รีวิว 6 ครีมกันแดดสีเบจ คุมมัน ไม่อุดตันผิว ยี่ห้อไหนดีสุด?

Namtarm_Za

Namtarm_Za

ดู Profile

เฮลโหลววว...สาวๆ สบายดีกันมั้ย?


ส่วนเราพอถึงหน้าร้อนทีไร ชีวิตก็จะวอแวอยู่แต่กับการเลือกครีมกันแดด จริงอยู่ว่าเมืองไทยนั้นร้อนตลอดทั้งปี จะฤดูไหนก็ต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน แต่หน้าร้อนจะเป็นอะไรที่สุดม๊ากกก ร้อนแบบแสบผิว ร้อนเหมือนโดนย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ระอุๆ ทำให้หน้ามันเยิ้ม เหงื่อไหลจนรองพื้นผสมปนเปไปกับเครื่องสำอาง หน้าจะเมือก สังขยาและอุดตันได้ง่ายมาก เราเลยต้องพิถีพิถันในการเลือกครีมกันแดดมากขึ้น 


ซึ่งกันแดดในฝันของเราก็คือ ครีมกันแดดสีเนื้อหรือสีเบจ ที่ช่วยอัพผิวให้สว่างขึ้น ปกปิดได้บ้าง แบบทาแค่ครีมกันแดดแล้วลงแป้งฝุ่นก็รอด เป็นกันแดดที่คุมมัน ไม่เยิ้ม ไม่วอก ที่สำคัญคือต้องกันแดดได้จริง และไม่อุดตันผิว....จะหาได้มั้ยอ่ะ? 555+ 


วันนี้เราเลยคัดครีมกันแดดสีเนื้อที่เค้ารีวิวกันว่าเด็ด มาทั้งหมด 6 แบรนด์ ตั้งแต่ราคาหลักพันยันร้อยกว่าบาท มาดูกันเลยค่ะว่า ถูกและดีจะมีจริงมั้ย หรือจะเจอพวกแพงเกินไปคุณภาพไก่กา!!!

จัดมาแบบแน่นๆ นัวๆ กับกันแดดสีเนื้อ 6 แบรนด์ที่เค้าว่าเริ่ด...ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!
"จัดมาแบบแน่นๆ นัวๆ กับกันแดดสีเนื้อ 6 แบรนด์ที่เค้าว่าเริ่ด...ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!"

1. Minus Sun Pollution Protection Mousse SPF40 Sunscreen Ivory 30g./325บาท

จัดเป็นครีมกันแดดสีเบจรุ่นแรกๆ ในท้องตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องทาแล้วหน้าเนียน ผ่องเด้ง ในราคาสบายกระเป๋าแล้วเราจะพลาดได้ยังไง
"จัดเป็นครีมกันแดดสีเบจรุ่นแรกๆ ในท้องตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องทาแล้วหน้าเนียน ผ่องเด้ง ในราคาสบายกระเป๋าแล้วเราจะพลาดได้ยังไง"

แบรนด์เคลม : ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด เนื้อ Silky Smooth ให้สัมผัสเบาสบาย ไม่มันเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย พร้อมปกป้องผิวจากฝุ่นควัน แสงสีฟ้าและมลภาวะ สูตรอ่อนโยน จึงไม่ระคายเคือง แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย


รีวิวใช้จริง : เนื้อสัมผัสดีมาก เนียนลื่นแบบ Silky จริง ด้วยสีที่ค่อนข้างเข้มจึงช่วยปกปิดรอยสิว รอยแดงได้ด้วย ตัวนี้เราทาแล้วลงแป้งฝุ่น แต่งหน้าต่อได้เลย หน้าเด้งสวยชอบมาก แต่ข้อเสียคือระหว่างวันหน้ามันเยิ้ม เป็นคราบ และถ้าออกแดดแรงๆ นานๆ รู้สึกแสบหน้า และพอใช้ต่อเนื่องเจอปัญหาสิวอุดตันขึ้นเยอะมาก เพราะซิลิโคนเยอะจึงล้างออกยาก ขนาดใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าก็ยังไม่รอด


ข้อดี : เกลี่ยง่าย สีเนื้อเข้ม ปกปิดได้ดี หน้าเนียนขึ้น กันน้ำได้ ราคาไม่แพง


ข้อเสีย : แดดแรงๆ เอาไม่อยู่ ล้างออกยากมาก สิวอุดตันขึ้น เป็นคราบ หน้ามันเยิ้ม ตกร่อง

2. Provamed Sun Face SPF50+ PA+++ 15ml/179บาท

ครีมกันแดดสีเบจแนวเวชสำอาง ที่มาในราคาเบาๆ  จนฮิตกันหนักมาก หรือของถูกและดีจะมีอยู่จริง!
"ครีมกันแดดสีเบจแนวเวชสำอาง ที่มาในราคาเบาๆ จนฮิตกันหนักมาก หรือของถูกและดีจะมีอยู่จริง!"

แบรนด์เคลม : ครีมกันแดดชนิด Non Chemical  เนื้อครีม Silky Base ละเอียดบางเบาซึมซาบเร็ว กลมกลืนกับสีผิว ช่วยปกปิดริ้วรอยทำให้เมคอัพสว่างกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้หน้ามันวาวระหว่างวันและไม่อุดตันรูขุมขน 


รีวิวใช้จริง : เนื้อครีมกึ่งมูสสีครีมนวลๆ เกลี่ยง่าย ซึมไวไม่เหนียวหน้า ทาแล้วผิวดูสว่างเนียนขึ้นนิดนึง แต่ไม่ช่วยปกปิดเลย กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ตัวนี้ไม่กันน้ำ ระหว่างวันเหงื่อออกมีเป็นคราบ ไม่คุมมันด้วยต้องซับมันบ่อยๆ แต่กันแดดได้ดีนะ เจอแดดจังๆ ก็ไม่แสบหน้า ตัวนี้ซิลิโคนเยอะพอๆ กับตัวแรก ต้องล้างหน้าให้ดี ไม่งั้นมีโอกาสอุดตันสูง แล้วราคาเหมือนจะถูกแต่เราใช้หมดไวมาก หลอดนึงใช้ไม่ถึง 2สัปดาห์ หมดแล้ว งง 


ข้อดี : เกลี่ยง่าย ไม่ค่อยปกปิด แต่ทาแล้วหน้าดูเนียนขึ้น บางเบาไม่เหนียวหน้า


ข้อเสีย : ไม่คุมมัน ผิวมันไม่น่ารอด ทาแล้วแต่งหน้าต่อจะมีขุย คราบ ต้องเกลี่ยดีๆ ไม่กันน้ำ ซิลิโคนเยอะล้างไม่ดี สิวขึ้น เหมือนจะราคาถูกแต่ใช้แล้วหมดไวมาก

3. La Vita Revitalling Centella Solar Shield SPF40 PA+++ 30g/570บาท  

ครีมกันแดดที่เค้าว่ายิ่งใช้หน้ายิ่งใส แถมเคลมว่าเหมาะกับคนเป็นสิวสุดๆ อ่ะต้องลองสิจ๊ะ!!
"ครีมกันแดดที่เค้าว่ายิ่งใช้หน้ายิ่งใส แถมเคลมว่าเหมาะกับคนเป็นสิวสุดๆ อ่ะต้องลองสิจ๊ะ!!"

แบรนด์เคลม : ครีมกันแดด เนื้อฟลูอิดสีเบจ สูตรกันน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส ติดทน ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV A และ UV B ที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุผิวหมองคล้ำและริ้วรอย ปกป้องผิวจากความร้อนของแดดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและแสบแดง พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดบริสุทธิ์เข้มข้นจากใบบัวบก (ECa 233 Centella asiatica extract) , สารสกัดจากดอกคาร์โมมายล์ (Chamomile Extract), Alpha-Bisabolol และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (GSP-T) 


รีวิวใช้จริง : แพคเกจดีน่าใช้ เนื้อครีมกันแดดต่างจากทุกตัว ทั้งสีและเนื้อสัมผัสเข้มข้นให้ฟีลคล้ายรองพื้น ลงแล้วต้องรีบเกลี่ยเพราะเค้าใส่ซิลิโคนน้อยกว่ายี่ห้ออื่น(ดูจากลำดับข้างกล่อง) แต่ก็ทำให้ล้างออกง่าย ไม่อุดตัน ตัวนี้ชอบตรงทาปุ้บแล้วปรับให้หน้าสว่างใสได้จริง ปกปิดรอยแดง รอยสิวได้นิดหน่อยแต่เบลอรูขุมขนได้ดีมาก ลงแค่แป้งฝุ่นต่อก็รอดหรือใช้รองพื้น บีบีลงต่อก็ไม่เป็นคราบ คุมมันเริ่ดสุด ไม่มีเยิ้มระหว่างวันเลย กันแดดได้ดีด้วยแดดแรงแค่ไหนก็ไม่แสบหน้า


ข้อดี : ทาแล้วหน้าสว่างใสขึ้นเลย ปกปิดได้ระดับนึง คุมมันดีมาก กันน้ำได้ดีไม่มีเยิ้ม ล้างออกง่ายไม่อุดตันผิว กันแดดดีเยี่ยมหน้าไม่หมอง ราคาไม่แพงขวดนึงใช้ได้นาน 


ข้อเสีย : เนื้อครีมเข้มข้นมาก ต้องรีบเกลี่ยนิดนึง ใครผิวแห้งต้องบำรุงแน่นๆ จะช่วยให้เกลี่ยง่ายขึ้น

4. EUCERIN SUN CC Acne Oil Control SPF50+ PA++++ 50ml/1,350บาท

กันแดด CC ตัวดังที่บล็อคเกอร์รีวิวแน่นมาก ราคาแร๊งงงง แต่ก็สู้ อยากลองอ่ะเนอะ!
"กันแดด CC ตัวดังที่บล็อคเกอร์รีวิวแน่นมาก ราคาแร๊งงงง แต่ก็สู้ อยากลองอ่ะเนอะ!"

แบรนด์เคลม : สูตรสำหรับผิวเป็นสิวง่าย 0%ซิลิโคนอุดตัน ช่วยปกปิดรอยสิวให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอ พร้อมลดปัญหาสิวใน 1เดียว โดยไม่ตกค้าง ไม่อุดตันรูขุมขน มีลิโคไรซา ช่วยลดแบคทีเรียสะสม จึงลดปัญหาสิว เนื้อเจลครีมสีเบจ บางเบา ไม่มันระหว่างวัน ผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ทำให้อุดตัน (non-comedogenic) และ ไม่ก่อให้เกิดสิว (non-acnegenic)


รีวิวใช้จริง : ชอบแพคเกจแบบนี้ ดูดีสมราคา เนื้อครีมกันแดดแบบมูส บางเบา สีเข้มกว่าที่คิดแต่เกลี่ยแล้วไม่หมอง ไม่ปกปิดหรืออัพให้หน้าสว่างขึ้นใดๆ แอบผิดหวังนิดนึงเพราะขึ้นชื่อว่า CC อ่ะเนอะ แต่เนื้อสัมผัสดี เกลี่ยง่าย ติดตรงซึมเข้าผิวช้า ถ้าใจร้อนลงแป้งหรือแต่งหน้าต่อคือคราบจ้า แล้วไม่คุมมันเลย คือตกบ่ายหน้าเมือกอ่ะ แต่เค้ากันแดดได้ดีสุดๆ แดดแรงแค่ไหนไม่มีแสบแดงเลย ล้างออกก็ง่ายไม่อุดตันผิว สิวไม่ขึ้นแน่นอน


ข้อดี : เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย กันแดดได้ดีมาก ล้างออกง่ายไม่อุดตัน ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นข้อเสีย : ซึมเข้าผิวช้า เหมือนเป็นแป้งๆเคลือบผิว แต่ไม่ได้ช่วยปรับสีผิวหรือปกปิดใดๆ เลย ไม่คุมมัน ระหว่างวันหน้าเยิ้ม เป็นคราบ ราคาแรง

5. Biore UV Aqua Rich Watery Mousse SPF50+/PA++++ 33g./285บา

กันแดดจากญี่ปุ่นชื่อดัง มีออกมาหลายรุ่นมาก แต่ตัวนี้รีวิวกันเยอะว่าเบาสบายแถมเป็นแมคอัพเบสเนื้อมูส เลยต้องถอยมาลองค่ะ
"กันแดดจากญี่ปุ่นชื่อดัง มีออกมาหลายรุ่นมาก แต่ตัวนี้รีวิวกันเยอะว่าเบาสบายแถมเป็นแมคอัพเบสเนื้อมูส เลยต้องถอยมาลองค่ะ"

แบรนด์เคลม : ครีมกันแดด+เมคอัพเบส เนื้อมูสนุ่มเบาแปรสภาพเสมือนน้ำกระจายตัวทั่วผิวทันทีที่ทา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทุกวัน ป้องกันครบทั้งรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย SPF50+ และ PA++++เพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัยและผิวหมองคล้ำ พร้อมเป็นเมคอัพเบส ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส พร้อมแต่งหน้า และให้เมคอัพสวยติดทนนาน ผสาน Hyaluronic acid และ Citrus extract จากเกรฟฟรุ๊ต ออเรนจ์ และเลมอนให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นกว่าที่เคย พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น


รีวิวใช้จริง : กันแดดเนื้อมูสสีขาว มีเม็ดบีทส์เล็กๆ ผสมอยู่พอทาก็แตกตัวเป็นน้ำ เย็นๆ สบายผิว เกลี่ยง่าย ซึมไวมาก แต่กลิ่นแอลกอฮอล์ก็แรงมากเช่นกัน ตัวนี้ไม่ปกปิดแต่ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นนิดหน่อย ตอนทาเบาสบายหน้าแต่ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ กันแดดได้ดีปานกลาง แดดจัดมากๆมีแสบผิว ใช้ต่อเนื่องเหมือนรูขุมขนชัดขึ้น


ข้อดี : บางเบา เกลี่ยง่าย ใช้แล้วเย็นสบายผิวมากๆ ปรับผิวให้ดูใสขึ้น กันแดดได้ดี ล้างออกง่าย ไม่อุดตันผิว ราคาไม่แพง


ข้อเสีย : แอลกอฮอล์เยอะไปหน่อย ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวแห้ง ไม่คุมมัน ชอบเป็นขุยขาวๆติดไรผม ออกแดดแรงๆ ต้องทาซ้ำไม่งั้นแสบหน้า  

6. NIVEA Sun Protect And White Instant Aura Serum SPF50+ PA+++ 30ml/279บาท

ดังมาจากกันแดดตัว ตอนนี้มาทำไลน์ผิวหน้า หาซื้อง่าย ขายดีมากใน 7-11 แถมราคาดีงาม อยากผิวดูขาวอมชมพูเลยต้องลอง
"ดังมาจากกันแดดตัว ตอนนี้มาทำไลน์ผิวหน้า หาซื้อง่าย ขายดีมากใน 7-11 แถมราคาดีงาม อยากผิวดูขาวอมชมพูเลยต้องลอง"

แบรนด์เคลม : กันแดดเนื้อเซรั่ม เพื่อผิวขาวออร่า ด้วย Double UV Protection ปกป้องเต็มที่ด้วย SPF50+ และ PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB สาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวดูขาวออร่ากระจ่างใสในทันที ด้วย Aura Booster สูตรเฉพาะจากนีเวีย ซัน และคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Vitamin E และ Licorice Extract สารสกัดจากธรรมชาติ ฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส เนื้อครีมสีชมพูอ่อน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว 


รีวิวใช้จริง : เนื้อกันแดดค่อนข้างเหลวกว่าตัวอื่นๆ สีชมพูสวยจนแอบกลัวว่าหน้าจะเทาแต่ลงแล้วไม่นะ ผิวดูกระจ่างขึ้นจริง เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดีแต่มีความหนึบๆ ผิวต้องรอเซ็ทตัวสักพักค่อยแต่งหน้าไม่งั้นแอบเป็นขุย ไม่ปกปิดใดๆ และไม่คุมมัน ไม่กันน้ำ กันแดดได้ดีแต่ถ้าเหงื่อออกเยอะต้องทาซ้ำไม่งั้นแสบหน้า 


ข้อดี : เนื้อครีมเหลว สีสวย เกลี่ยง่าย ปรับสีผิวให้สว่างอมชมพูขึ้นนิดนึง กันแดดได้ดี 


ข้อเสีย : เกลี่ยง่ายแต่ซึมช้า ต้องรอเซ็ทตัวนิดนึงไม่งั้นคราบ ไม่ปกปิดใดๆ ไม่คุมมัน เหมือนทำให้หน้ามันเร็วขึ้นด้วย ไม่กันน้ำ เหงื่อออกควรต้องทาซ้ำ

มาลองทดสอบประสิทธิภาพการกันแดดกันดู ซัก 30นาทีกลางแดดจ้า เวลาบ่าย 3โมง

เอาหมูแดดเดียวขึ้นตาก...นั่งชิลล์ริมสระน้ำกลางแดดจ้าเป็นเวลา 30นาที ถามว่าร้อนมั้ย....ขอตอบเลยว่า “ไหม้” 

จริงจังแค่ไหน...แค่ไหนเรียกจริงจัง 555+
"จริงจังแค่ไหน...แค่ไหนเรียกจริงจัง 555+"
ครบเวลา 30นาที แสบแดงแห้งกรัง ครีมกันแดดนี่แห้งติดผิวเช็ดออกยากมากจ้า
"ครบเวลา 30นาที แสบแดงแห้งกรัง ครีมกันแดดนี่แห้งติดผิวเช็ดออกยากมากจ้า"

สรุปประสิทธิภาพการกันแดด

(**เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งผลที่ได้อาจแต่งต่างกันไปในแต่ละคนนะคะ)


จากการประเมินด้วยสายตา จะเห็นว่าสีผิวบริเวณที่ติดสก็อตเทปจะเป็นกรอบขาว และบริเวณที่ทากันแดดจะมีสีที่แตกต่างกัน โดยเราขอแบ่งเป็น 3กลุ่มตามที่ใส่กรอบนะคะ 


กรอบสีส้มเข้ม : สีผิวเข้มขึ้นกว่ากรอบสก็อตเทปค่อนข้างชัดเจน  (M=Minus, P=Provamed) 


กรอบสีส้มอ่อน : สีผิวเข้มขึ้นกว่ากรอบสก็อตเทปเล็กน้อย (N=Nivea, B=Biore) 


กรอบสีครีม : สีผิวแทบไม่แตกต่างจากขอบสก็อตเทป (E=Eucerin, L= La Vita) 


ผลที่ออกมาอาจดูไม่ชัดเจนเท่าที่ควร เราเลยขอสรุปตามความรู้สึกที่ใช้จริงและสีของผิวที่มองด้วยตาเปล่า 


กันแดดได้ดีมาก  = Eucerin และ La Vita 

กันแดดได้ดี  = Nivea และ Biore 

กันแดดได้ปานกลาง = Minus และ Provamed 


หวังว่ารีวิวครีมกันแดดสีเบจครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดสีเบจ คุมมัน ที่ไม่อุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิวกันอยู่นะคะ 


ขอบคุณค่า See you!!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย