รีวิว CLINIQUE Moisture Surge สูตรใหม่ ผิวชุ่มชื้นนาน100 ชั่วโมง! ผิวมันใช้ได้ไหม??

Sommikan

Sommikan

ดู Profile

ถ้าพูดถึงมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นดี ๆ สักตัว หลายคนต้องนึกถึง Clinique Moisture Surge กันแน่นอน ซึ่งตอนนี้เขาก็ปรับสูตรใหม่เพิ่มความปังกว่าเดิม

Clinique Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator 100H

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 100 ชั่วโมง!  คือะไรจะขนาดนั้นน 
แล้วสาวผิวมันแบบส้มจะรอดไหมน้า? มาดูรีวิวของส้มกันเลยค่า
ถ้าใครเคยใช้ Clinique Moisture Surge สูตรเก่าตัวดังในตำนาน แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นแล้ว ส้มจะบอกว่าสูตรเก่าให้ความชุ่มชื้นแค่ 72 ชั่วโมงเองนะคะ ว่าเยอะแล้วใช่ไหมคะ แต่สูตรใหม่ Clinique Moisture Surge 100H บำรุงผิวชุ่มชื้น 174% ทันทีที่ใช้ จัดไปยาว ๆ ถึง 100 ชั่วโมง พร้อมซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกถึง 10 ชั้นผิวเลยค่า
น้องเขายังมาพร้อมกับส่วนผสมใหม่อย่าง Aloe Vera Bio-Ferment ว่านหางจระเข้เข้มข้นที่ผ่านกระบวนการหมัก จะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 100 ชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยี Auto-replenishing ที่จะช่วยเติมและกักเก็บน้ำ ล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวทันทีที่ใช้ แถมยังมี Moisture-Holding Super Matrix เป็นโพลีเมอร์ช่วยเคลือบผิวเพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วยค่ะ
แน่นอนว่ามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นปัง ๆ แบบนี้จะขาด Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นไปไม่ได้เลยค่ะ แล้วยังมี Activated Aloe Water และ Caffeine ที่จะช่วยกันเสริมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง ก็คือส่วนผสมสุดปัง ช่วยกันบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นแบบจัดเต็มขั้นสุดจริง ๆ ค่ะ แล้วถ้าเราใช้ต่อเนื่องถึง 4 สัปดาห์ จะช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดีขึ้นด้วยน้า ดีงามมากกก

เห็น Clinique Moisture Surge 100H ชุ่มชื้นอลังการถึง 100 ชั่วโมงแบบนี้ สาวผิวมันแบบส้มอย่าพึ่งกลัวไปน้า

เนื้อสัมผัส Clinique Moisture Surge 100H ว้าวมาก ๆ เขาเป็นนื้อเจลครีมสีชมพูอ่อนสุดละมุน เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไวมากก ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยน้า อย่างส้มเองก็ผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ทำให้อุดตันผิวด้วยค่ะ แล้วก็ไม่ได้ใช้ได้แค่ช่วงกลางคืนนะคะ ทาตอนเช้าก็สบายมากก ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม แต่งหน้าต่อได้ไม่มีปัญหา ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้นด้วยนะคะ 
แล้วที่ส้มชอบอีกอย่างคือ เวลาทาจะรู้สึกเย็น ๆ ฟินมากกก คือส้มวางไว้ในห้องนอนปกติเลยนะคะ ไม่ได้แช่ตู้เย็นเลย ทุกครั้งที่ทา Clinique Moisture Surge 100H ก็คือสดชื่นมากก รู้สึกเฟรชทันที ยิ่งตอนเช้านี่ตื่นเลยค่ะ
ตอนนี้ส้มก็ใช้ Clinique Moisture Surge 100H มาเป็นเวลา 2 สัปดาห์กว่าแล้วค่ะ แต่ก่อนอื่น ส้มขอบอกสภาพผิวของส้มอีกรอบนะคะ ส้มเป็นคนผิวมัน แพ้ง่าย มีปัญหาผิวขาดน้ำ มีสิว รูขุมขนค่อนข้างกว้างค่ะ

และนี่คือ Before - After ของส้มที่ใช้ Clinique Moisture Surge 100H มาเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์นะคะ

ไม่รู้ว่าทุกคนจะเห็นชัดว่าต่างกันไหม แต่ส่วนตัวขอบอกแบบไม่อวยเลยว่า ส้มชอบมากกก เอาก.ไก่ไปร้อยตัวเลย! ส้มรู้สึกผิวชุ่มชื้น นุ่มขึ้น อิ่มฟูขึ้น รูขุมขนดูเล็กลงนิดนึง ผิวเรียบเนียนดูละเอียดกว่าเดิม โดยรวมสภาพผิวดูสุขภาพดีขึ้น และที่สำคัญคือส้มแต่งหน้าแล้วติดทนขึ้นกว่าเดิมมากเลยค่า จากใจคนที่ใช้สูตรเก่ามาอ่ะนะ ส้มว่าสูตรใหม่ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้เริ่ดกว่า และเมคอัพติดทนมากกว่าค่ะ เลิฟฟ

มาทดสอบให้เห็นกันชัด ๆ ด้วยแผ่นทดสอบความชุ่มชื้นของ Clinique 3 รอบนะคะ

แผ่นแรก เป็นหน้าแห้ง ๆ ไม่ได้ทาอะไรก่อนเลย จะเห็นว่าผิวมีความแห้งอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เอาจริงแอบตกใจเหมือนกัน ก็เราผิวมันนี่น่า T^T ทำให้เห็นเลยว่า ไม่ว่าสภาพผิวแบบไหนก็ต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
แผ่นที่ 2 หลังทา Clinique Moisture Surge 100H ทันที แผ่นก็เกือบดำสนิทเลยค่ะ แอบมีจุดเล็ก ๆ อยู่นิดเดียวเท่านั้น (อาจจะต้องซูม ๆ ดูหน่อยน้า)
แผ่นที่ 3 ส้มวัดหลังจากผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ก็แทบจะไม่ต่างกับแผ่นที่ 2 หลังทาเสร็จเลยค่ะ ว้าวมาก สรุปคือ CLINIQUE Moisture Surge 100H สามารถกักเก็บน้ำเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานจริงอะไรจริง~ 
นอกจาก Clinique Moisture Surge จะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าแล้ว เรายังสามารถนำไปบำรุงส่วนอื่น ๆ ที่แห้งได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผม เล็บ ผิวตัว อย่างส้มลองทาแขนตรงที่แห้งลอก (ช่วงนี้ทางเราขี้เกียจบำรุงผิวตัว แหะ ๆ ) แล้วความขุย ๆ ก็หายจริงอ่ะทุกคน เริ่ดมาก ต้องจัดกระปุกใหญ่มาทาทั้งหน้าทั้งตัว จะคุ้มกว่า~

เทียบ Clinique Moisture Surge สูตรเก่ากับสูตรใหม่ ต่างกันยังไง?

ส้มเองก็ใช้ CLINIQUE Moisture Surge สูตรเก่า ตัวปังในตำนานมาก่อน แต่พึ่งใช้ได้ไม่นานเขาก็ออกสูตรใหม่ ฮ่าๆ นอกจากความชุ่มชื้นที่เพิ่มขึ้นจาก 72 ชั่วโมงเป็น 100 ชั่วโมงที่ส้มบอกไปแล้ว ยังมีจุดที่ต่างกันอีก ส้มเลยจับมาเทียบให้ดูกันเลย
ด้านซ้ายเป็นสูตรเก่า 72H ด้านขวาเป็นสูตรใหม่ 100H
"ด้านซ้ายเป็นสูตรเก่า 72H ด้านขวาเป็นสูตรใหม่ 100H"
อย่างแรกเลย มองผ่าน ๆ อาจจะรู้สึกหน้าตาคล้ายกัน แต่น้อง Clinique Moisture Surge สูตรเก่าจะเป็นกระปุกพลาสติก ส่วนน้อง Clinique Moisture Surge 100H สูตรใหม่จะเป็นกระปุกแก้ว สวยหรูดูแพงกว่า สามารถรีไซเคิลได้ด้วยน้า ยุคนี้บำรุงผิวสวยแล้วก็ต้องรักษ์โลกกันด้วยเนอะ
ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลครีมเหมือนกันนะคะ พอจับเทียบกันอย่างกับน้ำหอมเก่าเปลี่ยนสี ฮ่า ๆ Clinique Moisture Surge สูตรเก่าจะเป็นเนื้อเจลสีพีช ๆ ส่วนสูตรใหม่จะเป็นเจลสีชมพูอ่อน มีความบางเบาเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบเนื้อทั้ง 2 ตัวจะรู้สึกเลยว่าตัวใหม่บางเบากว่า ทั้ง ๆ ที่ชุ่มชื้นมากกว่า
แล้วอย่างที่ส้มบอกว่า Clinique Moisture Surge 100H ทาแล้วจะเย็น ๆ ใช่ไหมคะ ส่วนสูตรเก่าจะรู้สึกเฉย ๆ เหมือนเราทาครีมทั่วไปค่ะ
สรุปเลยส้มว่าใครที่ชอบใช้ Clinique Moisture Surge สูตรเก่าอยู่แล้วจะต้องชอบสูตรใหม่แน่นอน ปังกว่าเดิมจริง ๆ ค่า ส่วนใครยังไม่เคยลองใช้ Clinique Moisture Surge เลย ส้มขอแนะนำสุด ๆ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนาน พอผิวเราชุ่มชื้นเพียงพอ ผิวก็จะสุขภาพดีนะคะ แล้วเนื้อเจลยังบางเบาเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ในช่วงนี้ แถมไม่รบกวนเมคอัพอีกด้วยค่ะ
ส้มก็ต้องขอขอบคุณทางจีบันที่ชวนส้มไปงาน Jeban X Clinique ทำให้ได้รู้จักและลองใช้ Clinique Moisture Surge 100H สูตรใหม่นะค้าา ได้เจอเมมเบอร์หลายคนเลย ทุกคนน่ารักมาก ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนน้าา >< ขอลาไปกับภาพบรรยากาศน่ารัก ๆ ค่า บะบายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย