[Makeup & Hair Cover Look] แต่งหน้าทำผมตาม “ดิว อริสรา” ในเมคอัพลุคจากฝีมือช่างแต่งหน้ามือหนึ่งของเมืองไทย!

37th

Arigatou Zefanya

Arigatou Zefanya

ดู Profile

Hello! 

สวัสดีค่าทุกคน ตามหัวข้อเลยค่า วันนี้ปอจะมาแต่งหน้าตามลุคคุณพี่ “ดิว อริสรา” เน็ตไอดอลขวัญใจใครหลายๆ คน รวมไปถึงปอเองด้วยค่ะ ชื่นชอบพี่เค้ามากๆ ทั้งไลฟ์สไตล์ การแต่งตัว แต่งหน้าทำผม ไปจนถึงทัศนคติ การตอบคำถามต่างๆ ทำก็บอกว่าทำ แต่งรูปก็บอกว่าแต่ง! คือโดนใจทุกอย่างจนต้องยกให้เป็นเน็ตไอดอลนัมเบอร์วันของปอในตอนนี้เลยค่ะ


ต้นเหตุของการมาแต่งหน้าตามพี่ดิวคือปอได้เห็นโพสต์ของพี่ดิว ลุคนี้เลยค่ะ

       สวยคมบาดใจมากแม่ งานดีที่สุด ซึ่งก็ได้ช่างแต่งหน้ามือทองของประเทศไทยอย่าง “คุณป้อม วินิจ” และช่างทำผมอย่าง “อาจารย์เอก” มาแต่งลุคนี้ ชาวเน็ตแชร์กันให้สนั่น แบบปังปุริเย ปอเห็นแล้วประทับใจมาก ตาลุกวาววว ไม่สามารถเลื่อนผ่านไปได้ ถึงกับต้องมาลองแต่งหน้า ทำผมตามเลยค่ะ เผื่อจะได้เอาไปแต่งออกงานเริสๆ ลองแต่งแล้วก็ได้เก็บภาพฮาวทูมาฝากทุกคนด้วยค่ะ ปอใช้แค่เครื่องสำอางที่ตัวเองมีอยู่นะคะ พยายามแต่งให้เหมือนที่สุดในแบบฉบับของปอเอง จะเป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ ^^


HOW TO
Makeup & Hair Cover Look

       ขั้นตอนแรก ก็คือการเตรียมงานผิวค่ะ ปอหยิบรองพื้นและแป้งที่ใช้อยู่แล้วมาแต่งในลุคนี้
- ลงรองพื้น แต้มให้ทั่วหน้า (ปอใช้รองพื้นเจ้านาง เบอร์ 02)
- ใช้แปรงเกลี่ยให้รองพื้นสม่ำเสมอกันทั่วทั้งหน้า ลำคอด้วยก็ได้นะคะ
- เซ็ทรองพื้น ด้วยการลงแป้งพัฟ (ปอใช้แป้งพัฟเจ้านาง เบอร์ C21) ใช้ฟองน้ำกดเบาๆ ให้ทั่วหน้า งานผิวก็จะออกมาเนียนสวยมากๆ เลยค่ะ

       ขั้นตอนที่ 2 คอนทัวร์กรอบหน้า

- ใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลที่ค่อนไปโทนเทาๆ หน่อย มาคอนทัวร์กรอบหน้าให้ชัดขึ้น ดูมีมิติ

- ใช้แปรงเล็กมาปัดคอนทัวร์บริเวณสันจมูก ให้จมูกชัดขึ้น

- ส่วนที่เหลือบนแปรง ปอจะเอามาปัดบริเวณเปลือกตาค่ะ ก็จะได้เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แบบเบาๆ

       ขั้นตอนที่ 3 ลงอายแชร์โดว
- ใช้อายแชร์โดวอะไรก็ได้ค่ะ สีน้ำตาลเข้มลงที่หางตาให้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม เฉี่ยวๆ ขึ้นไป และลงสีทองชิมเมอร์ที่กลางตา (ชิมเมอร์ไม่หนักมากนะคะ) เสร็จแล้วใช้สีส้มเก็บขอบเปลือกตา ใช้แปรงเบลนด์ให้สีนัวๆ จนเข้ากันดี
- ใช้อินไลเนอร์เก็บขอบตาให้หมดเลยค่ะ ทั้งขอบตาบน ล่าง หัวตา หางตา ให้ดำที่สุด ขั้นตอนนี้ใครที่ไม่ถนัดค่อยๆ ทำช้าๆ ก็ได้นะคะ ปอก็ใช้เวลานานเหมือนกัน ทั้งน้ำตาก็จะไหล แต่ท้ายที่สุดก็ทำได้ค่า
- ใช้มาสคาร่า ปัดคิ้วให้ตั้งขึ้นไปนะคะ ปัดให้เค้าเรียงเส้น และตั้งขึ้นค่ะ

       ขั้นตอนที่ 4 เขียนคิ้ว
- การปัดมาสคาร่าที่คิ้ว แน่นอนว่ามือใหม่ต้องมีการเลอะเกิดขึ้น ปอเลยใช้คอนซีลเลอร์มาเก็บงานบริเวณขอบคิ้วค่ะ เท่านี้คิ้วก็คมสวยแล้ววว
- ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดหางคิ้วออกมาตามโครงคิ้วได้เลยค่ะ มือเบานิดนึงนะคะปลายคิ้วก็จะเรียวคมสวยเลยค่ะ เสร็จแล้วใช้แปรงปัดคิ้วปัดเบลนด์ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ

       ขั้นตอนที่ 5 ลงดีเทลงานตา
- กรีดอายไลเนอร์ทั่วขอบตา เพื่อให้ขอบตาที่เราวาดอินไลเนอร์ไว้ชัดขึ้น และกรีดวิงจากหางตาออกมาเล็กน้อยให้ดูเฉี่ยวๆ
- ใช้อายแชร์โดวสีดำ ปัดขอบๆ อายไลเนอร์ให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ
- ใช้อายแชร์โดวสีน้ำตาลเข้มเก็บงานตรงเปลือกตาอีกครั้ง ให้ดูชัด เข้มขึ้น ปอแอบเติมสีเหลืองตรงกลางตาไปจนถึงหัวตาด้วยนะ แบบเบาๆ ค่ะ
       *ปัดอายแชร์โดวยังไงให้เฉี่ยว คำตอบคือปัดไม่เฉี่ยวเลยจ้า ปอใช้คอนซีลเลอร์ช่วยเก็บงานเลยจ้ะ ง่ายมากกกกก

       ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนนี้สับสนไปหมดจะทำอะไรก่อน มาดูค่ะ 555
- ดัดขนตารอเลยจ้า ดัดให้ตั้งที่สุด ดัดรอไว้ก่อนถ้าขนตาตกลงมาจะได้ดัดเพิ่ม
- ดัดเสร็จยังไม่ปัดขนตาจ้า ปอข้ามไปปัดบรัชออนก่อนเลย 55555 งงมั้ยล่ะ ปัดบริเวณโหนกแก้มลงมาห้ามเกินติ่งหูค่ะ หน้าจะได้ดูเรียวขึ้น ไม่หย่อน
- ทาลิปสติกเลยค่ะ ปอเลือกเป็นสีชมพูนู้ดมานะคะ (ปอใช้ลิปสติกเจ้านาง สีเจ้าหญิงรัตติกาล แท่งเดียวคือจบค่ะ) กลัวว่าถ้าทาสีส้มนู้ดอาจจะไม่รอด

       ขั้นตอนสุดท้าย ปัดไฮไลต์ ติดขนตาปลอม เก็บงานคิ้วกันจ้า

- ไฮไลต์ใช้ของอะไรก็ได้นะคะ (ปอใช้ไฮไลต์ของ Wet n Wild ค่ะ ถูกและจึ้งมาก) ปัดบริเวณสันจมูก หน้าแก้ม หน้าผาก ขอบปากบน และคาง ปัดให้วาวเลยค่ะ

- ติดขนตาปลอมกันจ้าาาา การติดขนตาปลอมปอจะไม่ติดชิดขอบตานะคะ จะยกเค้าขึ้นมาหน่อย ตาจะได้ดูเฉี่ยวมากขึ้นค่ะ

- เก็บงานคิ้วตั้ง แบบสะดุ้ง ด้วยอายไลเนอร์ค่ะ วาดให้เป็นเส้นคิ้วตั้งขึ้นมาเลยจ้าาาา 


 เรียบร้อย เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ งานตาคือหลายขั้นตอนมากแต่งวกไปวนมา แต่ก็พยายามจะอธิบายให้ทุกคนเข้าใจนะคะ หน่องเต็มที่ที่สุดแล้ววววว 555555


ไปดู Finished Look กันเลยค่ะ

      ความพยายามนี้… เอาเท่าที่ได้เนอะ เหมือนพี่ดิวบ้างมั้ยคะทุกคน เหมือนไม่เหมือนยังไงปอก็ภูมิใจมากค่ะที่แต่งเองได้เท่านี้ก็ดีใจแล้วค่าาาา กรี๊ดดดดดด หน้าบ้านๆ อย่างฉันก็แต่งออกมาดูสวยขึ้นได้ค่า ชอบ พร้อมออกงานแล้ว


       เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับลุคแต่งตามพี่ดิวลุคนี้ จะบอกว่าแต่งอยู่นานมากเกือบ 3 ชั่วโมงได้ค่ะ เพราะไม่รู้จะเริ่มตรงไหน แต่งแบบเดาไปตามภาพที่เห็นเลยค่ะทุกคน 555555 ส่วนตัวปอแล้วปอชอบมากเลยค่ะ ความตาคมโตนี้ มันปังมากกกกก

 

       เพื่อนๆ คิดยังไงกับลุคนี้หรืออยากให้แต่งลุคไหนอีกก็คอมเมนต์มาพูดคุยกันได้นะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปเซลฟี่เก็บความประทับใจไว้ก่อน เจอกันใหม่ในลุคหน้าค่าาา บ้ายบายยยย :D


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย