ผิวแข็งแรง สู้ความน่ากลัวของแสง Blue light จากคอมพิวเตอร์ , มือถือ , แท็บเลต กับ Recharging mist ( Skin Regimen )

49th

Annasays

Annasays

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนช่วง WFH แบบนี้หน้าก็หมองคล้ำ โทรมและหย่อนคล้อยได้ ทั้งๆที่ดูแลด้วยสกินแคร์มากมาย บางทีอาจจะเป็นเรื่องที่หลายๆคนมองข้ามนะ เพราะครีมกันแดดอย่างเดียวอาจไม่ครอบคลุมทุกรังสี


การนั่งทำงานหน้าจอคอมนานๆใช่ว่าจะดีน้าา แต่มันก็จำเป็นนี่น่า เราต้องทำงาน ต้องประชุม นั่ง Video conference อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หลายๆชม. หรือแม้กระทั่ง มือถือ แท็บเลต ก็ล้วนมี blue light ทั้งนั้น  ไม่แตกต่างอะไรจากแสง UV เลย เพราะแสงจากหน้าจอเป็น blue light ที่เป็นรังสีและพบได้ในแสงแดดเช่นเดียวกันกับ UVA  UVB


ขนาดตาเรา ยังมีแว่นตัดแสงเพื่อถนอมสายตา แล้วหน้าละจะไม่ป้องกันได้ยังไง ถ้ากันแดดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ


ความน่ากลัวของ blue light คือ ไม่แสดงอาการใดๆ เหมือนที่เราโดนแสงแดดกลางแจ้งตอนเที่ยง แล้วแสบผิว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เข้าไปทำร้ายเซลล์ผิวของเราได้ลึกกว่าแสงแดด กว่าจะเห็นผลลัพธ์อีกทีคือ หน้าหมอง ไม่สดใส หน้าคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย ก่อนวัย ไปแล้ว 

อยู่ในยุค New normal ก็ต้องหาสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ ยุค New normal 


ไอเทมเด็ดวันนี้เลยที่ให้ผิวแข็งแรง นั่นคือ recharging mist ตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์  Skin Regimen แบรนด์นี้จริงๆอันนาไม่รู้จักเลยค่ะ แต่เห็นตัวนี้เด้งมาหน้าฟีตอินสตราแกรมจนต้องหยุดดู เพราะเป็น มิสต์ที่ทำให้ผิวเราแข็งแรง สู้แสง  blue light  แต่พอรู้จักและได้ใช้จริงๆชอบมาก​ 


ครั้งแรกก็ตกใจ​ งงๆ​อยู่ เห้ยย!!! เดี๋ยวนี้มิสต์ไปไกลถึงขั้นสู้ blue light แล้วหรอ ปกติแค่ได้ยินแต่เพิ่มความชุ่มชื้น


ใช่แล้วค่ะ แบรนด์ Skin regimen ไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นแบรนด์ที่ผลิตโดยประเทศอิตาลี มีส่วนผสมที่เป็นตัว Antioxidant และ Moisturiser ในเวลาเดียวกัน

ตัวเด่นหลักๆเลยคือ สารสกัด “Rosa damascena” ( โรซา ดามาซีน่า ) หรือ ดอกกุหลาบโรสดามาซีน่า นั่นเอง ซึ่งจัดว่าเป็นราชินีของบรรดาดอกกุหลาบ และยังมีความเชื่อที่ว่า ราชินีคลีโอพัตราชื่นชอบดอกกุหลาบนี้เป็นอย่างมาก  โรสดามาซีน่ามีสารต้านอนุมูลอิสระ และต้านการเกิดเชื้อแบคทีเรียที่อาจมีสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้า และก่อให้เกิดสิวได้


ตัวเด่นที่สองคือ “Aristotelia chilensis extract” (อลิซโททีเลีย ชีเลนซิส ) หรือ สารสกัดจากมากิเบอร์รี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนกัน และยังช่วยในเรื่องของ Anti-aging ด้วยค่ะ


และไม่ใช่การผลิตส่วนผสมออกมาแล้วขายเลย แต่มีการทดลองทางคลินิก จาก ผู้หญิง 20 คนใช้ Recharging mist เป็นเวลา 28 วัน วันละ 4 ครั้ง  ได้ผลตามนี้เลยค่ะ


  • 95% บอกว่าผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที

  • 95% บอกว่าผิวรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันที

  • 85% บอกว่าผลิตภัณฑ์ทำให้รู้สึกสบายผิวตลอดระหว่างวัน

  • 75% บอกว่ารู้สึกผิวสว่างกระจ่างขึ้น

  • ผิวชุ่มชื้นขึ้น 17% หลังจากสเปรย์เพียงครั้งเดียว

ถึงขั้นมีการทดลองมารองรับแล้ว ผิวแห้ง คนแพ้ง่ายแบบอันนา มีหรือจะไม่สนใจ 555555 สนใจตั้งแต่เข้าหน้าฟีตอินสตาแกรมแล้วค่ะ จัดเลยค่ะ จัดมาลองเองเลย 


ก่อนแต่งหน้า
"ก่อนแต่งหน้า"

ลองแล้วชอบมากก กลิ่นหอมมากเลยค่ะทุกคน กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกสดชื่นตั้งแต่ฉีดเลยค่ะ และความรู้สึกหลังใช้เราคิดว่าเราก็เป็น 1 ใน 17% ที่หลังฉีดเพียงครั้งเดียวแล้วรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้น อาจเป็นเพราะเราเป็นคนผิวหน้าแห้ง อยู่แล้วเป็นทุนเดิมด้วย

แต่งหน้าแล้วฉีดทับ
"แต่งหน้าแล้วฉีดทับ"

สำหรับตอนแต่งหน้าได้ลองฉีดแล้ว ไม่ทำให้เครื่องอางค์จางลง ใครที่แต่งหน้าแล้วฉีดทับได้เลยค่ะ


สดชื่นมากๆค่ะ เหมาะมากเลย นั่งทำงานที่บ้าน อากาศร้อนๆอบอ้าว ฉีดแล้วได้ความสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้ผิวแข็งแรง สู้กับ Blue light ได้อีก 


Blue light จัดว่าเป็นวายร้ายที่ทำร้ายผิว ที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ และตัวเราเองก็มองข้ามในหลายๆครั้ง เพราะไม่มีอาการใดๆ แต่ตอนนี้มี recharging mist แล้วมันก็อุ่นใจมากๆนะ 


ลงกันแดดและฉีด recharging mist ต่อครบเครื่องเลยจริงๆ ผิวแข็งแรง พร้อมทั้งเผชิญหน้า UVA UVB และ Blue light อย่าให้การ WFH ทำให้เราหน้าโทรม ไม่สดใสค่ะ


อยากให้ทุกคนได้ไปตำกัน เพื่อดูแลผิวในทุกวันๆจาก blue light และผิวสดใสช่วง WFH Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย