สูตรเปิดร้านได้เลย! เครื่องดื่มยูนิคอร์น ผงชง ตราเจพี

wennyhuang

wennyhuang

ดู Profile

จิตราพงศ์ (Jittapong) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ "เจพี" (JP) คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ ​ผงชงสำเร็จรูป ที่ใครหลายคนเลือกนำมาใช้ชงเครื่องดื่มรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าขายน้ำทั้งหลาย เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์​มีหลายขนาด หลากหลายรสชาติ เช่น ผงกลิ่นชาเขียวญี่ปุ่น ผงกลิ่นชาเย็น ผงกลิ่นนมสด ผงกลิ่นแคนตาลูป ผงกลิ่นเผือก ​เป็นต้น และผงชงตราเจพีนั้นราคาค่อนข้างจับต้องได้ง่าย ทำขายได้กำไรดี

วันนี้เราจึงจะพามาทำ "เครื่องดื่มยูนิคอร์น" โดยใช้ผงชงตราเจพีไปด้วยกันน ^^
ผงชงวันนี้ที่เราเลือกใช้มี 2 รสชาติ ได้แก่ ผงสตรอเบอร์รี่ และ ผงบลูมิ้นต์ 

ด้านหน้าซอง ขนาด 180 กรัม
"ด้านหน้าซอง ขนาด 180 กรัม"
ด้านหลังซอง ขนาด 180 กรัม
"ด้านหลังซอง ขนาด 180 กรัม"
วิธีทำง่ายมากๆ
1. เทผงสตรอเบอร์รี่ 20 กรัม ในน้ำร้อน 130 กรัม
2. คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำเชื่อม/น้ำผึ้ง ลงไป 50 กรัม
TIP: เราใช้น้ำผึ้ง ตรา เฮ้ไทยที (Hey Thai Tea) ใส่น้ำเชื่อมใน base ล่างเพื่อทำให้หนัก และจะได้น้ำที่เป็นเลเยอร์ หรือชั้นๆสวยงามค่ะ ^3^
3. เทน้ำสตรอเบอร์รี่ลงไปในแก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้
4. ชงผงบลูมิ้นต์ต่อด้วยผง 10 กรัม น้ำร้อน 70 กรัม
5. คนให้เข้ากันและนำไปเทบนแก้วน้ำแข็งต่อเลยย
(ขั้นตอนนี้ไม่ต้องใส่น้ำเชื่อม/น้ำผึ้งนะคะ เราต้องการให้มันแยกชั้น ฉะนั้นเราไม่ต้องการให้มันหนัก และจมลงไปข้างล่างผสมกับน้ำสตรอเบอร์รี่ค่ะ)
6. ดื่มรับความอร่อย สดชื่นได้เลยค่ะ 

ง่ายๆมากเลยใช่มั้ยหล่ะคะ... เรามีแนบ Video ให้ดูด้วย ลองดูกันเลย
ความรู้สึกหลังดื่มลักษณะผงค่อนข้างมีความละเอียด ไม่จับตัวกันเป็นก้อน สีของสตรอเบอร์รี่ออกไปทางสีชมพูเข้ม ส่วนกลิ่นนั้นไม่แรงมาก ค่อนข้างหอมนวล ๆ ค่ะ สำหรับตัวผงบลูมิ้นต์สีออกสีฟ้า กลิ่นเย็นมากกกกกก
หลังจากได้ลองดื่มแล้วเรารู้สึกถึงความหอมของทั้งสองตัวนี้ค่ะ เปิดซองมาหอมฟุ้งมาก รสชาติค่อนข้างกลมกล่อม ตอนแรกไม่คิดว่าจะเข้ากันได้เลย (ฮ่าๆๆๆ) แต่พอได้ทานแล้วรู้สึกชอบมากค่ะ ความเย็นของบลูมิ้นต์จะนำเลย กลิ่นมีความเป็นเอกลักษณ์ อร่อยไปอีกแบบนึง ^^ 
###สิ่งที่ชอบ###
ตัวผงค่อนข้างไม่หวาน เหมาะสำหรับเรามากก เพราะปกติชอบดื่มความหวานน้อยตลอด >< ฉะนั้นหากใครไม่ชอบทานหวานก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ  เพราะส่วนตัวแล้วได้ลองบางแบรนด์รู้สึกว่าหวานไปมากๆๆ ดื่มไม่ได้เลย มาเจอผงชงเจพีก็ประทับใจเรื่องรสชาติมากๆเลยค่ะ 
ใครที่ยังไม่เคยลอง แนะนำเลยนะคะ ไม่ผิดหวังแนะนำสำหรับผงชงตราเจพีจบการรีวิว ผงเครื่องดื่มตราเจพี แต่เพียงเท่านี้นะคะ ส่วนสูตรที่ใช้ชงเพื่อน ๆ สามารถใช้สูตรของเพื่อน ๆ ที่มีได้เลยค่ะ ที่สำคัญการรีวิวทั้งหมดนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจากเราคนเดียวเท่านั้นนะคะ เพื่อน ๆ ที่เคยลองใช้ผงชงยี่ห้อนี้อาจมีความคิดเห็นที่ต่างกันออกไป เราน้อมรับทุกความเห็นเลยค่ะ และสุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะคะ อยากให้เรารีวิวผงชงยี่ห้อไหนอีกก็บอกกันได้ค่ะ


ติดต่อ-สั่งซื้อ
FB :: บริษัท หงส์เต๋อ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์และวัตถุดิบสำหรับร้านชานมไข่มุก
Shopee: https://shopee.co.th/hongtercompany 
Line My Shop: https://shop.line.me/@cwu3423k
LINE OA :: @cwu3423k
TEL/LINE :: 063-2211269
ที่มาhttps://www.ht.co.th/

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย