ทำความรู้จักวิธีการดูแลผมมัน ผมแห้ง ผมธรรมดาให้เหมาะกับสภาพแต่ละเส้นผมกัน

40 16


ผมของเราทุกคนนั้นมีสภาพที่แตกต่างกันไปตามพันธุกรรมหรือการใช้ชีวิตของเราแต่ละคนค่ะ แต่เอ เส้นผมที่แตกต่างกันนี่ต้องมีการดูแลที่แตกต่างกันไหม ? แน่นอนว่าการดูแลเส้นผมก็ต้องแตกต่างกันไปตามแต่ละสภาพผมแน่นอนค่ะ กระทู้นี้เรามาแชร์วิธีการดูแลเส้นผมเบื้องต้นของแต่ละสภาพผมกัน ไม่ว่าจะผมมัน ผมแห้งหรือผมธรรมดา ได้ทริคการดูแลเส้นผมกันไปแน่นอนค่าสภาพผมมัน


    คนผมมัน น่าจะหงุดหงิดกับการที่ทำอะไรนิดเดียวผมก็มันเยิ้มแล้ว บางคนถึงขั้นว่าสระผมตอนเช้า ตกบ่ายผมก็มันแล้วเลยค่ะค่ะ ผมมันนี่มีสาเหตุเกิดจากหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ ต่อมไขมันที่หนังศีรษะผลิตไขมันออกมาหล่อเลี้ยงที่ผมของเรามากเกินไป หรือปัจจัยภายนอกของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่น้ำมันเยอะเกินไป อากาศที่ชื้นมาเกินไป ซึ่งเป็นปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้

    คนผมมัน การดูแลเส้นผมที่ถูกต้องคือควรสระผมอย่างสม่ำเสมอด้วยน้ำเย็นค่ะ และหากอยากใช้คอนดิชันเนอร์ก็ต้องระวังคอนดิชันเนอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่มีปริมาณมากเกินไป เพราะอาจทำให้ผมของเรามันเร็วขึ้นก็ได้

 


สภาพผมธรรมดา


คนผมธรรมดาเรียกได้ว่าเป็นคนทำบุญมาเยอะพอสมควร เพราะผมธรรมดาเรียกได้ว่าเป็นผมที่ดูแลง่ายที่สุดในโลก เพราะเป็นเส้นผมที่มีความชุ่มชื้นที่พอดี มีน้ำหนัก จัดทรงง่ายและยังอยู่ทรงเป็นเวลานานอีกด้วย การดูแลเส้นผมของคนผมธรรมดาจึงง่ายมากเลยทีเดียวค่ะ

    เพียงแค่สระผมตามปกติ แค่ระวังการใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป ใช้ออยใส่ผม ทำทรีตเม้นท์บำรุง เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับคนผมธรรมดาแล้วล่ะค่ะ


สภาพผมแห้ง

 

   สำหรับคนผมแห้ง ผมแห้งนี่ก็เป็นปัญหาที่น่าหงุดหงิดรำคาญใจมากพอ ๆ กับผมมันเลยล่ะ เพราะผมแห้งนั้นมีปัญหาที่ตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผมชี้ฟู ผมพันกัน ผมจัดทรงไม่อยู่ เรียกได้ว่าเป็นผมที่รวมความพังพินาศของผมหลาย ๆ ข้อมาไว้ด้วยกันเลย ซึ่งการดูแลเส้นผมสำหรับผมแห้งนั้น ไม่ยากไม่ง่าย แต่ต้องอาศัยทำบ่อย ๆ เท่านั้นเองค่ะ

    การดูแลผมแห้งอย่างแรงที่ควรทำเลยคือการหมั่นใช้ออยใส่ผมในทุก ๆ วันหลังสระผมค่ะ เพราะออยใส่ผมเป็นตัวช่วยขั้นแรกที่จะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นของผมคุณที่ขาดหายไปได้ ยิ่งตอนนี้มีออยใส่ผมยี่ห้อดี ๆ หลายหลายค่ะ ทั้งออยใส่ผมของโกแฮร์ ลอรีอัลและอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรรตามความพอใจเลยค่ะ และที่สำคัญคือควรงดการใช้ความร้อนกับผมที่แห้งด้วยค่ะ เพราะผมเราขาดความชุ่มชื้น การใช้ความร้อนก็เป็นการทำให้ความชุ่มชื้นหายไปจากผมดี ๆ นี่เอง ผมเราจะแห้งเสียเพิ่มได้อีกนะfah_skyyy

fah_skyyy

สวัสดีค่า เราชื่อฟ้าน้า ทักมาคุยกันได้ค่า

FULL PROFILE