รีวิวเปิดกรุ 10 เจลแต้มสิวสุดปัง!!

iloveaday

iloveaday

ดู Profile

เปิดกรุรีวิว 10 เจลแต้มสิวสุดปัง!!!

 ที่คัดมาแล้วของปีนี้ว่าช่วยให้สิวยุบได้จริง จะสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวหนองหรือสิวผด อ๊อฟคัดมาให้แล้วจ้าา

PEURRi Rapid All Acne Clear Gel 

เพียวรีเป็นเจลแต้มสิวเวชสำอางที่แต้มสิวแล้วยุบไวดีมากกกก ยุบลงภายในวันเดียวอะไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวมีหัว สิวอุดตันแต้มได้หมด เค้ามีนวัตกรรมเอกสิทธ์ Acnacylic ที่ควบคุมการปล่อยตัวยาใต้ชั้นผิวสม่ำเสมอ ทำให้สิวยุบได้ไวและช่วยจัดการสิวหัวดื้อทั้งหลาย ใครที่เป็นสิวซ้ำซากขึ้นแล้วขึ้นอีก ขึ้นตรงที่เดิมๆ ไม่หายซักที ตัวนี้เค้าเข้าไปจัดการให้จบทั้งกระบวนการสิวเลย และมี สารสกัดทีทรีและสารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อแบคทีเรีย P.acne นอกจากจะฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวยุบลงไวแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูแผลสิวและช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวด้วย เพราะมีสารสกัดดราก้อนบลัด อ๊อฟใช้เจลแต้มสิวมาเยอะมากกก ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าทิ้งรอยดำ รอยแดงน้อยกว่ายี่ห้ออื่นแถมยังเหมาะกับคนที่ผิวมีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายอีกด้วย เค้าจะเป็นเนื้อเจลใสๆ 

มีกลิ่นหอมแบบเย็นๆ แต้มแล้วไม่เหนอะหนะ

หรือทิ้งคราบไว้รบกวนจิตใจเลย 


ขนาด 8 กรัม ราคา 229 บาท 

พิกัด Watsons, Boots, Eveandboy

 และร้านขายยา

Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel เป็นเจลแต้มสิวที่สกัดจาก Dragon's Blood ตัวนี้จะเน้นและช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยฆ่าเชื้อสิวและแบคทีเรีย ด้วยการทำงานแบบ 7% Triple Action แต่จากที่อ๊อฟลอง อ๊อฟว่าเค้าจะเหมาะกับสิวอักเสบแต้มแล้วมันจะดูดหัวสิวออกมา ทำให้หัวสิวจะแห้งและยุบไวกว่า แต่ถ้าหัวแข็งๆ เป็นไตอาจจะต้องใช้เวลาแต้มนานหน่อย เนื้อเจลสีขุ่นๆ มีกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ เนื้อเจลเค้าค่อนข้างหนึบนะคะ ช่วยให้สิวอักเสบ เม็ดบวมๆ ใหญ่ๆ ยุบไวและบวมน้อยลง ถ้าเป็นสิวอักเสบอย่างที่อ๊อฟบอก คืนเดียวก็รู้สึกว่าสิวเม็ดใหญ่ๆ ยุบลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้าพวกสิวที่มีหัวหนองอยู่แล้ว มันจะช่วยเร่งให้หัวสิวออกมาไวขึ้น ทาคืนเดียว อีกวันก็กดหัวสิวออกได้เลย พอ 3- 4 วันก็เริ่มจะหายสนิท ไม่ลอกไม่แห้ง แต่อาจมีแสบบ้างเล็กน้อย ตอนทาสิวที่เป็นแผล 


ขนาด 10 กรัม ราคา 250 บาท 

พิกัด Watsons, Shopee,

 Lazada Konvy

PAIR ACNE CREAM W 

เป็นเจลแต้มสิวตัวดังของญี่ปุ่น 

สมัยก่อนต้องฝากพรีหรือฝากหิ้ว

 เค้ามีตัวยา 2 ชนิดคือ IPPN และ IPMP ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ลดอาการบวมแดง ช่วยให้สิวไม่ลุกลาม เป็นเนื้อครีมขาวข้นๆ มีกลิ่นออกไปทางยานิดๆ เนื้อครีมซึมช้า ต้องรอเวลาแห้งถึงจะสามารถลงสกินแคร์และแต่งหน้าได้ตามปกติ แนะนำใช้แต้มตอนกลางคืนแต่แต้มสิวแล้วเอาอยู่ แต้มแล้วสิวอักเสบหรือสิวหัวหนอง ยุบภายในคืนเดียว แต่เรื่องที่เคลมว่าช่วยให้สิว

ไม่ทิ้งรอย อ๊อฟว่ายังไม่เห็นผลเท่าไหร่ 

เน้นหนักไปเรื่องลดสิวอักเสบ

อะไรแบบนี้มากกว่า


 ขนาด 14 กรัม ราคา 329 บาท 

พิกัด Shopee, Lazada, Konvy

Mentholatum Sealing Jell Acne Treatment Gel เป็นเจลแต้มสิวที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวหน้ามัน มี Salicylic ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและช่วยลดสิ่งอุดตันในรูขุมขน Surfur ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ใช้แล้วหน้าไม่มันระหว่างวันช่วยให้สิวอักเสบยุบแต่ไม่เร็วเท่าไหร่ มี 3 วันถึงจะยุบลงแบบเห็นได้ชัด ช่วงที่มีสิวเม็ดเป้งๆ ที่คาง ลองใช้แล้วเหมือนช่วยลดความอักเสบของสิวไม่ให้มันอักเสบเยอะเกินไป สิวไม่ได้ยุบภายใน 24 ชั่วโมง แต่ค่อยๆ ยุบลง เนื้อเจลเป็นสีขุ่นๆ กลิ่นแบบธรรมชาติๆ แต่ใช้แล้วปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิว แต่เนื้อจะเหนียวๆนิดนึง ช่วยลดรอยแดงได้ในระดับหนึ่ง รอยดำไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ 


ขนาด 18 กรัม ราคา 139 บาท 

พิกัด Watsons และ

ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Tomei Anti Acne Cream
เป็นเจลแต้มสิวที่ให้คุณสมบัติในการรักษาสิวและดูแลผิวแบบ 7 อย่างในหลอดเดียว ทั้งดูแลรักษาสิวและบำรุงผิวหน้าด้วย ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว ช่วยลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ช่วยลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดแผลเป็นแดง/ดำ ที่เกิดจากสิวและช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะทำให้สามารถซึมลงสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว และสามารถแต่งหน้าได้เรียบเนียน ไม่ทิ้งคราบขาวบนผิว ตัวนี้แต้มแล้วไม่ได้ยุบในวันสองวันต้องใช้เวลา ข้อดีคือไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่คัน ทาแล้วจะค่อยๆ ช่วยลดการอักเสบและช่วยลดรอยดำรอยแดงได้นิดหน่อยขนาด 5 กรัม ราคา 149 บาท


พิกัด Shopee, Lazada

SMOOTH E ACNE HYDROGEL PLUS เป็นเจลแต้มสิวที่ช่วยลดสิวก่อนเกิดการอักเสบ ออกฤทธิ์และยับยั้งสิวและแบคทีเรียได้ดีกว่าสูตรเก่าช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันบนรูขุมขน ฆ่าเชื้อ P.acneสาเหตุของการเกิดสิว มี Polypore 450 ตัวยา Salicylic 4% ในรูป matrix ตัวยา Salicylic จะค่อยๆถูกปลดปล่อยออกมา ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์สลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้ยาวนานและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ในสูตร PLUS จะมีความพิเศษตรงที่มี Plant sterols เพิ่มเข้ามา โดยตัว Plant sterols นี้จะช่วยลดอาการอักเสบ ปวด บวม แดงของสิวได้ดีมาก เหมาะกับสิวอักเสบไม่มีหัวหรือเป็นสิวที่มีการอักเสบลึกใต้ผิวจึงทำให้สิวยุบเร็วและไม่ค่อยทิ้งรอยไว้ เนื้อเจลบางเบาแต้มแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ


 ขนาด 10 กรัม ราคา 250 บาท 

พิกัด Shopee และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Mizumi Peptide Acne Gel เป็นเจลแต้มสิวที่อ่อนโยนต่อผิวมากกกก เหมาะกับคนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันและสี เป็นเจลใสที่ยิ่งแต้มเยอะ แต้มบ่อยสิวยิ่งยุบไว ช่วยลดอาการสิวอักเสบให้แห้งเร็วหรือหัวหลุดไวขึ้น ถ้าพวกสิวอักเสบทาแล้วหายสนิทเลยใช้เวลาประมาณ 5 - 7 วัน ทาแล้วไม่แห้ง ไม่ลอก แต่ถ้าโบกบ่อยๆ เช้ากลางวันเย็น ก่อนนอน พวกสิวอักเสบที่มีหนอง หนองจะแห้งลงภายใน 1 วัน จริง หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ยุบลงเรื่อยๆ สิวอุดตันหรือหัวแข็งๆ ทาตัวนี้เข้าไปใช้เวลานานกว่าสิวอักเสบหน่อย แต่จะหลุดออกมาอย่างง่ายๆด้วยเหมือนกัน


 ขนาด 9 กรัม ราคา 149 บาท

 พิกัด Watsons, Shopee, Lazada

Dr.Demis X Cinnamongal Herbal Acne Serum เป็นเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมเป็นสมุนไพรเยอะมากกก ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสเตียรอยด์มีกลิ่นสมุนไพรจางๆ ใช้แล้วไม่แสบ ไม่คัน ไม่ลอก  ทาแล้วไม่เป็นคราบ พวกสิวผด สิวอักเสบยุบค่อนข้างดีเลย ไม่ได้ยุบภายในคืนเดียว แต่วันที่ 2-3 ก็เริ่มเห็นผลแล้ว ว่ายุบลงแบบเห็นได้ชัด ถ้าเป็นสิวอักเสบมากๆ มันจะช่วยดันให้สุกเร็วขึ้น ต้องกดหัวสิวออก หลังจากนั้นทาไปได้อีก 1-2 วัน รอยแดงจะค่อยๆ จางลง ถ้าใครแบบเป็นสิวทั้งหน้า สามารถทาทั่วหน้าเป็นมาส์กได้เลย


 ขนาด 100 กรัม ราคา 390 บาท 

พิกัด Eveandboy, Shopee, Lazada

TAREL NATURAL ACNE GEL เป็นแจลแต้มสิวนวัตกรรมงานวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเปลือกมังคุด ใบออริกาโน ใบไทม์ ใบชาอู่หลง อ่อนโยนกับผิวมากกก ไม่มี salicylic acid ไม่มี benzoyl peroxide  ไม่มีอนุพันธ์วิตามินเอ ไม่มีสารสเตียรอยด์ ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีซิลิโคน ใช้ได้ทั้งสิวหัวหนอง สิวอักเสบ เวลาแต้มไม่มีแสบ แห้งหรือแดงคันเลย เด็ก คนผิวแพ้ง่ายและคนท้องใช้ได้ เนื้อเจลจะเป็นสีเหลือง มีกลิ่นอ่อนมากกและเป็นกลิ่นจากธรรมชาติค่ะ  เป็นเจลแต้มสิวไม่ได้เน้นแต้มแล้วยุบไว แต่ใช้เรื่อยๆ สิวจะค่อยๆ ยุบลงจนหน้าเกลี้ยงขึ้น 

และไม่ค่อยทิ้งรอยดำ 


ขนาด 5 กรัม ราคา 199 บาท

 พิกัด watsons, Boots, Multy, Beautrium

Provamed Acne spot gel​​​​ เป็นเจลแต้มสิวที่ทางแบรนด์เคลมว่ายุบเร็ว ยุบไวภายใน 12 ชั่วโมง เป็นเจลแต้มสิวเร่งด่วนสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบสิวหัวหนอง ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน แต่มีพาราเบนนะคะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ส่วนตัวอ๊อฟว่า 12 ชั่วโมงอะ ยุบลงแต่ไม่ได้เป็นทุกครั้งหรือทุกเม็ด ในสิว 10 เม็ด อาจจะมีแค่เม็ดเดียวที่ยุบลง สิวบางเม็ดก็ใช้เวลา 2-3 วันเลย ตัวนี้ทาแล้วจะแสบๆ ยิบๆ นิดหน่อย แต่เช้ามาจะรู้สึกได้เลยว่าสิวยุบไวขึ้น ลดการอักเสบได้ดี ถ้าสิวหัวหนองทาแล้วหนองแห้งไวมาก หลุดออกมาเลย คนที่ผิวบอบบางต้องระวังนิดนึงเพราะอาจมีแห้งหรือลอกเป็นแผ่นได้ ส่วนรอยดำ หลังสิวหายก็ไม่ทิ้งรอยดำเอาไว้เท่าไหร่ เเต้มสิวอักเสบยุบจริง เเต่ต้องใช้เวลา ที่เคลมไว้ว่า 12 ชม. อาจต้องเเล้วเเต่สิว เเล้วเเต่ผิวของเเต่ละคนด้วยนะคะ 


ขนาด 10 กรัม ราคา 165 บาท 

พิกัด Watsons,Eveandboy,

ร้านขายยาทั่วไป

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย