รีวิว Hatomugi สกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ถูกและดี✨ แบรนด์จากญี่ปุ่น 💖

Ladymjjanie

Ladymjjanie

ดู Profile

เจนนี่มารีวิวสกินแคร์ถูกและดีกันอีกแล้วค่า~~ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ในตำนานเลยเธ๊อ ในชื่อเสียงเรียงนามของนางนั่นก็คือ “น้ำตบลูกเดือย” ฟังดูค้นๆ กันมั้ยคะ แต่เจนนี่ไม่ได้จะมารีวิวตัวน้ำตบลูกเดือยอย่างเดียวน้า วันนี้ก็เลยพาเหล่าน้องๆ ที่คลานตามกันมาติดๆ และน้องคนสุดท้องที่เพิ่งออกใหม่มาด้วยค่า

เจนนี่ขอเรียกเป็นเซ็ทเลยดีกว่าเนอะ เพราะมา 3 ตัวจุกๆ ไปเลย แต่ละตัวนี่เขาให้มาในปริมาณที่เยอะมาก (ปริมาณตามรูปเลยค่า) ราคาแต่ละตัวก็หลักร้อยนะทุกคน (ไม่เกินสี่ร้อย) บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ
"เจนนี่ขอเรียกเป็นเซ็ทเลยดีกว่าเนอะ เพราะมา 3 ตัวจุกๆ ไปเลย แต่ละตัวนี่เขาให้มาในปริมาณที่เยอะมาก (ปริมาณตามรูปเลยค่า) ราคาแต่ละตัวก็หลักร้อยนะทุกคน (ไม่เกินสี่ร้อย) บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ"

ช่วงนี้ฝนตกทุกวันอากาศก็จะเย็นๆ ชื้นๆ หน่อย ผิวก็เลยขาดความชุ่มชื่นไปด้วย หน้าแห้ง แต่งหน้าไม่ติด แต่โชคดีที่เจนนี่ไปเจอสกินแคร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีมาก Hatomugi เขาใช้สารสกัดหลักจากธรรมชาติ แต่ที่ถืออยู่ในอ้อมอกเรียกได้ว่าเป็นเซ็ทลูกเดือยเลยก็ว่าได้ เพราะทั้ง 3 ตัว เป็นสารสกัดจากลูกเดือยและข้าวบาร์เล่จากธรรมชาติ

ก่อนที่เจนนี่จะมาใช้ Item ดีๆ แบบนี้ ก่อนหน้านี้คือหน้าแห้งมากกกก แต่ไม่ถึงกับผิวแห้งกร้านลอกเป็นขุยขนาดนั้นนะ เพราะเป็นผิวผสมมันก็ยังมีน้ำมันบนผิวอยู่หน่อย แต่รู้สึกว่าตัวเองแต่งหน้าแล้วผิวไม่สวย เลยไปศึกษาเรื่องผิวเพิ่มเติมว่าจะทำยังไงดีน้าา?? ให้แต่งหน้าแล้วผิวสวยไม่แห้ง


เราก็ค้นพบว่าผิวขาดความชุ่มชื้นนี่เองเลยแต่งหน้าแล้วผิวไม่สวย ก็เลยหาไอเท็มที่กู้ความชุ่มชื้นแก่ผิวให้ได้ คอนเซ็ปของเราคือ คุณภาพต้องดี! ราคาน่ารัก! ปริมาณมากยิ่งดีเพราะเอามาหารเฉลี่ยกับราคาแล้วจะได้มองว่ามันถูก 5555555


ก็เลยไปเจอน้ำตบลูกเดือยมาค่ะ เป็นตัวแรกเลยที่เจนนี่ตัดสินใจซื้อมาใช้ ได้ลองใช้แล้วชอบม๊ากกกกก มันอ่อนโยนและดีกับหน้าเรามาก ต่อมาเจนนี่ก็คิดว่าแค่น้ำตบลูกเดือยมันจะไปพออะไร (หรี่ตามองแรง) ก็เลยสั่งน้องๆ ของนางตามมาติดๆ จนได้มาเป็นเซ็ท ครบ 3 สเต็ป

Texture ก็จะเป็นแบบนี้เลยนะคะ เรียงตามเป็นสเต็ปการใช้ไปเลยค่า น้ำตบ-เจล-อีมัลชั่น ถ้าดูตามรูปก็จะเห็นเนื้อ Texture ที่ชัดเจนจากเบาบางไปหาเนื้อเข้มข้น
"Texture ก็จะเป็นแบบนี้เลยนะคะ เรียงตามเป็นสเต็ปการใช้ไปเลยค่า น้ำตบ-เจล-อีมัลชั่น ถ้าดูตามรูปก็จะเห็นเนื้อ Texture ที่ชัดเจนจากเบาบางไปหาเนื้อเข้มข้น"

 สเต็ปแรก : Hatomugi Skin Conditioner Lotion โลชั่นน้ำตบลูกเดือยสารพัดประโยชน์ ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื่น นุ่มนวล Texture เนื้อเบาบางซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง (สำหรับคนผิวผสมแบบเรา)

สเต็ปที่ 2 : Hatomugi Skin Conditioning Gel เจลบำรุงผิวลูกเดือย ช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมล็อกความชุ่มชื้นเผยผิวสดชื่น แลดูสุขภาพดี Texture เนื้อเจลจะเป็นสีขาวใสขุ่นนิดๆ เนื้อเบาบาง ตัวนี้ใช้แล้วชอบมาก เป็นตัวเจลที่ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ เพราะทาลงไปแล้วซึบซาบเข้าผิวค่อนข้างเร็วรู้สึกได้เลยผิวชุ่มชื้นขึ้นมาเลย

และน้องใหม่ของแบรนด์ Hatomugi ที่เพิ่งวางขายในไทยประมาณกลางปีที่ผ่านมา(ถ้าจำไม่ผิดนะ ถ้าผิดก็ขออภัยด้วยนะคะ) ตัวนี้เห็นแล้วว้าวมาก ไม่สอยมาไม่ได้แล้วปะ!


สเต็ปสุดท้าย : Hatomugi Skin Conditioning Milk อิมัลชั่นลูกเดือยเนื้อน้ำนม ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำยาวนานตลอดวัน เนื้อครีมจะแทรกซึมเข้าไปภายในผิว โดยเข้าไปเติมเต็มระหว่างเซลล์ผิวหนังกำพร้าเพื่อป้องกันการระเหยของความชุ่มชื้น Texture เนื้ออิมัลชั่นจะเป็นสีขาวข้นและค่อนข้างหนานิดนึงเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ แต่ยังคงความเบาบางอยู่ ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีแบบดีมากๆๆ ทาลงไปแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะเลย ผิวชุ่มชื้นดีย์มาก

เจนนี่ได้วัดค่าความชุ่มชื้นผิวกับเครื่องวัดความชุ่มชื้นสำหรับผิวโดยเฉพาะไว้ด้วยนะคะ แต่ต้องขออภัยทุกคนด้วยที่ไม่ได้วัดก่อนลงน้ำตบน้าาา แงงง เลยไม่รู้เลยว่ามีความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นมากมั้ย แต่โดยรวมแล้วความชุ่มชื้นก็เพิ่มขึ้นนะคะทุกคนน
"เจนนี่ได้วัดค่าความชุ่มชื้นผิวกับเครื่องวัดความชุ่มชื้นสำหรับผิวโดยเฉพาะไว้ด้วยนะคะ แต่ต้องขออภัยทุกคนด้วยที่ไม่ได้วัดก่อนลงน้ำตบน้าาา แงงง เลยไม่รู้เลยว่ามีความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นมากมั้ย แต่โดยรวมแล้วความชุ่มชื้นก็เพิ่มขึ้นนะคะทุกคนน"

สิ่งที่เหมือนกันทั้ง 3 ตัวนี้ 

- สารสกัดลูกเดือยและข้าวบาร์เล่จากธรรมชาติ

- ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี

- ช่วยบำรุงผิว ซึมซาบค่อนข้างไว

- ใช้ได้ทุกสภาพผิว

-อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดการแพ้แน่นอน


ผลลัพธ์ที่ได้ : เมื่อใช้ทั้ง 3 ตัวตามสเต็ป เจนนี่ใช้มาประมาณ 3 เดือนแล้วนะ ผิวตอนนี้คือดีย์มากก ผิวนุ่มขึ้นและชุ่มชื้นขึ้นมากก ผิวไม่แห้งและความมันบนใบหน้าก็เหมือนจะลดลง *เพราะเมื่อผิวที่ขาดความชุ่มชื้นผิวหนังก็จะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อเคลือบชั้นผิวไว้นั่นเอง* แต่งนงแต่งหน้าใดๆ แล้วดูผิวดีขึ้นเย๊อะ รู้สึกผิวเด้งฟูดูอิ่มน้ำและเรียบเนียนขึ้นด้วยนะ อันนี้ไม่ได้คิดเอาเองเว่อร์ถึงหน้าอิฉันจะมีหลุมสิวตรงแก้มบ้างแต่ก็รู้สึกผิวเรียบเนียนขึ้นจริงๆ

หลังทาเสร็จผิวหน้าก็จะประมาณนี้เลยค่ะทุกคน ดูสุขภาพดีและฉ่ำวาวม๊าก Happy สุดๆ จนยิ้มแก้มปริ // ช่วยมองข้ามที่คาดผมหน่องไปหน่อยนะฮะ ><
"หลังทาเสร็จผิวหน้าก็จะประมาณนี้เลยค่ะทุกคน ดูสุขภาพดีและฉ่ำวาวม๊าก Happy สุดๆ จนยิ้มแก้มปริ // ช่วยมองข้ามที่คาดผมหน่องไปหน่อยนะฮะ ><"

นอกเหนือจากการบำรุงผิวหน้าได้แล้วยังเอามาทำอะไรๆ ได้เยอะมาก คือแบบสารพัดประโยชน์เลยจริงๆ อย่างของเจนนี่ เจนนี่เอามามาส์กหน้าด้ายนะคะ นอกจากนั้นก็เอมาบำรุงผิวกายและบำรุงผมได้ด้วย โดยที่เจนนี่จะเอาทั้ง 3 อย่างมารวมกัน 1:1 นำมาชโลมผมขณะที่ผมยังหมาดๆ บอกเลยว่าผมนุ่มขึ้นมากเลยทุกคนนน ใครที่ไม่เคยทำก็ลองไปทำกันดูได้นะคะ เป็นไอเท็มที่สารพัดประโยชน์จริงๆ เลิฟสุดดดด

หากใครชอบบทความนี้ฝากกดหัวใจ กดติดตามเป็นกำลังใจให้เจนนี่ด้วยนะคะ คอมเมนต์เม้าท์มอยสนุกๆ แลกเปลี่ยนไอเดียหรือสกินแคร์กันได้ค่า~~~


สามารถติดตามไลฟ์สไตล์เจนนี่ได้ที่

Facebook : Ladymjjanie

Instagram : ladymjjanie


ขอขอบคุณที่คอมเมนต์กันนะคะ ร้ากกกกก จุ๊บๆๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย