แชร์วิธีเก็บใบกะเพราสด ไม่ให้น้อง move to heaven ไปก่อน

imNooyuiz

imNooyuiz

ดู Profile

สวัสดีค่า ไม่แน่ใจเพื่อนๆ มีใครอยู่คนเดียว อยากทำอาหาร แต่ผักบางอย่างซื้อมาก็อยู่ไม่นาน กินไม่ทันหมด น้องจากเราไปก่อนบ้าง

วันนี้ยุ้ยอยากมาแชร์วิธีการเก็บกะเพราให้น้องอยู่กับเรานานๆ ไม่ move to heaven ไปซะก่อน

เนื่องจากตอนนี้ยุ้ยเพิ่งย้ายมาอยู่คอนโดได้ไม่นาน และช่วงโควิด เราก็มีความนอยด์ พยามไม่ออกนอกห้องมาก เลยทำกับข้าวเอง แต่อยู่คนเดียวแล้วกินน้อย ผักที่สั่งออนไลน์มา แพคนึงก็จะเยอะสำหรับเรา บางอย่างกินไม่หมดก็เน่าไปก่อน อย่างเช่น กะเพรา น้องเฉาง่าย เน่าง่ายมาก

หลังจากศึกษา ทดลองวิธีเก็บมาหลายวิธี บางคนให้ปั้นก้อนแช่ช่องฟรีส แต่เรารู้สึกตอนเอาออกมามันไม่เหมือนกินสด แล้วก็เจอวิธีนี้แหละ น้องอยู่กับเราได้นานแบบพอดีๆ กินหมดแบบน้องยังสดใสๆ อยู่ เหมือนได้กินผักสด
สภาพน้องหลังจากผ่านมา 2 อาทิตย์ น้องยังเขียว สดใสอยู่
"สภาพน้องหลังจากผ่านมา 2 อาทิตย์ น้องยังเขียว สดใสอยู่"
วิธีเก็บของเราตามสเต็ปนี้เลย
  1. ตัดก้านออก ที่สำคัญคือตอนเวลาตัด ต้องให้ก้านจุ่มอยู่ในน้ำด้วย เพราะก้านจะได้ดูดน้ำเข้าไปแทนอากาศ ทำให้ก้านจะยังสดอยู่ได้นานค่ะ
  2. แช่ในน้ำ อย่าให้ส่วนที่โดนน้ำมีใบ จะทำให้เน่าง่ายค่ะ 
  3. เอาถุงครอบและรัดด้านล่าง ป้องกันการระเหย เพราะตู้เย็นจะดูดความชื้นออก เราเลยเอาถุงปกป้องน้องไว้
  4. แช่ไว้ในตู้เย็น เวลาจะทาน ก็เอาออกมาเด็ดใบออกมาค่ะ 
เอาถุงครอบไว้อย่างนี้เลยจ้า
"เอาถุงครอบไว้อย่างนี้เลยจ้า"
ผ่านมา 2 ทิตย์แล้ว ใบยังเขียวสดใสอยู่
"ผ่านมา 2 ทิตย์แล้ว ใบยังเขียวสดใสอยู่"
ก้านที่แช่น้ำ ยังดเขียวอยู่ ไม่เน่า
"ก้านที่แช่น้ำ ยังดเขียวอยู่ ไม่เน่า"
เพื่อนๆ ลองทดลองกันดูได้นะคะ ถ้าใครได้ผลยังไง หรือมีวิธีไหนมาแชร์กันได้เลยค่า นี่แม่บ้านมือใหม่มากค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย