รวมไอเท็มแป้งพัฟกันแดด สำหรับสาวผิวขาว-เหลือง

21st

Dearly Surattana

Dearly Surattana

ดู Profile

          Hello ทุกคน !

          วันนี้เดียร์หอบแป้งพัฟที่มีอยู่ตอนนี้ออกมารีวิวคร่าวๆ แต่ด้วยความที่เดียร์เป็นคนที่มีผิวหน้าคล้ำกว่าผิวตัว แป้งที่เลือกใช้ส่วนมากเลยมักจะเป็นเบอร์ 01 หรือสีที่ค่อนข้างไปทางขาว-เหลือง และต้องมีสีเนื้อที่แมทไปกับผิว จะได้หน้าไม่เทา หรือเทาน้อยที่สุด  😅😅

จะมีแป้งตัวไหนบ้างมาดูกันค่ะ

เรียงตามหมายเลขเลยนะคะ

1. Pattesia Q10 Double Moisturizing Powder

         เริ่มที่ตัวแรก เป็นแป้งผสมรองพื้นของ Pattesia จะให้ความผ่อง เหมาะกับผิวคนไทยเลยล่ะ เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดได้ดี เขามีบำรุงในตัวด้วยนะ ไม่ค่อยหนักหน้า และมีกันแดดด้วย สีไม่เปลี่ยน ไม่หมองระหว่างวัน ให้ 8/10 คะแนน


2. BSC LOCK IT FIT 

         ตัวนี้ก็เป็นแป้งผสมรองพื้นเหมือนกันค่ะ เนื้อเนียนละเอียด บางเบา มาพร้อมกันแสงแดด SPF30 PA++ ตัวนี้จะช่วยปกปิดอำพรางริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีเลย และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่ไม่ทำให้หน้าแห้งกร้าน ปกปิดได้ดีในระดับนึง ให้ 7.5/10 ค่า


3. Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA+

       ตัวนี้เป็นไอเท็มโปรดของเดียร์เลยล่ะ คือผิวหน้าไบร์ทขั้นสุด ไม่ว่าจะเจอกับแดดที่ร้อนหรือผิวหน้าที่มันเยิ้มแค่ไหนก็เอาอยู่ คนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอต้องถูกใจสิ่งนี้ และเดียร์ชอบกินบุฟเฟ่ ชาบูเอย ปิ้งย่างหน้าเตาเอย ก็ไม่มีเยิ้มนะ หน้ายังเป๊ะกินต่อได้สวยๆ เรื่อยๆ อิอิ ไม่ต้องคอยลุกไปตบแป้งซ้ำเลย (แพคเกจก็คือ Cute สุดดด! ) ให้ 9/10 เลยจ้า


4. Baby Bright Face Blur CC Powder Pact SPF30 PA+++ 

        เป็นแป้งที่ให้ความเนียนใสและปกปิดริ้วรอยได้ดีอยู่นะ ผสมรองพื้นและมีเม็ดสีที่เนียนละเอียด และรู้สึกว่าทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย ให้ 8/10 ค่ะ


5. แป้ง Verena Envy Powder เวอรีน่าเอนวี่พาวเดอร์

        เนื้อแป้งก็ค่อนข้างละเอียดและบางเบาเหมือนกัน ปกปิดดีที่สุด ควบคุมความมัน มีกันแดด เขาบอกว่ามีวิตามินซีช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และมีคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเด้ง ผิวนุ่ม เต่งตึงด้วย ค่อนข้างให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่วอก ไม่ลอย ผิวไม่แห้งกร้านด้วย แต่ขอหักคะแนนตรงไม่มีพัฟมาให้ด้วย ให้ 7/10 ค่ะ 


6. แป้งเจ้านาง

         ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในเเป้งพัฟตัวโปรดของเดียร์เหมือนกัน จะเน้นการปกปิดโดยเฉพาะ เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อเป็นเลิศ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนจนเหงื่อโชกแต่หน้าก็ยังไม่เยิ้มไม่ไหล ติดทนนานเเละไม่เป็นคราบ สีเเป้งไม่เปลี่ยน ไม่หมองคล้ำ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน สวยเช้าจรดเย็นเลยทีเดียว เป็นไอเท็มแนะนำมากๆ เลยค่ะ (เป็นแบรนด์ของคนไทยด้วยน๊า เลิฟสุด ดีสุด) ให้ 9.5/10 เลยค่าสำหรับตัวนี้         สำหรับวันนี้ขอรีวิวไป 6 ตัวก่อน เป็นยังไงกันบ้างคะ มีตัวไหนที่เพื่อนๆ ใช้กันอยู่รึเปล่าเอ่ย ?  ถ้ามีมาเพิ่มยังไงเดี๋ยวจะเอามาเขียนรีวิวอีกนะคะ เพราะสำหรับเครื่องสำอางเเล้ว ผู้หญิงไม่มีคำว่า "ชิ้นเดียวพอ อิอิ"  ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบนะคะ ไว้พบกับใหม่ บ๊าบบายค่า ฟิ๊ววววว ~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย