รีวิว​ สครับปาก​ ถูกและดีบอกต่อ​ CHOOB Lip Scrub & Mask บำรุงปากนุ่มน่าจุ๊บใน 15 นาที #เชื่อน้องลองให้แล้ว

SujarSujarii

SujarSujarii

ดู Profile


ใครมีปัญหาปากแห้ง ปากแตก ปากลอก แบบในภาพด้านซ้ายของจาบ้างยกมือหน่อย บทความนี้จาจะมาเล่าว่า ทำยังไงให้ปากนุ่ม ใสปิ๊ง ดูสุขภาพดี น่าจุ๊บแบบภาพด้านขวากันค่ะ


เคล็ดลับปากสวยของยากไม่ยากไม่มีอะไรซับซ้อนเลยทำแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่


  1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น พอดื่มน้ำร่างกายของเราได้รับความชุ่มชื้น ริมฝีปากก็มีความชุ่มชื้นตามไปด้วย ดังนั้นปากก็จะแห้งน้อยลงด้วยนะ

  2. หมั่นทาลิปมัน ระหว่างวันจาจะหมั่นทาลิปมัน/บาล์มบ่อยๆ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ยาวนานที่สุด

  3. ใช้สครับปาก หากวันไหนปากแห้งจริงๆ อยากให้ปากสวยไวๆ จาก็จะใช้สครับปากช่วยบำรุงค่ะ ใช้เวลาแค่ 10-15 นาทีปากก็สวยเลย สครับปากที่จาใช้ประจำตอนนี้คือตัวนี้เลย
C  H  O  O  B

CHOOB - Lip Scrub & Mask


ชื่อแบรนด์น่ารักมากเลย CHOOB ชู้บบบบ สครับชู้บเป็นแบรนด์ไทยจาเห็นเค้าทำเป็นสครับกับลิปมันออกมาแล้วน่าใช้ทั้งคู่เลย แพ็คเกจสครับมินิมอลน่ารักมากธีมนู้ด-ขาวสุดจะคิวท์ แค่กล่องที่ใส่สครับมาก็คือกินขาด เอาเงินเราไป!!ให้ดูเนื้อสครับของชู้บสครับเค้าละเอียดมาก มองด้วยตาคือจะเห็นว่ามีส่วนผสมเป็นเม็ดสีน้ำตาลเล็กๆ สิ่งนี้คือวอลนัทธรรมชาติ 100% จ้าเธอ สามารถใช้เป็นสครับปากและมาสก์ปากไปพร้อมๆ กัน แบบ 2 in 1 ได้เลย


จาชอบใช้สครับปากที่เป็นแพ็คเกจแบบหลอดบีบมากเลย เพราะดูแลเรื่องสะอาดได้ดีกว่าแถมใช้งานง่ายกว่าแบบกระปุกเยอะ


ตัวสครับหอมมากเป็นกลิ่นพีชจ้าาา ทาสพีชพลาดไม่ได้เลยจีงๆ ฟินน~

ตอนใช้จะมีรสหวานนิดๆ เข้าปากแล้วก็ไม่ต้องกังวลเพราะส่วนประกอบหลักเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ/ออร์แกนิกค่ะ เช่น…


Shea Butter ตัวนี้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ดูแลผิวดีมาก 

PLUMP OLÉOACTIF สารสกัดจากดอกทับทิม ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยซ่อมแซมริมฝีปากไม่ให้คล้ำ

Jojoba Oil ลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว ทำให้ผิวลื่น เนียนนุ่ม


" ตอนใช้แค่บีบเนื้อสครับที่ปลายนิ้ว แล้วนวดวนเบาๆ ทั่วริมฝีปากได้เลย มากส์ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก "ก่อนล้างออกอาจใช้ผ้าขนหนูหรือทิชชูเช็ดออกแบบเบาๆ ได้ แล้วค่อยล้างสครับที่ติดปากออก อันนี้จะทำให้ปากลอกที่เป็นแผ่นหลุดออกง่ายขึ้น (ระวังเบาๆ มือนะ ไม่ไหวอย่าฝืนเดี๋ยวปากถลอกเลือดออกไม่รู้น้าา)


หลังใช้ปากก็จะนุ่มชุ่มชื่นขึ้นทันทีเลยค่ะ ดูรูป Before/After แล้วแอบคิดเหมือนกันนะ ”สภาพอย่างกับคนละปากเลย” 


BEFORE

AFTER

About This Look!

ปกติหากดื่มน้ำน้อยจาจะปากแห้งง่ายมากๆ พอใช้ชู้บแล้วปากดูสุขภาพดีขึ้นเยอะค่ะ


สครับปากส่วนตัวจาใช้ไม่บ่อยแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ เพราะชั้นผิวริมฝีปากปกติเค้าจะบอบบางมากๆ แต่หากด่วนจริงๆ วันนั้นอยากปากสวยเป็นพิเศษก็มีบ้างที่จะมาสก์ไว้ก่อนแต่งหน้า แต่ก็เน้นย้ำว่าหากจะใช้บ่อยก็คือต้องเบามือมากๆ จ้า


ใดๆ เรื่องของการบำรุงปากจาแนะนำว่าให้ทำไปเรื่อยๆ ทำให้สม่ำเสมอ แล้วปากเธอจะค่อยๆ ดูเรียบเนียนและสุขภาพดีขึ้นเอง อย่าง 3 ข้อที่แนะนำข้างต้นคือง่ายมาก ทำทำไปเหอะทำไปเรื่อยๆ ปากจะชุ่มชื้น นุ่ม และอมชมพูมากขึ้นจริงๆตอนนี้จาแค่ทาลิปมันแบบง่ายๆ เป็นลิปมันมีสีแบบจางๆ แค่นี้ปากก็สวยแล้ว และใช่ค่ะลิปมันก็ใช้ของชู้บเช่นกัน ทั้งคู่ได้มาจาก Konvy คับ


ตัวสครับของ CHOOB อันนี้หลอดขนาด 15 กรัมค่ะ ใช้ได้นานนะคุณภาพดีราคาหลักร้อย ร้อยกว่าบาทอะไม่ถึงสองร้อยอะไปลองหาตำดูค่าาา บทความนี้จาขอตัวก่อนขอไปค้นกรุลิปกรุเครื่องสำอางหาตัวเด็ดๆ มาป้ายยาทุกคนอีกดีกว่า แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย