[HOW TO]🌼แต่งหน้าชุดไทย ออกงานไหนก็ปัง!!🌼 ลุคหวานละมุน~

15th

Arigatou Zefanya

Arigatou Zefanya

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกโค๊นนนน

       เริ่มเลอๆ ช่วงปลายปีนี้เทศกาลตั่งต่างเริ่มมากันเยอะ ต้องออกงานบ้างอะไรบ้างงงงง ทั้งลอยกระทง งานหมั้น งานบวช งานแต่งเพื่อน! ทุกสิ่งอย่างพื้นฐานของผู้หญิงอย่างเราๆ ถ้ารู้ว่าต้องไปงานสำคัญก็ต้องหาชุดให้สวยให้ปัง เพื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าของงาน หรือแม้กระทั่งไปร่วมเทศกาลต่างๆ ก็ต้องสวยดูดีไว้ก่อน จริงมั้ยล่ะคะ!


      เอาล่ะ วันนี้ปอก็เลยมี How To แต่งหน้ากับชุดไทยมาฝากกันค้าาา ลุคนี้ละมุนมาก ไม่ต้องแต่งชุดไทยก็หวานนนนนนน หย๊ด! ใช้เครื่องสำอางอะไรบ้างบอกหมด! ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

BEFORE / AFTER

ปังไม่ไหวค่ะ หน้าสดออกนอกบ้านคือไม่ได้!! ต้องแต่งหน้าเท่านั้น
"ปังไม่ไหวค่ะ หน้าสดออกนอกบ้านคือไม่ได้!! ต้องแต่งหน้าเท่านั้น"

STEP

: ลงรองพื้น + เซ็ทแป้ง

1

ขั้นตอนนี้เริ่มตั้งแต่การเลือกรองพื้น! คนสวยๆ ผิวก็ต้องสวย ตั้งนั้นรองพื้นที่ปอใช้ต้องเป็นรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคแบบงานผิวและเนียนสวย แต่! ต้องไม่หนักหน้าไม่หนาเตอะเป็นร่องเป็นคราบนะจ๊ะ! ปอเลือกใช้รองพื้นเจ้านางเลยค่า ลูกรักที่สุด! และเซ็ทด้วยแป้งพัฟเจ้านาง ใช้คู่กันคือฟินนนน ผิวดีลูกคุณสุ๊ด!

STEP

: คอนทัวร์กรอบหน้า

2

ขั้นตอนนี้ต้องเลือกสีคอนทัวร์ที่ไม่เข้มจนเกินไปนะค้าาาา ต้องเป็นน้ำตาลอ่อนๆ ปอก็เลือกใช้พาเลทนี้มา เน้นคอนทัวร์กรอบหน้าเบาๆ ให้ดูมีกรอบหน้าชัด อย่าลืมจมูกด้วยค้าาา เหลาเข้าไป! เสร็จแล้วก็ปัดไฮไลต์บริเวณหน้าแก้ม จมูก หน้าผาก และคางได้เลย บอกเลยนะว่าไฮไลต์พุ่งที่สุ๊ด! และบรัชออนในตลับนี้ก็ดีงามมากปัดไปที่โหนกแก้มเลยค่ะ เริ่ม!

STEP

: ทาอายแชร์โดว

3

ขั้นตอนนี้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนนิดหน่อยต้องตั้งใจอ่าน! ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อน และลงขอบตาล่างด้วยนะคะ ต่อมาเลือกสีชมพูอ่อนลงทับสีน้ำตาลที่เราเพิ่งทาไป เสร็จแล้วเลือกสีชมพูอมม่วงลงที่หางตาบนและล่าง วาดเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบนี้ > ที่หางตาได้เลย สุดท้ายลงชิมเมอร์สีชมพูที่กลางตาบนและล่าง เป็นอันเสร็จจ้า

STEP

: เขียนคิ้ว + จัดทรงคิ้ว

4

ขั้นตอนนี้ต้องตั้งใจให้ดี เพราะคิ้วของเราจะเป็นตัวสำคัญที่กำหนดทิศทางของลุคนี้ ว่าจะออกมาดุ หรือละมุน! ดังนั้นต้องเลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีสีอ่อน และวาดคิ้วให้ปลายคิ้วเรียวที่สุด ปอใช้วิธีการวาดตามโครงคิ้วเลยค่ะ เสร็จแล้วให้แปรงปัดคิ้วปัดให้เบลอลง จะได้ไม่ดูแข็งทื่อเกินไป และปัดให้ขนคิ้วเรียงสวยเป็นระเบียบได้เลย

STEP

: กรีดอายไลเนอร์

5

ขั้นตอนนี้การกรีดอายไลเนอร ก็เพื่อให้ขอบตาของเราชัดขึ้น ดูมีมิติ ยาวและโตขึ้นค่ะ เวลาติดขนตาปลอมจะได้เนียนๆ เพราะฉะนั้นแล้วต้องเลือกอายไลเนอร์ที่ปลายมีความเล็กแหลมเพื่อกรีดให้ชิดโคนขนตาที่สุด เสร็จแล้วดัด ปัดขนตา ติดขนตาปลอมได้เลยจ้า หวานแน่!

STEP

: ทาลิปสติก

6

มาๆๆ ขั้นตอนสุดท้ายแล้วนะ! ทาลิปสติกกันค่ะ ลุคนี้ต้องเลือกสีลิปที่หวานที่สุด ปอเลือกสีชมพูนู้ด และสีชมพูอมพีชมาค่ะ ปอจะใช้ลิปสติกเจ้านาง #เจ้าหญิงรัตติกาล ทารองพื้นให้ทั่วปากก่อน เพื่อกลบความคล้ำของปาก และปากเราก็จะดูอิ่ม สวย เป็นธรรมชาติมาก ต่อมาก็ลง #ตรีชวา บริเวณด้านในของริมฝีปากเพื่อสร้างมิติให้ปากดูเป็นกระจับเบาๆ ใช้นิ้วเกลี่ยเบลนด์ๆ ให้เข้ากันได้เลย เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่าาา อีซี่สุดๆ!

เป็นยังไงบ้างคะ แค่ไม่กี่ขั้นตอนบอกแล้วอีซี่มาก!!!!

หน้าสวยแล้วชุดก็ต้องสวย ไปด Finished Look กันเลยค่ะ ><!!!!


Finished Look!!

       สำหรับลุคนี้ ปอก็ต้องขอขอบคุณทางแบรนด์เจ้านางมากๆ เลยนะคะ ที่ได้ส่งเครื่องสำอางดีๆ มีคุณภาพ มาให้ปอได้สร้างสรรค์ลุคสวยๆ แบบนี้ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน และลุคนี้ปอก็แต่งให้เข้ากับเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมาพอดี งามหยดทันเทศกาลเลยล่ะค่ะ


       หวังว่าลุคที่บอกเอามาแชร์กันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ นะคะ แล้วเจอกันใหม่ลุคหน้าน้าาาาา ขอบคุณทุกกำลังใจค่าาาา <3

"สวย ให้ชีวิตดีกว่าเดิม"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย