How to : แต่งหน้าผิว"เป๊ะ" ด้วยครีมซองหลักสิบ!!

Tooktoon Clumsyangel

Tooktoon Clumsyangel

ดู Profile

   ฮัลโหลสาวๆถ้าใครเห็น หน้าปกแล้วรีบกดเข้ามาอ่าน แปลว่า โดนตกด้วยรูปที่มีผิวหน้าเป๊ะ เนียนขั้นสุด แม้แต่รูขุมขนก็กลบมิด ปกปิดมาแน่นแบบX2 แต่ผิวดูไม่โบ๊ะ งานผิวดื่มน้ำวันละ 8 แก้วสุดๆ😂 เรื่องจริงคือ ลุคแต่งหน้าวันนี้ ส่วนของงานผิวใช้แค่ครีมซองเท่านั้นเลย ที่สำคัญราคาน่ารักเหมาะกับยุคประหยัดตอนนี้มากๆ อะ ไม่พูดเยอะ ไปดู HOW TO กันเลย…  

FACE


   มาเริ่มที่งานผิวกันก่อนเลย อย่างแรกเลยคือการลงบำรุงผิว เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวเราจะได้ดูฉ่ำสุขภาพดี เราเลือกใช้เป็น Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C BrighteningGel เพราะด้วยtexture เค้าเป็นเนื้อเจล เหมาะมากที่จะใช้ก่อนแต่งหน้า เพราะไม่ทำให้หน้าหนืด เวลาลงmake up ก็ไม่ทำให้เป็นคราบด้วย ยิ่งตื่นนอนละหยิบออกจากตู้เย็นมาทาที่หน้านะ โอ้โห่! มันสดชื่นมากเลย 

   มีสารสกัดมาจากส้มจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี มีกลูต้าไธโอนและวิตามินบี 3ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยสิว ฝ้า กระ และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น อ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน แถมราคาหลักสิบ แค่ 49 บาท

   พอเตรียมผิวเสร็จแล้ว stepต่อจากนี้ ส่วนใหญ่ก็จะทากันแดด ทารองพื้น ทาแป้ง แต่เราขอรวบเหลือขั้นตอนเดียวโดยใช้รองพื้นซองตัวใหม่ตัวนี้เลย

  Nami Make Up Pro  Studio Full Cover Filter Foundation เป็นรองพื้นที่เคลมหน้าซองว่า “หน้าแน่นX2 ปกปิดอันดับ1” ทางเราเห็นเลยรีบสอยมาลอง จังหวะหมุนฝาบีบเนื้อรองพื้นออกมา คือ ลุ้นมาก ว่าสีจะเข้มไปมั้ย? เพราะปกติรองพื้นที่เคลมเรื่องปกปิดชอบทำสีเข้ม เวลาคนขาวทาหน้าก็จะหมองลง แต่สีรองพื้นตัวนี้ไม่เข้มจ้า เป็นสีโทนออกเหลืองเหมาะกับผิวสาวไทยแบบเราๆ มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน วิตามินซี และวิตามินบี 3 ที่ช่วยบำรุงผิว และยังมีกันแดดในตัวด้วย SPF50PA+++ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายมาก พอทาบนลงผิวจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ 

   สำหรับความแน่นละความปกปิดให้ทุกคนดูเอาเอง มันจึ้งมากเลย! เดี๋ยวเราจะทาแค่ข้างเดียวเทียบให้ดูกันอีกยกหนึ่ง

   Nami Make Up Pro Studio Full Cover Filter Foundation เป็นรองพื้นที่เบาบาง ทากับหน้าก็รู้สึกสบายผิวทั้งวัน แต่การปดปิดเรียกว่า “เฉียบ” สามารถปกปิดรอยดำ รอยสิว กระ แม้กระทั่งรูขุมขน เราได้หมดเลย หน้าฝั่งที่ทาคือ “เป๊ะ” เหมือนใช้filter ถ่ายครึ่งหน้าเลย แล้วราคาแค่ 49 บาท โอ้วแม่เจ้า กลัวของหมดเซเว่นมาก^^ 

Eyebrow

    งานคิ้วเราใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Nario Llarias IDYLLIC 3 IN 1 BROW PENCIL #02 warm sable เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นในรูปแบบดินสอ เขียนง่ายไม่เป็นก้อน แปรงปัดก็นุ่มมาก ลากตามโครงคิ้วแล้วปัดให้ฟุ้งๆ  

EYE

   ในการแต่งตาเรามีเทคนิคสำหรับสาวที่ตามันทาeyeshadowแล้วไม่ค่อยติดมาฝากด้วย เราจะใช้ลิปเนื้อครีมมาทาเป็นเบสที่เปลือกตาก่อน ซึ่งวันนี้เราใช้ nami make up pro Seoul glam glossy creamy tint สี 04 peachy coral เราจะใช้แปรงแตะที่ตรงกลางเปลือกตานิดเดียว แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเป็นครึ่งวงกลม จากนั้นก็เอาสี eyeshadowจริงทาทับอีกที และทำเหมือนกันที่ขอบตาล่างด้วย วิธีนี้จะทำใหัสี eyeshadow ชัด ติดทน และไม่fallout  

   จากนั้นก็กรี๊ดอายไลเนอร์ชิดโคลนขนตา ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าได้เลย

CHEEK

  ตาเราแต่งโทนส้ม แก้มเราก็ต้องส้มตาม ปัดเป็นครึ่งวงกลมตรงหน้าแก้ม บลัชอรของcute press รุ่นนี้เป็น2สีไล่กัน พอลงที่แก้มคือสวยมาก มีความฉ่ำไฮไลต์เบาๆ

MOUTH 


   ส่วนตัวเราเป็นคนที่ปากแห้งมาก เลยไม่ค่อยชอบทาลิปMatt เพราะยิ่งทำให้ดูแห้งเห็นล่องปากชัดเข้าไปอีก เราเลยชอบทาลิปที่ให้ความชุ่มชื่น ทาแล้วปากดูฉ่ำสุขภาพดีเหมือนทาลิปกลอสอยู่ แต่ต้องไม่เหนี่ยวปากด้วยน๊า ตัวนี้เลย Nami make up pro Seoul glam glossy creamy tint เป็นลิปที่ช่วยฟื้นบํารุงริมฝีปากด้วยวิตามินซี & วิตามินอี และมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจากโกโก้ บัตเตอร์ และสารสกัดน้ําผึ้ง สีที่ชอบทาแล้วถ่ายรูปบ่อยๆคือ สีนี้เลย #02 smoke orange สีสวยขับผิวมาก สำหรับราคาก็หลับสิบอีกเหมทอนกันแค่49บาทเองจ้า

   ลุคงานผิวเป๊ะมงลงแต่ราคาหลักสิบวันนี้ให้กี่คะแนนจ๊ะสาวๆ คอมเม้นท์บอกเค้าได้เลย คราวหน้ามีครีมซองหลักสิบตัวไหนที่ลองแล้วจึ้ง! ชอบ! จะมาแชร์อีกนะจ๊ะ วันนี้ไปแล้ว อันยอง😘  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย