💆🏻‍♀️(หยุด)พฤติกรรมทำร้ายผม #เรื่องของผมเดอะซีรีย์🧖🏻‍♀️

toeyybreview

toeyybreview

ดู Profile

ดิฉันขอบอกว่า💁🏻‍♀️ วันนี้เรามากันในเรื่องของ การทำร้ายผม... 

ด้วยพฤติกรรมต่างๆเหล่านี้
เรื่องที่เราจะเล่ากันในวันนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว แต่ใครหลายคนก็อาจจะเคยชินและทำร้ายผมของเราโดยไม่รู้ตัว ...
😅

1. การเป่าผมไม่แห้ง💨

  • ดิฉันคิดว่าน่าจะมีสาวๆหลายๆคนที่ขี้เกียจหยิบไดร์มาเป่าผม และอาจจะชอบนั่งเป่าผมกับพัดลมเพราะมันเย็นสบา ใช่ค่ะ หนึ่งในนั้นคือดิฉันเอง แต่จริงๆแล้วพฤติกรรมนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก เพราะจะทำให้โคนผมของเราชื้น ซึ่งนำไปสู่ปัญหาผมร่วงได้นะค้า... รู้~ แต่มันทำไม่ได้ (อ่านให้เป็นทำนองเพลงนะคะ)🤣


2. สระผมด้วยน้ำร้อน🚿

  • การสระผมด้วยน้ำร้อน จะไปทำลายโปรตีนในเส้นผมของเรา ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงได้อีกเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะของเราแห้งและลอกได้อีกตังหาก ใครที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง ลอก ลองปรับมาอาบน้ำอุณหภูมิห้องกันดูนะคะ โดยที่อุณหภูมิที่แนะนำจะอยู่ที่ 28-29 องศาค่า แต่หากในช่วงหน้าหนาวเราสามารถปรับอุณหภูมิขึ้นได้นิดหน่อย แต่ก็อย่าให้ร้อนจนเกินไปนะค้า


3. เปลี่ยนสีผมบ่อย💆🏻‍♀️

  • แน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะทราบและรู้กันดีว่า การทำสีผม การฟอกสีผม เป็นการทำร้ายผมเราอย่างรุนแรงมากๆ การสะสมของการเคมีจากการทำสี ก็จะทำให้ผมของเราขาดความเงา และเปราะขาดง่าย และหากบางคนมีอาการแพ้สารเคมีในสีย้อมผม ก็จะมีอาการคันแดง มีผื่น รวมไปถึงการทำให้เกิดรังแคได้อีกด้วย


4. โดนความร้อนมากเกินไป🔥

  • การใช้ความร้อนกับเส้นผม นอกจากที่จะทำให้ผมของเราแห้ง ไม่มีน้ำหนักแล้ว ยังไปทำลายโปรตีนในเส้นผม ทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอลง และเปราะบางได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนอยู่ แต่เราก็ไม่ควรให้ผมของเราโดนความร้อนมากจนเกินไปอยู่ดี


5. หวีผมขณะผมเปียก🙅🏻‍♀️

  • หลายคนอาจจะคิดว่าการหวีผมขณะผมเปียกจะทำให้หวีผมง่ายขึ้น เพราะผมจะไม่พันกัน แต่จริงๆแล้วการหวีผมขณะผมเปียกนั้นคือสิ่งที่ผิด เพราะขณะที่ผมของเราเปียกจะเป็นช่วงที่ผมของเราพองตัว ซึ่งทำให้ผมของเรามีความเปราะบาง และเสี่ยงต่อการขาดร่วงได้มากกว่าเดิมอีกค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย