รีวิว สกินแคร์ที่ช่วยจัดการปัญหาสิว!!!!

JThongtap

JThongtap

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ Jeban ทุกคนคะ เราขอเกริ่นก่อนว่า แต่ก่อนที่มีปัญหาสิวบ่อยมากกก อย่าใช้คำว่าแต่ก่อน 5555555 ให้ใช้คำว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ ที่เราจะต้องใส่แมสก์กันตลอดเวลาที่ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกกัน ไม่ว่าจะด้วยปัญหาฝุ่น pm เอยย ปัญหาโควิดเองก็ตาม เราว่าต้องทำให้สาวๆหลายคนเปลี่ยนเป็นวิถีการใช้ชีวิตไปพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าก่อนหน้าบางคนเน้นแต่งหน้าฉ่ำไม่ลงแป้ง พอมีฝุ่นก็ต้องลงแป้งเพื่อลดปัญหาฝุ่นเกาะหน้า ใส่แมสก์อีกเครื่องสำอางติดแมสก์ หลังๆมานี้ยิ่งเป็นไฟต์บังคับ ที่ต้องใส่มากกว่าเดิมเพราะด้วยสถานะการเชื้อไวรัสเองงง บางคนเลยเกิดปัญหาใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น สิวผดเอย สิวอักเสบเอย เราก็เป็นค่ะ 
จนไปเจอสกินแคร์ตัวนึงมา เราเห็นตัวนี้นานมากๆแล้วค่ะ แต่ก็ไม่เคยคิดจะลองจนแบบเออวะเปิดใจหน่อย ตัวเราพยายามหาสกินแคร์มาใช้ด้วย นั้นก็คือ Old Rock Anti-Acne Spray และ Old Rock Anti-Acne Spot gel Extra Plus 
เรามาดูกันที่ตัวแรกกันดีกว่าค่ะ ก็คือตัวสเปรย์ของเรากัน ต้องบอกก่อนว่า เราเริ่มซื้อตัวเล็กมาใช้ก่อนค่ะ ขนาด 15 มล. เพราะด้วยความอยากลองจริงๆบวกกับปัญหาที่มีก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ลองดูค่ะ อย่างแรกเลยเรามาดูคำเคลลมของเขากันก่อนนะคะ เขาบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าที่เป็นสิว แบบสเปรย์ ซึ่งมีสารสกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศส เป็นสูตร Non-Comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ของรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอย่างต่อเนื่อง ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ สิวฮอร์โมน และเนื่องจากไม่มี BHA จึงอ่อนโยนต่อผิว และทำให้ผิวไม่ไวต่อแสง จึงสามารถใช้ได้อย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่องค่ะ ต่อมาเราจะบอกถึงสารแอคทีฟในตัวนี้กันนะคะว่ามีอะไรบ้าง 
1. สารสกัดจากหินน้ำมันธรรมชาติจากฝรั่งเศส ที่ช่วยลดอาการอักเสบ อาการคัน และช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิวได้เป็นอย่างดีค่ะ
2. สารสกัดจากเปลือกมังคุด ที่ช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิวอย่าง P.acne และมีฤทธิ์ช่วยสมานแผลช่วยแผลหายเร็วขึ้นด้วยค่ะล
3. สารสกัดจากอัลลันโทอิน ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวและปกป้องผิว 
4. เมนทอล ช่วยให้ความสดชื่นและลดการระคายเคืองได้ด้วยค่ะ
ก่อนจะไปผลลัพธ์เราขอพูดเรื่องหัวสเปรย์ก่อนนะคะเราจะแยกระหว่างตัวเล็กกับตัวใหญ่ 
ตัวเล็ก หัวสเปรย์จัดว่าจะเป็นละอองอย่างดีเลยค่ะ ฝุ่งงงง กระจายดีมากกก เหมือนรูปด้านบนเลยค่ะ ไม่มีหยดน้ำเลย ละอองเริ่ดอะ บอกได้แค่นี้ 
ตัวใหญ่ พอฉีดออกมาจะเป็นเหมือนรูปด้านล่างค่ะ คือสเปรย์นางแรงมากก ใครที่ใช้ตัวใหญ่ ตอนฉีดอย่าเล็งเข้ากลางหน้าค่ะ ให้เริ่มจากกรอบหน้าก่อน แก้ม แล้วค่อยเกลี่ยๆไปเพราะสเปรย์นางแรงมากกก ฉีดแบบพุ่งตรง 555555 ใช้ตัวเล็กพอมาใช้ตัวใหญ่คือตกใจไปเลยค่ะ 555555 ปรับตัวไม่ทัน หักคะแนน ไปเลย5555 ติตรงนี้จริงๆค่ะ 555555
สังเกตว่าจะเปียกกว่า 555555
"สังเกตว่าจะเปียกกว่า 555555"
มาในส่วนของผลลัพธ์กันแล้วค่ะ ผลลัพธ์คือชอบ!!! ชอบมาก!!! เพราะอะไรอย่างที่บอกคือ นางลดสิวได้จริง แบบสิวผดที่เกิดจากที่เราใส่แมสก์มันดีขึ้นแกกก และที่สำคัญฉันกล้าแต่งหน้ามากขึ้นเพราะมันช่วยคุมมันด้วย ไม่รู้ว่าตัวไหนที่ช่วยคุมมัน แล้วมันทำให้เราแต่งหน้าติดทนมากขึ้นค่ะ ไม่เยิ้มเลย ชอบ!!! แล้วที่สำคัญที่เราชอบมากๆอีกข้อนึงคือ นางอเนกประสงค์ค่ะ ฉีดตรงไหนก็ได้ที่เป็นสิว สิวหลัง สิวกรอบหน้าที่เกิดจากเหงื่อหรือแพ้แชมพูใช้ได้เลย บอกเลยว่าใช้ได้เลยค่ะ แล้วอีกอย่างที่เราลืมบอกคือ นางปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง BHA แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ มิเนอรัลออยด์ พาราเบน เริ่ดไหมล่ะ ตัวที่ 2 ที่เราใช้ก็คือ เจลแต้มสิวค่ะ Old Rock Anti-Acne  Spot Gel Extra Plus 
ตัวนี้เลยค่ะ เขาเคลมว่าช่วยดูแลผิวแบบเร่งด่วน ไม่ทำให้แสบหน้าจากส่วนประกอบหลัก 5 ตัว ได้แก่ สารสกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศส เปลือกมังคุด ใบบัวบก ชะเอมเทศ และสารสกัดจากสมุนไพรญี่ปุ่น 5 ชนิด ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส และหน้าซองเขาบอกว่า สิว ยุบไว ภายใน 24 ชม.!!!! เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าส่วนประกอบ 5 ตัวนี้ช่วยอะไรพวกเราชาวสิวได้บ้าง 
1. สารสกัดจากหินน้ำมันธรรมชาติจากฝรั่งเศส ช่วยลดอาการคัน ลดอาการอักเสบ และช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิว 
2. สารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล และช่วยควบคุมการเจริญของเชื้อก่อสิวอย่าง P.acne 
3. สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดการอักเสบของผิวเป็นสิว ช่วยลดรอยดำ รอยแดง 
4. สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดอาการอักเสบและลดความเสี่ยงจากการแพ้ 
5. สารสกัดจากสมุนไพรญี่ปุ่น 5 ชนิด ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และลดการอักเสบของผิว ปลอบประโลมผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น 
ซึ่งจากสารสกัดหลักทั้ง 5 ตัวที่กล่าวมาเรามองว่านางค่อนข้างอเนกประสงค์สุดๆตรงที่ ลดการอักเสบของสิวได้ ช่วยลดรอยสิวด้วย ซึ่งจากส่วนผสมตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะช่วยลดสิวได้จริง ภาย 24 ชม. เหมือนเคลมมา ถ้าเอาความจริงๆ ยุบจริงค่ะ 555555 เราจะชอบกดสิวมาก เพราะเรามีสิวอุดตัน พอกดเสร็จก็จะมีการอักเสบเกิดขึ้น แล้วจะชอบแต้มไปตรงที่กดสิว มันทำให้สิวเราแห้งเร็วมาก ของแฟนเราเองก็ตามกดสิวไปแต้มเลย แล้วมันแห้งเร็วจริงๆ ยุบจริงๆค่ะ เราชอบมากกกก
เนื้อเจลจะค่อนข้างเหลวๆนิดหน่อย เกลี่ยง่ายซึมเร็วมากๆค่ะ แล้วคือเราลืมบอกว่า นางปราศจากสารก่อการระคายเคืองเหมือนรุ่นพี่สเปรย์ลดสิวนางเลยค่ะ นางไม่มี BHA ไม่มีพาราเบน ไม่มีสีสังเคราะห์ จึงใช้ได้ยาวๆเลยค่ะ ปังมากกก ส่วนสุดท้ายแล้วเราจะมาบอกพิกัดความปังค่ะ ถ้าเป็นสเปรย์ลดสิวหาซื้อได้ที่ Watsons / konvy จำได้แค่นี้5555 ถ้า Watsons นางจัดโปรคือแจ่มเริ่ดไปเลย ตัวใหญ่ 390 บาท ตัวเล็ก 129 บาท ส่วนเจลแต้มสิว ราคา 49 บาทเองค่ะ 4 กรัมคือน่ารักมากกก แต้มไปเถอะค่ะ สิวที่ก้น สิวที่หลังอักเสบจ๋าๆ สิวที่หน้าแพ้สาร สิวอักเสบบลาๆ เราว่าเอาอยู่จริงๆ ไม่จกตาค่ะ สุดท้ายจริงๆแล้ว เราขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ ที่คอยติดตามหรืออ่านรีวิวเราในครั้งนี้ ขอบคุณค่าาา ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย