FAITH Night Rescue Sleeping Mask มาส์กคอลลาเจนเข้มข้น 3 เท่า ที่พอกไว้ได้ตลอดทั้งคืน

Tanawan Mo Likhanapaiboon

Tanawan Mo Likhanapaiboon

ดู Profile

สวัสดีค่าาา กลับมาอีกครั้ง และวันนี้โมขอเอา sleeping mask มาป้ายยา เพื่อนๆชาวจีบันค่ะ 


ตัวนี้โมไปค้นพบมา เพราะเพื่อนแนะนำ เป็น skincare แบรนด์ Faith ที่แบรนด์เพิ่งคลอดมาไม่นาน มีผลิตภัณฑ์อยู่ 2 ตัว คือ Faith โฟมล้างเครื่องสำอาง และ Faith Sleeping mask 


โมตัดสินใจตำ Faith Sleeping mask ก่อนเลย เพราะแลดูเหมือนใช้ง่าย ประกอบกับเป็นช่วงที่กำลัง need ตัวนี้พอดี เลยขอจัดไปหนึ่งค่ะ

ส่วนประกอบเด็ดๆ อัดแน่น ในตัวเจล
"ส่วนประกอบเด็ดๆ อัดแน่น ในตัวเจล"

สำหรับ Faith Night Rescue Sleeping Mask ตัวนี้ เค้าเคลมว่ามีคอลลาเจนมากถึง สามเท่า พอโมมาเช็ค ingredient ก็พบว่า เค้ายังมีส่วนประกอบที่สำคัญอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น 


  • สารสกัด Pseudoalteromonas สาสกัดจากทวีปแอนตาร์กติกา ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น สารสกัดจาก Oryza Sativa หรือปลายจมูกข้าว ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ 

  • Niacinamide หรือ Vit B3 ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับ 

  • Hyaluronic acid ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวดูนุ่ม เนียนขึ้น 

  • Alpha-arbutin ที่ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ 

ส่วนประกอบอื่นๆ ที่ declare บนฉลาก
"ส่วนประกอบอื่นๆ ที่ declare บนฉลาก"

จากส่วนประกอบจะเห็นว่า มีการใส่ fragrance ไปด้วย เราก็มีแอบติงนิดส์นึง ตรงที่ เค้าใส่น้ำหอม นี่แหละ ทางแบรนด์แจ้งว่า เป็น กลิ่นข้าว จึงต้อง declare ว่าเป็น fragrance ไว้บนฉลาก เป็นไปได้ว่า หากแบรนด์ลองปรับดู เผื่อว่าการใส่ fragrance ไม่ significant กับผู้ใช้ ก็อยากแนะนำค่ะ ^^  


และสำหรับแอลกอฮอลล์ ทางแบรนด์จะใช้พวกกลุ่ม glycol ซึ่งเป็น alcohol derivatives โครงสร้างจะไม่เหมือนกับ alcohol denatured (SD alcohol) ที่เป็นการใช้ ethyalcohol มาปรับคุณภาพเพิ่มเติม แล้วใส่ไปในผลิตภัณฑ์ เพื่อฆ่าเชื้อ แล้วทำให้ผิวของพวกเราระคายเคือง หรือผิวลอกได้  ดังนั้น alcohol derivatives คุณสมบัติจะต่างจาก alcohol denatured ค่ะ แบรนด์ดังๆหลายแบรนด์ ก็ใช้ กลุ่ม alcohol deriatives นี้เป็นส่วนประกอบกันค่ะ และหลีกเลี่ยง alcohol denatured กันมากขึ้น

หลังจากที่ได้ใช้ เมื่อเปรียบเทียบ หน้าที่ไม่ได้ทา sleeping mask จะรู้สึกชุ่มชื้นน้อยกว่า เบากว่า ในขณะที่อีกด้านที่ทารู้สึกได้เลยถึงความชุ่มชื่นหลังตื่นนอน และหนักกว่า ก็อย่างว่า มันมีไรพอกหน้าไว้ คือความรู้สึกเหมือนทาเมือกเลย นึกออกมั้ย เมือกมันเคลือบหน้า รักษาความชุ่มชื้นไว้แบบนั้นเลยค่ะ 

เปรียบเทียบ ก่อน-หลัง ใช้ จริงๆ อันนี้คือความรู้สึกท่สัมผัสได้ล้วนๆ ค่ะ อยากให้มาลองกัน
"เปรียบเทียบ ก่อน-หลัง ใช้ จริงๆ อันนี้คือความรู้สึกท่สัมผัสได้ล้วนๆ ค่ะ อยากให้มาลองกัน"

เราใช้อันนี้กู้หน้า 2 ครั้งต่อวีค ตอนนี้ทำแบบนี้ต่อเนื่องมา 1 เดือนแล้วค่ะ (แต่ทาเต็มหน้านะ ไม่ได้ครึ่งเดียว😅) เอาจริงคือ ความชุ่มชื้นนี่ชัดเจนมาก รู้สึกหน้ามีความชุ่มชื้นฟินมาก และนุ่มขึ้น รู้เลยมันชุ่มชื้นมากกกก แถมพอกทิ้งไว้ยาวๆ 8 ชม.ตอนนอน ได้เลย ไม่ต้องล้างออก แล้วด้วยความเป็นคนผิวแพ้ง่าย โมบอกเลยค่ะ อันนี้ เราไม่แพ้ สิวผดไม่ขึ้น ผ่านมากแม่!!! พอตื่นขึ้นมา ยังคงรู้สึกถึงความชุ่มชื้นอยู่เลย ตอนเขียนรีวิวอันนี้ เราตั้งใจพอกครึ่งหน้า เพื่อให้รู้สึกถึงความต่าง ไม่งั้นเราจะจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง 😂  แต่ในส่วนของการลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ส่วนตัวเรายังไม่เห็นผลชัดเจนค่ะ

อีกหนึ่งตัวช่วยกู้หน้าค่ะ
"อีกหนึ่งตัวช่วยกู้หน้าค่ะ"

ยังไงก็ตาม โมก็คิดว่า ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวช่วยนึง ที่คิดว่า จะได้ใช้ประจำแน่นอนค่ะ หากพูดถึงความคุ้มแล้ว ตัวนี้ 1 กระปุก 50 กรัม เพียง 690 บาท เท่านั้น 


ไปตำกันได้ที่ เพจ Faith ได้เลยค่าาา https://www.facebook.com/beyoubyfaith


หรือ จะช้อปผ่าน Shopee หรือ Lazada ก็ได้แล้ววันนี้


 ขอให้คะแนน (คะแนนตามความรู้สึกของโมนะคะ ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ใช้แต่ละท่าน)

  • โดยรวมของสินค้า 8/10 (ขอหักส่วนประกอบนิดหน่อยน้าา)

  • ความชุ่มชื้น 10/10

  • การลดเลือน ริ้วรอย 6/10

  • ราคา 10/10

 สำหรับวันนี้ ขอบคุณมากที่ติดตามค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะค่าาา ดูแลสุขภาพกันด้วยน้าาา ^3^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย