ชาวเน็ทเดือด: Ben Affleck โทษ 'ติดเหล้าเพราะชีวิตแต่งงานกับ Jennifer Garner'

candy

candy

ดู Profile

โลก social media ต้องร้อนระอุไปด้วยคำสาปส่ง   หลังจากการเผยแพร่สัมภาษณ์  Ben Affleck ในรายการ  The Howard Stern Show  ถึงอดีตอันมืดมนจากอาการติดสุรา  แม้ว่าเจ้าตัวจะเคยเผยเรื่องราวเส้นทางสู่การเยียวยารักษาจนกลับมาใช้ชีวิตเข้ารูปเข้ารอยมาก่อนหลายครั้ง  แต่คำพูดล่าสุดที่ได้พาดพิงไปถึงอดีตภรรยาได้เรียกเสียงวิจารณ์อย่างหนักจนหลายคนฟันธงว่า   ความพยายามที่จะกู้ภาพลักษณ์ดีๆที่ผ่านมาอาจจะเสียหายลงไปจากการเลือกใช้ถ้อยคำในการสัมภาษณ์แค่ครั้งเดียว


เขาพูดอะไรบ้างนะ?ดื่มหนักเพราะถูกขังในการแต่งงาน


Benได้ทำนายถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น หากยังใช้ชีวิตคู่ผัวตัวเมียกับ Jennifer ว่า


"รู้อะไรมั้ย  เราก็คงจะเอาแต่ทะเลาะเบาะแว้งกัน  ผมก็คงจะดื่มเหล้าต่อไป     นั่นเหตุผลที่ผลเริ่มดื่มแอลกอลฮอลล์  นั่นเป็นเพราะผมถูกกักขัง"


"ผมคิดว่า ผมจะออกไปจากบ้านก็ไม่ได้เพราะต้องอยู่เพื่อลูกๆ  แต่ผมไร้ซึ่งความสุข ผมควรจะต้องยังไงล่ะ?    สิ่งที่ผมทำคือดื่มเหล้าสก็อตทั้งขวดแล้วก็หลับคาโซฟา  ซึ่งมันไม่ได้ช่วยแก้ไขอะไรเลย" 
"เราพยายามจนถึงที่สุดเพื่อลูกๆ  แต่เราทั้งคู่ต่างก็ไม่อยากให้พวกเด็กๆยึดถือไปเป็นแบบอย่างต่อเรื่องชีวิตการแต่งงาน"


"ข่าวที่คุณได้อ่านน่ะโกหกสิ้นดี  ความเป็นจริงก็คือเราได้ใช้เวลาในการตัดสินใจ เราค่อยๆจืดจางห่างกันไป ชีวิตแต่งงานของเราไปกันไม่ได้    เธอคือคนที่ผมรักและนับถือ แต่ก็เป็นคนที่ผมไม่ควรจะใช้ชีวิตแต่งงานด้วยอีกต่อไป"

"เราจากกันด้วยดี  เราพยายามทำดีที่สุดแล้ว    ที่ผ่านมาเราเคยต้องพบกับแรงกดดันรึเปล่า? เรามีความขัดแย้งเรื่องสิทธิ์เลี้ยงดูบ้างมั้ย?  เรื่องราวมันยุ่งยากขนาดไหน?  พวกเราโหโหใส่กันหรือไม่? ใช่เลย   แต่พวกเราจัดการกับเรื่องพวกนี้โดยตั้งบนรากฐานจากการให้เกียรติกัน    ผมคิดว่าเธอเป็นแม่ที่ดี    ผมหวังเสมอมาว่าเธอจะคิดว่าผมเป็นพ่อที่ดี  ผมรู้ว่าผมเป็น"


บางคนตีความคำพูดว่า เขารู้สึกเหมือนถูกกักขังเพราะต้องฝืนทนอยู่เพื่อลูก ไม่ได้โทษJen ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ดื่ม
บางคนเชื่อว่า เขาคงหมายถึง ต่างฝ่ายต่างก็ไม่มีความสุข ถึงพยายามอยู่เป็นครบครัวพร้อมหน้าก็ยังทุกข์ใจ เพราะเข้ากันไม่ได้
และอีกหลายคนก็ฟันธงว่า เขากำลังโทษชีวิตแต่งงานกับ Jen ถึงขั้นที่บอกว่า หากยังไม่เลิกกัน ก็คงจะติดเหล้าเหมือนเดิม

แม้แต่สื่อก็ยังเลือกคำพูดมาพาดหัวข่าวไม่ตรงกัน


Vanity Fairดึงดูดความสนใจจากผู้อ่านด้วยพาดหัวว่า
"เราต่างก็ทำดีที่สุดแล้ว  Ben Affleck เฉลย ชีวิตแต่งงานถึงจุดจบเพราะเหตุผลธรรมทั่วไป"

The New York Post จัดหนักด้วยพาดหัว

ความโหดร้ายของ Ben Affleck ช่างไร้ขอบเขต จากการสบประมาท Jennifer Garner อย่างแรง"  
จึงไม่น่าแปลกใจว่า ปฏิกิริยาตอบรับของผู้คนจะแตกเสียงกันออกไป มีทั้งคนที่ไม่คิดว่านี่คือคำพูดที่เสียหายหรือโจมตีแม่ของลูก แต่เป็นการแชร์ประสบการณ์อย่างจริงใจ แต่ก็มีคนอีกมากที่ไถ่ถามหาความเป็นธรรมให้ฝ่าย Jen เพราะคิดว่าการเลือกถ้อยคำสื่อสารของ Ben นั้นชวนขัดใจจนน่าจะปรึกษา PR มาซะบ้าง เพราะเขาไม่ได้ชี้ถึงความผิดพลาดของตัวเอง แต่บอกเป็นนัยๆชวนให้คิดว่า อดีตภรรยาน่าจะรับมือได้ยากจนทำให้ชีวิตแต่งงานไร้สุขจนต้องดื่มเพื่อลืมทุกข์ และถึงแม้ว่าเธออาจจะเป็นฝ่ายสร้างแรงกดดันในชีวิตคู่จริงๆ แต่คำว่า 'ติดกับ'หรือ 'ถูกกักขัง' นั้นอาจจะทำให้คนอื่นพิพากษาเธอว่าเป็นภรรยายอดแย่ นอกเหนือจากนั้น ใครๆต่างก็รู้ว่า เขาเคยดื่มหนักมาก่อนแต่งงาน และหลังเลิกกันเป็นปีๆ

แม้ชีวิตคู่ที่มีปัญหาจะเป็นเรื่องจริง  แต่ก็มีบางสิ่งที่ไม่ควรจะประกาศให้โลกได้รู้

ถูกทักท้วง เพราะเคยบอกว่า  ไม่อยากให้ลูกๆได้รับผลกระทบจากข่าวใน internet  แต่เป็นฝ่ายใช้คำพูดสร้างตราบาปให้แม่ของลูกซะเองที่ผ่านมา ทั้ง Ben และ Jen เคยเปิดใจเรื่องความเป็นห่วงต่อสภาพจิตใจและความปลอดภัยของลูกๆ เมื่อต้องตกอยู่ในความสนใจจากสื่อ เมื่อสภาวะติดสุราเรื้อรังของ Ben กำเริบเมื่อปี 2019 เด็กๆก็เข้าถึงข่าวนี้จากโลกออนไลน์กันได้แล้ว จึงต้องพยายามอธิบายให้ลูกได้เข้าใจถึงสถานการณ์ปัญหา แม้แต่การกลับไปคืนดีกับ Jennifer Lopez ก็ทำให้ Ben ต้องลังเล เพราะเกรงว่าความเป็นคนดังของพ่อแม่จะส่งผลเสียกับลูกๆ ในระหว่างการหย่าร้าง สื่อก็เอาแต่ขายข่าวที่ไม่เป็นจริง

แต่ดังที่ได้เห็น tweet เบื้องต้น   เมื่อชาวเน็ทหลายคนโฟกัสว่า การใช้คำพูดของ  Ben  อาจจะสร้างความกระทบกระเทือนใจลูกๆซึ่งเติบโตในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างกัน  และอาจส่งผลไปถึงการเข้าสังคมกับกลุ่มเด็กรุ่นราวคราวเดียวกันที่รับรู้ข่าวนี้จากสื่อ      ทั้งๆที่ผ่านมา   Ben เคยกล่าวยกย่อง Jen ออกสื่อมาหลายครั้ง   และยืนยันว่า ได้ให้ความสำคัญกับลูกๆมาเป็นลำดับแรก    ทั้งสองได้พยายามรักษาสันติอย่างเต็มที่เพื่อเลี่ยงการฝากรอยแผลใจให้กับเด็กทั้งสาม   แต่การชี้ให้โลกด้เห็น มีชีวิตแต่งงานที่ทุกข์จนรู้สึกเหมือนถูกกักขังจนต้องดื่มให้พ้นความรู็สึกนี้ไป ก็อาจจะทำให้เด็กๆที่โตรู้ความกันแล้วรู้สึกสับสนก็เป็นได้พระเอกดังเคยประกาศเต็มปากเต็มคำ  "การหย่าคือความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต"

"การดื่มของผมค่อนข้างจะปกติมานาน เมื่อชีวิตแต่งงานใกล้จะถึงจุดจบ ผมก็เริ่มดื่มมากขึ้นเรื่อยๆ ราวปี 2015และ 2016 การดื่มเหล้าก็ยิ่งทำให้เกิดปัยหาชีวิตคู่มากขึ้นไปอีก"

"ความผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมคือการหย่าร้างนี้ ความละอายใจช่างร้ายกาจจริงๆ มันไม่มีเรื่องด้านบวกที่เกิดจากความละอายใจเลย มันก่อให้เกิดความรู้สึกอันย่ำแย่จากการด้อยค่าตัวเองและความเกลียดชังตัวเอง" Ben ได้บรรยายความรู้สึกกับ The New York Times เมื่อปีที่แล้ว


Ben และ Jen ประกาศแยกกันอยู่ในปี2015 แต่เป็นการเลือกแยกทางในรูปแบบที่แปลกประหลาดสำหรับหลายคน เพราะพวกเค้ายังใช้ชีวิตในบริเวณบ้านเดียวกัน แม้ว่าเป็นคฤหาสน์พื้นที่กว้างขวาง และ Ben ได้แยกไปอยู่ในฝั่งปีกของบ้าน แต่ก็ทำให้มีการขัยตามองว่า ความเพราะไม่ได้แบ่งเส้นกั้นให้ไกลห่าง พวกเขาก้อาจจะปรับความเข้าใจกันเพื่อเริ่มต้นใหม่กลับมามีสถานะโสดอีกครั้ง แต่อาการติดเหล้าไม่ทุเลาลงไป แต่ยิ่งกำเริบหนัก


อย่างไรก็ตาม ไม่มีทีท่าว่าพวกเขาจะหวนกลับมาคืนดี Ben ย้ายออกจากบ้านไป และเป็นฝ่าย move on กับLindsay Shookusโพรดิวเซอร์สาวแห่ง Saturday Night Life แต่คบกันได้ราวๆ1 ปี ก็มีรายงานว่า ฝ่ายหญิงไม่สามารถรับมือกับปัญหาการติดเหล้าของแฟนหนุ่มผู้โด่งดังได้ จึงตัดสินใจเลิกรากัน จาก Timeline ที่ชี้ชัดว่า ในช่วงที่ยังคบหากันในปี 2017 Ben ดื่มหนักจนต้องเช็คอินในสถานบำบัดเพื่อรักษาตัว แต่เมื่อออกมา ก็ยังปรากฏลักษณะของคนติดสุราอย่างชัดเจน เมื่อความสัมพันธ์จบลงไป อาการก็กำเริบหนักจนมีรายงานว่า เขาต้องติดต่อภรรยาเก่าเพื่อขอความช่วยเหลือ

เธอจะช่วยเขาอย่างไร   ติดตามกันต่อค่ะ


Fact Check


เคยเข้ารับการบำบัดอาการติดเหล้าตั้งแต่ยี่สิบปีที่แล้ว ก่อนที่จะแต่งงานกับ Jennifer ซะอีก

คุณคงเห็นอย่างชัดเจนแล้วว่า สิ่งทำให้ชาวเน็ทออกความเห็นกันอย่างดุเดือดก็คือ คำพูด 'เริ่มดื่มเหล้าเพราะรู้สึกเหมือนติดกับ' นั่นเอง เพราะแม้ว่าเจ้าตัวจะเคยยืนยันว่า เคยดื่มเหล้าตามปกติจนกระทั่งชีวิตคู่เริ่มมีปัญหา แต่ภาพลักษณ์ที่ไม่โสภานักจากข่าวร่ำลือในอดีต รวมถึงประวัติอาการติดสุราก่อนหน้าที่จะมาพบรักกับ Jen ก็เรียกทัวร์ลงหลายคันรถทีเดียว

เมื่อปี 2001 การเข้ารับบำบัดอาการติดสุราของ Ben Affleck คือหนึ่งในข่าวใหญ่แห่งวงการ Hollywood เขามีอายุ 29 ปี เพิ่งจะจบความสัมพันธ์กับ Gwyneth Paltrow ได้ไม่นาน ใครๆต่างมองว่าเขาคือพระเอกที่เนื้อหอมที่สุดไม่ว่าจะเป็นด้านการงานและความสัมพันธ์ แต่ชีวิตที่สุดเหวี่ยงที่วนเวียนอยู่ระหว่างพาร์ตี้ย์กับคาสิโนทำให้พ่วงเอาฉายา bad boy ไปด้วย หลังจากพบรักกับ Jennifer Lopez กลางกองถ่ายหนังในปีเดียวกัน พวกเค้าก็ได้กลายเป็นปรากฏการณ์แห่งวงการกอสสิป ไม่เพียงแต่จะขึ้นชื่อว่าคู่รักที่ดึงดูดความสนใจได้มากที่สุด Bennifer เกือบจะเข้าพิธีวิวาห์ แต่แรงกดดันจากสื่อก็ทำให้ความสัมพันธ์ถึงทางตันผู้ที่ออกความเห็นกับข่าวการแยกทางของ Bennifer ไว้อย่างน่าคิดคือ Gwyneth แฟนเก่าที่คบกันมา 3 ปี เธอให้สัมภาษณ์ตรงๆว่า ไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่คู่นี้เลิกกัน

"Ben เป็นฝ่ายสร้างความลำบากในชีวิตด้วยมือของเขาเองค่ะ เขามีเรื่องยุ่งยากซับซ้อนหลายอย่าง  เขาเป็นคนนิสัยดีมากนะ ฉันหวังว่าเขาจะจัดการปัญหาตัวเองได้"


เธอยังได้บอกใบ้ถึงเหตุผลที่ไม่สามารถไปกันได้ว่า มาจากแนวคิดค่านิยมที่แตกต่างกัน และถึงแม้จะไม่ได้ชี้ชัดว่าเลิกรากันไปเพราะเรื่องการดื่มเหล้า แต่ก็บอกตรงๆว่า สภาวะของ Ben ในตอนนั้นไม่พร้อมกับการมีคนรัก
อาการติดสุรากำเริบจน Jen เป็นฝ่ายยื่นมือเข้ามาช่วยพาเข้าบำบัดด้วยตัวเองแม้ในช่วงแรกๆ Jen และ Ben จะมีภาพลักษณ์ของครอบครัวแสนสุขแต่มักจะถูกพ่วงกับข่าวลือเรื่องนิสัยติดการพนันของพระเอกดังอยู่เนืองๆ จนเขาต้องออกโต้ตอบว่า คำกล่าวหาของสื่อเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งนั้น เขาเพียงแต่รักในการเล่น blackjack และฝึกฝนจนเล่นได้ดี แต่ไม่ได้เป็นเสือพนันแต่อย่างใด  นอกจากนั้น แทบลอยด์มักปล่อยข่าวว่า Jen ต้องปวดเศียรเวียนเกล้ากับเรื่องปัญหาการดื่มเหล้าของสามี เมื่อใดเมื่อมีคนเห็นเขาเฉียดกรายไปใกล้ขวดเหล้าก็กลายเป็นข่าวซุบซิบจับผิดทุกครั้ง

แต่แม้จะเลิกกันไปแล้ว เธอก็ไม่สามารถเมินเฉยกับสถานการณ์ย่ำแย่ของ Ben ไปได้


Ben สั่งเบียร์มาดื่มที่บ้านหลังจากเลิกกับแฟนสาวในปี 2018  และต่อมาก็ต้องรับการบำบัดอีกครั้ง
"Ben สั่งเบียร์มาดื่มที่บ้านหลังจากเลิกกับแฟนสาวในปี 2018 และต่อมาก็ต้องรับการบำบัดอีกครั้ง"


หลังจากเลิกรากับ Jen ได้สองปี Ben ที่ยังต้องเผชิญกับปัญหาติดสุราก็กลับสู่เข้าโพรแกรมบำบัดเป็นครั้งที่่ 2 ในระหว่างนั้น สื่อได้พบว่า เขามีโค้ชที่ทำหน้าที่ติดตามประเมินผลพฤติกรรมเพื่อป้องกันการอาการติดสุรา  มีรายงานว่า แม้แต่งานประกาศรางวัล Oscar เขาก็ยังต้องมีโค้ชติดตามไปเพื่อคอยยั้งสติไม่ให้เขารับแก้วเหล้ามาดื่ม

แต่เพียงหนึ่งปีต่อมา อาการของ Ben ก็แย่ลงไปอีก ใบหน้าของเขาดูแดงก่ำตลอดเวลา ทั้งยังดูบวมฉุจากเหล้า แหล่งข่าววงในอ้างว่า เมื่อเขาติดต่อหาภรรยาเก่าก็ทำให้อีกฝ่ายตกตะลึงกับสภาพที่ย่ำแย่ เธอตัดสินใจก้าวเข้ามาช่วยเหลือด้วยการไปส่ง Ben ที่สถานบำบัดด้วยตัวเอง เพราะหากนิ่งนอนใจ ก็อาจจะเสี่ยงต่อสถานการณ์วิกฤติที่จะส่งผลร้ายแรงต่อ Benและลูกๆนั่นเองเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ภาพJen ที่กำลังยื่นถุง junk food ให้กับอดีตสามีโดยที่ไม่ยอมหันไปมองหน้ากลายมาเป็นหนึ่งในตำนานกอสสิปไปเลยทีเดียว


บางคนตีความจากภาพว่า Jenกำลังโมโห Ben   แต่มีรายงานว่า เธอทั้งโศกเศร้าและเครียดจัดกับปัญหาการดื่มเหล้าของพ่อของลูก
"บางคนตีความจากภาพว่า Jenกำลังโมโห Ben แต่มีรายงานว่า เธอทั้งโศกเศร้าและเครียดจัดกับปัญหาการดื่มเหล้าของพ่อของลูก"
Jen ขอร้องให้ paparazzi  ไม่ตามซ้ำเติมอดีตสามีที่กำลังอยู่ช่วงวิกฤติในขณะบำบัดอาการติดเหล้า
"Jen ขอร้องให้ paparazzi ไม่ตามซ้ำเติมอดีตสามีที่กำลังอยู่ช่วงวิกฤติในขณะบำบัดอาการติดเหล้า"ที่ผ่านมาพระเอก Batman เคยกล่าวขอบคุณอดีตภรรยาที่สนับสนุนให้เขาฝ่าฟันปัญหาการดื่มเหล้ามาแล้วหลายครั้ง ในปีที่แล้วนี่เองที่ Ben ได้เผยเนื้อความในจดหมายเปิดผนึกถึง Jen ต่อพิธีกรดัง Diane Sawyer แสดงถึงความซาบซึ้งใจต่อสิ่งที่เธอได้ทำ

"สิ่งที่ผมอยากจะบอกคุณทั้งออกสื่อและพูดอย่างเป็นส่วนตัวก็คือ  ขอบคุณ ขอบคุณสำหรับความคิดรอบคอบ, ความเห็นอกเห็นใจ, ความรับผิดชอบ และการเป็นแม่และบุคคลที่แสนยอดเยี่ยม"

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา Ben และ Jen ถูกยกเป็นตัวอย่างของอดีตสามีภรรยาคนดังที่รักษามิตรภาพไม่ให้ถูกทำลายไปเพราะการหย่าร้าง พวกเค้าสามารถร่วมงานสังสรรค์ของครอบครัว พาเด็กๆไปทำกิจกรรมร่วมกันด้วยท่าทีสมัครสมาน ไม่กี่วันก่อนจะเกิดดราม่าบนโลกออนไลน์ พวกเค้ายังไปรอรับลูกที่โรงเรียนด้วยกัน


ภาพของ Benและ Jenที่โรงเรียนของลูกเมื่อสัปดาห์ก่อน  พวกเค้าจบความสัมพันธ์romanticกันไปนานแล้ว แต่ยังรักษาความเป็นมิตรต่อกันเรื่อยมา
"ภาพของ Benและ Jenที่โรงเรียนของลูกเมื่อสัปดาห์ก่อน พวกเค้าจบความสัมพันธ์romanticกันไปนานแล้ว แต่ยังรักษาความเป็นมิตรต่อกันเรื่อยมา"


ปัญหาในการดื่มเหล้าหลังจากที่ Jen นำตัวอดีตสามีเข้าสู่สถานบำบัด ในปีต่อมาBenก็ถูกพบในขณะเมามายในคาสิโน ของของหนุ่มเสเพลที่ติดเหล้าและหลงไหลในการพนันก็กลับมาเป็นชนักปักหลัง Ben อีกครั้ง แต่เขาก็ประกาศว่า จะไม่ปล่อยให้การหลุดครั้งนี้ทำให้เขาสูญเสียความมุ่งมั่นที่จะเลิกเหล้า

"สิ่งที่ช่วยรักษาอาการเสพติดได้คือความเจ็บปวด   คุณต้องทุกข์มากซะจนไปอยู่ในจุดที่บอกตัวเองว่าพอได้แล้ว    ผมโชคดีที่เคยก้าวไปถึงจุดนั้นมาก่อน  ผมสูญเสียสิ่งที่สำคัญที่สุดไป มันไม่ใช่การงานหรือเงินทอง แต่เป็นความสัมพันธ์กับลูกๆ  และเมื่อผมเห็นว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อพวกเค้า ผมก็เกิดความตระหนักรู้  ตั้งแต่วันนั้น  สาบานต่อพระเยซูเลยนะ  ผมไม่เคยโหยหาอยากดื่มเหล้าอีกเลย  ผมยังไม่ได้หายขาด  ผมไม่ได้ยกตัวสั่งสอนคนอื่น  แต่เราสามารถไปถึงตอนจบที่แสนสุขได้ถ้าพยายามไขว่คว้าหามัน"


หลายคนอาจจจะได้ยินกิตติศัพท์เรื่องปัญหาการดื่มเหล้าของพระเอก Batman มานานแล้ว แต่อาจจะไม่เคยทราบว่านี่คืออาการที่ปรากฏในสมาชิกครอบครัว ทั้งย่า,พ่อและน้องชาย (Casey Affleck พระเอกเจ้าของรางวัล Oscar) ต่างก็มีภาวะติดสุราเรื้อรั ง Affleck ผู้น้องยังบรรยายว่า นี่คือสิ่งที่สืบทอดผ่านgenes ซึ่งที่ผ่านมานั้น แฟนๆของ Ben ได้ร่วมให้กำลังใจให้เขาก้าวสู่เส้นทางปลอดเหล้าให้ได้ ซึ่ง Benได้ยอมรับว่า จะต้องต่อสู้ไปยาวนานทั้งชีวิต ไม่สามารถหย่อนยานกับเรื่องการบำบัด แต่ต้องมุ่งมั่นสม่ำเสมอ


แต่หลังจากมีดราม่า 'ถูกกักขัง' ออกมา หลายคนได้แสดงความวิตกกังวลแทนJennifer Lopez และเตือนว่า หากเธอไม่ถอนตัวออกไปจากความสัมพันธ์ครั้งนี้ ก็อาจจะต้องเจอประสบการณ์เดียวกับอดีตภรรยา!


ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ผ่านประสบการณ์ที่ต้องทุกข์ใจกับความรู้สึกที่ถูกขังในความสัมพันธ์ไร้สุข และการยุติความสัมพันธ์คือวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้ได้ตัวตนกลับคืนมาอีกครั้ง เราได้เห็นคนดังระดับ top อย่าง Adele เปิดใจถึงการหย่าร้างเพราะความรักที่จืดจาง และไม่สามารถปรับเข้าหากันได้ และเลือกที่จะให้ความสำคัญกับตัวเอง แน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นคนดังหรือคนทั่วไป ก็คงไม่มีใครอยากจะถูกผูกติดกับการแต่งงานอันทุกข์ทน

แต่การเลือกใช้ถ้อยคำเพื่อบรรยายเรื่องเปราะบางออกสื่อนั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความระมัดระวังไม่น้อย      ทั้งๆที่มีผู้เข้าใจว่า Ben ไม่ได้จงใจโจมตีอดีตภรรยาว่าเป็นสาเหตที่เขาหันมาดื่มเหล้าอีกครั้ง  แต่เป็นเพราะทั้งสองต่างไม่มีความสุขในชีวิตแต่งงาน  และเขาก็เลือกเหล้าเป็นวิธีรับมือกับปัญหาจนทำให้เรื่องยิ่งแย่ลงไป   แต่ชาวเน็ทจำนวนมากต่างลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า  นี่คือการโยนความผิดไปให้อีกฝ่าย โดยไม่ยืดอกรับผิดชอบความผิดพลาดของตัวเอง   หากเขาหยุดให้ความเห็นไว้ที่ 'เราไปกันไม่ได้' ก็น่าจะเพียงพอแล้วอัพเดท  การชี้แจงจาก Ben


เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วที่งBenกำลังตระเวณออกสื่อโพรโมทหนังเรื่องใหม่ เขาจึงได้ใช้พื้นที่ในรายการสัมภาษณ์กับ Jimmy Kimmel เพื่อเปิดใจกับกระแสต่อต้านล่าสุด
ใจความดังนี้ค่ะ

  • เขาเล่าว่าได้พูดถึงประเด็นครอบครัว อาการติดสุรา  การต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ  การทำตัวรับผิดชอบ ให้การร่วมมือกับภรรยาเก่า ซึ่งทำให้เขาภูมิใจที่ได้ช่วยกันดูแลเลี้ยงดูลูกๆให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้
  • เขาตื่นเต้นดีใจกับการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้และคิดว่า ควรจะพูดเปิดอกอย่างจริงใจให้บ่อยขึ้น  แต่กลับต้องมาเห็นกระแสโจมตีทาง Twitter จนทำให้อึ้ง 
  • เขาเห็นว่ามีเว็บข่าวที่ใช้วิธีเรียกยอดผู้ชมด้วย  click bait   ด้วยการบิดเบือนคำพูดให้สัมภาษณ์ยาวสองชั่วโมงให้เปลี่ยนเป็นเรื่องตรงข้ามที่เขาพูด
  • เขาชี้ว่าสื่อสร้างภาพให้เขาเป็นผู้ชายยอดแย่ที่งทั้งพูดจาไม่เห็นใจคนอื่นและงี่เง่า มันทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด และระแสโจมตีนี้เป็นเรื่องไม่สมควร
  • นั่นเป็นเพราะเขาไม่คิดเช่นนั้น  คำพูดโจมตีตรงข้ามกับตัวตนของเขา เขาไม่มีวันอยากจะเห็นลูกๆพูดแย่ๆถึงแม่


คุณคงเดาได้ว่า การตอบโต้ในรูปแบบนี้ไม่ได้ทำให้คนที่โจมตีเขาอย่างดุเดือดมองพระเอกดังในแง่ดีขึ้นนัก
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย