สบู่ล้างหน้าตัวดังจากไต้หวัน คนแพ้แมส สิวขึ้นต้องดู! - Yuan Skincare & Soap

41 12
WITH <strong>Yuan Skincare</strong> / เนื้อหานี้มีแบรนด์ที่ร่วมงานอยู่

สวัสดีครับทุกคนช่วงนี้สถานการณ์โควิทบ้านเรายังคงรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ออกไปข้างนอกบ้านทุกคนคงใส่แมสก์กันหลายชั้นเลยใช่มั้ยครับ แต่ก็มีหลายๆคนเหมือนกันที่เวลาใส่แมสก์นานๆและเหงื่อออก กลับมาถึงบ้านผื่นแพ้ สิวขึ้นบริเวณปากเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องรักษาความสะอาดและหาผลิตภัณฑ์ดีๆมาดูแลปัญหาเหล่านี้กันนะครับ ซึ่งสิ่งที่นะนิวจะมาบอกต่อไอเทมเด็ดตัวดังนั่นก็คือ สบู่ล้างหน้าลดสิวตัวดังจากไต้หวัน - สบู่สมุนไพรหญ้าอ้าย(艾草) สมุนไพรหญ้าอ้าย เป็นสมุนไพรธรรมชาติและช่วยบรรเทาปัญหาผิวเช่น กลากสิวตามร่างกาย โรคผิวหนังภูมิแพ้ และ การติดเชื้อรา สมุนไพรหญ้าอ้ายได้รับการยกย่องจากชาวเอเชียในด้านคุณสมบัติทางยาซึ่งเป็นที่รู้จักในการบรรเทาอาการคันและปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและสภาพทางเดินอาหาร แค่คุณสมบัติของเค้าก็ว้าวแล้วใช่มั้ยแค่นั้นยังไม่พอนะครับหยวนสกินแคร์เป็นแบรนด์จากไต้หวัน ที่ก่อตั้งมามากกว่า 16 ปี ใช้สมุนไพรแท้ และธรรมชาติ 100% และขายดีมากในประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฯลฯ 

ตัวสบู่ของเค้าหลังจากนะนิวได้ลองแกะกล่องออกมาก็สัมผัสได้ถึงความหอมสมุนไพรแบบกลิ่นผู้ดีม้ากกกกก แล้วทำไมสบู่สมุนไพรหญ้าอ้าย ถึงสามารถลดปัญหาสิว และปัญหาผิวเรื้อรังได้เรามาดูกันในแง่ของคุณสมบัติและส่วนผสมอื่นๆเลยครับว่ามีอะไรบ้าง 


  • สบู่สมุนไพรหญ้าอ้าย เป็นสบู่ที่ใช้กระบวนการสกัดเย็น ใช้เวลาทำกว่า 60 วัน ต่อ 1 ก้อน เพื่อให้ได้เนื้อสบู่ที่เนียน ไม่ทำลายประสิทธิภาพของสมุนไพร และสามารถใช้กับผิวแพ้ง่ายได้ ทำให้สบู่สกัดเย็นมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่คุ้มแน่นอนน!

  •  เทียบกับสบู่สกัดร้อน ที่ใช้ระยะเวลาในการทำแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง จะทำให้สมุนไพรเสียคุณค่าไปเยอะมาก เนื้อสบู่ไม่สวย ไม่เนียน และไม่สามารถใช้กับผิวแพ้ง่าย หรือนำมาใช้ล้างหน้าได้ จึงทำให้สบู่ประเภทนี้เป็นสบู่ที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป และมีราคาถูก

  • สมุนไพรหญ้าอ้าย เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้ทำสกินแคร์ บางแบรนด์ก็ใช้หญ้าอ้ายทำสกินแคร์เหมือนกัน แต่ไม่ปัง เนื่องจากตัวสมุนไพรไม่มีประสิทธิภาพ แต่หยวนสกินแคร์ ปลูกสมุนไพรหญ้าอ้ายเอง รวมไปถึงสมุนไพรอื่นๆ 

  • สมุนไพรหญ้าอ้าย ยังนิยมใช้ทำพวกสปาด้วย เพราะกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  

ส่วนผสม

 Water, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Artemisia Vulgaris Extract, Sodium Hydroxide, Camellia Sinensis Leaf Extract, Pogostemon Cablin Oil, Artemisia Absinthium Extract, Cymbopogon Schoenanthus Oil, Verbena Officinalis Leaf Extract  

เพื่อให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนนะนิวจะลองมาเปรียบเทียบกันดูกับสบู่ยี่ห้อดัง 3 ยี่ห้อจากประสบการณ์จริงๆนะครับ

มาเริ่มกันที่ตัวแรกก้อนสีดำสบู่สมุนไพรเกาหลีระดับพรีเมี่ยม 50 G มูลค่า 250 บาท ด้วยกระบวนการผลิตสุดพิเศษถึง 40 วัน เพื่อช่วยในการต่อต้านริ้วรอยและอนุมูลอิสระ ด้วยส่วนผสมจากโสมแดง ตัวนี้ฟองละเอียดดีมาก และได้กลิ่นโสมชัดเจนแต่ตัวฟองที่ออกมาจะได้น้อยหลังล้างและสะอาดแต่ยังทิ้งความชุ่มชื้นเอาไว้ ความประทับใจให้ 8/10 ครับ

ตัวที่ 2 สบู่ทำมือธรรมชาติ ไร้สารเคมี 100% บ่มสบู่ด้วยวิธีธรรมชาติมากกว่า 60 วัน มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil 100g มูลค่า 159 บาท หลังใช้แล้วมีความรู้สึกว่ากลิ่นค่อยข้างฉุนตัว Tea Tree Oil หลังล้างแล้วรู้สึกว่าผิวมีความตึงอยู่บ้าง อาจจะไม่เหมาะกับผิวแห้ง ตัวนี้นะนิวขอให้คะแนนที่ 6/10  

ตัวที่ 3 สบู่หอมทำมือสูตรดั้งเดิมของครอบครัว ซึ่งผลิตจากน้ำมันพืชสกัดบริสุทธิ์ ที่ผ่านกระบวนการหีบเย็น (Cold Press) จากพืชพื้นถิ่น อาทิ น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง และน้ำมันเมล็ดองุ่น รวมทั้งกลีเซอรีนบริสุทธิ์ ให้ความชุ่มชื้น รักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว และต้านอนุมูลอิสระ 100g มูลค่า 210 บาท ตัวนี้ตัวฟองไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่หลังจากใช้แล้วให้ความรู้สึกว่าเป็นสบู่แบบสบู่จริงๆ กลิ่นสมุนไพรไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ล้างแล้วมีความตึงๆที่ผิวนะนิวขอให้ที่คะแนน 7/10 

มาถึงตัวพระเอกของเราในวันนี้สบู่สมุนไพรหญ้าอ้าย เวลาใช้แล้วเนื้อฟองของเค้าละเอียดและเนียนนุ่มสุดๆหลังจากตีฟองเสร็จเรียบร้อยแล้วนะนิวก็เอาไปถูบนผิวหน้าขอบอกเลยว่ามันฟินมากๆเหมือนเราได้ทำสปาหรูๆเลยทีเดียว

ใช้แล้วล้างออกง่ายรู้สึกผิวสะอาดแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงสัมผัสได้ว่าผิวยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้สมุนไพรหญ้าอ้ายมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และถือได้ว่าเป็นสมุนไพรบำบัดที่มีคุณสมบัติในการต้านและขจัดเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันเชื้อราและป้องกันผิวหนัง
นะนิวได้ทำการทดลองใช้สบู่สมุนไพรหญ้าอ้ายเป็นเวลา 1 สัปดาห์ส่วนตัวรู้สึกว่าประทับใจมาก ๆ เลยครับไม่ได้รู้สึกว่าเราใช้สบู่แบบก้อนธรรมดาๆมาล้างหน้าแต่เหมือนกับว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาในรูปทรงที่แปลกไปกว่าเดิม และยังสัมผัสได้เลยว่าสิวบริเวณปากลดลงค่อนข้างดีมาก ตามภาพที่เห็นด้านล่างนี้เลยครับ เอาไปเลย 10/10 คะแนน

สำหรับใครที่สนใจอยากลองใช้ก็สามารถไปหาซื้อได้ตามช่องทางต่างๆข้างล่างนี้เลยนะครับ
ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นพิเศษ“𝗔 𝗚𝗶𝗳𝘁 𝗙𝗼𝗿 𝗬𝗼𝘂𝗿𝘀𝗲𝗹𝗳” เพื่อต้อนรับกับกิจกรรมในวัน 𝗜𝗻𝘁𝗲𝗿𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗦𝗲𝗹𝗳-𝗖𝗮𝗿𝗲 𝗗𝗮𝘆 ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ดูแลตัวเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สบู่สมุนไพรหญ้าอ้าย พร้อมรับส่วนลด 20% 

สำหรับการสั่งซื้อ 𝗠𝘂𝗴𝘄𝗼𝗿𝘁 𝗚𝗶𝗳𝘁 𝗕𝗼𝘅 ขนาด 100 กรัม 

ตั้งแต่วันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2564
มาพร้อมกับ Gift Box 🎁 แบบพรีเมี่ยม จาก Yuan Skincare TH ให้เป็นของขวัญได้ทั้งตัวเอง และคนที่คุณรัก
Mugwort Gift Box จากราคาปกติ 4̶1̶0̶ บาท ลดเหลือ 𝟯𝟮𝟴 บาท
เมื่อใช้โค้ดส่วนลด “SELFCARE20” ในเว็บไซต์ yuan.co.th
🛒 สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ : https://yuan.co.th/
*โปรโมชั่นเฉพาะการสั่งซื้อในเว็บไซต์เท่านั้น  

สั่งซื้อได้ที่

 LazMall Yuan Skincare TH : https://lazada.co.th/yuan-care-thailand

 Shopee : https://shopee.co.th/yuanskincareth 

Line My Shop : https://shop.line.me/@yuanskincare 

Facebook : https://www.facebook.com/YuanSkincare.TH 

Instagram : https://www.instagram.com/yuanskincare.th/ 

Line OA : https://lin.ee/S8VrVxy  


nanewoops

nanewoops

NANEW นะ-นิว

Instagram : Sunmin_new

Email : kasidit.wongyai@gmail.com
Line : nanewoops

Facebook Fanpage

Nanewoops

http://facebook.com/nanewoops

Beauty , Travel , Lifestyle , Fashion

FULL PROFILE