รีวิว ครีมเวชสำอางตัวดัง ลดรอยแผลเป็น และจุดด่างดำจากสิว

30th

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile


ถึงเราจะดูเหมือนคนที่เปลี่ยนสกินแคร์ไปเรื่อยๆ เพราะชอบลองของใหม่บ่อยๆ แต่จะมีบางตัวที่ต้องตุนไว้จนเรียกว่า เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ อย่าง SMOOTH E CREAM ครีมเวชสำอางตัวเด็ด สำหรับลดรอยแผลเป็นต่างๆ รอยดำจากสิว และยังช่วยบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย  ที่ใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณแม่และเราช่วงวัยเรียน 


จนปัจจุบันก็ยังคงใช้อยู่ตลอด (แต่จริงๆ พอเรามานั่งนึกดูก็เคยใช้ของแบรนด์นี้มาหลายตัวเหมือนกัน ตั้งแต่ ครีมตัวนี้ เจลและโฟมล้างหน้า ครีมกันแดด ฯลฯ) วันนี้เลยขอหยิบ SMOOTH E CREAM มาบอกต่อกันว่า ทำไมเราถึงติดใจจนต้องใช้มานาน+ตุนไว้ตลอด!ส่วนหนึ่งก็เพราะ SMOOTH E เป็นเวชสำอางที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่อยู่กับคนไทยมานานนน ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic Test โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง + เภสัชกรแนะนำให้ใช้เลยกล้าใช้มาตั้งแต่สมัยเรียน แต่ที่สำคัญคือ หลายตัวเราลองใช้แล้วช่วยให้ผิวดีขึ้นจริงโดยเฉพาะตัว SMOOTH E CREAM (สมูท อี ครีม) ที่ช่วยย้อนผิวให้เรียบเนียน จากรอยแผลเป็น รอยดำจากสิว และริ้วรอยก่อนวัย (ง่ายๆ ว่า ทาลดรอยได้ทุกรอย) เหมือนเป็น Time Machine ให้ผิวหน้า-ผิวกาย ที่ต้องมีติดบ้านไว้ ช่วง Stay at Home อยู่ที่บ้านนานๆ คือตัวเดียวจบ ตอบโจทย์มากๆ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica), สารสกัดจากหัวหอมใหญ่ (Allium Cepa Bulb Extract), สารสกัดจากโมมายล์ (Bisabolol), Lactic Acid AHA และ Natural Vitamin E


+ เทคโนโลยีเนื้อครีมแบบ MES (Multi-Layers Emulsion System)  ซึ่งช่วยให้เนื้อครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และตรงจุด แถมยังเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของสมูท อี ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังต่างแนะนำ + คนส่วนใหญ่ใช้ตามแล้วเห็นผล จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมถึงมียอดขายอันดับ 1 ตามร้านขายยา และคนญี่ปุ่นบอกต่อจนได้รับรางวัลการันตี No.1 Cosme in Japanส่วนประกอบ :


  • ตัวแรกๆ ที่จะเจอก็จะเป็นพวกกักเก็บความชุ่มชื้น + ปรับผิวเนียนนุ่มละมุน อย่าง  C12-15 Alkyl Benzoate, Hydrogenated Vegetable Glycerides, Beeswax, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil ฯลฯ

  • บำรุงผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น อ่อนเยาว์จาก dl-alpha tocopherol (วิตามิน อีธรรมชาติ ต้านอนุมูลอิสระ) + Aloe Barbadensis Leaf Juice ร่วมกับ Centella Asiatica สมานผิวลดริ้วรอย รอยแผลเป็น รอยดำ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ดูเนียนนุ่มมากขึ้น ฯลฯ

  • นอกจากนี้มีสารอื่นๆ เช่น Bisabolol เป็น Anti-inflammatory
    ใครที่อุดตันง่ายและกังวล อาจจะใช้เฉพาะจุดหรือใช้เฉพาะกลางคืนก็ได้ค่ะ


เนื้อสัมผัส :


ครีมสีขาวค่อนข้างข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนที่เห็นส่วนประกอบกับเนื้อครีมตอนแรกหลายคนน่าจะคิดว่า ต้องหนักผิวมากแน่ๆ แต่ว่า พอปาดจริงจะเป็นอย่างที่เขาเคลม คือเนื้อครีมแบบ MES กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี แต่เกลี่ยง่าย ซึมลงสู่ผิวได้สบาย ผ่านไปซักพักจะซึมลงผิว (ช่วงนี้ส่วนใหญ่จะอยู่บ้านก็ทาทั่วหน้า วันละ 1-2 ครั้ง + ทาย้ำๆ บริเวณที่มีปัญหาวันละ 2-3 ครั้งได้เลย ส่วนตัวเป็นคนผิวผสมระคายเคืองง่าย แต่ใช้แล้วไม่แพ้และไม่อุดตันนะคะ)(แอบแถมนิดนึง ก่อนพูดเรื่องความรู้สึกหลังใช้)


เรามีสูตร Cica สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายโดยเฉพาะ 

อีกตัวที่พึ่งได้ลองแล้วอยากแนะนำ คือ 

 SMOOTH E CICA REPAIR CREAM 


เน้นใช้สารสกัดจาก Cica หรือใบบัวบก ส่วนผสมยอดนิยม + Calendula + Vitamin F และ Aloe Vera สรรพคุณก็คือช่วย ปลอบประโลมผิวที่ได้รับผลกระทบจากสิว หรือมลภาวะให้กลับมาแข็งแรง เขาว่า ยิ่งช่วงใส่หน้ากากเกือบทุกวัน ช่วยฮีลสิวดีมาก 


เนื้อครีมเป็นครีมกึ่งเซรั่ม เพราะปาดง่าย สบายผิวมาก ใครที่กลัวว่า ทา SMOOTH E CREAM ทั้งหน้าแล้ว จะหนักผิวเกินไป > อาจจะทาตัวนี้ให้ทั่วหน้า แล้วทา SMOOTH E CREAM เฉพาะจุดก็ได้น้า ส่วนตัวใช้คู่กันแล้วเวิร์คมากเด้อ

 

ช่วงเวลาที่เริ่มใช้คือปลายเดือนเม.ย. ทำรีวิวนี้ประมาณเดือนพ.ค.แล้ว คุณแม่ยังใช้จนถึงปัจจุบัน
"ช่วงเวลาที่เริ่มใช้คือปลายเดือนเม.ย. ทำรีวิวนี้ประมาณเดือนพ.ค.แล้ว คุณแม่ยังใช้จนถึงปัจจุบัน"

ความรู้สึกหลังใช้ของเราคือ ส่วนตัวเป็นคนผิวผสม รู้สึกว่า เนื้อค่อนข้างแน่น แต่ลื่น เกลี่ยง่าย และเรื่องของผลลัพธ์ ปกติเราจะมีปัญหาแค่เรื่องรอยสิวไรงี้(เพราะเป็นคนมือบอน บางทีเจอสิวแล้วอยากบีบอะฮือ ;w;) แต่ SMOOTH E CREAM ช่วยให้รอยสิวเกิดใหม่หายไวมากขึ้น อย่างในภาพก็ใช้เวลาแค่ประมาณสัปดาห์กว่าๆ ก็หาย ไม่เฉพาะแค่รอยดำ แต่ถ้ารอยนานแล้ว อย่างรอยดำ หรือรอยแผลเป็น อาจจะต้องใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่านี้นะคะ แต่ชอบที่ลบรอยได้ดีแบบไม่ระคายเคืองผิวเลย + ใช้คู่กับตัว Cica แล้วรู้สึกผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย


ส่วนของคุณแม่เมื่อช่วงเดือนก่อนนู้นประสบอุบัติเหตุมา พอแผลเริ่มแห้งแล้วก็เลยให้ลองทา SMOOTH E CREAM ต่อเนื่องเหมือนผิวก็ค่อยๆ สมาน และเรียบเนียนมากขึ้น อาจจะยังไม่หาย 100% แต่โดยรวมก็ถือว่า ฟื้นฟูให้กลับมาโอเคขึ้นพอสมควรค่ะ (แต่คุณแม่ที่เป็นคนผิวมันกว่า หนักผิวหน่อย เลยใช้แค่เฉพาะกลางคืนเน่อ) และคงจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ เลยสำหรับใครที่สนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม + ลองสอยไซส์เล็กมาดูก่อนก็ได้นะคะ
ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย