WFH ยังไงไม่ให้เครียด? ...เข้าครัววนไปสิจ๊ะ ^^

47 17

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เรามาในกระทู้เบาๆ ไม่ได้จะมารีวิวไอเทมอะไร แต่จะชวนมาเข้าครัวไปด้วยกัน ^^


อย่างที่ทุกคนรู้ช่วงนี้โควิดยังคงระบาดหนักมาก เราซึ่งอยู่กรุงเทพฯ พื้นที่สีแดงประกาศล็อกดาว์นเรียบร้อย....ก็ต้องทำงาน WFH อยู่เกือบ 100% ไม่ได้ไปไหนเลย อาหารการกินก็สั่งบ้างทำเองบ้าง

จนมาช่วงหลังๆ คือทำเองแล้ว รู้สึกว่ามันช่วยเยียวยาจิตใจในช่วงนี้ได้มากๆ เลยล่ะ...บางทีก็สั่งมาแล้วเอามาจัดถ่ายรูปสวยๆ ก็ช่วยให้เรากินอร่อยขึ้นด้วยนะ (ไม่รู้คิดไปเองไหม ฮ่าาา) 


จริงๆ เราทำไอจีสำหรับโพสอาหารไว้เป็นไดอารี่มานานแล้ว....แต่พอช่วงโควิดนี้รู้สึกว่าสกิลต่างๆ ทั้งเรื่องทำอาหารรวมไปถึงสกิลการถ่ายรูปก็ฟุ่งสูงขึ้นไปโดยอัตโนมัติเลยล่ะ ^^


....เอาล่ะพูดมาเยอะ เราจะพามาดูเมนูง่ายๆ ที่เราทำกิน เผื่อเพื่อนๆ จะเอาไปเป็นไอเดียทำเวลาอยู่บ้านในช่วงนี้ได้ อย่างน้อยก็มีอะไรทำจะได้ไม่เครียดจนเกินไปเนอะๆๆ ....ไปดูกันเล้ยย

"ฮันนี่โทสต์"


เมนูแรกที่เอามาฝากกันทำง่ายมาก อาจจะไม่เหมือนร้านดังแต่อร่อยไม่แพ้ใครแน่นอนจ้า


วัตถุดิบ

- ขนมปัง (เลือกแบบหนาๆ หน่อยน้า)

- เนย

- น้ำผึ้ง / เมเปิลไซรัป

- ผลไม้ตามชอบ


ขั้นตอนการทำ 

- เอาขนมปังมาหั่นให้เป็นช่องๆ สามารถใส่เนยลงไปได้

- ทาเนยให้ทั่ว มากน้อยตามชอบ

- อบในเตาอบ / เตาติ้ง / Air Flyer มีอะไรใช้ได้หมด 180 องศา เวลา 10 นาที (หรือตามแต่อุณหภูมิของเตาแต่ละบ้านนะ)

- นำมาราดน้ำผึ้ง กินกับผลไม้ตามชอบ ใครมีไอศครีมหน่อยก็ฟฟินเลย

"กุ้งขยี้ไข่"


เมนูที่สอง เป็นอาหารคาว ทำง่ายสุดๆ  5 นาทีเสร็จ วัตถุดิบไม่เยอะด้วย ไปลงมือกัน


วัตถุดิบ

- กุ้งสด

- ไข่ไก่

- ต้นหอมซอย

- ปรุงรส ซีอิ๋วขาว, น้ำตาล, พริกไทย


ขั้นตอนการทำ

- นำกุ้งลงไปผัดในกระทะ พอให้สุกประมาณ 80-90%

- ใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วขยี้ๆ คนๆ ให้ทั่ว (ใช้ไฟอ่อนๆ ไข่จะได้ไม่สุกเกินไป)

- ปรุงรสชาติ ตามชอบ

- โรยพริกไทย และต้นหอม... ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือดีงามม

"โทสต์ผักโขมอบชีส"


เมนูอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่เอาใจคนชอบชีสสสสส....


วัตถุดิบ

- ขนมปัง (เลือกแบบหนาหน่อย)

- ผักโขมอบชีส เราใช้แบบสำเร็จรูปเลย หาซื้อได้ตามห้างซูปเปอร์มีขายจ้ะ

- เนย (ไม่มีไม่ต้องใข้ก็ได้)


ขั้นตอนการทำ

- เอาเนยทาขนมปัง (ถ้าไม่มีเนยข้ามไปได้เลย)

- เอาัผักโขมอบชีสสำเร็จรูป มาทาบนขนมปัง

- อบในเตาอบ / เตาติ้ง / Air Flyer มีอะไรใช้ได้หมด 180 องศา เวลา 10 นาที (หรือตามแต่อุณหภูมิของเตาแต่ละบ้านนะ)

- เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ หรือโรยพริกปาปริก้าหน่อยคืออร่อยมากก



"ข้าวหน้าเห็ดสไตล์ญี่ปุ่น"


เมนูนี้เราแอบจำมาจากเวลาไปกินร้านญี่ปุ่น ปกติเค้าจะมีหมูหรือไก่ แต่พอดีวันที่ทำไม่เหลือเลยมีแต่เห็ดกับไข่ ฮ่าาา ไม่เป็นไรทำได้เหมือนกันนะอร่อยด้วย 


วัตถุดิบ

- เห็ดตามชอบ วันนี้เราใช้เห็นหอม เห็ดชิเมจิ เห็ดออรินจิ

- หอมหัวใหญ่

- ต้นหอม

- ไข่ไก่

- ซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น

- น้ำมันงา

- น้ำเปล่า


ขั้นตอนการทำ

- ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก

- นำเห็ดลงผัดต่อ เติมน้ำเล็กน้อยจะได้นิ่มๆ

- เติมซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น และน้ำมันงาผัดจนเข้ากัน

- ใส่ไข่แล้วคนนิดเดียวพอ ปิดฝารอให้ไข่สุก

- โรยต้นหอม ตักเสิร์ฟบนข้าวสวยร้อนๆ โรยงาเล็กน้อยอร่อยมาก

และนี่เป็นแค่เมนูบางส่วนที่เราเอามาฝากกันนะ ถ้าเพือนๆ อยากดูแบบเต็มๆ ทั้งภาพและคลิป ก็เข้าไปดูที่ไอจีเราได้เลยจ้า มีเมนูอื่นๆ มายั่วทุกวัน ฝากด้วยน้า .....หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกัน ยังไงช่วงนี้ก็รักษาสุขภาพ กันด้วยน้าาา  ^^


*(ภาพในกระทู้วันนีเราแคบจากไอจีมา...อาจจะไม่ชัดไปบ้างขออภัยน้า)


Bababurin

Bababurin

Lifestyle by bear....เราชื่อป๋อมแป๋มนะจ๊ะ
ขอมาแชร์เรื่องราว ไลฟ์สไตล์ รีวิว ต่างๆ ในสไตล์แบบที่เข้าใจง่ายๆ เป็นกันเอง
.....ฝากติดตามกันด้วยนะคะ✌?
FB: Enjoywithbear
IG: Enjoywithbear
Blog: https://lifestylebybear.blogspot.com/
E mail: lifestylebybear@gmail.com

FULL PROFILE