutamanee Thuankruaval

Jutamanee Thuankruaval

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้มาพบกับหัวข้อการจัดลำดับยาสีฟันสมุนไพรที่เมย์ใช้แล้วชอบ 5 อันดับ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เมย์อินหนักมากกับยาสีฟันสมุนไพร เนื่องจากได้แอบใช้ยาสีฟันสมุนไพรที่คุณแม่ซื้อมา😂 ใช้แล้วรู้สึกชอบทันที เพราะได้ฟีลลิ่งหลังใช้ฟันสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นขึ้นมาก เปลี่ยนความคิดของเมย์ไปเลย ที่เคยคิดว่ายาสีฟันสมุนไพรนั้นต้องมีกลิ่นฉุน รสเฝื่อน แสบปาก และสีไม่น่าใช้ วันนี้เลยขอรวบรวมและจัดลำดับยาสีฟันสมุนไพรที่เมย์ใช้แล้วชอบ 5 อันดับ เพื่อให้เพื่อนๆได้ไปลองใช้ตามกัน จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า..
และนี่ก็คือ โฉมหน้ายาสีฟันสมุนไพร 5 ตัวที่เมย์เลือกใช้ค่ะ มาดูการเรียงลำดับที่เมย์ใช้แล้วชอบมากที่สุด อันดับ 1-5 กันเลยค่า🥰
อันดับที่ 1 ยกให้ยาสีฟันสมุนไพรวีแคร์ ซึ่งมี 2 สูตร สูตรที่เมย์ชอบมากที่สุดคือสูตรเฟรชแคร์ ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากลูกพลับญี่ปุ่น ช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรีย ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น ที่เมย์ชอบเพราะวีแคร์ใส่ใจตั้งแต่การเลือกสมุนไพร 7 ชนิดผสมกันอย่างลงตัวด้วยสูตรเฉพาะของวีแคร์ โดดเด่นตรงรสชาติดี ไม่เฝื่อนและไม่แสบปากเลย ถ้าเมย์ไม่มาดูข้างหลอดว่าเป็นยาสีฟันสมุนไพร ก็คือไม่รู้เลยจริงๆค่ะ เพราะว่ารสและกลิ่นเหมือนเมย์ใช้ยาสีฟันสูตรทั่วไป แถมเนื้อยาสีฟันมีสีขาวนวลน่าใช้ อีกทั้งยังมีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุด้วย (ส่วนใหญ่ยาสีฟันสมุนไพรจะไม่มี) เป็นยาสีฟันสมุนไพรที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่แบบสุดๆไปเลยค่ะ และที่สำคัญคือประสิทธิภาพดีมากก ลดกลิ่นปากได้จริง หลังใช้รู้สึกลมปากหอมสดชื่นขึ้นมาก

เขามีคุณสมบัติปกป้องปากและฟันถึง 3 ชั้น เลยนะคะ รายละเอียดตามนี้เลยค่า
-ปกป้องชั้นที่ 1 ปกป้องสุขภาพปากและฟัน ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่นยาวนานด้วยสมุนไพรแท้ถึง 7 ชนิด
-ปกป้องชั้นที่ 2 ปกป้องการเกิดคราบพลัค ด้วยสารสกัดอิริทริทอล (Erythritol) ซึ่งเป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ ไม่เป็นอาหารของจุลินทรีย์และแบคทีเรีย
-ปกป้องชั้นที่ 3 ป้องกันฟันผุด้วยฟลูโอไรด์
อันดับที่ 2 ยกให้ยาสีฟันสมุนไพรวีแคร์ สูตรเซนซิทีฟแคร์ ที่มีส่วนผสมของชะเอมเทศ ช่วยลดอาการเสียวฟัน มีคุณสมบัติปกป้องปากและฟันถึง 3 ชั้น มีรสชาติดี ไม่เฝื่อน ไม่แสบปาก และสีเนื้อยาสีฟันเหมือนกันทุกอย่างกับสูตรเฟรชแคร์เลยค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาอาการเสียวฟัน เมย์แนะนำให้ใช้สูตรนี้เลยค่ะ อย่างคุณแม่ของเมย์จะชื่นชอบสูตรนี้มากๆ เพราะช่วยแก้ปัญหาและลดอาการเสียวฟันได้จริง

ยาสีฟันสมุนไพรวีแคร์ทั้ง 2 สูตร เป็นสูตรเข้มข้น ซึ่งใช้เพียงเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอที่จะแปรงได้ทั้งปากเลยค่ะ

ขนาด 30 กรัม ราคา 59 บาท/ 70 กรัม 105 บาท
หาซื้อที่ :
Lotus’s, Central Foodhall, Tops, Chivit-D, FoodLand, Gourmet Market, Home Fresh Mart, P&F Smooth Life

ซื้อทางออนไลน์ที่ Lazada : MoongShop
Shopee : moongshop_officialshop
Line Official Account : @vcarethailand

หรือช่องทางติดต่อ
Facebook : V care Thailand
Line Official Account : @vcarethailand  
อันดับที่ 3 ยาสีฟันคอลเกต ปัญจเวท ดีท็อกซ์ สูตรนี้จะผสานสมุนไพรสกัดเข้มข้น 5 ชนิด ได้แก่ กานพลู ใบมะกอก น้ำมันขิง มะขามป้อม สะเดา และมีสาร Sodium Monofluorophosphate ด้วย คุณสมบัติหลักๆเลยจะช่วยดีท็อกซ์ ขจัดสิ่งตกค้างในช่องปาก ทำให้รู้สึกสะอาดหมดจด นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันฟันผุ ทำให้ลมหายใจสดชื่น ขจัดคราบพลัค ช่วยลดปัญหาสุขภาพเหงือก

สีเนื้อยาสีฟันจะเป็นเนื้อครีมสีเขียวอ่อน ดูค่อนข้างหยาบ บีบใช้เพียงนิดเดียวเท่าเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น ขณะใช้รู้สึกได้ถึงกลิ่นสมุนไพรเบาๆที่ยังออกไม่ชัดมาก ความรู้สึกเป็นกลิ่นสมุนไพรครึ่งนึงผสมสารเคมีอีกครึ่งนึง กลิ่นความหอมสดชื่นจะได้น้อยกว่ายาสีฟันสมุนไพรวีแคร์

ขนาด 60 กรัม ราคา 49 บาท/ 120 กรัม 99 บาท เมย์ซื้อที่ EVEANDBOY ค่ะ
อันดับที่ 4 ยาสีฟันเทพไทย เป็นยาสีฟันที่ทำจากสมุนไพรสูตรเข้มข้น ส่วนประกอบหลักๆก็จะมี

- Calcium carbonate จะเป็นสารขัดฟันที่ช่วยขจัดคราบอาหารและคราบสีบนตัวฟัน
- Sodium lauryl sulfate เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง ซึ่งจะช่วยให้สิ่งสกปรกและคราบไขมัน หินปูนหลุดออกได้ง่ายยิ่งขึ้น
- Menthol ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นขณะแปรงฟัน - สมุนไพรธรรมชาติต่างๆ เช่น พิมเสน การบูร ข่อย กานพลู และสาระแหน่ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีคุณสมบัติในการดูแลปัญหาสุขภาพเหงือก ฟันผุ และช่วยลดคราบหินปูน ชา กาแฟ บุหรี่ ลดกลิ่นปาก อีกทั้งทำให้ปากสะอาดลมหายใจสดชื่นค่ะ

เนื้อยาสีฟันจะเป็นสีขาวขุ่น ดูหยาบๆ ไม่ค่อยน่าใช้เท่าไหร่ ขณะใช้จะได้กลิ่นสมุนไพรคล้ายๆยาหอม แอบมีความเเสบและมีรสเฝื่อนเบาๆ เนื่องจากเป็นยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น ดังนั้นควรใช้ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนหลังใช้รู้สึกได้ถึงความสะอาด ซึ่งเมย์ขอตัดคะแนนตรงรสชาติเฝื่อน และกลิ่นสมุนไพรที่ค่อนข้างหอมแรงไปนี่แหละค่ะ เพราะหากเกิดบีบเนื้อยาสีฟันเยอะไป หลังจากแปรงเฟันสร็จแล้ว จะแสบปากทันทีเลยค่ะ😆

ขนาด 30 กรัม ราคา 60 บาท/ 70 กรัม 105 บาท เมย์ซื้อที่ Watsons ค่ะ
อันดับที่ 5 ยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ ที่มาพร้อมคุณสมบัติ 5 คุณประโยชน์ในหนึ่งเดียว คือ
ลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุ
ลดการก่อตัวของคราบพลัคและหินปูน
ช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง
ทำความสะอาด ลดคราบชา กาแฟ
ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

ประกอบไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ดังนี้ค่า
-ข่อย ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย S.Mutans ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดฟันผุและคราบจุลินทรีย์ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ
-แก้ว ยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก บรรเทาอาการปวดฟันและช่วยป้องกันฟันผุ
-พญายอ ยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุและคราบจุลินทรีย์ ช่วยสมานแผลและลดอาการอักเสบในช่องปากให้หายเร็วขึ้น
-เปปเปอร์มินต์ และยูคาลิปตัส ทำให้รู้สึกสดชื่น
-เมนทอล กลิ่นหอมเย็นสดชื่น
-ลิ้นทะเล มีสารไคโตซานช่วยปกป้องเคลือบฟัน โดยการคืนกลับแร่ธาตุสู่ผิวเคลือบฟัน มีสารแคลเซียมคาร์บอเนตช่วยขจัดคราบต่างๆ

เนื้อสมุนไพรแท้เข้มข้นมีสีน้ำตาล อันนี้พูดตรงๆเลยว่าไม่ชอบ ทั้งเนื้อและสีดูไม่เหมือนยาสีฟันเลย มีกลิ่นเปปเปอร์มินต์อ่อนๆ ขณะใช้รู้สึกถึงเนื้อยาสีฟันที่หยาบติดในปากเล็กน้อย หลังใช้คือลมหายใจหอมสดชื่น ส่วนเรื่องที่เมย์ขอหักคะแนนนั้นจะเป็นที่เนื้อยาสีฟันมีสีน้ำตาล ทำให้มีสีน้ำตาลจางๆติดมาที่ขนแปรงสีฟันด้วย😂 และเนื้อยาสีฟันที่หยาบ ไม่เรียบ รู้สึกได้ถึงเนื้อยาสีฟันที่แตกเป็นเม็ดๆในปากขณะแปรงฟันค่ะ

ขนาด 100 กรัม ราคา 32 บาท เมย์ซื้อที่ Watsons ค่ะ
ตบท้ายด้วยการแถมรีวิวแปรงสีฟัน🤣 ที่เมย์ซื้อมาพร้อมกับยาสีฟันสมุนไพร น้องใช้ดีมากๆจนอยากบอกต่อก็คือ แปรงสีฟันวีแคร์ อีโค่เฟรนด์ลี่

จุดเด่นคือผลิตจากเปลือกข้าวและวัสดุ Recycle ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากญี่ปุ่น ทำให้สามารถ Recycle ได้ 100% และขนแปรงนุ่มพิเศษ สามารถทำความสะอาดได้ถึงซอกฟันด้านใน และที่ชอบที่สุดคือ ด้ามจับถนัดมือแข็งแรง ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย แถมยังดีไซน์ออกมา modern เรียบหรูน่าใช้ด้วยจ้า ราคาด้ามละ 39 บาทเอง

หาซื้อได้แล้วที่
Lazada : MoongShop
Shopee : moongshop_officialshop
Line Official Account: @vcarethailand
และนี่ก็คือการจัดลำดับยาสีฟันสมุนไพรที่เมย์ใช้แล้วชอบทั้งหมด 5 อันดับ ต้องบอกเลยว่าเหมาะกับทุกช่วงวัย เมย์อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเปิดใจใช้ยาสีฟันสมุนไพรกันค่ะ แต่สำหรับเมย์ยกให้วีแคร์ เพราะรสชาติไม่เฝื่อนปาก เนื้อไม่หยาบ และที่สำคัญแปรงง่ายไม่แสบปาก ถูกใจมากค่ะ❤️❤️

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย