🦋็ Review + How to แต่งหน้าสไตล์ยูนาบี อยากโดนชวนไปดูผีเสื้อ พร้อมแนะนำ Must Have Items จาก Clinique ที่ใช้แล้วชอบม้ากกกก 🦋

Kitties

Kitties

ดู Profile

หันไปทางไหน ใครๆ ก็อยากเป็นยูนาบี แล้วเราคนหนึ่งที่อินซีรีย์ เรื่อง Nevertheless ( รักนี้ห้ามไม่ได้ ) เป็นอย่างมาก ทั้งนักแสดง ภาพ องค์ประกอบ เพลงต่างๆ ดีไปหมด ดูไปจิกหมอนไป แล้วด้วยความอินแบบเต็ม 100 % ก็ขอลุกขึ้นมาแต่งหน้า แต่งตัว ทำเป็นเป็นนางเอกเรื่องนี้ พร้อมแนะนำ

 Must Have Items จาก Clinique ที่ไม่ควรพลาดกันค่า ไปกันเลยยย  

ก่อนที่เราแต่งหน้าเป็นยูนาบีกัน คิดตี้ขอมาแนะนำไอเท็มเด็กจาก Clinique ที่ได้ไปสอยมาใช้แล้วชอบมากก เริ่มจากตัวแรกเลย

🟢 Even Better Clinical™ Radical Dark Spot

 Corrector + Interrupter  🟢 

ตัวนี้แนะนำเลย จุดเด่นของเซรั่มตัวนี้ คือเน้นเรื่องการปรับผิวของเราให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และความหมองคล้ำที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นเซรั่มตัวเด่นตัวดังของแบรนด์ Clinique เลยค่ะ

ตัวเนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่ไม่หนัก ทาแล้วลื่นๆ เหมือนเราทาไพร์เมอร์ เกลี่ยง่าย ซึบเข้าสู่ผิวไว 

ไม่เหนอะหนะ เนื้อเซรั่มออกสีเหลืองอ่อนๆ กลิ่นดี กลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์อ่อนโยนกับผิวมาก ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ 

เราใช้มาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว แฟนเราทักว่า หน้าทำไมใสขึ้น ไปทำอะไรมา นี่ก็รู้สึกเหมือนกันว่า หน้าใสขึ้น แบบรอยสิวจางลง ผิวดูเนียนสม่ำเสมอ สมแล้วที่มีคนมารีวิวเยอะมากก และอีกอย่างที่ชอบเลย เวลาที่ลงเซรั่มก่อนแต่งหน้า ทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นค่ะ  

Even Better Clinical Serum Foundation SPF 20 PA+++  

เป็นรองพื้นในกลุ่ม Even Better ซึ่งจริงๆ ในกลุ่มนี้ เขามีออกรองพื้นมาบ้างแล้ว แต่ความพิเศษของรองพื้นรุ่นนี้ คือเขาผสานเทคโนโลยี 3 เซรั่ม เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส คือได้ทั้งความปกปิด และบำรุงไปในตัวแบบจุกๆ เลยค่ะ ซึ่งส่วนประกอบตัวบำรุงที่เขาใส่ลงไป คือตัวเดียวกับเซรั่มอันโด่งดังของแบรนด์ Even Better Dark Spot Serum ที่เน้นเรื่องลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส สม่ำเสมอค่ะ

รุ่นนี้เขามีให้เลือก 6 เฉดสี ซึ่งเราเลือกมาเป็นเบอร์ 61 Ivory สีออกออกไปโทนชมพูนิดๆ เนื้อรองพื้นจะออกเนื้อ Satin เกลี่ยง่าย ลงบนผิวแล้วรู้สึกเบา สบายผิว อารมณ์เหมือนเรากำลังทาสกินแคร์ ปกปิดดี ได้ถึงระดับ Medium - Full Coverage เลย แต่สำหรับใครที่มีรอยสิวเห็นชัดๆ สามารถบิ้วท์เพิ่มได้ เนื้อรองพื้นทาแล้วกลืนเป็นสีเดียวกับผิวเลย

งานผิวต้องยกให้เขาจริงๆ หลังจากที่ได้ลองแล้วก็ติดใจ อวยยศยกให้น้องเป็นรองพื้นลูกรักคนใหม่ไปเลยจ้า ผิวสวยม้ากก แบบตัวรองพื้นกลื่นเข้าไปกับผิวเลย หลังทาเสร็จผิวไม่ยะหย่า ผิวแห้ง สำหรับเรานะ ไม่ได้ลงแป้งตาม ตอนแรกว่าหลังทาเสร็จ จะตบแป้งเบาๆ ลองจับผิวดู ผิวแห้งๆ แต่ไม่แห้งแบบสากนะ ยังคมชุ่มชื่นอยู่ ตรงนี้เราชอบมาก ผิวดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ยิ่งโดนแสง โดนแดดยิ่งสวย ประทับใจ หลังจากที่ผ่านไป 4-5 ชม. ผิวยังคงสวยอยู่ พอโดนเหงื่อ เซตตัวเต็มที่ ผิวก็ยังคงสวยอยู่ ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี และมี SPF 20 PA+++ ด้วย ช่วยปกป้องแสงแดด สำหรับลุคเบาๆ วันสบายๆ แต่ถ้าใครที่ออกไปลุยข้างนอก ก็แนะนำทากันแดดเพิ่ม

🟤 Even Better™ All-Over Concealer + Eraser  🟤

คอนซิลเลอร์ ในกลุ่ม Even Better เหมือนกับรองพื้น อัดสารบำรุงมาแน่นๆ เหมือนกัน เราเลือกมาเป็นเบอร์ 61 Ivory สีออกขาวเหลือง ให้ผิวเฟรชขึ้น ตัวนี้ช่วยในเรื่องการปกปิดประมาณ Medium แต่ถ้าใครจุดด่างดำเข้มๆ รอยสิว ก็บิ้วท์เพิ่มนิดหน่อย ติดทนนาน และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เวลาลงผิวให้ความชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่เป็นแป้งๆ เนื้อค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย เนื้อค่อนข้างดี ให้อารมณ์งานผิว เป็นธรรมชาติ และเราชอบตรงที่หัวแปรงเข้ามาในรูปแบบกลม ช่วยในการลงรองพื้นได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องมานั่งป้ายหลายรอบ และมีหัวฟองน้ำมาให้เกลี่ย ขนาดกำลังพอดี สามารถเกลี่ยใต้ตา ข้างจมูก ได้เนียนเลยค่ะ

⚫  Lash Power Mascara สี 01 Black Onyx ⚫

เป็นมาสคาร่าที่ได้ลองใช้แล้วติดใจเลย ชอบตรงที่หัวเป็นเขาเรียวยาว ขนาดกำลังพอดี สามารถทำให้ปัดได้ตั้งแต่โคนขนตา แบบไม่เลอะเลย และช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา งอน เด้งสวยเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน เวลาที่เราไปทำงานเรารีบๆ ปัดปลายๆ ขนตาเพิ่มความยาว ให้ตากลมโต และระหว่างวันไม่ไหล ไม่แพนด้า ไม่มาไหลกองตรงบริเวณใต้ตาด้วย

 ตัวนี้เราใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คันตาค่ะ

🟣 Take The Day Off - Cleansing Balm 🟣

คลีนซิ่งเนื้อบาล์มที่เวลาโดนน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเมคอัพที่ติดทน ปราศจากน้ำหอม 100%

ตัวนี้เราชอบเอามาวนๆ บนผิว เพื่อละลายเครื่องสำอาง สามารถใช้บริเวณตรงเปลือกตาได้ ไม่แสบตา ละลายมาสคาร่ากันน้ำได้ นวดสับแตะน้ำ นวดวนไป ตัวนี้ช่วยละลายเครื่องสำอางได้เริศมาก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ผิวหลังล้าง ผิวนิ่มๆ ชุ่มชื่น หน้าไม่แห้งตึงแต่ส่วนตัวเมื่อใช้ตัวบาล์มเสร็จ เราจะตามด้วยโฟมล้างหน้าอีกรอบหนึ่ง เพื่อล้างความมันของบาล์ม ผิวคือสะอาดเลย ส่วนตัวเราใช้แล้วไม่แพ้ ผิวไม่อุดตันค่ะ


ถึงเวลาที่เราแต่งหน้าเป็นยูนาบีแล้ววว สำหรับสไลต์การแต่งหน้าของนางเอกเรื่องนี้ นางเอกแต่งหน้าเบามากกกก และหน้าใสมาก เน้นไปลุคแบบธรรมชาติ เรื่องงานผิว ทาปากสีชมพูอมส้มเบาๆ ลุคนี้แนะนำ ลงเมคอัพอย่างเบามือนะ 


ก่อนอื่นที่เราทำการเมคอัพ เราบำรุงผิวด้วย Even Better Clinical™ Radical Dark Spot Corrector + Interrupter กันก่อน หรือว่าเพื่อนๆ สามารถบำรุงผิวตามปกติได้เลยค่ะ เน้นให้ผิวชุ่มชื่น 

หลังทาที่เราทาตัวบำรุงเสร็จ เรามาลงรองพื้นกันค่ะ เรื่องนี้นางเอกผิวดีมาก งานผิวสุดๆ เราใช้เป็น  Even Better Clinical Serum Foundation SPF 20 PA+++ ลุคนี้เราไม่ลงแป้งตามนะ เพราะเราอยากได้ผิวแบบดิวอี้ สาวเกาค่ะ  

ขั้นตอนต่อไปลงคลอซอลเลอร์ Even Better™ All-Over Concealer + Eraser ลงบริเวณใต้ตา ข้างจมูก และกลบพวกจุดด่างดำต่างๆนิดหน่อยค่ะ  

จบในเรื่องงานผิวแล้ว สำหรับเราเป็นคนที่ผิวแห้งนะ สำหรับใครที่ผิวมัน 

สามารถตบแป้งฝุ่นเบาๆ ได้ค่ะ  

ต่อไปเราเริ่มเขียนคิ้วกันค่ะ ซึ่งนางเองขนคิ้วเยอะ ไม่ได้ตรงมาก เขียนไม่ไดเแป๊ะมาก ที่เขียนคิ้วเราใช้ของ  Innisfree : Auto Eyebrow Pencil ( เบอร์ 6 ) สีน้ำตาลเข้ม

ก่อนเขียนเราใช้แปรงปัดขนคิ้วก่อน แล้วเริ่มวาดโครงคิ้วระบายสีให้เต็มโดนตรงปลายคิ้วเข้มกว่าหัวคิ้ว และใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้งอีกรอบค่ะ

และเราปัดขนคิ้วด้วย Innisfree : Skinny Brow Mascara ( เบอร์ 3 ) มาสคาร่าปัดคิ้วสีน้ำตาลเข้ม โดยเริ่มปัดย้อนขากหางคิ้วมาหัวคิ้ว แล้วปัดจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว ตรงบริเวณหัวคิ้มปัดขึ้นให้ตั้งๆค่ะ

อายแชร์โดวเราใช้ของ In2it : Eye Colour Palette ( 05 Earth Tone ) สีออกไปโทนน้ำตาลทอง ก่อนอื่นเราใช้สี เบอร์ 1 สีน้ำตาลคัดเบ้าและทาตรงใต้ตา 

สีเบอร์ 2 สีทอง ทางตรงบริเวณกลางตา เกลี่ยวให้ฟุ้ง เพื่อเพิ่มมิติ 

สีเบอร์ 3 สีขาวมุข ทาตรงบริเวณหัวตา

กรีดอายไลเนอร์ เราใช้ของ Kate : Super Sharp Liner ( สีน้ำตาล ) ที่เลือกใช้สีน้ำตาล เราใช้ให้ดวงตาดูซอฟต์ ไม่ดุมาก กรีดเส้นเล็กชิดโคนขนตา และลากหาออกมานิดหน่อยค่ะ  

ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เราใช้ Lash Power Mascara สี 01 Black Onyx เราปัดแบบไม่หนามาก บางเบาๆ แต่เน้นปลายขนตา อยากให้ขนตาดูยาวขึ้นค่ะ  

มาถึงขึ้นตอนปัดแก้มแล้ว ลุคนี้นางเอกปัดแก้มเบาๆ แต่งสีออกไปโทนชมพู ส้มๆ เราเลยหยิบ 

Sasi : Candy Crush ( P02 Sunkiss ) สีส้มๆ แต่จะบอกว่าบรัชออนของ Sasi สีแน่นมาก เราแตะเบา และวิธีปัด เราปัดแบบจิ้มๆ ตรงหน้าแก้มแล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ฟุ้งดูนวลๆค่ะ

ต่อไปมาคอนทัวร์ เราใช้  Cezanne : Face Control Color ( เบอร์ 4 ) ซึ่งนางเอกเขามีโหนกแก้มนิดหนึ่ง เราคอนทัวร์มาถึงหน้าแก้มนิดๆ ไม่เยอะมาก และเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติ และขอบหน้าแบบเบาๆ และส่วนจมูกนิดเดียวพอ

ต่อไปเป็นไฮไลท์ The Balm : Mary - Lou Manizer นิดหนึ่ง หน้าจะได้โกลว์ๆ พยายามลงเบาๆ เกลี่ยฟุ้งๆ

ลิปสติกเราใช้ของ Supershades : Galaxy Tint ( สี Peach Pluto ) สีส้ม ทาแบบออมเบร์ ทาด้านในปาด และใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้งออกมาค่ะ  

🦋็ Finish look 🦋็

เพื่อเพิ่มความเหมือน ต้องมีหน้าม้าเนอะ เป็นยังไงบ้าง เหมือนไม่เหมือนไม่รู้ แต่อยากเหมือน 5555 เราว่าลุคนี้แต่งง่ายมาก สามารถเป็นแต่ everyday look ได้เลย ลองไปแต่งตามกันดูนะ 


ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจบจบ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาก่อน แล้วเรามีอะไรดีๆ ไอเท็มเด็ด หรือมาแต่งหน้าลุคอะไร ฝากเพื่อนติดตามด้วยนะค่า ไปก่อนนะ

บะบายยยยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย