6 STEP การดูแลผิว สำหรับ “มนุษย์สิว ผิวมัน”

Kittiya Sureesing

Kittiya Sureesing

ดู Profile

สิว สิว สิว ไหนใครเป็น “สิว” บ้าง ยกมือขึ้น !!!!

     เราเชื่อค่ะว่า “ปัญหาสิว” เป็นปัญหาที่คอยกวนใครหลายๆคน (รวมถึงเราด้วย ฮืออ… น้ำตาไหล) เพราะเจ้าปัญหาสิวเนี่ยเกิดขึ้นได้กับ ทุกเพศ ทุกวัย  แถมยังเกิดได้จากหลายสาเหตุ (ยิ่งตอนนี้เราต้องใส่แมสก์กันทั้งวันยิ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นมากๆด้วย><) และยังไม่หมดแค่นั้นนะคะเพราะเวลามีปัญหาสิวแล้วเนี่ย ก็ยังมีปัญหาอื่นๆตามมาด้วย ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ หรือบางทีโชคร้ายกลายเป็นหลุมสิวอีก (แย่แน่ๆค่ะ ><) 

     วันนี้เราก็เลยมี สเต็ปการดูแลผิวสำหรับ มนุษย์สิว ผิวมัน มาแนะนำให้สาวๆได้ลองทำตามกันดูค่ะ (กระซิบนะคะว่า ทำตามสเต็ปนี้รับรองได้ผลดีอย่างแน่นอนค่าาา) พร้อมกันแล้วใช่มั๊ยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันเล๊ยย !! 

เรามาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกที่เราต้องให้ความสำคัญมากๆ อย่างขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้ากับ

 “AM HERB GINSENG MICELLAR CLEANSING WATER” นั่นเอง

“AM HERB GINSENG MICELLAR CLEANSING WATER”

     เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าไมเซลลาร์เสริมพลังโสมที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิว ได้ทั้งเมคอัพกันน้ำ สารกันแดด หรือมลภาวะต่างๆได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เชื้อรา ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยกระชับรูขุมขน และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี 

ด้วยส่วนประกอบหลักที่สำคัญอย่าง   

     • Ginseng Root Extract ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเนื้อเยื่อ และช่วยลดเลือนริ้วรอย  

     • Korea Deep Sea Water ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว

     • Hydrolyzed Collagen ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับชั้นผิว และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น   

     • Centella Asiatica Extract ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ช่วยลดการเกิดสิว และช่วยเติมคอลลาเจนให้กับผิว   

     • Witch Hazel ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน   

     และที่สำคัญเลยก็คือ เค้าไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม, พาราเบน, สีสังเคราะห์, แอลกอฮอลล์, SLS,  ซิลิโคลน และสารที่ก่อให้เกิดอันตราย อาการแพ้ หรือ ระคายเคืองต่อผิว สาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก่อสามารถใช้ได้ค่ะ 

เนื้อสัมผัส   

     สำหรับเนื้อสัมผัสเค้าเป็น Cleansing Water ที่มาในรูปแบบใส ไม่มีสี และไม่มีกลิ่นค่า 

ความรู้สึกหลังจากทดลองใช้ในครั้งแรก
       สำหรับความรู้สึกหลังจากที่เราได้ทดลองใช้ในครั้งแรก ต้องบอกว่า “ชอบมาก” ค่ะ เพราะตัวเนี้ยเค้าเป็น Cleansing Water ที่สามารถล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางค์กันน้ำของเราได้สะอาดหมดจด โดยที่ไม่ต้องออกแรงถู (ตรงนี้ดีมากๆนะคะเพราะการเสียดสีบนผิวหน้าบ่อยๆจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ) คือใช้สำลีแผ่นเดียววางบนผิวหน้าจุดต่างๆบนผิวหน้าประมาณ 10 วินาที แล้วเช็ดออกก็สะอาดหมดจดเลยค่ะสาวๆ และที่สำคัญเลยก็คือเค้าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่แสบ ไม่คัน และยังคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าหลังจากที่เช็ดหน้าเสร็จแล้วได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

ผลลัพธ์
    หลังจากที่เราได้ใช้สักพักนึงเราก็สำสัมผัสได้เลยค่ะว่า สิวอุดตันต่างๆที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าค่อยๆลดลงค่ะ ตรงนี้น่าจะเกิดจากการทำความสะอาดผิวที่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด จึงไม่เหลือสิ่งตกค้างที่ก่อให้เกิดสิวนั่นเองค่า

มาต่อกันที่ขั้นตอนที่สองกันเลยนะคะ ขั้นตอนที่สองนี้ยังอยู่กันที่การทำความสะอาดผิวอยู่กันอยู่ กับ

 “Kireo 3 in 1 kiwi avocado facial whip foam” นั่นเอง  

“Kireo 3 in 1 kiwi avocado facial whip foam”

     วิปโฟมล้างหน้าแบบ 3 in 1 ที่นอกจากจะทำความสะอาดได้ทั้ง Make up และสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่มกระจ่างใส ดูสุขภาพดี และที่สำคัญเลยก็คือเค้ายังช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น 

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่สำคัญอย่าง    

     • Avocado Oil (น้ำมันอะโวคาโด) : ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยลดจุดด่างดำ รอยแผลเป็น และช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว   

     • Jecy Gold Kiwi Extract (สารสกัดกีวี่สีทอง) : จากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น    

    • Silver vine extract (สารสกัดเถาวัลย์สีทอง) จากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวเนียน นุ่ม น่าสัมผัส          

     • Superox - C (สารสกัดจากผล คาคาดุ พลัม) ที่ช่วยลดการอักเสบ ช่วยปกป้องผิว ช่วยลดริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจน และ Hyaluronic ช่วยทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง และกระจ่างใสขึ้น 

เนื้อสัมผัส
    เค้ามาในรูปแบบของวิปโฟมสีขาว  ซึ่งก่อนผสมน้ำเค้าจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเข้มข้นเลยค่ะ และสำหรับเนื้อสัมผัสของเค้าขณะที่เราใช้ทำความสะอาดบนผิวหน้าก็จะให้วิปโฟมที่หนา นุ่ม เนียนละเอียด ละมุนผิวมากๆ แถมยังล้างออกง่าย สำหรับในเรื่องของกลิ่นเค้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆค่า 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
       ต้องบอกว่าเลยค่ะว่า “ดีต่อใจ” มากๆ เพราะด้วยเนื้อวิปโฟมของเค้าที่เนียน ละเอียด และให้ฟองโฟมที่หนานุ่ม แถมเค้ายังสามารถล้างสิ่งสกปรก หรือความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญล้างแล้วไม่ระคายเคืองต่อผิวอีกด้วยค่า 

ผลลัพธ์
      สำหรับผลลัพธ์เราสัมผัสได้เลยค่ะว่าความมันส่วนเกินบนผิวหน้าเราลดลง และที่สำคัญเลยก็คือ สิวอุดตันก็ลดลงอีกด้วยค่า

มาถึงขั้นตอนที่สามแล้วนะคะ สำหรับขั้นตอนที่สามนี้เรามาเริ่มบำรุงผิวกันบ้างนะคะกับ

 “HER HYNESS  Royale + Rebalancing Water” นั่นเอง 

“HER HYNESS  Royale + Rebalancing Water”

     เค้าเป็นน้ำตบที่หลักๆเค้าจะเข้าไปช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบของสิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น และนอกจากนี้ยังเข้าไปช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ พร้อมกับช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้สูงขึ้น 

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น 

     • นมผึ้ง (Royal Jelly) ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ผิวหนัง

     • สาหร่ายซีเคลป์ ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

     • นมข้าวออร์แกนิค ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ

     • สาหร่ายสีน้ำตาลจากฝรั่งเศส 5 ชนิด ช่วยลดการสะลมของแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว และยังช่วยดีท็อกผิวได้อีกด้วย

เนื้อสัมผัส 

     เค้ามาในรูปแบบน้ำใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ตัวน้ำตบให้ความรู้สึกบางเบา สามารถซึบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมัน เบาสบายผิวมากๆค่า 

 ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก

     ครั้งแรกเราค่อนข้างกังวลจะไม่สบายผิว และอาจอาการแพ้ หรือระคายเคือง แต่สำหรับขวดนี้ไม่เป็นแบบนั้นค่ะสาวๆ เพราะตัวเนี้ยหลังจาที่ตบเบาๆลงผิวหน้าเค้าให้ความรู้สึกที่เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมัน และยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังจากที่ใช้เลยค่า 

ผลลัพธ์
    เราสัมผัสได้เลยค่ะว่า ผิวผด สิวผื่น ลดลงอย่างเห็นได้ชัด (กระซิบนะคะสาวๆ ตัวเนี่ยเค้าช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีมากๆ) และผิวยังดูชุ่มชื้นขึ้นจนสัมผัสได้เลยค่ะสาวๆ และที่สำคัญเลยก็คือรูขุมขนดูเล็กลง แถมผิวก็ยังดูไบรท์ กระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่า

มาต่อที่ขั้นตอนที่สี่กันเลยนะคะ กับ

 “Curesys Trouble Clear Serum” นั่นเองค่า 

“Curesys Trouble Clear Serum”     

     เซรั่มตัวเนี่ยเค้าเป็นเซรั่มที่จะเข้าไปช่วยลดการระคายเคือง ช่วยฟื้นฟูชั้นผิวให้แข็งแรง ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ  และที่สำคัญเลยก็คือเค้าช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือรอยดำ รอยแดงได้ภายใน 14 วัน 

ด้วยสารสกัดที่สำคัญอย่าง  

     • โสมเกาหลี ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง และช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว

     •  Tea Tree Oil ช่วยลดสิว ฆ่าเชื้อ ลดการเกิดสิว   

    • Salicylic Acid (0.2%) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว  

     • Plant Extract & Oil สารสกัดจากธรรมชาติ 28 ชนิด ที่ช่วยปลอบประโลมผิว 

เนื้อสัมผัส       

     สำหรับเนื้อสัมผัส เค้ามาในรูปแบบของเซรั่มใส ให้สัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย และซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเลยค่ะสาวๆ และที่สำคัญเลยก็คือเค้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆจาก Tea Tree Oil ที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีมากๆเลยค่า 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก

     สำหรับความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรกเรารู้สึกว่าเรา “ชอบมาก” ทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆจาก Tea Tree Oil และตัวเนื้อสัมผัสของเค้าเนื้อที่บางเบา เกลี่ยง่ายซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมัน แถมยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวหลังจากที่ทาทันที และที่สำคัญเลยก็คือตัวเนี้ยเค้ายังไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวอีกด้วยค่า 

ผลลัพธ์

     ส่วนในเรื่องของผลลัพธ์ เราสัมผัสได้เลยค่ะว่า ความมันส่วนเกินบนใบหน้าลดลง สิวขึ้นน้อยลง และผิวหน้าก็ยังดูชุ่มชื้นกระจ่างใสขึ้นขึ้นอีกด้วยค่า 

มาถึงขั้นตอนที่ห้ากันแล้วนะคะ สำหรับตัวนี้เค้าเป็นมอยเจอไรเซอร์ที่ช่วยในเรื่องผิวขาดน้ำได้ดีมากๆกับ 

“Clinique Moisture Surge  Extended Replenishing Hydrator” นั่นเองค่า 

“Clinique Moisture Surge  Extended Replenishing Hydrator    

     เค้าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ถึง 174%  ทันทีที่ใช้  และที่สำคัญเลยก็คือเค้ายังสามารถคงความชุ่มชื่นได้ยาวนานแม้เวลาไป 100 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นก็คือหลังจากใช้ต่อเนื่องประมาณ 4 สัปดาห์ เค้ายังช่วยเสริมเกาะป้องกันให้ผิวดูสุขภาพดี และดูเปล่งประกายขึ้น 

ด้วยส่วนประกอบที่สำคัญที่อย่าง         

      • Aloe Vera Bio Ferment ที่พัฒนามาจาก  Aloe Extract Powder, Lactobacillus และ Activated Aloe water ผ่านกระบวนการหมักพิเศษ เพื่อให้ได้สารที่มีประโยชน์เข้มข้น และสามารถซึมเข้าสู่ผิว และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเต็มที่         

     •  Trehalose + Sorbitol ส่วนประกอบที่ได้จากน้ำตาล ที่ช่วยเสริมความสามารถในการเก็บความชุ่มชื้นจากสภาพแวดล้อม 

เนื้อสัมผัส
        สำหรับเนื้อสัมผัสของเค้า มาในรูปแบบครีมเจลสีชมพูอ่อน ที่ให้สัมผัสเข้มข้น แต่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ทิ้งความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆอีกด้วยค่ะสาวๆ

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก

     ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ต้องบอกเลยค่ะว่าดีงามมากๆ เพราะด้วยตัวเนื้อสัมผัสของเค้าที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความันบนผิวหน้า และที่สำคัญเลยก็คือเราสัมผัสได้เลยค่ะว่าผิวหน้าของเราชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังจากที่ทาเลยค่า 

ผลลัพธ์ 

      เราสัมผัสได้เลยค่ะว่าจากผิวที่เคยดูแห้งกร้าน ก็กลับมาดูชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ดูเปล่งปลัง มีชีวิตชีวาขึ้นจนสังเกตุได้เลยค่ะสาวๆ และที่สำคัญเลยก็คือเราสังเกตุได้เลยค่ะว่าผิวดูสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้น แถมยังแต่หน้าติดทนนานขึ้นอีกด้วยค่า
 

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย หรือขั้นตอนที่หกกันแล้วนะคะสาวๆ สำหรับขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับมนุษย์อย่างเรา กับ 

“AM HERB ACNE CLEAR GEL” ค่า 

“ AM HERB ACNE CLEAR GEL”

     สำหรับซองสีเขียวซองนี้เค้าเป็นเจลแต้มสิวจากสมุนไพร  ที่จะเข้าช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยขจัดไขมันและสิ่งอุดตัน ทำให้สิวยุบเร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง และนอกจากจะช่วยให้สิวยุบลงไวขึ้นแล้วเนี่ย ก็ยังช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวหลังจากการเป็นสิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ สมานผิว ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และที่สำคัญเลยก็คือ เค้าสามารถใช้ได้กับสิวทุกประเภท แถมยังสามารถทาทับ Make Up ได้อีกด้วย 

มาดูที่ส่วนประกอบของเค้ากันบ้างนะคะ  

     • Dragon’s Blood Extract (สารสกัดต้นเลือดมังกร) ที่จะเข้าไปช่วยลดการอักเสบและช่วยสร้างคอลลาเจนเพื่อสมานผิว    

     • Mangosteen Extract (สารสกัดจากมังคุด) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดรอยแผลเป็น

      • Tea Tree oil ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย  

      • Salicylic 2% ช่วยลดการอักเสบของผิว 

เนื้อสัมผัส   

     สำหรับเนื้อสัมผัสเค้ามาในรูปแบบเจลสีชา ที่ให้สัมผัสค่อนข้างเข้มข้น  แต่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่เหนียวเหนอะค่ะสาวๆ ส่วนในเรื่องของกลิ่นเค้าไม่มีกลิ่นค่าา 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
       เราว่าเค้าเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ขาดไม่ได้สำหรับมนุนษ์สิวแบบเราเลย เพราะเค้าทำให้สิวยุบลงได้เร็วขึ้นจริงๆ โดยที่ไม่ทำให้แสบผิว ไม่เกิดการไหม้ หรือผิวบริเวณที่เป็นสิวลอกเลยค่ะสาวๆ และที่เราชอบมากๆอีกอย่างนึงเลยก็คือเค้าซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องล้างออก แถมยังสามารถทาทับเมคอัพได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดคราบอีกด้วย 

ผลลัพธ์   

     สำหรับผลลัพธ์ต้องบอกเลยค่ะว่า “ดีต่อใจ” มนุษย์สิวอย่างเรามากๆ เพราะนอกจากจะช่วยสยบสิวทำให้สิวยุบได้เร็วขึ้นแล้ว เค้ายังไม่ทิ้งรอยสิว แถมยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย คือเรียกได้ว่า จบปัญหาสิวได้อย่างตรงจุดสุดๆไปเลยค่า 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ สำหรับ สเต็ปการดูแลผิวสำหรับ มนุษย์สิว ผิวมัน ที่เรามาแนะนำสาวๆในวันนี้ ทำตามไม่ยากเลยใช่มั๊ยละคะ (กระซิบนะคะว่าทำตามได้ไม่ยากแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ) สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาสิวอยู่ ก็อย่าลืมไปลองทำตามสเต็ปการดูแลผิวที่เรานำมาฝากกันดูน๊าา   

สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวไปนอนก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊ายบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย