เปิดทริก! 5 วิธีแมทช์ ‘เสื้อผ้า’ จับคู่กับ ‘รองเท้า Keds’ ให้ได้ลุคสวยชิค สไตล์มินิมอล

Toon_dearzuffi

Toon_dearzuffi

ดู Profile


การแต่งตัวสไตล์มินิมอล เป็นลุคการแมทช์ดีไซน์เสื้อผ้าที่เรียบง่าย ให้เรียบหรู แต่ดูดี ไม่เน้นการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีจัดจ้าน แต่จะเน้นคุมโทนเสื้อผ้าในโทนสีอ่อน โทนสีซอฟต์ละมุน และแนวสีเอิร์ธโทน เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล สีเทา และสีดำ ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าที่เราต้องคุมโทนสีและดีไซน์แล้ว ไอเทมสำคัญอย่างรองเท้าที่ใส่ก็ห้ามมองข้ามเลยค่ะ เพราะจะช่วยครีเอทลุคให้ดูสวยมินิมอลได้มากขึ้นแบบเป็นเท่าตัวเลย 


โดยหลังจากที่เราไปเห็นการแต่งตัวน่ารัก ๆ ของ ร้านเสื้อผ้ามินิมอล Avocado ที่จับคู่แมทช์กับรองเท้า Keds ก็รู้สึกว่าทางแบรนด์จับคู่ได้ลุคสวยลงตัว มีความชิคแบบมินิมอลมาก ๆ วันนี้เราเลยจะมาเปิดทริกแชร์ ไอเดีย 5 วิธีแมทช์เสื้อผ้าคู่รองเท้า Keds ในสไตล์มินิมอลเก๋ ๆ พื่อเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้นำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กัน ซึ่งแต่ละลุคจะมีวิธีแต่งยังไง มีทริกจับคู่แบบไหนบ้าง ลองมาดูไอเดียพร้อม ๆ กันเลยค่าTrick 1 : ไอเดียแมทช์เสื้อยืด Crop & รองเท้าผ้าใบ Keds


ลุคนี้จะเลือกเสื้อยืดแบบ Crop Top ครึ่งตัวในโทนสีอ่อนที่ละมุนสบายตา แมทช์กับกางเกงตัวหลวมสีพื้น และกระโปรงลายสก็อตสีเอิร์ธโทน จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ Keds สีขาว ทริกการแต่งตัวลุคนี้สำคัญเลยคือการจับคู่โทนสีค่ะ เพราะถ้าอยากแต่งลุคในสไตล์มินิมอลต้องห้ามพลาดการแมทช์คู่โทนสีที่ลงตัว และเลือกดีไซน์เสื้อผ้ารวมทั้งแบบรองเท้าที่เรียบง่ายแต่ดูดี


เราแนะนำว่าให้เลือกเสื้อยืด Crop สีพื้นแบบไม่มีลวดลายจะเวิร์คสุด หรือถ้ามีลวดลายก็ต้องเป็นลายเล็ก ๆ ที่ไม่เลอะจนเกินไป และให้ยึดการแมทช์กับไอเทมตัวล่างสีพื้นเข้าไว้ค่ะ โดยหากอยากได้ลุคมินิมอลสบายตาซอฟต์ ๆ ก็แนะนำให้จับคู่เสื้อผ้าในโทนสีเดียวกัน แต่ถ้าอยากสร้างลุคให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นก็แนะนำให้จับคู่สีตรงข้ามกันค่ะHow To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน :


-เมื่อใส่เสื้อยืดสีขาว ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีขาวงาช้าง และสีเทาอ่อน

-เมื่อใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีครีม สีนู้ด และสีเบจ


How To Match ลุคมินิมอลในโทนสีตรงข้าม :


-เมื่อใส่เสื้อยืดสีขาว ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีครีม สีนู้ด สีเบจ สีเทาเข้ม และสีดำ 

-เมื่อใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีขาวงาช้าง และสีดำ


Trick 2 : ไอเดียแมทช์เสื้อยืดสีขาว สีเหลืองอ่อน & รองเท้าแตะ Keds สีครีม


ลุคนี้เหมาะกับการแต่งตัวไปเที่ยววันหยุดชิล ๆ เพราะเป็น การแมทช์เสื้อยืด Oversize โทนสีละมุน โดยวิธีการแมทช์ชุดของร้านเสื้อผ้า Avocado ในลุคนี้ถูกใจเรามากเลยล่ะค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นลุคสายชิล แต่ก็แมทช์ได้สวยชิคแบบมินิมอล ในลุคนี้เราจะใช้หลักการจับคู่โทนสีและเน้นการแมทช์เสื้อผ้าเรียบ ๆ แบบไม่มีลายหรือเป็นลวดลายเล็ก ๆ คู่กับรองเท้าแตะ Keds สีครีมอ่อนที่มีความเรียบแต่ดูดี ซึ่งหากเสื้อยืด Oversize ที่เราใส่มีลวดลายเล็ก ๆ เพื่อให้ลุคมินิมอลสุดชิคก็ต้องเลือกแมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงเรียบ ๆ เข้าไว้ค่ะHow To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน :


- เมื่อใส่เสื้อยืดสีขาว ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีขาวงาช้าง และสีเทาอ่อน 

- เมื่อใส่เสื้อยืดสีเหลืองอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีนู้ด และสีครีม


How To Match ลุคมินิมอลในโทนสีตรงข้าม :


-เมื่อใส่เสื้อยืดสีขาว ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีครีม สีนู้ด สีเบจ สีเทาเข้ม และสีดำ 

-เมื่อใส่เสื้อยืดสีเหลืองอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีเขียวแก่ และสีดำ


Trick 3 : ไอเดียแมทช์เซ็ตเสื้อเบลเซอร์ & รองเท้า Keds สีขาว


ทริกการแต่งตัวด้วย ชุดเซ็ตเสื้อเบลเซอร์ในสไตล์มินิมอลแบบร้านเสื้อผ้า Avocado จะเป็นการแมทช์เสื้อเบลเซอร์แขนสั้นและกางเกงขาสั้นโทนสีเดียวกันค่ะ โดยจับคู่กับสายเดี่ยวข้างในและรองเท้าผ้าใบ Keds แบบสลิปออนสีขาว ทำให้ลุคสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการแมทช์ลุคนี้เราแนะนำว่าควรเลือกเสื้อเบลเซอร์สีพื้นเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย จะช่วยสร้างลุคให้ดูสมาร์ทเรียบหรูยิ่งขึ้น และเพื่อให้แต่งคุมโทนได้ง่าย ๆ แนะนำว่าให้แมทช์กับไอเทมตัวอื่นสืพื้นเช่นเดียวกันค่ะ


How To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน :


-เมื่อใส่เสื้อเบลเซอร์สีครีมอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีนู้ด สีเบจ 

 -เมื่อใส่เสื้อเบลเซอร์สีเทาอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีเทาเข้ม และสีดำ


How To Match ลุคมินิมอลในโทนสีตรงข้าม :


-เมื่อใส่เสื้อเบลเซอร์สีครีมอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว และสีเขียวแก่ 

-เมื่อใส่เสื้อเบลเซอร์สีเทาอ่อน ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีนู้ด และสีเขียวแก่


Trick 4 : ไอเดียแมทช์ชุดเซ็ตสายเดี่ยว & รองเท้าผ้าใบ Keds สีขาวแบบผูกเชือก


สไตล์การแมทช์ ชุดเซ็ตสายเดี่ยวของแบรนด์ Avocado เป็นลุคที่น่ารักเซ็กซี่หวาน ๆ เพราะดีไซน์สายเดี่ยวเป็นแบบพอง ๆ มาในโทนสีอ่อนจับเข้าเซ็ตกับกางเกงขาสั้นโทนสีเดียวกัน ทำให้ลุคคุมโทนได้มินิมอลชิคน่ารักมาก ๆ ซึ่งการแต่งตัวด้วยสายเดี่ยวให้มินิมอล ต้องเลือกทั้งดีไซน์เสื้อผ้าและโทนสีให้มีความละมุนซอฟต์ในทางเดียวกันค่ะ โดยทางแบรนด์ได้เลือกแมทช์กับรองเท้าผ้าใบ Keds สีขาว จึงช่วยทำให้ลุคดูทะมัดทะแมง ไม่หวานเลี่ยนหรือเซ็กซี่จนเกินไป


How To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน : 


-เมื่อใส่เสื้อสายเดี่ยวสีขาวงาช้าง ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว และสีเทาอ่อน

-เมื่อใส่เสื้อสายเดี่ยวเทาอ่อน  ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีขาว สีเทาเข้ม และสีดำ


How To Match ลุคมินิมอลในโทนสีตรงข้าม :


-เมื่อใส่เสื้อสายเดี่ยวสีงาช้าง  ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีนู้ด สีเบจ สีเขียวมะกอก 

 -เมื่อใส่เสื้อสายเดี่ยวเทาอ่อน  ให้จับคู่กับกางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีนู้ด สีเขียวกากี


Tirck 5 : แมทช์เสื้อยืดลายทาง & รองเท้าผ้าใบ Keds


เสื้อยืดลายทาง เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สามารถสร้างลุคมินิมอลได้ แต่ต้องเป็นเสื้อยืดลายทางสีขาวดำ หรือโทนสีซอฟต์ และสีเอิร์ธโทน นอกจากนี้การแมทช์เสื้อยืดลายทางให้ดูดี ได้ลุคมินิมอล แนะนำว่าให้เลือกแมทช์กับไอเทมกางเกงหรือกระโปรงในโทนสีพื้นเรียบ ๆ แบบไม่มีลวดลาย เพื่อคุมสไตล์ไม่ให้ดูลายตาจนเกินไปค่ะ ซึ่งลุคเสื้อยืดลายทางสีขาวดำนี้ ทางแบรนด์ Avocado จะเลือกแมทช์กางเกงตัวหลวมสีพื้นซึ่งเข้าได้ดีมากกับเสื้อยืดที่มีลายต่าง ๆ พร้อมจับคู่กับรองเท้าผ้าใบ Keds สีขาว ช่วยคอมพลีทลุคให้ดูดียิ่งขึ้น


How To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน : 


- เมื่อใส่เสื้อลายทางสีขาวดำ แต่งขอบปกสีดำ ให้จับคู่กางเกง กระโปรง และรองเท้าสีดำ สีเทา

-  เมื่อใส่เสื้อลายทางสีขาวดำ แต่งขอบปกสีขาว ให้จับคู่กางเกง กระโปรง และรองเท้าสีงาช้าง เทาอ่อน


How To Match ลุคมินิมอลแบบคุมโทนสีเดียวกัน : 


-เมื่อใส่เสื้อลายทางสีขาวดำ แต่งขอบปกสีดำ ให้จับคู่กางเกง กระโปรง และรองเท้าโทนสีดำ สีเทา 

-เมื่อใส่เสื้อลายทางสีขาวดำ แต่งขอบปกสีขาว ให้จับคู่กางเกง กระโปรง และรองเท้าสีงาช้าง เทาอ่อนเป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทริกการแมทช์ ‘เสื้อผ้า’ จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ ‘Keds’ ในสไตล์มินิมอล ต้องบอกเลยว่าการเลือกดีไซน์และโทนสีเสื้อผ้าเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ และทางแบรนด์ Avocado ก็แมทช์ได้สวยลงตัว สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์แต่งตามได้ทุกวันแบบไม่ยาก 


และถ้าใครอยากแต่งในสไตล์มินิมอลสุดชิคแบบที่ไม่ต้องแมทช์ชุดเยอะ ก็สามารถเลือกเป็น Box Set จากทางร้าน Avocado ได้เลยนะคะ เพราะจากที่ไปส่องไอจีร้านมาตอนนี้ ทางร้าน Avocado ได้มีการคอลแลบแมทช์ชุดเสื้อผ้าคู่รองเท้า Keds เปิดให้เราเลือกตำแบบ Box Set สุดคุ้มหลายสไตล์ ซึ่งถ้าใครอยากสร้างลุคสาวชิคแบบซื้อกล่องเดียวได้ไอเทมหลายชิ้น และเปิดกล่องปุ๊บหยิบมาแมทช์ลุคได้ปั๊บก็ต้องแนะนำลองไปเลือกดูกันเลยค่ะลองนำทริกการจับคู่โทนสีและวิธีแมทช์เสื้อผ้าไปลองแมทช์กันดูนะคะ และถ้าชอบสไตล์ไหนบ้าง สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยน้า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่า ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย