Mesoestetic ha Densimatrix ไฮยารูรอนดีๆที่ควรค่าแก่การลงทุน

Jitthinund Yodwongsakull

Jitthinund Yodwongsakull

ดู Profile

มีหลายคนเคยแนะน้ำว่า ผิวอุดตันง่ายและวนลูปแบบน้ำ แค่มีไฮยาฯและ BHA ดีๆ แบบไม่เกี่ยงเรื่องงบสักอย่างละตัวไว้ใช้ตอนสลับกับ skincare routine อื่นคือจบ 

กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid : HA) คือ สารสำคัญในร่างกายที่มีลักษณะคล้ายเจลลี่ พบได้ทั่วร่างกายและในชั้นโครงสร้างผิวได้มากถึง 80% คอยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว จึงทำให้ผิวดูอิ่มฟูแข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งยังมีส่วนร่วมในการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยให้คอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มจำนวนขึ้น และยังคอยช่วยยึดจับคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงรักษาประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของผิวหนัง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงความเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ของผิวพรรณให้ปราศจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย  ( เครดิตข้อมูลจาก https://www.unileverlife.com/editorial/what-is-hya-why-it-is-importance )


ต้องบอกก่อนว่าปกติ BHA นั้น น้ำมีใช้บ้างอยู่แล้ว แต่น้ำจะใช้แค่กับมอยเจอร์ไรเซอร์ปกติที่ไม่ได้เน้นส่วนผสมของ #ไฮยารูรอน เลยต้องมาศึกษาถึงผลและผลิตภัณฑ์จาก #Hyaluronic acid จนทราบว่า ha นั้น มีหลายแบบหลายโมเลกุล จน ได้มาเจอกับ Mesoestetic ha Densimatrix เซรั่มเติมน้ำให้ผิวที่เป็นที่พูดถึงในกรุ๊ปต่างๆเยอะมากเมื่อปีที่แล้ว 

Mesoestetic ha Densimatrix   เขามี ha ถึง 4 โมเลกุล แบบว่าดูแลถึง 4 ชั้นผิวไปเลย 

  1.  Cross linked HA  ขนาดโมเลกุลจะใหญ่มาก จะซึมลงไม่ได้ cross linked จะทำงานบริเวณผิวชั้นนอก harny layer เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทนัที หลายๆคนอาจจะไม่ได้สนใจกับมเลกุลใหญ่บิ๊กเบิ้ม ที่ซึมเข้าผิวไม่ได้ อะๆ สงสัยล่ะสิว่าเอามาทำไมในเมื่อน้องไม่ซึม ก็เอามาเคลือบเพื่อปกป้องผิวชั้นนอกจากการสูญเสียน้ำไงล่ะคะ บางทีใส่ใจกับชั้นลึกๆจนละเลยชั้นนอก ทำให้บำรุงดีแค่ไหนผิวก็สูญเสียความชุ่มชื้นเร็วอยู่ดี ตรงนี้ #Mesoestetic ที่เนแบรนด์ medical grade จากประเทศสเปน เขาคิดมาแล้วค่ะว่านอกสร้างเสริมสร้างภายใน ยังต้องปกป้องจากภายนอกด้วย

2. high molecular weight 1.8-2.2 MDA ก็คือ 1800- 2200 Kilodalton [kDa]  

ถือว่าขนาดเล็กกว่า cross linked เลยซึมลงได้ดีกว่า cross linked HA ทำหน้าเสมือนเป็น ตัวช่วยเป็นเกราะให้ผิวไม่สูญเสียความชุ่มชื้น 


3. mean molecular weight 300 KDa จะช่วยส่งเสริมให้ความชุ่มชื้นระดับลึกยิ่งขึ้น


4. low molecular weight 50-20 Kda ขนาดโมเลกุลเล็กมากสามารถแทรกซึมลงได้ลงถึงชั้นล่างสุดของผิวหนังชั้นนอกซึ่งจะส่งเสริมการกระตุ้นสร้าง hyaluronic ในผิวชั้น dermis

นอกจากนี้ยังมี Anti-Hiyaluronidase Complex ที่ช่วยป้องกัน ha ในผิวเสื่อมอย่าง Marshmallow root extract รากของพืชสมุนไพรแถบรัสเซียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรต่อผิวบอบบาง ลดการระคายเคืองได้ดี

พ่วงมาสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ แบบ Malachite extract ใช่ค่ะหินมาลาไคต์สีน้ำเงินอมเขียวที่เอามาทำเครื่องราง เครื่องประดับหินนำโชค จริงๆแล้วเขามีวรรพคุณทางความงามคือ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ในระดับสูง ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่เสียหาย เสริมสร้าง skin barrier แข็งแรง ส่วนอันนี้น้ำคิดเอาเองนะคะว่าใช้เซรั่ม Mesoestetic ha Densimatrix ขวดนี้จะโชคดี เพราะขนาดเอามาลาไคต์มาทำเป็นเครื่องรางในความเชื่อของคนไทย มาลาไคต์ช่วยเสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านคำพูด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้น และช่วยให้เข้าสมาธิได้เร็ว (เครดิตจาก https://www.pwsalestone.com/category/58/มาลาไคต์malachite-หินแห่งการเดินทาง)  แล้วหากว่าเราเอามาทาลงผิวจะปังขนาดไหนกันนะ


Mesoestetic ha Densimatrix ขวดนี้ ถูกบรรจุมาในขวดแก้วสีน้ำเงินฉลากขาวดูสะอาดตา ขนาด 30 ml เป็นฝาปิดเกลียวธรรมดา แต่ในกล่องมีหัว Droper มาให้เปลี่ยนในการเปิดใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

หลังจากที่น้ำได้ลองครั้งแรกเลยรู้สึกว่าเนื้อเขาเป็นแบบเจลกึ่งน้ำ คือมีความเจลนิดๆแต่ไหลแบบน้ำ ทาแล้วซึมง่ายและมีความชุ่มชื้นเคลือบผิวแบบเบาๆไว้ฉ่ำๆ แต่ไม่เหนียวมาก 

น้ำจะวอร์มเนื้อเซรั่มบนมือเล็กน้อย ก่อนที่จะแท็บๆบนผิว แล้วตามด้วย BHA ในช่วงที่เป็นสิวอุดตันค่ะ หลังจากใช้ต่อเนื่องรู้สึกผิวอิ่มฟู ยืดยุ่นได้ดี ยิ่งพอมาใช้คู่กับ BHA ตัวโปรดแล้วคือชอบมาก หน้าไม่แห้งจากการผลัดผิวและดันสิวของ BHA เหมือนเมื่อก่อนแล้ว 

BEFORE

AFTER

About This Look!

ดูผิวสิคะ ควรค่าแก่การลงทุนไหม

แม้น้องจะค่าตัวสูง ด้วยราคา 3,490 บาท ปริมาณ 30 ml แต่สำหรับน้ำถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนมากค่ะ เพราะนอกจากผลลัพธ์ที่เป็นดั่งใจหวังแล้วน้องยังเข้ากับสกินแคร์อื่นๆง่ายมาก เอาไปใส่ไว้ในรูทีนไหนก็ได้ โดยที่แทบจะไม่ตีกับใครทั้งในเรื่องส่วนผสมและเนื้อผลิตภัณฑ์เลยค่ะ


หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้ที่


https://mesoestetic-th.com/promotion-ha/?ref=3079

บอกเลยว่าตอนนี้โปรพรีออเดอร์เขาลดสูงสุดถึง 57เลยค่ะWith love, I share…


#รักแหละถึงเล่า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย