🏳️‍🌈2021 𝙋𝙧𝙞𝙙𝙚 𝙈𝙖𝙠𝙚𝙪𝙥 𝙏𝙪𝙩𝙤𝙧𝙞𝙖𝙡🏳️‍🌈

24th

styles

styles

ดู Profile

🏳️‍🌈มาแล้วค่า กระทู้ How To Pride Makeup look 2021🏳️‍🌈

จากกระทู้ก่อนนี้ที่หนึ่งลง VDO สะบัดแปรงกับเพื่อนๆ
กระทู้นี้กลับมาตามสัญญาค่า ไปชมกันเลย

STEP

: ลง Makeup Base เพื่อเตรียมผิว และปรับผิวกระจ่างใส

1

หนึ่งเลือกใช้ตัวนี้ เนื่องจากเค้าช่วยปรับผิวให้สว่าง เรียบเนียน เป็นบำรุงและ Makeup Base ในตัว แต้ม 5 จุด พอประมาณแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

STEP

: ลงรองพื้น

2

ลงรองพื้น หนึ่งเลือกขวดนี้ ที่ได้มาจากบ้าน Jeban เพราะต้องการลุคที่เนียนกริบ และปกปิด สีที่หนึ่งใช้คือ 1W2 sand ออกขาวเหลือง หนึ่งแต้มรองพื้นที่ผิว และใช้นิ้ว แท็บๆ ให้ทั่วหน้า พยายามอย่าถู เพราะอาจทำให้เป็นคราบได้ค่ะ ถ้าเพื่อนๆถนัดการลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ หรือแปรงก็สามารถทำได้เหมือนกัน เลือกตามความถนัดได้เลย

STEP

: Set รองพื้น ด้วยแปรงฝุ่น

3

หนึ่งเลือกใช้ Translucent Powder ในการ Set รองพื้น เพราะรองพื้น ให้การปกปิดดีและเนียนกริบอยู่แล้ว ใช้แปรงที่มีแป้งฝุ่นปัดให้ทั่วหน้า เน้นบริเวณ T Zone ที่ผิวจะมันง่าย

STEP

: เพ้นท์คิ้วสีรุ้ง

4

ขั้นตอนนี้ค่อนข้างท้าทายหนึ่งเหมือนกัน เพราะหนึ่งเป็นคนไม่มีคิ้ว จะใช้ดินสอวาดโครงมันก็จะเป็นสีดำ ทำให้ลงสีไม่ติด เลยต้องลงมือเลย หนึ่งใช้พู่กัน กับสีเพ้นท์หน้าแบบน้ำ โดยจุ่มพู่กันกับน้ำก่อน แล้วจึงแต้มหลุมสีที่ต้องการ และเขียนที่คิ้วด้วยลากขึ้น พยายามให้อยู่ในโครงคิ้วของเราก่อน ไล่สีไปเรื่อยๆ ทั้ง 2 ข้าง ชมพู แดง ส้ม เหลือง เขียว ฟ้า ม่วง หลังจากนั้น หนึ่งใช้ Cotton Bud แต้มน้ำ และคอนซิลเลอร์บางๆ ค่อยๆวาดเก็บทรงคิ้ว

STEP

: อายแชว์โดว

5

เลือกสีไม่ต้องจัดมาก ทาเบาๆ หนึ่งใช้สีส้มตามหมายเลข 1 เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา รวมทั้งบริเวณใต้ตาด้วย และใช้สีกลิตเตอร์หมายเลข 2 เกลี่ยทับบริเวณชั้นตา เน้นตรงกลางตา และเบลนด์สีให้ฟุ้งๆ

STEP

: เขียนใต้หัวตา

6

เพิ่มความละมุนให้ดวงตา ด้วยการใช้กลิตเตอร์ไลน์เนอร์ หนึ่งใช้สี Twinkle Beige เขียนบริเวณใต้หัวตา ลากมาถึงแค่เกือบกึ่งกลางตาก็พอค่ะ

STEP

: ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า

7

ดัดขนตาก่อนโดยดัดครั้งแรกให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ครั้งที่สอง ให้ดัดบริเวณกลางขนตาเบาๆ ทำซ้ำ 2 รอบ ทั้ง 2 ครั้ง แล้วปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบน และล่าง หนึ่งปัดแค่ครั้งเดียว เพราะลุคนี้ หนึ่งจะติดขนตาปลอมด้วยค่ะ

STEP

: ติดขนตาปลอม

8

เลือกขนตาตามความชอบ และติดขนตาปลอมให้ชิดกับโคนขนตาจริงๆของเรามากที่สุด เทคนิคของหนึ่งคือ วางขนตาที่ทากางแล้ว บริเวณกลางตาก่อน แล้วจึงค่อยๆใช้นิ้วหรือแหนบ คีบบริเวณหัวตา และหางตาตามลำดับ

STEP

: เขียนอายไลน์เนอร์

9

เขียนอายไลน์เนอร์โดยลากแค่บริเวณหางตาให้เชิดขึ้นมาเล็กน้อยและไม่ต้องยาวมาก เพราะลุคนี้เราไม่ได้เน้นที่ดวงตา

STEP

: ปัดแก้ม

10

ปัดแก้มอ่อนๆเบาๆ เพราะเราคิ้วจัดจ้านมากแล้วนะคะ เดี๋ยวมันจะเยอะเกินไป หนึ่งใช้ Brush Ultima ii สี Maple Rose ปัดเฉียงขึ้นไปบริเวณโหนกแก้มทั้ง 2 ข้างค่ะ

STEP

: บรอนเซอร์ และ ไฮไลท์

11

สร้างมิติให้ใบหน้าด้วยการลงบรอนเซอร์และไฮไลท์ ทาบรอนเซอร์บริเวณกรอบหน้า และทาไฮล์ไลท์ สันจมูก คาง และเหนือคิ้วเล็กน้อย ตามเลขที่หนึ่งกำหนดในภาพเลยค่ะ

STEP

: ทาลิป

12

หนึ่งใช้ลิปสีแดงสดของ Shiseido ทาให้ทั่วปาก ตัวนี้เป็นเนื้อแมทท์ สีชัดและติดทนดีมากค่ะ ปาดทีเดียวรู้เรื่อง

STEP

: ลงคอนซิลเลอร์เป็นรองพื้น ในบริเวณที่ต้องการเพ้นท์สีรุ้ง

13

ใช้คอนซิลเลอร์อะไรก็ได้ที่มี หนึ่งใช้ของ The Face shop ทาบริเวณที่เราจะเพ้นท์สีรุ้ง เพื่อกลบสีเดิมและเป็นรองพื้นให้สีที่จะเพ้นท์ชัดและติดทน

STEP

: เพ้นท์สีรุ้งที่ปาก

14

ทำเหมือนขั้นตอนคิ้วเลยค่ะ แต่เราทำที่ปาก พยายามให้ปากบน-ลาง ตรงกันพอดี แล้วใช่พู่กัน ค่อยๆระบายไล่สีไปตามต้องการ ทำซ้ำสัก 2 - 3 รอบเพื่อให้สีชัดมากขึ้นค่ะ ขั้นตอนนี้หนึ่งใช้เวลาเหมือนกันกว่าจะได้สีชัด และแห้ง อดทนค่ะ !!

Finished Look!!


แต่งหน้าเสร็จแล้ว ก็ไปแต่งตัวให้ครบองค์
1 2 3 แชะ แชะ แชะ รัวๆค่า !!!

และทั้งหมดนี้ก็คือ Pride Makeup Look ที่หนึ่งครีเอทในปี 2021 นี้่ค่ะ
ต้องบอกว่าหนึ่งหา Reference มาจาก Pinterest แต่ก็เอามา Mix กันหลายๆลุค 

ไม่ได้ลอกคนใดคนหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งปีที่ได้ลองแต่งหน้านอกกรอบเดิมๆ
ถือว่าเป็นการฝึกฝีมือไปในตัวค่าหวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคนี้ของหนึ่งนะคะ
ไว้จะมาทำกระทู้แต่งหน้าบ่อยๆค่ะ จะได้ฝึกตัวเองด้วย

สุดท้ายนี้

  Happy Pride Month 2021 again!


Thank you. 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย