ร้านอาหารอิตาเลี่ยน-เกาหลีที่ใครก็ต้องมา SOEGA & COOK

33rd

mukimukiee

mukimukiee

ดู Profile

ไหนๆใครเป็นสายเอนจอยอีทติ้งแบบมุกบ้าง

วันนี้มุกขอมาแนะนำ


SEOGA & COOK


ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน-เกาหลี

จะบอกว่าอร่อยมากกกกก


บรรยากาศร้านเป็นโทนเรียบๆ แต่ดูเกาหลีสุด ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก แต่จัดโซนได้น่ารักดีนะ มีทั้งแบบโต๊ะที่อยู่ในบรรกาศโล่งๆ หรือจะนั่งแบบส่วนตัวก็โซนด้านข้างของร้านได้เลย มีแบ่งเป็นโต๊ะแบบเดี่ยวๆให้ 


เป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่แฝงไปด้วยรสชาติของอาหารเกาหลีอย่างลงตัว รอบนี้มุกไปทานกับครอบครัว 4 คน สั่งมา 5 อย่าง คือแบบ จานใหญ่มากทุกคน ปกติจะสั่งมาทานกันที่บ้าน ก็ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้


แต่ที่วันนี้มุกแวะมาทานที่ร้าน ก็เพราะว่า ทางร้านเค้ามีจัดกิจกรรมที่ชื่อว่า SEOGA & GAME ซึ่งพนักงานก็จะมาแนะนำและยื่นบัตรเล่นเกมให้เราในตอนที่เราสั่งเมนูอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว คือจะมีด้วยกัน 3 เกม โดยเป็นการแข่งขันกับพนักงาน ซึ่งเราต้องชนะ 2 ใน 3 ของเกม ถึงจะได้จับฉลากที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ 


กติกาการเล่นเกม

  1. พนักงานจะชูนิ้วจำนวน 1-5 แต่จะต้องออกเสียงเลขใดก็ได้ที่ไม่ได้ชู ส่วนเราก็จะอ่านเลขในมือของพนักงาน พร้อมทั้งกับชูมือเลข1-5 เลขใดก็ได้ที่ไม่ได้พูด เล่นสลับไปมาจนกว่าจะได้ผู้ชนะ

  2. เกมเป่ายิงฉุบ ให้เราออก ค้อน กรรไกร หรือ กระดาษ โดยใช้สองมือในการเล่น เมื่อเป่ายิงฉุบออกมาแล้ว ให้เลือกมือข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อมาสู้กับพนักงาน ในการเอาชนะของเกมนี้

  3. ใช้นิ้วดีดฝาบนโต๊ะกับพนักงาน ใครดีดได้ไกลว่าเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าดีดเลยโต๊ะก็ถือว่าแพ้ทันทีนะคะ

ผลก็คือ มุกชนะเกมที่ 2 และเกมที่ 3 ก็เลยได้จับฉลากคูปองส่วนลดมาใบนึง สามารถใช้เป็นส่วนลดสำหรับมื้อถัดไปได้เลย อยากให้เพื่อนๆมาทานที่ร้านกัน จะได้จับฉลากด้วย เพื่อเป็นส่วนลดสำหรับมื้อถัดไป คุ้มมากกก

มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละเมนูที่มุกสั่งมา

มีอะไรบ้างน้า ●

เมนูแรก สเต็กเนื้อแท้ ที่เสริฟมาพร้อมสลัดผัก อันนี้เป็นเนื้อหมูน้าเสริฟมาจุกๆ 3 ชิ้น ใหญ่ๆ อร่อยมากก สเต็กเนื้อนุ่มสุดๆมีติดมันหน่อยๆ ไม่เลียนเลย รสชาติไม่จัดมากกำลังดี ยิ่งทานคู่กับสลัดแล้วมีสัปรดชิ้นเล็กแล้วทานเข้าปากพร้อมกันนะ โอ้โห อร่อยแบบแสงออกปากอะ ตบท้ายด้วยข้าวโพด กับไข่ดาวสักนิด เห้อ อธิบายเป็นตัวอักษรได้ไม่หมดจริงๆทุกคน เฟร้นฟรายก็กริบนอกนุ่มใน รสชาติดีมาก เอาเป็นว่า แค่เฟร้นฟรายทอดยังอร่อยแบบแสงออกปากอะ

เมนูที่สอง พาสต้าปาเน่ครีม เส้นพาสต้าที่ไม่แข็งเกินไปไม่นุ่มเกินไป เสริฟมาพร้อมกับขนมปังที่นุ่มฟู ราดด้วยไวท์ซอสที่เต็มได้วยกุ้งและเห็ด ท้อปด้วยไข่ดาวแบบเยิ้มๆ โอ้โห ฟินสุดๆ มันนัวมาก ละมุนไปหมดเลย จานใหญ่มากให้เส้นพาสต้ามาเยอะมากแบบจุกๆ แต่ก็ให้กุ้งมาจุกๆไม่แพ้กัน รสชาติไม่จืดนะ กลางๆแต่ก็ไม่ได้จัดจ้าน แต่นัวมาก อร่อยอ่ะ

เมนูที่สาม หาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน ต้องที่นี่เท่านั้น พิซซ่าแป้งบางกรอบ ครึ่งนึงเป็นหน้าเปปเปอร์โรนี่ ส่วนอีกครึ่งนึงเป็นครีมมันหวาน นี่แหละทีเด็ดเลย! เวลาทานต้องราดด้วยน้ำผึ้งก่อน คือแบบเป็นรสชาติที่ไม่จืด ไม่หวาน ไม่เค็ม แต่มันละมุนลงตัวไปหมดเลยอะ คือไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย ส่วนหน้าเปปเปอร์โรนี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ต้องสั่งๆ

เมนูที่สี่ อันนี้ทีเด็ดเลย ไม่สั่งนี่พลาดมากนะบอกเลย กุ้งชีสฟองดูว์ เสริฟแบบกระทะร้อนเลย ชีสจุกๆหนาๆเน้นๆ ท้อปหน้าด้วยกุ้งเด้งตัวโตๆ อร่อยมากกกกก สายชีสทั้งหลายต้องเลิฟสิ่งนี้แน่นอน นี่เราเป็นคนไม่ค่อยกินชีสนะยังติดใจขนาดนี้อะ ไม่เลี่ยนเลย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มรสชาติให้จัดขึ้นก็ทานคู่กับซอสตรงกลางได้เลยน้า ฮื่ออ ดูความยืดของชีสสิทุกคนนนน อมก ชีสแบบเต็มๆคำ 


แต่ตอนนี้มีโปรนะ เซทดุโอ้สั่งชีสฟองดูว์ คู่กับ พิซซ่าแป้งบางกรอบ ลดเหลือ 490 บาท จากปกติ 590 บาท คุ้ม! โปรนี้มีถึง 30 พ.ย. 64 นี้เท่านั้น


เมนูสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด VOLCANO แฮมเบิร์กภูเขาไฟ โอ้โหคือแบบว่า ต้องสั่งกัยแทบทุกโต๊ะนะเมนูนี้น่ะ  เนื้อแฮมเบิร์กสองชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ที่วางอยู่บนน้ำซอสสไตล์เกาหลีมาพร้อมกับกุ้งเด้งตัวโตๆ เห็ด และต๊อกโบกีที่แสนจะนุ่มนิ่มมากๆ แล้วท้อปด้วยชีสแผ่นใหญ่ เสริฟมาแบบร้อนๆควันขึ้นเลย รสชาติจัดจ้านสามารถเลือกความเผ็ดได้ มีระดับน้อย กลาง มาก เราเลือกแบบกลางมา อร่อยแบบแสงออกปากอะ

เมนูสุดท้ายยย ขอแนะนำเครื่องดื่มที่สุดแสนจะอร่อยสดชื่นนนน นั่นก็คือเหล่าเมนูโซดาทั้งหลาย ที่มุกสั่งมาก็จะมี องุ่นโซดา สตอเบอร์รี่โซดา แล้วก็ส้มโซดา บอกไปเดี๋ยวจะหาว่าเว่อร์ คือบับ อร่อยทุกรสเลยง้า สดชื่นมากๆ มีเนื้อผลไม้ด้วยที่ไม่ใช่แค่การใส่ไซรัปแล้วเทโซดา มันมีรสชาติของผลไม้แท้ๆ มีเนื้อผลไม้ของจริง สดชื่นมากๆ แนะนำจริงๆ

แล้วถ้าใครอยากได้มุมถ่ายรูปสวยๆ แสงดีๆ แนะนำโซนด้านหลังเลยค่ะ แสงสวยมากกกกกก เข้ามาตอนแรกอาจจะรู้สึกร้อนไปนิดนึง แต่นั่งสักพักจะเย็นเองค่ะ 5555 แต่แนะนำให้จองโต๊ะมาล่วงหน้านะคะ เพราะว่าคนเยอะม๊ากกกก


พิกัดของร้านนี้ อยู่ที่ Central World ชั้น7 โซน Atrium

มากันเยอะๆน้า กิจกรรมมีถึง 30 พ.ย. 64 นี้แล้วน้า


ยังไงวันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า


ขอบคุณมากค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย