ท้าพิสูจน์ [ การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี ] ทั้งกันแดด ทั้งลดจุด ในหลอดเดียว


สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับบิ๊วกันอีกแล้ว ครั้งนี้บิ๊วมากับการรีวิวแบบจัดเต็ม เก็บผลให้ได้ชมกันแบบจุใจตลอด 13 วันกันไปเลยค่ะ กับ การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี กันแดดที่ไม่ใช่แค่ป้องกันแต่ช่วยแก้ปัญหา

จุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ ได้ในหลอดเดียวกันอีกด้วยค่า ไม่รอช้า มาดูรีวิวของเรากันเล้ยยยย

การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี
"การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี"

ต้องขอแอบเท้าความให้ฟังกันสักเล็กน้อย ว่าบิ๊วเนี่ยเป็นแฟนตัวยงของ Garnier มาช้านาน ขึ้นชื่อเรื่อง “ ลดจุด ” ต้องหนีไม่พ้น น้องขวดเหลือง Light Complete ที่ผสานวิตามินซีในตำนาน อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ แถมเค้ายังมีเซรั่มเพื่อผิวหน้า อย่าง Light Complete Vitamin C 30x Booster Serum ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าเราได้อย่างเห็นผล ตีคู่กันเป็นตำนานชูโรงของทางแบรนด์ Garnier เค้าเลยก็ว่าได้

 

มาวันนี้ ทาง Garnier ก็ได้นำจุดเด่นของเค้าในเรื่องลดเลือนจุดด่างดำมาผสานรวมกับกันแดด เพื่อให้สาวๆสามารถ ทั้งกันและแก้ปัญหาผิวกันได้ แบบ x2 กันไปเลยค่า

[ การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี ]

SPF 50+ PA++++ สูตรสีธรรมชาติ ( 30 ml / 279.- )

คำเคลม : เพราะกันแดดที่ใช้อยู่ อาจปกป้องผิวไม่ดีพอ ผิวหน้าเลยยังหมอง จุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดดจึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่สุดของครีมกันแดดที่ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ เหมาะสำหรับสาวเอเชียโดยเฉพาะ  

เค้ามี 3 สูตรให้สาวๆได้เลือกกัน

- ไลท์คอมพลีท สูตรสีธรรมชาติ ให้สีผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

- ไลท์คอมพลีท สูตรแมทท์ คุมมัน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว

- ซากุระไวท์ สูตรอมชมพู กันแดดพร้อมให้ผิวดูอมชมพู ใช้เป็นเมคอัพเบสได้

 

ซึ่งวันนี้บิ๊วจะมาแนะนำเป็นสูตรตรงกลาง สูตรธรรมชาตินั่นเองค่า

มีด้วยกัน 2 ขนาดคือ ( 30 ml / 279.- ) และ ( 7 ml / 25.- ) โดยขนาด 7ml สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 เลยนะ

ขนาด 30 ml มาในซองพลาสติกสีเหลืองทองสะดุดตา ด้านล่างจะใสๆเห็นขวดกันแดดได้จากแพคเกจด้านนอกกันไปเลยค่า
"ขนาด 30 ml มาในซองพลาสติกสีเหลืองทองสะดุดตา ด้านล่างจะใสๆเห็นขวดกันแดดได้จากแพคเกจด้านนอกกันไปเลยค่า"
เนื้อครีมเป็นกันแดดสีเนื้อ มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สาวๆจึงสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ช่วยให้เมคอัพติดทนนานและไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันอีกด้วยค่ะ
"เนื้อครีมเป็นกันแดดสีเนื้อ มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สาวๆจึงสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ช่วยให้เมคอัพติดทนนานและไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันอีกด้วยค่ะ"
ขวดพลาสติกสีขาว ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มีความเหลี่ยมนิดๆจับพอดีมือมากๆเลยค่ะ
"ขวดพลาสติกสีขาว ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มีความเหลี่ยมนิดๆจับพอดีมือมากๆเลยค่ะ"
รูปแบบฝาเกลียวหมุน และมีปากขวดทำเป็นรูปทรงเรียวแหลม ช่วยควบคุมปริมาณกันแดดไม่ให้ไหลเยิ้ม หรือหกเลอะเทอะได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
"รูปแบบฝาเกลียวหมุน และมีปากขวดทำเป็นรูปทรงเรียวแหลม ช่วยควบคุมปริมาณกันแดดไม่ให้ไหลเยิ้ม หรือหกเลอะเทอะได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ"
เนื้อค่อนข้างเหลวเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายมาก เนียนกลืนไปกับผิวทันที ไม่วอกลอย หรือทิ้งความมันไว้หลังเกลี่ยเสร็จเลย สบายผิวมากๆเลยค่ะ
"เนื้อค่อนข้างเหลวเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายมาก เนียนกลืนไปกับผิวทันที ไม่วอกลอย หรือทิ้งความมันไว้หลังเกลี่ยเสร็จเลย สบายผิวมากๆเลยค่ะ"
ด้วยความที่เค้าออกแบบแพคเกจขวดมาดีมาก สามารถทากันแดดลงบนผิวหน้าได้โดยตรงเลย ง่ายดาย ประหยัดเวลามากๆเลยค่ะ

บิ๊วจะทากันแดดให้ดูแบบครึ่งหน้ากันก่อน บอกเลยว่ากลิ่นของเค้านี่เป็นเอกลักษณ์มากๆ ปิดตาทาก็รู้ค่ะว่านี่  Garnier แน่นอน

จะเห็นได้เลยว่า ไม่ทำให้หน้าวอกลอยเลยแม้แต่น้อย จุดนี้บิ๊วปลื้มมากค่ะ เพราะทำให้สีรองพื้นที่เราเลือกไว้ไม่เพี้ยนไปจากที่ตั้งใจแน่นอน
แถมยังช่วยให้ผิวเราดูฉ่ำเงาแต่ไม่มันเพิ่มอีกด้วยนะ
"แถมยังช่วยให้ผิวเราดูฉ่ำเงาแต่ไม่มันเพิ่มอีกด้วยนะ"
ขวดนี้เป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบสไปในตัวเลย ประหยัดเวลาและขั้นตอนในการแต่งหน้าไปในตัวเลยค่า
"ขวดนี้เป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบสไปในตัวเลย ประหยัดเวลาและขั้นตอนในการแต่งหน้าไปในตัวเลยค่า"

ทีนี้เรามาพูดถึงคุณสมบัติเด่นของซุปเปอร์กันแดด การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี ที่เค้าเคลมไว้อีกเรื่องกันบ้างดีกว่า นั่นคือ

“ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ”

โดยในครั้งนี้เพื่อให้ทุกคนได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนไปพร้อมๆกัน บิ๊วเลยขอเก็บผลการทดลอง โดยการทา การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี ติดต่อกันเป็นเวลา 13 วัน และไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นเสริมในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำเพิ่มเติมค่ะ

เริ่มจากสภาพผิวก่อนเริ่มการทดสอบกันก่อน

จะเห็นได้ว่ามีร่องรอยของสิวที่ยังแดงๆ และเริ่มเปลี่ยนเป็นจุดด่างดำบ้างแล้ว กระจายกันทั่วไป บริเวณหน้าผาก แก้ม และคางนั่นเอง จะเห็นได้ว่าแก้มข้างขวามีสีแดงกว่าอีกด้าน เนื่องจากเริ่มมีอาการคัน และต่อมาจึงมีผดผื่นขึ้น ซึ่งเป็นก่อนช่วงทดสอบกันแดดนะคะ

 

เพื่อไม่ให้ผิวของเราในจุดที่ยังแดงอยู่อักเสบเพิ่มขึ้น บิ๊วจึงให้เวลากับผิวนิดนึง ให้เค้าสงบลงจนเริ่มมีแค่จุดด่างดำแล้วจึงเริ่มการทดสอบกันแดดวันที่ 1 วันค่ะ

***สภาพผิวโดยรวมของบิ๊วคือประมาณช่วงก่อนการทดสอบ 2 - 3 วัน บริเวณแก้มข้างขวา มีผดผื่นขึ้นเล็กน้อย คาดว่าน่าจะเป็นเพราะอากาศร้อน + ใส่แมสทำให้อบอ้าวเป็นเวลานาน แต่ไม่ได้เกิดจากการแพ้กันแดดแต่อย่างใด เพราะสามารถใช้กันแดดต่อเนื่องได้จนครบ 13 วันตามกำหนด โดยไม่มีอาการแพ้ หรือแสบ และผิวบริเวณอื่นของใบหน้า ก็ไม่มีอาการผิดปกติเพิ่มเติมหลังจากทากันแดด ***

 

ในระยะเวลา 13 วันที่เราทดสอบประสิทธิภาพของ การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี กันไปนั้น จะเห็นได้เลยว่า รอยสิว และจุดด่างดำที่มีอยู่ก่อนแล้ว ค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด จะมีช่วงแก้มข้างขวาที่ได้บอกไปว่ามีผดผื่นขึ้นก่อนการทดสอบ ทำให้ในช่วงการทดสอบแก้มข้างขวาจึงค่อนข้างแห้ง และลอกเป็นแผ่นๆ แต่จะเห็นได้ว่าในช่วงวันท้ายๆของการทดสอบ อาการแห้งของแก้มน้อยลงแล้ว และรอยที่เกิดขึ้นใหม่จากการลอกก็ค่อยๆดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

เปรียบเทียบจากวันแรกจนถึงวันสุดท้ายของการทดสอบ จุดด่างดำดูจางลงอย่างชัดเจนเลยค่ะ
แต่งหน้าต่อได้เลยค่า
"แต่งหน้าต่อได้เลยค่า"

และการทดสอบกันแดดของเราในวันนี้จะขาดการออกไปผจญแสงแดดก็คงจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ

บิ๊วเลยขอออกไปสู้แดดที่แผดเผากันสักหน่อย

บอกเลยว่า แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่จริงๆค่ะ
"บอกเลยว่า แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่จริงๆค่ะ"
นอกจากแดดแล้ว แมสก็เป็นอีก 1 อุปสรรคที่สาวๆทุกคนต้องเจอในทุกวันนี้เช่นกัน
"นอกจากแดดแล้ว แมสก็เป็นอีก 1 อุปสรรคที่สาวๆทุกคนต้องเจอในทุกวันนี้เช่นกัน"
ถึงห้องหลังจากผ่านไป 8 ชม.แล้วค่ะ ถอดแมสออกมาเช็คกันสักหน่อย บอกเลยว่าเมคอัพติดแมสเล็กน้อยเท่านั้น ปริมาณไม่แตกต่างจากปกติที่บิ๊วแต่งหน้าเลยค่ะ กันแดดของเราทำหน้าที่เกาะผิวได้ดี ไม่ทำให้เมคอัพไหล ถือว่าผ่านค่า

แม้กันแดด การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี สูตรนี้เค้าจะไม่ได้เคลมเรื่องควบคุมความมัน แต่บิ๊วเชื่อว่าสาวๆทุกคนก็ต้องสนใจว่าเค้าจะทำให้หน้าเรามันเยิ้มรึเปล่า เพราะฉะนั้นบิ๊วขอมาเช็คผิวหน้าหลังผ่านไป 8 ชม.ให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

บิ๊วใช้กระดาษซับมันไป 1 แผ่นเต็มๆ ถือว่ากันแดด การ์นิเย่ ไลท์คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี ค่อนข้างมันกว่ากันแดดปกติที่บิ๊วใช้ไปสักหน่อย แต่ยังอยู่ในระดับที่ดีอยู่ค่ะ ไม่ได้มันจนน่าเกลียด

หลังจากซับความมันออกแล้วยังให้ผิวที่ดูผ่องอยู่ ถือว่า ผ่าน เลยค่า ( ถ้าใครผิวมันมากๆแนะนำเป็น Garnier Light Complete Super UV สูตรแมทท์ ที่ช่วยคุมมันได้เลยค่า )

ก็จบไปแล้วสำหรับรีวิวที่ตั้งใจเก็บผลมาฝากทุกๆคนกันในครั้งนี้ อยากให้สาวๆได้เห็นผลลัพธ์กันแบบเรียลๆ บอกเลยว่า ไม่เคยขยันทากันแดดขนาดนี้มาก่อน ถ้าไม่รักกันจริง ไม่ทุ่มเทขนาดนี้น้า

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์สำหรับสาวๆนะคะ วันนี้บิ๊วต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้มีไอเทมชิ้นไหนน่าสนใจ อะไรดี อะไรเด็ด เราจะกลับมารีวิวกันอีกเร็วๆนี้ค่ะ บ๊ายบายย~~~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย