How to ลงรองพื้นให้เนียนกริ๊บ ผิวโกลว์แบบฉ่ำน้ำ

7th

riejutatip

riejutatip

ดู Profile

ลงรองพื้นอย่างไรให้เนียนกริบ

 ผิวดูใสฉ่ำน้ำเป็นธรรมชาติ 

วันนี้รี่มีทริคดีดีที่รี่ใช้เป็นประจำมาแชร์กันค่ะ เทคนิคช่วยให้ลงรองพื้นให้ติดทน กลืนไปกับผิว ได้ลุคผิวสวยเนียนกริบเลยค่า นั้นคือ การผสมรองพื้นกับครีมหรือเซรั่ม โดยเทคนิคนี้สามารถปรับรองพื้นหนาๆให้ดูบางเบาลง ได้ลุคงานผิวสุดๆโดยวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ผิวดูเนียนใส ยังช่วยบำรุงผิวหน้าไปในตัวด้วยค่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ ฉ่ำโกลว์

โดยวันนี้รี่จะใช้รองพื้นของ ETUDE Double Lasting Serum Foundation SPF 25 PA+

Texture บางเบาเกลี่ยง่าย สบายผิวค่ะ

ส่วนที่ชอบมากคือมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์เซรั่มบำรุงผิว 61%ช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย
ส่วนเซรั่มที่ใช้วันนี้คือ ZA True White Essance Lotion ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผิวที่หมองคล้ำดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำจากสิวจางลง ตัวนี้เป็นตัวที่รี่ใช้ประจำค่ะ อาจจะมีเบื่อบ้างเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นบ้าง แต่สุดท้ายเวลาหน้าพังก็จะกลับมาตายรังที่ตัวนี้เหมือนเดิมค่ะ🥰

ก่อนลงเมคอัพรี่จะเตรียมผิวหน้าด้วย Za True White essense ก่อนค่ะ โดยการทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นที่เพียงพอจะสามารถช่วยให้เมคอัพติดทนมากขึ้นค่ะ

หลังจากนั้นทำการผสมรองพื้น กับ เซรั่ม ได้เลยค่ะ ในอัตตราส่วน 1:1 โดยอาจขึ้นอยู่กับตัวรองพื้นที่ลงด้วยนะคะ หากตัวรองพื้นข้นมาก หรือ อยากได้ลุคฉ่ำน้ำสุดๆ อาจเพิ่มเป็น 1:2 ได้ค่ะ หลังจากผสมแล้วจะได้เนื้อรองพื้นประมาณนี้ค่ะ

จากนั้นก็จะค่อยๆเกลี่ยรองพื้นลงผิว จะใช้นิ้วหรือฟองน้ำก็ได้แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ

หากอยากเพิ่มความปกปิดรอยต่างๆ สำหรับตัวรี่สามารถลงทับอีกชั้นได้เลย ไม่มีปัญหาลองพื้นเป็นชั้นหรือเป็นคราบเลยค่ะ เนื้อรองพื้นจะเนียนเข้ากับผิวไปเลย

ลงเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้เลยค่ะ

ฉ่ำโกลว์สุดๆไปเลย 😝

หลังจากนั้นรี่จะใช้แป้งฝุ่นปัดบางจุดที่รู้สึกฉ่ำโกลว์จนเกินไป และเพื่อช่วยคุมความมันด้วยส่วนหนึ่งค่ะ เนื่องจากตัวรี่เองมีผิวผสม และจะมีความมันเป็นพิเศษช่วง T-Zone

บริเวรช่วงนี้เลยจะลงแป้งเยอะหน่อย

ฟินิชลุคก็จะได้ตามในรูปนี้เลยค่า

หากเพื่อนๆชอบกระทู้นี้ฝากกดเลิฟ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยน้า 🥰

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย