Skincare Routine|รวมไอเท็มที่ใช้เป็นประจำขาดไม่ได้✨😍

Apichaya Paekerd

Apichaya Paekerd

ดู Profile

มีคนขอมาเยอะมาก ว่าแต่ละวันเนี่ยพลอยใช้สกินแคร์ตัวไหนบ้าง แล้วมีไอเท็มไหนเด็ดๆที่อยากแนะนำบ้าง วันนี้ก็มีเวลาว่างเลยรวบรวมมาให้แย้ว จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลย~

ตัวแรกเลยกับโทนเนอร์ฝาแดงในตำนาน บอกเลยว่าเป็นโทนเนอร์ลูกรักของพลอยเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวที่พลอยใช้ประจำจะเป็นตัว Astringent สูตร Lemon 🍋 นั่นเอง~ สูตรนี้เขาจะมีแอลกอฮอล์จากธรรมชาติ ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ แต่ใครที่มีผิวมัน หรือผิวผสมค่อนไปทางมันแบบพลอยเนี่ย ขอแนะนำเลยจ้า อย่างว่าคือเขามีส่วนผสมมาจากเลม่อน ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยนะ
"ตัวแรกเลยกับโทนเนอร์ฝาแดงในตำนาน บอกเลยว่าเป็นโทนเนอร์ลูกรักของพลอยเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวที่พลอยใช้ประจำจะเป็นตัว Astringent สูตร Lemon 🍋 นั่นเอง~ สูตรนี้เขาจะมีแอลกอฮอล์จากธรรมชาติ ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ แต่ใครที่มีผิวมัน หรือผิวผสมค่อนไปทางมันแบบพลอยเนี่ย ขอแนะนำเลยจ้า อย่างว่าคือเขามีส่วนผสมมาจากเลม่อน ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยนะ"

Texture: เป็นน้ำใสๆเลย ไม่มีความหนืดใดๆทั้งสิ้น กลิ่นหอมเลม่อนสุด ตอนเช็ดก็แบบได้ฟีลผ่อนคลายๆ ชอบมาก~
หลังใช้ : หลังจากใช้จนจะหมดขวดแล้วเนี่ย รู้สึกว่าเลิฟมากขาดไม่ได้ พลอยเป็นคนที่ช่วงT-Zone จะมันมากๆ แล้วสิวก็ขึ้นง่ายมาก หลังจากใช้ตัวนี้ ที่เขาเคลมว่าช่วยลดความมัน คือช่วยจริงๆนะทุกคน แต่สำหรับพลอยคือจะเห็นชัดเลยช่วงที่ใช้ประมาณ อาทิตย์กว่าๆ ช่วงจมูกมันน้อยลงมาก แบบเห็นได้ชัดเลย แล้วสิวแทบจะไม่ขึ้นเลยหลังจากใช้ ปลื้มมาก หรือใครผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เขาก็มีให้เลือกหลายสูตรเลยนะ ก็ลองไปหาดูตามปัญหาผิวของแต่ละคนได้เลยจ้า 

ต่อมากับแอมพูลตัวดังจากเกาหลี Skin1004 Madagascar Centella Ampoule ซึ่งมีส่วนประกอบหลักมาจาก Centella Extract from Madagascar 100% สารสกัดใบบัวบกจากมาดากัสการ์ 100%เลย!!บอกตามตรงว่าทนกระแสน้องเขาไม่ไหวเลยสอยมาลองใช้ดู แต่พอลองใช้เองคือแบบติดใจมากแม่ เขาบอกว่าตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยเรื่องสมานแผล ต้านการอักเสบ และช่วยลดรอยต่างๆได้ดีเลย
"ต่อมากับแอมพูลตัวดังจากเกาหลี Skin1004 Madagascar Centella Ampoule ซึ่งมีส่วนประกอบหลักมาจาก Centella Extract from Madagascar 100% สารสกัดใบบัวบกจากมาดากัสการ์ 100%เลย!!บอกตามตรงว่าทนกระแสน้องเขาไม่ไหวเลยสอยมาลองใช้ดู แต่พอลองใช้เองคือแบบติดใจมากแม่ เขาบอกว่าตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยเรื่องสมานแผล ต้านการอักเสบ และช่วยลดรอยต่างๆได้ดีเลย"

Texture: ค่อนข้างเหลว แทบจะเป็นน้ำเลยแหละ ซึมไวมากๆ กลิ่นอ่อนมาก แทบจะไม่มีกลิ่นเลย ตัวนี้คืออ่อนโยนมาก เพราะมีค่าpH 5.5 ซึ่งใกล้เคียงกับผิวมาก ทำให้ช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวด้วย ฟ
หลังใช้ : หลังใช้รู้สึกว่าหน้าแข็งแรงขึ้นแบบจริงจัง พวกสิวผดช่วงหน้าผากก็ค่อยๆลดลง คือแบบเริสมาก  พลอยใช้ทาเช้าเย็นเลย เหมือนตัวนี้เป็นเกราะป้องกันให้ผิวเลยแหละ อิอิ

ต่อมากับไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ Za True White EX Essence Lotion หรือ ”น้ำตบ Za” ตัวดังนั่นเอง~ ตัวนี้คือบอกเลยว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่บล็อกเกอร์หลายท่านแนะนำเลยแหละ เด่นๆเลยคือตัวนี้จะช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และยังช่วยลดเลือนพวกฝ้า กระ จุดด่างดำอีกด้วยนะ
"ต่อมากับไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ Za True White EX Essence Lotion หรือ ”น้ำตบ Za” ตัวดังนั่นเอง~ ตัวนี้คือบอกเลยว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่บล็อกเกอร์หลายท่านแนะนำเลยแหละ เด่นๆเลยคือตัวนี้จะช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และยังช่วยลดเลือนพวกฝ้า กระ จุดด่างดำอีกด้วยนะ"

Texture: เนื้อเป็นเอสเซ้นท์ใสๆ จะมีเม็ดแคปซูลสีขาวเล็กๆผสมอยู่ เนื้อจะมีความข้นเล็กน้อย ไม่หนืดจนเกินไป ซึมเข้าผิวไว ไม่เหนอะหนะ
หลังใช้ : หลังใช้จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นทันที ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ดีเลย หลังจากใช้มาสักพักรู้สึกว่าหน้าอิ่มน้ำขึ้น หน้าดูอิ่มฟูมาก แล้วที่ยกให้เลยคือเรื่องผิวขาวกระจ่างใส จำได้เลยว่าช่วงที่ใช้2-3วันแรก หน้าไบรท์ขึ้นมาก แบบเห็นชัดมากๆ True White ของจริงค่า😘

ไอเท็มลูกรักเลยตัวนี้ กับ Monday Moist Natural Healthy Skin Serum หรือน้องเซรั่มไข่ขาวนั่นเอง พลอยแอบส่องรีวิวน้องเขามาสักระยะแล้ว เพราะรีวิวน้องเขาแน่นมากจริงๆ จนได้สอยมาลองเองจนจะหมดขวดนั้น บอกเลยว่าเป็นเซรั่มที่อ่อนโยนสุดๆ เด่นๆเลยคือช่วยในเรื่องทำให้รูขุมขนกระชับ และช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่า
"ไอเท็มลูกรักเลยตัวนี้ กับ Monday Moist Natural Healthy Skin Serum หรือน้องเซรั่มไข่ขาวนั่นเอง พลอยแอบส่องรีวิวน้องเขามาสักระยะแล้ว เพราะรีวิวน้องเขาแน่นมากจริงๆ จนได้สอยมาลองเองจนจะหมดขวดนั้น บอกเลยว่าเป็นเซรั่มที่อ่อนโยนสุดๆ เด่นๆเลยคือช่วยในเรื่องทำให้รูขุมขนกระชับ และช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่า"

Texture: เนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่เนื้อไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะ มีความยืดๆเหมือนไข่ขาวจริงๆเลย>< ตอนแรกที่เห็นคิดว่าเนื้อคงเหนอะหนะแน่เลย แต่พอใช้คือไม่มีความเหนอะเลยจ้า ซึมไวมาก ถูกใจมากค่ะมัม

หลังใช้ : สังเกตจากที่ลองใช้มาสักพักคือบอกเลยว่าชอบมากๆ รู้สึกว่าช่วงนี้หน้าแข็งแรงขึ้นจริงๆ สิวไม่ขึ้นเลย ทั้งที่ช่วงนี้พลอยนอนดึกมากๆ บางวันนอนเช้าเลย ปกติสิวต้องบุกหรือหน้าโทรมไปแล้ว แต่ช่วงนี้คือหน้าละเอียด ดูไบร์ทขึ้น เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม ทานน้ำเยอะซะงั้น>< แล้วเวลาล้างหน้ารู้สึกได้เลยว่าหน้านุ่มขึ้นมากแก มันรู้สึกได้เลย เลิฟมาก อิอิ

และไอเท็มเด็ดตัวสุดท้าย JUV Superfruit Eye Cream Brightening “อายครีม จุ๊ฟ”นั่นเอง~ อยากจะเล่าก่อนว่าช่วงนี้ปิดเทอม แล้วพลอยก็นอนดึกมาก!! อ่ะเลยมองหาอายครีมดีๆมาใช้ดู เลยมาเจอตัวนี้ เห็นรีวิวเขาปังอยู่นะ แล้วราคาก็ดีด้วย ซึ่งเขาเคลมไว้ว่าตัวนี้เขาจะช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวกระชับ และยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วย Vitamin B3 เจอคำเคลมนี้ไปอ่ะเลยสอยมาลองดู
"และไอเท็มเด็ดตัวสุดท้าย JUV Superfruit Eye Cream Brightening “อายครีม จุ๊ฟ”นั่นเอง~ อยากจะเล่าก่อนว่าช่วงนี้ปิดเทอม แล้วพลอยก็นอนดึกมาก!! อ่ะเลยมองหาอายครีมดีๆมาใช้ดู เลยมาเจอตัวนี้ เห็นรีวิวเขาปังอยู่นะ แล้วราคาก็ดีด้วย ซึ่งเขาเคลมไว้ว่าตัวนี้เขาจะช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวกระชับ และยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วย Vitamin B3 เจอคำเคลมนี้ไปอ่ะเลยสอยมาลองดู"

Texture: เนื้อครีมสีขาว เนื้อไม่หนักมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว กลิ่นหอมอ่อนๆ

หลังใช้ : คือดีจริงพี่จี้!! เลิฟมาก นอนดึกแค่ไหนตัวนี้คือเอาอยู่ บอกลาใต้ตาแพนด้าไปได้เลย พลอยโบกไปเลยก่อนนอน ตื่นมาหน้าดูสดชื่นเหมือนนอนเต็มอิ่มเลยค่าคุณขา นอกจากทาใต้ตาแล้ว ยังทาพวกหางตา ร่องแก้ม หรือจุดที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วยนะทุกคน เริสจริงไรจริง ไปลองจ้า​

ไหนใครเคยใช้ หรือกำลังใช้ตัวไหนอยู่บ้าง 

ใช้แล้วเป็นยังไงมาแบ่งปันกัน><


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย