sasi แป้งฝุ่นที่ใช้ได้ในทุกวัน

5th

pinlosophy

pinlosophy

ดู Profile

สวัสดีค่ะ


เห็นปิ่นเป็นคนแต่งหน้าจัด แต่ก็มีบางวันหรือหลายวันที่อยากเบาๆ ง่ายๆ แบบทาแป้งกระป๋องเดียวจบใส่ผ้าปิดจมูกออกบ้าน แต่ก็ต้องได้งานผิว คุมมัน กันสิวได้ และราคาต้องดีด้วย เยอะค่ะ หมายถึงอิฉันเนี่ยแหละที่เยอะค่ะ ฮ่าๆ


แต่ในที่สุดปิ่นก็เจอสเปคแป้งทุกอย่างที่อยากได้ ซึ่ง sasi ตอบสนองความต้องการทั้งหมดนั้นให้หมดเลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

แป้งกระป๋อง sasi ค่ะ มี 4 สูตรด้วยกัน ใช้ได้ทุกวันกลายเป็นแป้งประจำวันของปิ่นไปแล้วค่ะ ทั้งแพคเกจปุ๊กปิ๊กสีสันน่ารักขนาดพกพา แถมประสิทธิภาพก็เกินราคาไปมาก เดี๋ยวปิ่นจะพาทุกคนไปรู้จักแป้งของ sasi แต่ละสูตรไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ จัดกันไปยาว ๆ เลยจ้า 


มาที่สูตรแรกค่ะ

sasi

Acne Sol Loose Powder

50 g ราคา 39 บาท 


กระป๋องเขียวเป็นสูตรคุมมัน คุมสิว อ่อนโยนไม่ระคายเคืองเหมาะกับคนเป็นสิว ป้องกันการเกิดสิวด้วย Salicylic Acid Encapsulation และ Tea Tree Oil ทั้งยังมีสารสกัดจากใบบัวบกหรือ Cica มาช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิวด้วย ที่สำคัญช่วยลดความมันส่วนเกินได้ด้วยจ้า

เนื้อแป้งมีความละเอียด เนียนนุ่ม ออกไปทางสีเขียวค่ะ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนค่ะ

ปิ่นจะใช้สูตรนี้ในวันที่เป็นสิวค่ะ กำลังแดง กำลังเห่อนี่แหละดีนักแล 

ในวันที่เป็นสิวเราก็ไม่อยากลงอะไรกับผิว หรือไม่อยากแต่งหน้ามากเท่าไร แต่ก็อยากให้ผิวไม่มันด้วย ซึ่งจะบอกเลยว่าโปะน้องเข้าไปนี่เหมือนช่วยบรรเทาสิวที่อักเสบนี้ได้ดีทีเดียว ทั้งยังได้ผิวหน้าที่เนียนและช่วยคุมมันได้อย่างยาวนานด้วยค่ะ

ดูจากสิวที่เห่อแดงทางภาพซ้ายพอลงแป้งเสร็จก็ดูสงบลงทันใด


มาดูที่ตัวถัดไปค่ะ

sasi

Super Oil Control Powder

50 g ราคา 39 บาท


สูตรนี้เป็นแป้งฝุ่นคุมมันด้วยสูตรควบคุมความมันพิเศษโดยใช้เทคโนโลยี Selective Oil Absorption ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า สามารถควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมงทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังปราศจากแอลกอฮอล์ และพาราเบนอีกด้วยค่ะ

เนื้อแป้งบางเบา เกลี่ยง่ายค่ะ สีจะออกฟ้านิดหน่อย เหมาะกับทุกวัน หรือวันที่ต้องอยู่ข้างนอกบ้านและอากาศร้อนค่ะ

มาดูความมันบนใบหน้าของปิ่นก่อนที่จะใช้ก็คือ...ถ้าเอาไปวางข้างถุงใส่กล้วยแขกก็แยกไม่ออก ปริมาณในการใช้กระดาษซับมันในแต่ละครั้งก็อยู่ประมาณนี้ค่ะ

ในวันที่อากาศร้อน ๆ หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จปิ่นจะใช้กระป๋องฟ้าสูตรคุมมันนี้ลงตามเลยค่ะ

เอาจริง ๆ ปิ่นใช้แป้งสูตรนี้แทนแป้งแต่งหน้าอื่น ๆ ไปเลยค่ะ เนียนแน่นพอกันแถมคุมมันได้เลิศด้วยค่ะ

มาทดสอบประสิทธิภาพคุมมันกัน หลังจากที่ทาไป 8 ชั่วโมงก็ปาเข้าไป 1 วันของการทำงานแล้วค่ะ ตอนเย็นก็ลองซับมันดู ปรากฏว่าความมันลดลงไปมากค่ะ ไม่ถึงครึ่งแผ่นด้วยซ้ำ ฮือ ร้องไห้ให้กับความดีงามด้านการคุมมันนี้จริง ๆ ค่ะ

sasi

Pearly Glow Power

50 g ราคา 39 บาท


สูตรนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมชิมเมอร์ค่ะ ประกายชิมเมอร์ช่วยสร้าง Glowing Effect ให้ผิวดูเปล่งประกาย โกลว์สวย ทั้งยังมอบความชุ่มชื้นด้วย Vitamin E และสารสกัดจาก Tea Tree Oil ค่ะ นอกจากนี้ยังปราศจากแอลกอฮอล์ และพาราเบนด้วยค่ะ

เนื้อแป้งเนียนละเอียดและสีก็กลมกลืนกับผิว ทั้งยังช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

มีความเปล่งประกายด้วยชิมเมอร์ วิ้งละเอียดค่ะ พอต้องแสงบางมุมก็จะเห็นว่าช่วยทำให้ผิวโกลว์มาก

สูตรนี้กระจายแสงได้ดีมากค่ะ ทั้งยังทำให้ผิวดูเนียนเรียบ เอาจริง ๆ ปิ่นว่าน้องกระปุกชมพูนี้เหมือนแป้งเคาเตอร์แบรนด์เนมมากทีเดียวค่ะ กระปุกนี้ปิ่นจะหยิบมาใช้ในวันสบาย ๆ แต่ต้องการความกระจ่างใส น้องเพิลลี่ช่วยเราได้ค่ะ

sasi

BB Perfect Powder

50 g 39 บาท


น้องกระปุกส้มเป็นแป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดผสมบีบี เหมาะกับทุกสภาพผิวจริง ๆ ค่ะ ด้วยเทคโนโลยี Complex Film Stay ที่ทำให้อนุภาคของแป้งเนียนละเอียดระดับไมโคร ช่วยสร้างชั้นฟิล์มเคลือบผิว ปกปิดดีมาก และอยู่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ

เนื้อแป้งน้องกระปุกส้มมีความละเอียดมากจริง ๆ ปิ่นมักใช้ในวันพิเศษ แต่งหน้าต้องการความปกปิด เป๊ะ ปัง ใช้น้องส้มเลยค่ะ

ได้ finished ผิวที่กริบมาก ใช้เป็น Loose Powder ลงหลังรองพื้นได้แบบแยกไม่ออกกับแบรนด์ที่มีราคาแพงเลยค่ะ แต่ใครจะรู้ว่านี่คือ sasi BB Perfect Powder ที่มีเนื้อละเอียดและบางเบา แถมเกลี่ยง่ายอีกด้วยค่ะ


ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ปิ่นขอทดสอบเรื่องการติดแมสก์หน่อยแล้วกัน เพราะยุคนี้ไม่ว่าเมื่อไรก็ต้องใส่แมสก์อ่ะเนาะ 


ปิ่นใช้สูตร BB Perfect Powder ผสมกับสูตร Pearly Glow Power ลงหลังจากรองพื้นและแต่งหน้าตามปกติค่ะ โอ้ย! 2 สูตรนี้คือ Perfect Combination มาก ๆ ค่ะ ผิวที่ได้ก็คือมีสกุลรุนชาติมากค่ะ กรี๊ดเลย ผิวกริบเนียนเรียบ แต่ก็มีความเล่นแสงสวยมาก

เสร็จแล้วก็มีเหตุต้องออกไปข้างนอกซื้อเครื่องใช้ ของสด และขนมลูก ๆ กว่าจะได้กลับบ้านก็ 3 ชั่วโมงล่วงเลยไปค่ะ แล้วมาดูที่แมสก์กันค่ะ มีลิปสติกติดเสียมาก แล้วส่วนที่เหลือคือแทบจะไม่ติดแมสก์เลยนอกจากตรงจมูกค่ะ เรียกได้ว่าติดแมสก์น้อยมาก ๆ

และนี่คือผิวที่ได้จากแป้งแต่ละสูตรค่ะ ใช้ง่าย พกง่าย ราคาดีแบบนี้ ตุนค่ะ ตุนเท่านั้น!

หาซื้อน้อง ๆ F4 ทั้ง 4 กระปุกได้ที่ : Watsons, Eveandboy, Beautrium, Konvy, ร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป


สั่งออนไลน์ได้ทาง : 1948beauty.com, Shopee, Lazada ร้านของ sasi เลยนะคะ


แต่เฉพาะตัวกระป๋องเขียวตัวนี้เค้ามีขายใน 7-11 ด้วยค่ะ


สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ

แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า

บายจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย