My Fav Lipstick! รีวิวลิปที่ใช้บ่อยๆ ช่วงนี้

cakeko

cakeko

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนน้า วันนี้เราจะมารีวิวลิปสติกที่เราใช้บ่อยๆ ช่วงนี้ เราคิดว่าแต่ละสีแต่ละแบรนด์ที่เราใช้แล้วมารีวิววันนี้ เพื่อนหลายคนก็อาจจะกำลังใช้อยู่เหมือนกัน เพราะมันดีย์ม้ากกกก ที่เราใช้แล้วชอบ ใช้บ่อยๆ ช่วงนี้ มีทั้งหมด 5 แท่ง ตามนี้เล้ยยยย


1. Candylab Creampop The Velvet Lip Tint

2. Rom&nd See-Through Matte Tint Hanbok Edition 

3. Rom&nd x Hanbok Glasting Water Tint

4. Chaonang Lipstick

5. Mac Matte Lipstick

หลายคนอาจจะสงสัยหรืออาจจะไม่มีใครสงสัยเพราะก็เป็นเหมือนกัน คือถึงจะใส่มาสก์ยังไงก็ต้องทาลิป แล้วก็ต้องเปลี่ยนสีสลับไปตามวัน ตามการแต่งหน้าและอารมณ์ค่า 55555 ทั้งหมดที่เราเอามารีวิวคือเราใช้แล้วชอบจริงๆ ใช้มานานจนบางแท่งใกล้หมดแล้ว สภาพน้องก็จะค่อนข้างเปรอะเปื้อนนิดนึง ไปเริ่มกันเล้ยยย

1. Candylab Creampop The Velvet Lip Tint สี Warm Blood

เราเลิฟลิปสีนี้มากกก เป็นลิปที่ใช้ทุกวันแบบ Everyday Look สีกันตายของเราคือสีนี้ เนื้อเค้าแบบนุ่มๆ เพราะเป็นลิปเนื้อกำมะหยี่ ซึ่งเราก็รู้สึกว่ามันนุ่มจริงๆ แพ็กเกจสีขาวสกรีนชื่อสี เรียบๆ แต่ก็แอบน่ารัก ที่สำคัญคือค่อนข้างติดทนอยู่น้าา

2. Rom&nd See-Through Matte Tint Hanbok Edition สี #09 Maple Red

มาอีกแล้วลิปของทางฝั่งเกาหลี ตอนแรกที่เราเห็นสีนี้ก็ไม่ลังเลที่จะซื้อเลยค่า เป็นคอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดฮันบก ซึ่งแต่ละสีที่อยู่ในคอลนี้ก็คือน่ารักมากก แต่ที่ถูกชะตาแล้วเรารู้สึกชอบที่สุดคือสี Maple Red เลย ด้วยความที่ชอบสีแดงก่ำๆ แบบนี้อยู่แล้วด้วย พอได้มาใช้ก็รู้สึกว่า ไม่ผิดหวังกับความแน่นของสีและเนื้อที่นุ่มมาก ไม่แห้งเพราะเป็น Matte Tint แต่ความติดทนก็คือยังไม่สู้ตัวอื่นๆ แล้วแพ็กเกจจิ้งข้างนอกก็คือดูน่ารัก แต่พอใช้ๆ ไปสักพักเนื้อลิปจะเลอะตรงขอบๆ ซึ่งต้องคอยเช็ดตลอด ก็ต้องขอหักคะแนนตรงนี้ด้วยยยย

3. Rom&nd x Hanbok Glasting Water Tint สี #12 Omija Red

น้องคนนี้เราให้ความน่ารักของสีและความฉ่ำ ตามสไตล์ของ Rom&nd คือสีชัดเนื้อเบา ตัวนี้เป็น Tint ที่ให้ความชุ่มชื้นกับปากเราได้ดีม้ากก แต่เราแอบไม่ปลื้มกลิ่นของน้องเท่าไหร่ กับรสชาติ?? ที่ด้วยความเป็นทินต์แล้วไม่แห้ง เวลาเม้มปากก็จะมีติดมาบ้างให้รู้สึก ซึ่งเราไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่สีสวยก็เลยต้องให้ เราหยิบมาใช้เวลารู้สึกว่าปากแห้งๆ ค่า เรื่องติดทนก็ยังไม่สู้ตัวอื่นๆ มี Stain บ้างนิดหน่อยหลังกินข้าวค่ะ แล้วก็ขอหักคะแนนเหมือนกันตรงแพ็กเกจจิ้งที่ทาไปบ่อยๆ แล้วก็จะเลอะขอบ T_T

4. Chaonang Lipstick สี ทองกวาว 

มาฝั่งแบรนด์ไทยกันบ้างงง เป็นลิปแบรนด์ไทยแบรนด์เดียวที่เราใช้ตอนนี้เพราะสีเค้าทำมาตรงกับความชอบเรามากกก แล้วพอได้ใช้ก็คือไม่ผิดหวัง เพราะเนื้อเค้าเป็นแมตต์แบบไม่แห้งเลย เกลี่ยง่ายมากกก ปกติเราใช้ลิปแท่งๆ แบบนี้ไม่ค่อยถนัดเพราะใช้แต่แบบจิ้มๆ จุ่มๆ 55555 แต่อันนี้คือดีจริง เปิดประสบการณ์การใช้ลิปแท่งแบบนี้ของเรามาก ที่สำคัญคือติดค่อนข้างทน หลังกินข้าวยังมี Stain อยู่ ปากเราไม่ซีด ไม่ต้องเติมบ่อยๆ แพ็กเกจจิ้งก็คือเป็นเหลี่ยมๆ ซึ่งเรารู้สึกว่ามันช่วยเวลาใช้เราไม่ต้องกลัวว่าฝาลิปจะเปื้อน ต้องให้ๆๆๆ

5. Mac Matte Lipstick สี #602 Chili

มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่เราใช้ช่วงนี้ ตอนที่ไปลองๆ เลือกสีคือเรารู้สึกว่าสีนี้เป็นเราที่สุดแล้วว สังเกตเลยว่าสีที่เราใช้มีความคล้ายๆ กันมาก ต่างกันแค่เนื้อลิป ซึ่งเจ้าตัวนี้ Pigment แน่นมากจริง แต่เนื้อลิปหลังทาไปสักพักจะรู้สึกถึงความแห้งๆ หน่อย เพราะเค้าเป็นเนื้อแมตต์ แล้วก็ค่อนข้างติดทนนะคะ แพ็กเกจจิ้งก็คือดูดี มีความหะรูหะรามากกก แต่ก็ต้องขอหักนิดหน่อยตรงเนื้อลิปที่แห้งไปหน่อยค่า แต่รวมๆ ก็คือช้อบบ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ มีแท่งไหนที่ใช้เหมือนกันอยู่มั้ยน้า หรือถ้าใครมีลิปของแบรนด์ไหนมาแนะนำอีกก็คอมเมนต์บอกหน่อยนะคะ เดี๋ยวไปตามมมม บอกเลยว่าเป็นคนชอบซื้อลิปโทนสีเดิมๆ มากกกก 555555 มีอะไรแนะนำคอมเมนต์มาคุยกันได้นะคะ บ๊ายบายยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย