Review : ยาสีฟันสมุนไพร Hi-Herb ทั้ง 3 สูตร ตอบโจทย์ทุกปัญหาช่องปาก

Slow jha

Slow jha

ดู Profile

สวัสดีทุกท่านที่เข้ามารับชมกระทู้นี้นะคะ วันนี้จ๋าจะมารีวิว ยาสีฟันสมุนไพร ที่จ๋าใช้แล้วชอบมากๆมาแนะนำให้อ่านกันดูค่ะ หลักๆเลยยาสีฟันตัวนี้ช่วยในเรื่องลดกลิ่นปากได้ดีมาก ซึ่งช่วงนี้เราก็จะใส่แมสกันบ่อยๆ หรือแทบจะทุกวันกันเลยใช่ไหมคะ แล้วใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก เหมือนจ๋าบ้างไหมเอ่ย55555 ด้วยความที่เราใส่แมส ไม่มีอากาศถ่ายเท ไม่ค่อยได้พูดกับใคร บวกกับชอบกินกาแฟทำให้เวลาจ๋าพูดตอนใส่แมสแต่ละที แทบจะเป็นลมกับกลิ่นปากตัวเองเลยค่ะ ซึ่งจ๋าเองก็ได้ลองยาสีฟันมาหลากหลายแบรนด์ทั้งตัวที่ขึ้นห้าง ราคาสูง ตัวที่ดังในเน็ต บลาๆ แต่จ๋าก็ได้ค้นพบตัวที่จ๋ารู้สึกว่าโอเคที่สุดแล้ว เกริ่นไว้เยอะมาก555 ยาสีฟันที่จ๋าพูดถึงคือ Hi-Herb นั่นเองค่ะ เป็นยาสีฟันที่ค่อนข้างไปทางพรีเมี่ยมเลย เพราะมีส่วนผสมหลัก จากสมุนไพร ที่นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์และญี่ปุ่น มองผ่านตา แพคเกจคือมีระดับ ดูราคาแพง แต่จริงๆราคาไม่แรงเลย นอกจากนั้นแล้ว ประสิทธิภาพต่างๆของเขา ไม่ว่าจะช่วยให้ปากสะอาด ลดการเสียวฟัน และที่จ๋าชอบที่สุดคือ ช่วยลดกลิ่นปากได้ดีมากกก คือคุณภาพดีคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ส่วนตัวใช้แล้วเริ่มเห็นผลเมื่อใช้เป็นประจำ 6-7วันแรกด้วยค่ะ ทำให้เวลาได้ถอดแมสเปิดปากพูด จ๋าก็มั่นใจในเรื่องกลิ่นปาก มากขึ้นด้วย ก็เลยอยากมาทำกระทู้รีวิวบอกต่อ แนะนำให้ไปลองใช้กันค่ะ


ด้วยความที่คนเราชอบไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบยาสีฟันที่ให้ความสะอาด / ยาสีฟันที่ให้ความเย็นสดชื่น /ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน หรืออะไรตั่งต่าง ไม่ต้องกังวลค่ะพราะไฮ-เฮิร์บเขาออกยาสีฟันมาทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน และจะบอกว่าเป็นยาสีฟันสมุนไพรที่รสชาติดีเยี่ยม เพราะไม่มีรสขม หรือฝาดลิ้น เหมือนยาสีฟันสมุนไพรแบรนด์อื่นๆที่เคยได้ลองใช้ ใครอยากลองรสสัมผัสยาสีฟันสมุนไพรใหม่ แบบไม่ขมไม่ฝาดแนะนำเลยค่ะ และวันนี้จ๋าก็เอามารีวิวทั้งหมด 3 สูตรเลย แต่ละสูตรมีความแตกต่างกันอย่างไร รสสัมผัสเป็นแบบไหน เชิญอ่านกันได้เลยค่า อันดับแรกจ๋าจะพามาดูตั้งแต่ตอนแกะกล่องเล้ยย

มาเริ่มกันที่ตัวแรก ชื่อสูตรว่า Hi-Herb Day and Night Care (Swiss Herb) 

Hi-Herb Day and Night Care (Swiss Herb)
"Hi-Herb Day and Night Care (Swiss Herb)"

เป็นตัวที่ชอบที่สุดและแนะนำว่า ถ้าอยากไปซื้อมาลองก็แนะนำเป็นสูตรนี้ค่ะ เดย์ แอนด์ ไนท์ แคร์ ตัวนี้เน้นในเรื่องลดกลิ่นปาก ลมหายใจหอม สดชื่น เข้าใจประโยคนี้ก็วันที่ได้เริ่มใช้ยาสีฟันตัวนี้ล่ะค่ะ ว่าลมหายใจหอมจริงๆหลังแปรงเสร็จ เป็นสูตรที่มีสมุนไพร นำเข้าจากสวิสเซอร์แลนด์ และญี่ปุ่น เหมาะมากๆกับคนรักสุขภาพ เพราะใช้ธรรมชาติดูแลและทำความสะอาดช่องปาก ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ ตื่นเช้ามาคือไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นปากอีกเลยค่ะ เซย์ฮายคนรักได้อย่างมั่นใจ ลืมบอกไปว่าสูตรนี้เขามีส่วนผสมพิเศษอีก 2 ตัวนั้นก็คือ 1) Herb Guard ช่วยในเรื่องของ ระงับกลิ่นปาก ลดการสะสมของแบคทีเรีย  และข่วยดูแลสุขภาพเหงือก 2) Zinc Mineral ช่วยลดลดการสะสมของแบคทีเรียช่วงกลางคืน สร้างเกราะป้องกันไม่ให้คราบพลัค และหินปูนก่อตัวขิ้น รวมๆก็คือลดปัญหาในช่องปากนั้นเองค่ะ


เนื้อยาสีฟัน : เป็นเนื้อยาสีฟันทั่วไป สีเขียวอ่อนๆ

กลิ่น : หอมกลิ่นมิ้นต์

รสสัมผัสตอนแปรง : มีความเย็นสดชื่น ไม่มีรสขมของสมุนไพรเลยย คือรสชาติดี หอมสะอาด

ความรู้สึกหลังแปรง  : บ้วนปากแล้วรู้สึกว่าปากหอม สะอาดขึ้น ใช้เป็นประจำก็รู้สึกได้ว่าไม่มีกลิ่นปากกวนใจแล้ว

คะแนนความปลื้ม : 10/10

Hi-Herb Advanced Gum Care (Triple Power+)
"Hi-Herb Advanced Gum Care (Triple Power+)"

ต่อมาคือ Hi-Herb Advanced Gum Care (Triple Power+) สูตร ดอกเกลือบริสุทธิ์

สูตรนี้เน้นการดูแลเหงือกโดยเฉพาะ มีปัญหาเหงือกบวก เหงือกอักเสบ ต้องดูแลเหงือกเป็นพิเศษ จะเป็นแพคเกจสีแดง เด่นชัด จำง่าย มี 3 สารสกัดหลัก จากทับทิม ดอกเกลือ และสมุนไพรธรรมชาติ ((รวมเป็น Triple Power+)) และยังมีโคเอนไซม์คิว 10 อนุภาคเล็กๆอยู่ด้วย ในตอนที่เรากำลังแปรงฟัน น้องก็จะแตกตัวเข้าไปบำรุงเหงือกของเราค่ะ ความพรีเมี่ยมยังไม่จบ เพราะ(ไปอ่านมาคือเขา) ใส่เทคโนโลยีล็อคกลิ่นปาก Extra lock ลงไปในเนื้อยาสีฟันด้วยค่ะแม่ ลดได้แม้แต่กลิ่นกระเทียม คือช่วยให้ลมหายใจสดชื่นมากขึ้นนั้นเอง กลิ่นปากหอมทันทีหลังแปรงเสร็จเลยค่ะเนื้อยาสีฟัน : เนื้อยาสีฟันทั่วไป สีออกชมพู มีเม็ดสีแดงเล็กๆ (Q10) ผสมอยู่

กลิ่น : หอมกลิ่นสมุนไพรเย็นๆ อ่อนๆ

รสสัมผัสตอนแปรง : มีความเย็นสดชื่น รสชาติดี ไม่ฝาดลิ้น

ความรู้สึกหลังแปรง  : บ้วนปากแล้วรู้สึกว่าปากสะอาดขึ้น ลมหายใจหอม ตั้งแต่ใช้มาแล้วสุขภาพเหงือกและฟันดีมาก

คะแนนความปลื้ม : 9.5/10

Hi-Herb Premium Organic Care (+Organic herbal extract)
"Hi-Herb Premium Organic Care (+Organic herbal extract)"

และสูตรสุดท้ายคือ Hi-Herb Premium Organic Care (+Organic herbal extract) สูตร เจลสมุนไพร ออร์แกนิค 

เป็นสูตรที่อ่อนโยนเป็นพิเศษต่อช่องปากและริมฝีปากที่บอบบาง เหมาะสำหรับคนที่แพ้ง่ายๆ บอบบาง หยิบจับอะไรมั่วซั่วไม่ได้ ต้องสูตรนี้เลยค่ะ สูตรนี้จะแตกต่างจาก 2 สูตรข้างบนตรงที่ เนื้อยาสีฟันเป็นเจลใส ข้อดีคือไม่ทำให้ปากแห้ง ให้ความเย็นสดชื่นได้มากกว่าด้วย เป็นสูตรที่ปราศจากสารเอสแอลเอส (SLS Free) และพาราเบน (Paraben Free) ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดการแพ้ในช่องปาก ถือว่าใส่ใจผู้บริโภคหลายกลุ่มมากๆ มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ถึง 1500 ppm ข่วยในเรื่องปกป้องฟันผุ และสูตรนี้ยังมีสารสกัดออร์แกนิคจาก อโลเวร่า แครนเบอร์รี่ และชากุยากุจากญี่ปุ่น อีกด้วย 


เนื้อยาสีฟัน : เนื้อเจลสีเขียวใส 

กลิ่น : หอมกลิ่นสมุนไพรสดชื่น 

รสสัมผัสตอนแปรง : มีความเย็นปานกลาง (น้อยกว่าสูตรเดย์ แอนด์ ไนท์) รสชาติดี หอมสะอาด 

ความรู้สึกหลังแปรง  : บ้วนปากแล้วรู้สึกว่าปากเย็น สะอาดขึ้น ลมหายใจหอม คะแนนความปลื้ม : 9.5/10

เอาเนื้อยาสีฟันทั้ง 3 สูตรมาเทียบให้ดูความแตกต่างค่ะ
"เอาเนื้อยาสีฟันทั้ง 3 สูตรมาเทียบให้ดูความแตกต่างค่ะ"

รวมๆแล้วคือ เลือกสูตรให้ตรงกับปัญหาของเราเอง แต่ทุกตัวก็คือเน้นให้ช่องปากสะอาด ลดกลิ่นปาก และดูแลช่องปากเราได้ระยะยาว นั้นเองนะคะ ด้วยคุณภาพที่ดีมากๆอัดแน่นเต็มหลอด จ๋าแนะนำให้บีบเนื้อยาสีฟันออกมานิดเดียวเท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอค่ะ หลอดนึงก็คือใช้ได้นานมาก คุ้มค่าแก่การลงทุนที่สุด ถ้าถามจ๋าชอบสูตรไหนที่สุด จ๋าชอบสูตร day & night care ค่ะเพราะตรงปัญหาส่วนตัว รสสัมผัสดี ไม่ขม ความเย็นกำลังดี ไม่แสบปาก ปลื้มมากค่ะ

รีวิวครบทั้ง 3 สูตรแล้วเพื่อนๆชอบสูตรไหนกันเป็นพิเศษไหมคะ คอมเมนต์บอกกันบ้างน้า สำหรับวันนี้จ๋าก็ขอจบการรีวิว ยาสีฟันสมุนไพร Hi-Herb ทั้ง 3 สูตรเพียงเท่านี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ ถ้าชอบก็กดถูกใจ ถ้าใช่ก็ฝากกดแชร์ด้วยนะค่า และกระทู้หน้าจ๋าจะรีวิวอะไรนั้นก็ฝากติดตามผลงานด้วยน้า สำหรับกระทู้นี้ ต้องขอตัวลาไปแล้ว บัยบายค่า


#ไม่ดังแต่ดี #ยาสีฟันสมุนไพรHiHerb

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย