เปิดกระเป๋าเครื่องสำอางไอดอลเกาหลี 'มินนี่ (G)I-DLE'

rubytuesday

rubytuesday

ดู Profile

'มินนี่' สาวไทยคนเดียวแห่งวง (G)I-DLE  เป็นคนที่แต่งหน้าขึ้นมากจน สร CLC ยังเอ่ยปากชมเลยค่ะ


จะเห็นว่าเมคอัพบนสเตจกับเมคอัพในชีวิตประจำวันของมินนี่ให้ความรู้สึกคนละแบบเลยใช่ไหมคะ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลาย ๆ คนทำ How to ลุคต่าง ๆ บนสเตจของมินนี่ไว้แล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาดูกันว่าเวลาที่ต้องแต่งหน้าเองในวันสบาย ๆ ไอดอลใช้อะไรแต่งหน้าบ้าง 
daily look  vs  stage look
"daily look vs stage look"

MINNIE'S POUCH


อันดับแรกขอโชว์กระเป๋าเครื่องสำอางของมินนี่ก่อนเลย เป็นของ Benefit Hello Gorgeous Makeup Bag มินนี่จะพกใบนี้เวลาไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศค่ะ แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่าน้องเพนกวินที่ห้อยอยู่ ลิซ่า Blackpink ของเรา เป็นคนซื้อให้เพราะบอกว่าหน้าเหมือนมินนี่ค่ะ น่ารักมากเลย

MINNIE'S PRIMER


อันดับแรกมินนี่ลง Too Faced Hangover Replenishing Face Primer ก่อนค่ะ ซึ่งตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและโปรไบโอติก 
  • ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ดูพักผ่อนเพียงพอ
  • ปรับผิวให้เรียบเนียนสดใส 
  • ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน 
photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"

MINNIE'S CUSHION


สำหรับขั้นตอนต่อมา มินนี่บอกว่าเธอเป็นคนแต่งหน้าไม่เก่ง ถ้าใช้รองพื้นก็จะเกลี่ยไม่เนียน เธอเลยใช้แต่คุชชั่นค่ะ ตัวที่เธอใช้ก็คือ Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Cushion สี Medium ซึ่งเป็นเฉดที่ขาวกว่าผิวเธอเล็กน้อย เพราะอยากให้หน้าสว่างขึ้นค่ะ โดยเจ้าตัวนี้ก็มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน เหมาะกับคนผิวแห้งและต้องการให้ผิวดูฉ่ำตลอดวันค่ะ 
photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"

MINNIE'S CONCEALER


มินนี่เป็นคนใต้ตาค่อนข้างคล้ำ เธอจึงขาดตัวนี้ไม่ได้เลยค่ะ Nars Radiant Creamy Concealer โดยเธอใช้สี Custard แอบกระซิบว่า มินนี่ใช้ตัวนี้มาตั้งแต่สมัยมัธยมเลยนะคะทุกคน เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับคอนซีลเลอร์ตัวนี้กันดี เพราะเป็นสินค้าตัวดังของ Nars เลย ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ให้การปกปิดดี และที่สำคัญเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ
photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"

MINNIE'S BLUSH


มาที่งานแก้ม เพราะมินนี่ของเราชอบความฉ่ำวาว เลยใช้คุชชั่นบลัชของ Laneige Cheek Glow สี Rose Pink ลงก่อนค่ะ เป็นสีอ่อนใสแต่ติดทน ไม่ดรอประหว่างวัน

และไม่แค่นั้นค่ะ หลังจากลงแป้ง มินนี่ยังใช้ YSL Blush Couture ซึ่งเป็นที่ปัดแก้มแบบฝุ่นปัดเพิ่มด้วย เพราะเธอชอบให้แก้มชมพู ๆ ค่ะ และที่เธอเลือกไอเทมนี้มาไว้ในกระเป๋าก็เพราะมินนี่ไม่ชอบพกแปรง แต่ตลับนี้มีแปรงมาให้นั่นเอง ทำให้ใช้สะดวกมาก ๆ 

MINNIE'S POWDER


แป้งที่มินนี่ใช้ก็คือ Three Ultimate Diaphanous Loose Powder เธอยังบอกอีกด้วยว่าชอบพัฟเพราะมันนุ่มมากกก
photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"

MINNIE'S SHADING


มินนี่ใช้เฉดดิ้งอันจิ๋ว Benefit Hoola Matte Bronzer ถึงจิ๋วแต่แจ๋วนะ เพราะมีแปรงมาให้พร้อมใช้งาน เป็นการตอกย้ำความไม่ชอบพกแปรงของน้องค่ะ ฮ่า ๆ

MINNIE'S EYEBROW


ปกติในวันสบาย ๆ มินนี่ไม่ค่อยเขียนคิ้วค่ะ เพราะมีหน้าม้าปิดคิ้วอยู่แล้ว แต่ถ้าจำเป็นต้องเขียน เธอจะใช้ของ 3CE Studio Coloring Brow Pencil & Mascara จะบอกว่าตัวนี้น่าสนใจมากกก เพราะมันเป็นแบบ 2 หัวค่ะ ด้านหนึ่งเป็นดินสอเขียนคิ้ว ซึ่งเป็นหัวตัด ทำให้เขียนง่าย อีกด้านหนึ่งเป็นมาสคาร่าปัดขนคิ้ว น่าจะถูกใจคนทำสีผมเลย 2 in 1 ครบจบในแท่งเดียว

แล้วเพื่อน ๆ สงสัยกันไหมคะว่าถ้าเขียนคิ้วหนาเกินไปแล้วจะใช้อะไรปัด นี่เลยค่ะ แปรงเดียวที่มินนี่ยอมพกในกระเป๋า คือแปรงปัดคิ้วจิ๋ว Innisfree Mini Dual Eyebrow Brush น่ารัก กะทัดรัดจริง ๆ เลยยย

MINNIE'S EYE SHADOW


มินนี่จะไม่แต่งตาเยอะในวันธรรมดา ๆ ค่ะ เธอแค่อยากทาให้มีสีอ่อน ๆ เธอเลยใช้แค่ตลับนี้เลย 3CE Mood Recipe Triple Shadow สี Gotta Do

ส่วนงานกรีดอายไลเนอร์ มินนี่ก็ขอข้ามตลอดค่ะ เพราะเธอบอกว่าทำไม่ค่อยเก่งและมักจะไม่รอดเท่าไหร่

photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"

MINNIE'S MASCARA & EYE LASH CURLER


มาที่งานขนตากันเลย ปกติมินนี่จะข้ามอีกเช่นกันค่ะ แต่ถ้าต้องไปเจอเพื่อนเยอะหรือมีงานปาร์ตี้ ก็จะงัด 2 อย่างนี้มาใช้ตลอด คือที่ดัดขนตาของ Shu Uemura และปัดขนตาด้วยมาสคาร่าตัวดัง Heroine Make Long and Curl Mascara

MINNIE'S LIPSTICK


'อันนี้เป็นไฮไลท์เลยค่ะ' เพราะเธอมักจะโดนถามอยู่เสมอว่าใช้ลิปสีอะไร เตรียมจดเลยค่ะทุกคน เพราะลิปที่เธอใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน รวมถึงบนสเตจด้วยก็คือ ลิปของแบรนด์ที่ลิซ่าเป็นพรีเซนเตอร์ Mac Satin Lipstick นั่นเองค่าทุกคนนน สีที่เธอใช้ก็คือสี Mocha เป็นโทนตุ่น ๆ ที่มินนี่ชอบค่าาา

อีกแท่งหนึ่งที่เธอพกก็เป็นโทนสีคล้าย ๆ กันก็คือ Mac Matte Lipstick (Aladdin  Collection) สี Princess Incognito ถ้าเทียบทั้ง 2 แท่ง สีนี้จะออกไปทางชมพูตุ่น ๆ ค่ะ ส่วนสี Mocha จะออกไปทางส้มอิฐ

และถ้ารู้สึกว่าปากซีดไปนิดหนึ่ง บางทีมินนี่ก็จะใช้ลิปแบบน้ำของ  Chanel Rouge Allure Laques ทาข้างในให้ดูมีสีสันขึ้นค่ะ 

MINNIE'S SETTING SPRAY


แต่งหน้าเสร็จแล้วววว ปิดท้ายด้วยการฉีด Urban Decay All Nighter Long-Lasting Makeup Setting Spray เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้นไปอีก

photo credit: produsorn youtube channel
"photo credit: produsorn youtube channel"
เป็นไงกันบ้างคะทุกคนกับกระเป๋าเครื่องสำอางของไอดอลเกาหลี มินนี่ (G)I-DLE เรารู้สึกว่าน่าสนใจหลายไอเทมเลยค่ะ บางตัวเราเพิ่งรู้จักจากมินนี่เลย ที่เราอยากลองเป็นพิเศษน่าจะเป็น 3CE Studio Coloring Brow Pencil & Mascara มันมี 2 หัว ดูพกพาสะดวกมาก และอีกตัวที่น่าใช้คือคุชชั่นบลัช Laneige Cheek Glow สีชมพูน่ารักสุด แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ เคยใช้ตัวไหนในกระเป๋าเครื่องสำอางของมินนี่กันบ้างไหมเอ่ย
ขอบคุณข้อมูลจาก produsorn youtube channel

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย