HOW TO แต่งหน้าลุคปังซัมเมอร์ สวยฮอตพระอาทิตย์ยังต้องสู้

Nida_jett

Nida_jett

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆ แม้ว่าตอนนนี้จะเข้าหน้าฝนไปแล้ว แต่ความฮ๊อทของแดดเมืองไทยก็ยังเหมือนอยู่หน้าร้อนอยู่ดี และแน่นอนค่ะวันนี้ไอซ์จะมาสอนแต่งหน้าลุคปังซัมเมอร์ ที่ฮอตจนพระอาทิตย์ยังต้องสู้ ลุคนี้ก็จะเน้นที่ตาเฉี่ยวๆ ผิวเบาๆ ปากนู้ดๆ แต่งง่ายมาก ไปดูกันเลยค่า

ก่อนการแต่งหน้า อย่าลืมลงครีมบำรุงเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นและแต่งหน้าติดทนนะคะ ไอซ์ใช้เป็น Le'skin Aqua Bloom Cooling Gel Cream ลงให้ทั่วหน้าเลยค่ะ ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นได้ดีมากเลย

และที่ขาดไม่ได้ก็คือกันแดดค่ะ ร้อนๆแบบนี้ห้ามลืมทากันแดดเลยนะคะ วันนี้ไอซ์ใช้เป็น Sos Ultra Protect x3 Uv Essence Spf50+ Pa+++ ตัวนี้เป็นกันแดดไฮยา บางเบา เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและ ได้รับรางวัลจาก ELLE Best Star 2021 ด้วย ทาให้ทั่วหน้าและคอเลยค่ะ

งานผิววันนี้จะลงเป็น Kiko Milano Smart Hydrating Foundation #warm beige 30 ตัวนี้ให้ฟินิชผิวสวยมากๆ ลงให้ทั่วหน้าและคอเลยนะคะ ไอซ์ลงด้วยฟองน้ำค่ะ

เก็บกรอบหน้ากันหน่อย วันนี้ใช้เป็นเนื้อครีม เพราะอยากได้ความผิวๆดูโกลวสวย ไอซ์ใช้เป็น Burberry Essentials Glow Palette ลงตามกรอบหน้า สันจมูกด้านข้าง และบริเวณที่อยากให้ดูเล็กลง

เซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น Ben Nye #fair ลงด้วยแปรง แตะเบาๆมือ ลุควันนี้เราจะเซตแป้งแบบเบามือ

ปัดแก้มสีบ่มแดดอมแดงส้มนิดๆ ไอซ์ใช้เป็น Le Bar A Blush #be fierce และ Le Bar A Blush #city explorer ผสมกัน ปัดข้างแก้มแล้วเบลนด์ออกมาหน้าแก้มให้ฟุ้ง

ลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูกด้านหน้า โหนกแก้ม 2 ข้าง หน้าแก้ม และบริเวณที่เราอยากให้ดูเล็กลง

งานคิ้ววันนี้ง่ายมากกกกก เน้นคิ้วฟุ้งๆ ไอซ์จะใช้ Browit By nongchat เหมือนเดิมมม วาดโครงคิ้วด้านล่างก่อน จากนั้นระบายให้เต็มคิ้วตามรูปคิ้วของเรา เก็บรายละเอียดคิ้วด้วยคอลซีลเลอร์ ตรงหัวคิ้วใช้แปรงเล็กๆ วาดเส้นขนคิ้วปลอมแบบเบามือ และปัดเจลปัดคิ้วได้เลยยยย

งานตาวันนี้สวยและง่ายในพาเลทเดียว ไอซ์จะใช้เป็น Merrez'ca Blink Blink Eye Palette #Hold Me Tight สีคือสวยมาก เป็นโทนแดงอมน้ำตาลส้ม พิกเม้นท์แน่น มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ในพาเลทเดียว ครบมากแม่ !!! ชอบความชิมเมอร์ของเค้ามากๆ เล่นแสงดีมากเว่อร์

สวอทสีให้ดูเลย สีชัดและสวยมากกกกก 9 สีจุกๆในพาเลทเดียว

เริ่มกันที่ใช้ Merrez'ca Blink Blink Eye Palette #Hold Me Tight #7ทาทั่วเปลือกตา แล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง จากนั้นใช้ #8 สีจะอมส้มน้ำตาล ทาปลายตาเพื่อเน้นให้ดวงตาดูมีมิติ และทาใต้ตาให้ชิดโคนขนตาแล้วเบลนด์ออกให้ฟุ้ง เพิ่มความวาวให้เปลือกตาด้วย #2 ทาเปลือกตาและหัวตาล่างไล่ออกมาให้เหมือนดอลลี่อายเบาๆ และใช้สี #9 ทาปลายตาให้ชิดโคนขอบตาทั้งบนและล่าง วิงส์หางเล็กน้อยเพื่อความเฉี่ยว

กรีดอายไลน์เนอร์ให้วิงส์หางขึ้น เพื่อเน้นให้ตาดูเฉี่ยว ปัดมาสคาร่าบนและล่าง และติดขนตาปลอมได้เลยค่ะ วันนี้ขนตาเน้นฟูๆ ใช้ขนตาณเทอ #012

ทาปากกันค่ะ ไอซ์จะลง Bobbi Brown Luxe Liquid Lip #barely nude2 ทาทั่วปากให้ขอบปากเบลอๆ จากนั้นใช้ Chares Allure Velvet #02luxe ทาด้านในแล้วเบลนด์ออกมา สีโปรดเลย ใช้บ่อยจนคนถามมมมม เป็นสีน้ำตาลตุ่นๆ ใช้ทาด้านในละมุนมากกกก

Finish Look Ka รวมผมตึง ออกแดดฉ่ำมงมากกกกกกกกก

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ลุคปังซัมเมอร์แบบพระอาทิตย์ยังต้องสู้  หวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคนี้กันนะคะ หากผิดพลาดหรือข้อมูลไม่ครบต้องขออภัยไว้ด้วย เจอกันใหม่ How To หน้า สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย