อัพเดท skin care รักษาสิวเอง ช่วงโควิดระลอก 3

pearl_juu

pearl_juu

ดู Profile

ฮัลโหล ทุกคนน 😊

ในช่วงสถานการณ์ที่ต้องใส่หน้ากากแบบตลอดเวลาตอนอยู่นอกบ้านแบบนี้ 

เราใส่หน้ากากสองชั้นตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข คือ ชั้นในเป็นหน้ากากทางการแพทย์ ชั้นนอกเป็นหน้ากากผ้า รวมถึงเวลาอยู่บนรถที่ 2 คนขึ้นไปก็ต้องสวมใส่หน้ากาก ทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ก็พยายามอดทน ฮึบๆกันต่อไป และสิ่งที่ตามมาจากการใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้าน คือ สิวขึ้นเยอะมากกเลย TT ช่วงนี้เราก็พยายามหาไอเทมในการรักษาสิวที่บ้านเองไปก่อน ลองผิดลองถูกมาตั้งแต่คลินิกความงาม สั่งปิด จนมาเจอ 6 ไอเทมนี้ที่คิดว่าเข้ากับผิวหน้าเราได้ดีในช่วงนี้ 

จนอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ไปดูกันเลยยย

La Roche Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

เริ่มด้วยขั้นตอนการล้างหน้าก่อนเลย ถือว่าเป็นโฟมล้างหน้ากันตายของเราเลยค่ะ เพราะเป็นโฟมที่เหมาะกับผู้มีปัญหาสิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และดูแลผิวอย่างตรงจุด ขจัดสิวอุดตันด้วยสูตร soap free / alcohol free และ pH 5.5

ลักษณะเป็นเนื้อเจล ให้ฟองไม่เยอะ หลังล้างออกผิวหน้าไม่แห้งตึง ไม่ให้ความรู้สึกแห้งเอียด ฟิลลิ่งคือเหมือนมียังมีอะไรเคลือบหน้าอยู่ ที่ชอบอีกอย่างจะเป็นกลิ่นที่หอมสะอาด ช่วยเพิ่มความสดชื่นหลังการล้างหน้าได้ดีเลย 


วิธีใช้ : ใช้ล้างหน้า เช้า – เย็น

พิกัด Shopee / Lazada (แอบบอกว่าช่วงวัน doubles sales หรือ super brand day จะลดเยอะมากเลย )

ราคา 150-290 บาท

เจลแต้มสิว Derma Angel Care Intensive Gel

เจลแต้มสิวนางฟ้านี้ เราได้มาตอนโปร 5.5 เดือนเลยค่า ส่วนประกอบสำคัญ คือ 

ซาลิไซลิกเอซิด 2% ซัลเฟอร์ 2% ที่ช่วยลดเชื้อสิว และ เซราไมด์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง แถมค่า pH ยังใกล้เตียงกับผิว อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง

เนื้อเจลมีความเข้มข้น มีน้ำหนัก แต่พอแต้มๆกดๆ ก็จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีเลย เราใช้ตัวนี้เป็นประจำเช้า-เย็น แต้มบริเวณที่เป็นสิวทั้งอักเสบ หรือ สิวอุดตัน แต้มๆกดๆ ลงไป ผ่านประมาณ 3-4 วัน ช่วยให้สิวแห้งได้ไวขึ้น และบริเวณนั้นไม่ได้แห้งจนเป็นขุย ทำให้สามารถแต่งหน้า หรือทาแป้งต่อได้ ไม่ต้องกังวลใจเลย 


วิธีใช้ : หลังล้างหน้าให้สะอาด แต้มบริเวณสิวประจำทั้งเช้าและเย็น

พิกัด : Shopee / Lazada /Watson

ราคา : 200-259 บาท

Apiary Manuka Honey Scar Gel

สำหรับตัวลดรอยสิว เราใช้ Manuka Honey Scar Gel ของ Apiary (เอเพียรี่) ที่ส่วนประกอบสำคัญจาก “Manuka Honey หรือ น้ำผึ้งจากดอกมนูก้า” จากประเทศนิวซีแลนด์  ที่เป็นสุดยอด 3 in 1 ทั้งรักษารอยแผล ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันการติดเชื้อของแผล เราเลยจะใช้ทาทันทีหลังจากที่เพิ่งกดสิวออก เพราะตัวนี้ยิ่งทาหลังเพิ่งกดสิวออก ตัวน้ำผึ้งมนูก้าจะช่วยฮีลแผลให้แห้งเร็วขึ้น และป้องกันการติดเชื้อไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนั้นยังมี 5 active ingredient

1.สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) สมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว ,

2.สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Alove Vera) ลดรอยดำจากสิว 

กระตุ้นซ่อมแซมผิว , 

3.สารสกัดจากหอมแดง (Allium Cepa) ลดโอกาสการเกิดแผลเป็น 

และช่วยให้แผลเป็นที่แข็งนุ่มลง, 

4.สารสกัดเปลือกมังคุด (Garcinia Mogostana) ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย 

ต้านเชื้อสิว และอนุมูลอิสระ , 

5.วิตามินบี 3 (Niacimaide) ลดรอยแดง แผลเป็นจากสิว 

และช่วยให้ผิวสุขภาพแข็งแรง

เนื้อเจลเป็นสีเหลือง ซึมง่าย  ส่วนตัวชอบมาก ประทับใจทาบริเวณที่เป็นรอยสิวอยู่ 7-8 วัน ทั้งเช้าและเย็นรู้เลยว่ารอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลย ความเห็นส่วนตัวคือไวกว่าใช้ เลเซอร์ลดรอยดำรอยแดงอีก ฮ่าฮ่า เพราะตอนเราไปทำเลเซอร์ลดรอยต้องซ้ำหลายครั้งถึงจะเห็นผล แถมพอเป็นสิวจุดใหม่ ก็เป็นรอยใหม่ ก็จะวนลูปรู้สึกเสียดายเงินมาก เราเลยหันมาใช้เจลลดรอยสิว Apiary แทน 😊 


วิธีใช้ : เช้า-เย็น เราแต้มเช้าเย็น แล้วนวดๆเบา ตรงบริเวณที่เป็นรอยสิว 

ให้เนื้อเจลซึมลงไป

พิกัด Shopee / Facebook / IG : Apiary Official

ราคา 290 บาท

Physiogel Soothing Care A.I. Lotion

มอยเจอร์ไรเซอร์กู้หน้าตอนพังของเรา เนื้อ ai lotion ตัวนี้เหมาะกับผิวหน้าผสมของเรา เพราะก่อนหน้านี้เคยลองใช้ที่เป็น ai cream รู้สึกเลยว่าหนักเกินไป ทาแล้วอึดอัดหน้า แถมสิวขึ้นอีกด้วย เลยมาลงตัวที่เนื้อโลชั่น

ตัวนี้ทำหน้าที่ดีในการเพิ่มความชุ่มชื้นผิว ด้วยการบำรุงผิวด้วยสารบำรุงพิเศษ PEA Complex ป้องกันการระคายเคือง ปราศจากสารแต่งสี แต่งกลิ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการผิวหนังแห้งลอก ระคายเคือง ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย 


วิธีใช้ : เช้า-เย็น ตอนเช้าจะใช้ปริมาณน้อยกว่าตอนกลางคืน 

พิกัด: Shopee / Lazada  / Watson

ราคา 400-500 บาท

Oxe Cure Acne Clear Potion

แป้งน้ำแต้มสิวที่ซื้อซ้ำมาเกิน 10 ขวดแล้วว ตรงไหนที่มีสิวเม็ดอักเสบ แต้มลงไปสัก 3-4 คืน รู้เรื่องหัวนั้นยุบแน่นอน หรือถ้ากดสิวออกมา แต้มลงไปจะแสบๆยิบๆ เช้ามาก็ยุบลงทันทีเช่นกัน เพราะ  2% Salicylic Acid ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้สิวแห้งและยุบเร็ว และยังช่วยลดปริมาณสิวด้วย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับช่วงที่ยังไม่อยากไปคลินิกเปิดหน้ากากฉีดสิวในช่วงนี้

วิธีใช้ : แต้มบริเวณที่เป็นสิว เราใช้เฉพาะก่อนนอน หรือถ้าเพื่อนๆ WFH แล้วไม่จำเป็นต้องเปิดกล้อง meeting ก็แต้มช่วงกลางวันได้เช่นกัน 

พิกัด: Watson/Eveandboy/Shopee

ราคา: 150-200 บาท

Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF 50+ PA++++

กันแดดที่เหมาะกับผิวแบบเราที่สุด ไม่มีสารเคมีอันตราย ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ ตัวนี้มีเทคโนโลยีอัจฉริยะเก็บกักกันแดดในแคปซูล เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากรังสี Broad Spectrum UVA-I/UVA-II/UVB ในระดับสูงสุด พร้อมสารสกัดธรรมชาติเพิ่มความชุ่มชื่น และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด รวมถึง แสงจากหลอดไฟ LED และแสง Blue light ที่คอยจ้องทำร้ายผิวเรา

ที่เราชอบสุดจะเป็นเนื้อของกันแดดตัวนี้ เพราะ เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมไว ใช้ก่อนแต่งหน้าสบายๆ ระหว่างวัน คือ ไม่วอก ไม่เป็นคราบ 


วิธีใช้ : เราใช้ในปริมาณ 2 ข้อนิ้วชี้ และทาให้ทั่วใบหน้าก่อนออกแดด

พิกัด: Watson/Shopee / FB : KindnessSkin

ราคา 600-1000 บาท

ผลลัพธ์รักษาสิวเอง

แม้จะมีสิวขึ้นสลับทีกันอยู่บ้าง แต่ที่เห็นได้ชัดเลยว่ารอยสิว รอยแดงนั้นจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนมีตัวไหนเด็ดๆ สำหรับรักษาสิวมาแชร์กันได้เลยน้า จะได้ไปลองตามมบ้างง  รักษาสุขภาพกันน้าทุกคนน 

เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

 ฮึบฮึบบบ 😊

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย