วันนี้เป็น "วันจัดบ้านแห่งชาติ" เพื่อนๆ มีเคล็ดลับดูแลบ้านให้สวยงามยังไงบ้างคะ?

Alice Kerdplanant

Alice Kerdplanant

ดู Profile

รู้มั้ยว่า...วันที่ 14 มกราคม ของทุกปี เป็นวันจัดบ้านแห่งชาติ ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเตือนให้เราเห็นความสำคัญของการทำความสะอาดบ้าน และจัดบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น การเฉลิมฉลองก็ไม่มีอะไรนอกจากลุกขึ้นมาจัดบ้านให้สะอาดสุดๆ ไปเลยนั่นเอง 
การจัดบ้านขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละคน บางคนชอบมินิมอล บางคนชอบวินเทจ บางคนชอบดิบๆ แบบลอฟท์ไปเลยก็มี เดี๋ยวนี้ไอเดียการแต่งบ้านนั้นหาได้ไม่ยาก แค่คลิกกูเกิ้ล ก็เจอเรฟสวยๆ เต็มไปหมดแล้ว แต่ที่ยากกลับเป็นกำลังใจในการจัดบ้านมากกว่า เพราะจัดบ้านแต่ละทีนั้น....เหนื่อยลากเลือดมาก ฮ่าๆ จนบล็อกเกอร์หลายคนออกเคล็ดลับช่วยจัดบ้านให้ง่ายขึ้น นอกจากจะช่วยให้บ้านสะอาดแล้ว ยังสนุกมากด้วย เช่น มาริเอะ คอนโดะ เจ้าแม่แห่งการจัดบ้านที่มีซีรีส์ Netflix ชื่อว่า "จัดบ้านเปลี่ยนชีวิตกับมาริเอะ คอนโดะ" ในแต่ละตอนเธอจะคอยแนะนำวิธีและเทคนิคต่างๆ ในการจัดบ้าน จากห้องที่รก กลายเป็นห้องที่มีระเบียบไปทันที! (เปลี่ยนชีวิตจริงมั้ย? ใครเคยทำตามแล้วมาเล่าให้ฟังได้น้า)

แต่เทคนิคการจัดบ้านก็มีหลากหลาย เราเลยอยากถามชาวจีบันว่า...แต่ละคนมีเคล็ดลับดูแลบ้านให้สวยงามยังไงบ้างคะ? 

มุมโปรดของเราคือโต๊ะทำงานนี่แหละค่ะ นอกจากต้นไม้กับคอมแล้ว ขอไม่วางอะไรที่ไม่จำเป็นอีกเลย มินิมอลหรือจัดไม่เป็นเนี่ย 555
"มุมโปรดของเราคือโต๊ะทำงานนี่แหละค่ะ นอกจากต้นไม้กับคอมแล้ว ขอไม่วางอะไรที่ไม่จำเป็นอีกเลย มินิมอลหรือจัดไม่เป็นเนี่ย 555"
แชร์ทริคกันได้เต็มที่เลยน้า เพื่อนๆ คนอื่นจะได้มีวิธีการใหม่ๆ ไปปรับใช้กับบ้านตัวเองมากขึ้น หรือใครมีรูปมุมโปรดในบ้านของตัวเอง เอามาอวดกันได้เลย จะได้เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังจัดบ้านยังไงล่ะ :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย