รีวิวเชียงใหม่ : ไม่ได้กิน ต๋องเต็มโต๊ะ ก็เหมือนมาไม่ถึง!

chom_

chom_

ดู Profile

สวัสดีค่าาาา...กลับมาพบกับชมอีกเช่นเคยยยย!!

วันนี้ชมมีร้านเด็ด ร้านดัง ประจำเมืองเชียงใหม่มาฝาก!!


กับร้าน "ต๋องเต็มโต๊ะ" ร้านอาหารเหนือพื้นเมือง ที่มาเชียงใหม่กี่ครั้ง

ก็ต้องไปกินให้ได้!! 


ด้วยความที่อยากกินมาก ชมเลยจองโรงแรมอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเลยค่ะ 

ซึ่งก็คือโรงแรม NORN Nimman13 Boutique Hotel Chiang Mai นั้นเอง 

พูดเลยว่าสามารถวิ่งข้ามถนนมาจองคิวได้สบายๆเลย 

บอกเลยว่าเต็มโต๊ะของจริงค่ะงานนี้ ชมสั่งมาชิมเยอะมากและหลายเมนูสุดๆเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่เคยลองทานอาหารเหนือชมอยากให้ลองเปิดใจน๊าา เพราะชมเองก็ทานอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ แต่พอได้มาลองติดใจมากๆ
"บอกเลยว่าเต็มโต๊ะของจริงค่ะงานนี้ ชมสั่งมาชิมเยอะมากและหลายเมนูสุดๆเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่เคยลองทานอาหารเหนือชมอยากให้ลองเปิดใจน๊าา เพราะชมเองก็ทานอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ แต่พอได้มาลองติดใจมากๆ"
ส่วนอันนี้จะเป็น "ลาบหมูคั่ว" ที่เสริฟมาพร้อมแคบหมู อันนี้ก็เด็ดอีกเช่นเคย เป็นครั้งแรกที่ชมทานลาบหมูแบบนี้นะคะ ปกติจะทานแบบที่ยังไม่คั่ว อันนี้อร่อยมากค่ะ แนะนำเลย
"ส่วนอันนี้จะเป็น "ลาบหมูคั่ว" ที่เสริฟมาพร้อมแคบหมู อันนี้ก็เด็ดอีกเช่นเคย เป็นครั้งแรกที่ชมทานลาบหมูแบบนี้นะคะ ปกติจะทานแบบที่ยังไม่คั่ว อันนี้อร่อยมากค่ะ แนะนำเลย"
อันนี้จะเป็น "ลาบเห็ด" นะคะ ชมจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่เหมือนเค้าจะเอาเห็ดฟางมาลาบกับเนื้อหมูสับ และก็จะมีผักที่ชมไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร เค้าจะมีกลิ่นเฉพาะมากๆค่ะ เมนูนี้ชมค่อนข้างกินยากนิดหน่อย เพราะน้องผักอันนี้เลย เค้ากลิ่นแรงไปนิสนึง
"อันนี้จะเป็น "ลาบเห็ด" นะคะ ชมจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่เหมือนเค้าจะเอาเห็ดฟางมาลาบกับเนื้อหมูสับ และก็จะมีผักที่ชมไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร เค้าจะมีกลิ่นเฉพาะมากๆค่ะ เมนูนี้ชมค่อนข้างกินยากนิดหน่อย เพราะน้องผักอันนี้เลย เค้ากลิ่นแรงไปนิสนึง"
เปลี่ยนมาเป็นเมนูต้มๆกันบ้าง อันนี้ชมไม่แน่ใจว่าเป็นต้นแซ่บอะไร แต่จำรสชาติได้ว่าน้องค่อนข้างแซ่บติดไปทางเปรี้ยวนิดนึง ซดไปคำแรกคือสดชื่นมากกกก ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆคือดีเลยค่ะ
"เปลี่ยนมาเป็นเมนูต้มๆกันบ้าง อันนี้ชมไม่แน่ใจว่าเป็นต้นแซ่บอะไร แต่จำรสชาติได้ว่าน้องค่อนข้างแซ่บติดไปทางเปรี้ยวนิดนึง ซดไปคำแรกคือสดชื่นมากกกก ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆคือดีเลยค่ะ"
มาที่เมนูลูกรักที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งเป็นอย่างแรก นั้นก็คือ "ไข่เจียวลาบเมือง" พูดเลยตรงนี้เลยว่าชอบมาก ชมกินครั้งแรกแล้วติดใจมากค่ะ มันเข้ากันไปหมดเลย ฟินที่สุด
"มาที่เมนูลูกรักที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งเป็นอย่างแรก นั้นก็คือ "ไข่เจียวลาบเมือง" พูดเลยตรงนี้เลยว่าชอบมาก ชมกินครั้งแรกแล้วติดใจมากค่ะ มันเข้ากันไปหมดเลย ฟินที่สุด"
ส่วนอันนี้ก็เป็นเมนูลูกรัก ที่สั่งมาเพราะกลัวกินอย่างอื่นไม่ได้ แต่กลายเป็นกินอย่างอื่นได้และอร่อย จนลืมน้องไปเลย เมนูนี้ชมแนะนำนะคะ อร่อยมากเหมือนกัน
"ส่วนอันนี้ก็เป็นเมนูลูกรัก ที่สั่งมาเพราะกลัวกินอย่างอื่นไม่ได้ แต่กลายเป็นกินอย่างอื่นได้และอร่อย จนลืมน้องไปเลย เมนูนี้ชมแนะนำนะคะ อร่อยมากเหมือนกัน"

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่

อย่าลืมแวะไปชิมอาหารเหนือพื้นเมืองที่ ต๋องเต็มโต๊ะ กันเยอะๆนะคะ


ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13

จริงๆนั่งรถแดงไปก็สะดวกมากๆค่ะ หาไม่ยากเลย


วันนี้ชมขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่รีิวิวหน้า

บ๊ะบายยยยยย.... 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย