Makeup Tutorial ลุคเท่ห์ๆ คูลๆ แบบ LALISA

heynnx

heynnx

ดู Profile

Say Hi! เพื่อนๆ ทุกคนนะค้า วันนี้นุ๊กขอร่วม How To Contest แต่งหน้าเป็น LALISA ด้วยคนน้าาา~

โดยลุคที่นุ๊กจะแต่งในวันนี้ คือลุคลิซ่าพาร์ทแร็ปเลยค่าา จะให้ฟีลเท่ห์ๆ คูลๆ ดูสมาร์ทมากๆ ถ้าอยากรู้ว่าแต่งยังไงให้ปัง ตามไปดูกันเล้ยยย

STEP

: งานผิว

1

ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด เช่น ใต้ตา รอยสิว แล้ว tap ด้วยคุชชั่น เพื่อให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ เพื่อล็อกเมคอัพให้สวยกริบ

STEP

: งานคิ้ว

2

หลังจากได้ผิวสวยแล้วมาต่อที่ส่วนของคิ้วกันเลยค่าา นุ๊กจะใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วก่อนนะคะ จะเน้นให้หางคิ้วเข้ม หัวคิ้วอ่อน แล้วใช้คอนทัวร์แทนพาเลตเขียนคิ้ว ค่อยๆ ปัดตรงหัวคิ้ว เพื่อให้ดูฟุ้งละมุนมากยิ่งขึ้น

STEP

: อายแชโดว์

3

ใช้สีอ่อนสุดปรับพื้นสีของเปลือกตาก่อน แล้วค่อยๆ ลงสีเข้ม เน้นโทนส้มอิฐ ค่อยๆ เน้นช่วงหางตา ใช้แปรงเบลนให้สีชัดขึ้นตามรูปเลยค่าา

STEP

: อายไลเนอร์

4

งานไลเนอร์ลุคนี้คือปัง เริ่มจากเขียนเส้นบางๆ ตามรูปตาของเราเลยค่ะ หลังจากนั้นค่อยๆ วิงหางออกไปให้สูงและยาวสุดๆ ไปเลยค่าา

STEP

: งานขนตา

5

นุ๊กเลือกใช้ขนตาปลอมเพื่อเพิ่มให้ขนตาดูชัดขึ้น แล้วปัดทับด้วยมาสคาร่าเน้นเพิ่มความยาวและหนา ทั้งขนตาบนและล่าง เพิ่มกลิตเตอร์ตรงกลางเปลือกตา หัวตา แล้วก็ขอบตาล่าง ที่สำคัญ! ลุคนี้อย่าลืมเติมจุดใต้ตาด้วยน้าา

STEP

: งานแก้ม

6

งานเมคอัพเกาหลีส่วนมากจะไม่ค่อยเน้นสีแก้มค่ะ นุ๊กจะใช้บลัชที่ผสมชิมเมอร์ปัดเฉพาะช่วงโหนกแก้มเบาๆ เพื่อให้พอมีสีเท่านั้นนะค้า

STEP

: คอนทัวร์/เฉดดิ้ง

7

ในส่วนของคอนทัวร์กับเฉดดิ้งนุ๊กจะลงช่วงกรอบหน้า กับช่วงปีกจมูก จะช่วยทำให้ดูเล็กลงค่ะ เวลาถ่ายรูปจะดูมีมิติมากขึ้นด้วยน้า

STEP

: ลิปสติก

8

ขั้นตอนสุดท้ายก็คืองานสีปากสวยๆ ดูอิ่มน้ำนั่นเอง นุ๊กจะใช้ 4 สีด้วยกันค่ะ เริ่มที่ลงสีอ่อนสุดเป็นเบส แล้วทาทับด้วยโทนเดียวกันแต่เลือกสีที่เข้มกว่าแล้วตามด้วยกลอสค่ะ แต่สียังดูอ่อนไป นุ๊กเลยท็อปด้วยสีชมพูเข้มด้านในอีกที จะได้สีปากสวยแบบลิซ่าเลยค่า

เมคโอเวอร์ของจริงงงงง
"เมคโอเวอร์ของจริงงงงง"

Finished Look!!

พร๊อพแน่นขนาดนี้ ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกามาวง !!
“ พร๊อพแน่นขนาดนี้ ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกามาวง !! ”

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ How To ลุคเท่ห์ๆ ใน MV LALISA ส่วนตัวนุ๊กชอบหลายลุคมากๆ แต่ที่เลือกแต่งลุคนี้เพราะสามารถนำไปแต่งเป็น everyday look ได้ อาจจะเขียนอายไลเนอร์บางๆ ปัดขนตาเบาๆ ก็ปังสุดๆ เลยค่าาา


ถ้าชอบลุคปังๆ แบบนี้ ฝากกดไลค์และเม้นท์เป็นกำลังใจให้นุ๊กด้วยนะค้า รอบหน้าจะแต่งเป็นใคร รอติดตามได้เลยค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย