รักษ์โลก รักษ์ธรรมชาติ ไม่กลัวปากดำ ด้วยลิปกลอสไอรา Moisture Lock Lip Gloss with Enfleurage Oil

Rita Concepts

Rita Concepts

ดู Profile

สวัสดีค่าาทุกคน 🤩 วันนี้พี่ออยจะมาแนะนำลิปกลอสรักษ์โลก รักษ์ธรรมชาติ อย่างแบรนด์ไอรา ( Ira) ให้ทุกคนรู้จักกันนะค้าาา รับรองว่าสายเขียวหรือคนที่รักในผลิตภัณฑ์ออแกนิคจากธรรมชาติจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ^ ^ ท้าวความก่อนว่า พี่ออยเป็นคนที่ชอบทาลิปมากๆและต้องทาลิปก่อนออกจากบ้านทุกครั้งไม่ว่าจะไปที่ไหน ใกล้หรือไกลเราต้องทาตลอดเลยค่ะ  😂😂


ลิปกลอสก็จะเป็นหนึ่งในลิป ที่พี่ต้องพกไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา เพราะเค้าจะช่วยแก้สถานการณ์ชีวิตให้ดีขึ้นได้มากเลยค่ะ  คือบางทีถ้าทาลิปแมทนานๆ ปากก็จะเริ่มแห้งเหี่ยวตกร่องระหว่างวัน ก็ต้องมีลิปกลอสมาช่วยให้ชุ่มชื้นบ้างอะไรบ้าง อย่างลิปไอราเนี่ย จากที่ศึกษาแบรนด์นี้มา เค้าทำให้เรารู้สึกว้าวนะ เพราะมีการวางคอนเซปของแบรนด์ไว้ดีเยี่ยมมากๆ และที่ชอบที่สุดคือ เค้าใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติจริงๆ หมดปัญหาเรื่องกลัวปากดำคล้ำไปเลยค่ะ


ตอนแพคเกจส่งมาที่บ้าน ตอนเปิดมาก็อึ้งๆเหมือนกันนะคะ คือกรีดร้องคำว่าธรรมชาติมากๆ ขนาดกันกระแทกยังใช้ส่วนของต้นกล้วยใส่แทนพลาสติกเลยค่ะ 🍌อ่ะ! ทีนี้เรามาดูส่วนผสมกันบ้างนะคะ


  • ใช้ทรัพยากรจากประเทศไทยและช่วยเกษตรกรไทยล้วนๆเลยค่ะ เค้าใช้น้ำมันมะพร้าว 🥥จากสมุทรสาคร ซึ่งหลายคนก็น่าจะพอทราบแหละเนอะว่า คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวมีหลากหลายมากค่ะ ที่ยืนหนึ่งเลยคือเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นและคงความชุ่มชื้นของผิวเราไว้ได้ดีมากๆ 

  • มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ กลิ่นกาแฟจ้าาา ☕️ กระซิบว่า เมล็ดกาแฟเค้าก็คัดมาอย่างดีเลยนะ เป็นออร์แกนิคจากดอยแม่ลัว จังหวัดแพร่นู่นแน่ะ! เค้าไม่ใส่น้ำหอม หรือใส่สารแต่งกลิ่นอะไรเพิ่มเลยค่ะ แต่จะใช้วิธีที่เรียกว่า “อองเฟลอราจ” (Enfleurage) เป็นวิธีโบราณคล้ายการอบควันเทียน โดยเราจะได้กลิ่นหอมๆจากวิธีธรรมชาติแบบนี้แหละค่ะ

แพคเกจ


  • ด้วยความที่รักษ์ธรรมชาติอ่ะเนอะ คอนเซปคือลดการใช้พลาสติกให้มากที่สุด เลยใช้เป็นถุงผ้าน่ารักๆมาเป็นที่ใส่ลิป ตรงนี้ชอบมากเพราะถุงผ้าน่าร้ากกกกจริงๆ บวกกับฝาลิปก็ทำด้วยไม้เก๋ไก๋สไลเดอร์ไปอีกจ้าาา ละอีกอย่างคือแพคเกจเค้าย่อยสลายได้ด้วยนะ เยี่ยมสุดๆไปเลยค่าาา
เค้ามีให้เลือกถึง 4 สีเลยนะคะ เข้ากับทุกโทนผิว ตั้งแต่โทนแดง ชมพู ไปถึงโทนส้ม สีที่พี่ออยเลือกมาจะเป็นสีออกส้ม ตาม Undertone สีผิวของพี่ที่ออกเหลือง เป็นโทนอุ่นค่ะ

-สี Warm Glow Nude จะเป็นสีส้มอ่อน น่ารักใสๆ ดูลูกคุณมากๆ สีนี้ใช้ได้ทุกสถานการณ์ ทั้งงานหนัก งานเบา งานฟรุ้งฟริ้ง งานอยู่บ้านแต่อยากแต่งหน้า ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆค่ะ ^ ^
-สี Natural Orange จะเป็นสีส้มเข้มขึ้นมาหน่อยค่ะ สไตล์สาวเปรี้ยว มั่น! เหมาะกับทุกสถานการณ์ที่ต้องการความโดดเด่น ความสดใสแบบว่าขั้นสุด! ไปปาร์ตี้ ไปเที่ยวกับแม่ ไปลัลล้ากับเพื่อนสาว ไปออกเดท ก็ให้ความรู้สึกมั่นใจ เปรี้ยวเฉี่ยว สีนี้ขับผิวดีมากค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ 


  • ชื่อว่าลิปกลอส แต่ตัวลิปบางเบา ทาง่ายลื่นปรื้ด ทาแล้วไม่รู้สึกเหนียว ไม่รำคาญ พอเม้มปากก็ไม่ยืดติดกันด้วย ฮ่าๆๆ   ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ที่สำคัญไม่มันเยิ้มจนเกินงามค่ะ 
  • จุดเด่นคือ ทาแล้วเวลาผมปลิวจะไม่ติดปากนะ  อันนี้เรื่องจริงเลย ตอนที่ถ่ายรูปเซทรีวิวนี้อยู่ บอกตรงๆว่าฝนตกจ้า ลมพัดด้วย ไม่เชื่อสังเกตนะว่าไม่ใช่แค่ลิปที่เป็นธรรมชาตินะ แต่คนก็หัวเปิงเป็นธรรมชาติเช่นกัน 555 แต่ผมไม่ปลิวติดปาก สีติดแก้มไรงี้นะ สาวๆผมยาวจะต้องชอบมากแน่ๆค่ะ
สรุปใช้แล้วไม่ต้องกลัวปากดำ หรือกลัวสารเคมีอะไรจะเข้าร่างกายเลยค่ะ เพราะใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและออร์แกนิคด้วย
ละด้วยความที่เป็นลิปกลอส ถ้าเราทานอาหารพวกน้ำๆ เช่นก๋วยเตี๋ยว ก็แน่นอนว่าสีเค้าต้องหลุดออกบ้างเป็นธรรมดาค่ะ แต่พี่ออยลองเติมระหว่างวันแล้ว ไม่มีขุย ไม่ทิ้งคราบอะไรนะ ทาทับได้เลยจ้า ใช้ง่ายมากเลย

ถ้าถามว่าชอบสีไหนมากกว่ากัน?? จริงๆชอบทั้งคู่เลยค่ะ แต่ส่วนตัวชอบทาสีลิปจัดๆเข้มๆหน่อยในทุกสถานการณ์ 555 ก็ต้องจัดไปค่า “สี Natural Orange”
ใครที่อ่านแล้วชอบ อยากลองใช้บ้าง แบรนด์ Ira เค้ามีขายที่ร้านออร์แกนิคอย่าง All About You, Facebook หรือใน IG ค่า ไปตามกันได้เลยน๊าาา

ใครที่เคยใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ลองเข้ามาคุยกันนะคะ ^ ^

ด้วยรัก
พี่ออยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย