Review : ลองสกินแคร์เกาหลี เกาหน้า เกาใจ 😳✨

42nd

BeeAnguish

BeeAnguish

ดู Profile

สวัสดีค่า กระทู้นี้เป็นการระบายความในใจล้วนๆ ไม่ช่ายยย วันนี้มารีวิวสกินแคร์ตัวใหม่ที่เปิดใจลองใช้ดู ​Celranico เป็นแบรนด์จากเกาหลี บีเคยได้ยินชื่อมาสักพักแล้วเหมือนกันค่ะ การหาทำนี้เกิดมาจากสกินแคร์ที่ใช้อยู่เริ่มไม่ค่อยเห็นประสิทธิภาพเพิ่มเติมจากเดิมค่ะ เป็นตัวที่เน้นผิวกระจ่างใส แต่รู้สึกผิวยังไม่อิ่มฟูพอ เลยลองหาสกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพิ่ม 

ต้องบอกก่อนว่ายังไม่เคยลองใช้แอมพูลเลย แต่สนใจอยากลองมานานแล้วค่ะ เพราะเป็นตัวที่รวบรวมการบำรุงผิวให้จบในขั้นตอนเดียว ถูกใจมนุษย์มัมเป็นอย่างมาก ประหยัดขั้นตอนบำรุงสุด เลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต แล้วก็กดสั่งจากร้านค้า official ที่เชื่อถือได้ เค้ามีโปรโมชั่นพอดีค่ะ เลยได้คู่นี้มาลอง 

​Celranico I'm pink Regenerative Firmimg Ampoule ขนาด 100 ml ​+ Celranico Madeca Cream 15 ml (ในชุดแถมมาส์กมาด้วย ไว้จะมารีวิววันหลังค่ะ) 

มาดูข้อมูลเฉพาะของแต่ละผลิตภัณฑ์กันค่ะ


​Celranico I'm pink Regenerative Firmimg Ampoule 100 ml. 

​เซรั่มแอมพูลออร์แกนิค ประกอบไปด้วยสารสกัด Alteromonas Ferment Extract ซึ่งช่วยฟื้นฟูให้ผิวขาวใส ดูมีชีวิตชีวา ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในผิวและรูขุมขน เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว พร้อมเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผิว เพิ่มความยืดหยุ่น คงสภาพผิวให้เนียนนุ่ม ผสานสารสกัดเบอร์รี่ คอมเพล็กซ์ จากเบอร์รี่ 7 ชนิด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย พร้อมฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกระดับ 


วิธีใช้

ทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวหน้าในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

Celranico Madeca Cream 15 ml.

ครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลม พร้อมฟื้นฟูผิว ด้วยสารสกัดจากต้นใบบัวบก สารสกัดจากต้นโพสเลน และสารสกัด Madecassoside ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูผิว และมีประสิทธิภาพในการช่วยชะลอวัย


วิธีใช้

บีบผลิตภัณ์ในปริมาณที่พอเหมาะ ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

​เนื้อของแอมพูล จะเหมือนเนื้อเซรั่ม แต่ค่อนข้างเหลว มีสีชมพูอ่อนใสๆ กลิ่นหอมเบาๆ เนื้อเกลี่ยง่ายมากกก ซึมไวมาก พอซึมไปแล้วกลิ่นจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ ผิวบีเป็นผิวผสมค่อนข้างแห้ง จะไม่รู้สึกว่าชุ่มชื้นพอ ต้องลงครีมอีกตัวเพิ่มค่ะ 


​เนื้อของครีม ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจล+ครีม สีขาวข้น จับตัวหนึบ คล้ายๆ เนื้อของครีมนวดผมเลยค่ะ ตอนทาลงผิวรู้สึกได้เลยว่าครีมมีความเข้มข้นมาก แต่เกลี่ยง่าย เพราะเนื้อจะไม่ใช่ครีมไปซะทีเดียว หลังทาบนผิวแล้วรู้สึกอุ่นๆ เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวอยู่ประมาณ 5 นาทีค่ะ หลังจากนั้นครีมซึมสู่ผิวจะไม่หนักหน้าแล้ว ตัวนี้จะมีกลิ่นออกชัดเจนกว่าแอมพูลค่ะ กลิ่นแนวสมุนไพร ไม่หอม แต่ก็ไม่เหม็น ใช้ได้อยู่

ผลลัพธ์หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชิ้น 

รู้สึกเลยว่าผิวเด้งฟูขึ้นหลังใช้ครั้งแรก โดยเฉพาะ Madeca Cream ประทับใจมาก ครีมเข้มข้นมาก เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากกกก ตามภาพเลยค่ะ แต่! มีแต่ค่ะ มาดูผลลัพธ์ในวันถัดไปกัน

วันแรกตื่นมา หือออ สิวขึ้น และที่แก้มทั้ง 2 ข้างก็มีรอยจ้ำแดงๆ แถมตอนหลังใช้ทันทีคือรู้สึกหน้าอุ่นๆ มาตลอดวัน และคันยุบยิบรอบหน้าเป็นครั้งคราวด้วย แต่ยังคงคิดว่า ไม่แพ้มั้ง แค่ระคายเคือง เพราะผลิตภัณฑ์เค้าเข้มข้น มันกำลังทำงานฟื้นฟูผิวเราอยู่

วันต่อมา วันที่ 2 เอ๊ะ... ทำไมสิวขึ้นเพิ่ม ปกติสิวฉันไม่ขึ้นที่แก้มนะ วันนี้เริ่มคิดแล้วว่า สงสัยจะแพ้ แต่ก็คิดด้วยว่าประจำเดือนน่าจะใกล้มา ดูผิวตัวเองแล้วแบบ มันทำให้หน้าฉ่ำฟูดีนะ ลองใช้ต่อเถอะ แต่ลองใช้ทีละอย่างดูแล้วกัน คืนนั้นเลยใช้แค่แอมพูลอย่างเดียวก่อน

วันที่ 3 กรี้ดดดดด สิวบุกเยอะเกินไปแล้ว ขึ้นแก้มเพิ่มไม่พอ ข้างจมูกก็มา หน้าผากก็มี รอบปากนี่พังยับเลย พอก๊อนนนนน ฉันยอมแพ้ ขอไปรักษาสิวก่อนโน๊ะ ขึ้นรอบหน้าเลย เจ็บปวด 

พอมาดูส่วนผสมของแอมพูลแล้ว เค้ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมด้วย เลยคิดว่าน่าจะระคายเคืองเพราะส่วนผสมนี้ (ถึงสิวจะบุกขนาดนี้ แต่ก็ยังคงไม่มั่นใจว่าแพ้จ้าาา) บวกกับหลังจากนั้น 2-3 วัน ประจำเดือนบีก็มาพอดี เลยคิดว่าเราอาจจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงที่ผิวบอบบาง เลยทำให้เกิดการระคายเคืองมาก ถ้าหลังจากประจำเดือนหมด จะขอลองสู้อีกสักตั้งดูค่ะ จริงๆ แล้วถ้าใครผิวไม่แพ้ง่าย ถือว่าเป็นตัวที่น่าลองเลย 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย