ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวดราก้อนบลัดในตํานาน vs ดราก้อนบลัดซอง อันไหนปัง อันไหนคุ้ม เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด!

Ploy Thatsani

Ploy Thatsani

ดู Profile

พอสิวหาย แต่ทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจ


ควรใช้ยาทาลดรอยสิวตัวไหนดี? ถึงจะเห็นผลลัพธ์จริงแบบเร่งด่วน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำให้เกิดการอุดตันเพิ่ม เนื่องจากที่ผ่านมาเคยใช้ยาทาลดรอยสิวมาหลากหลายยี่ห้อก็ไม่ค่อยเห็นผล แถมใช้ระยะเวลาในการลดรอยสิวนานมาก รู้สึกไม่ประทับใจเลย จึงได้ลองไปหาอ่านรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆดู... แล้วก็เห็นว่ารีวิวเจลดราก้อนบลัดมีเยอะมาก ซึ่งก็มีดราก้อนบลัดอยู่ 2 ตัวที่น่าสนใจ เลยได้ไปซื้อผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวมาจาก 7 - Eleven มาลองใช้ดูค่ะ เพื่อมาดูผลลัพธ์กันว่าตัวไหนจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด


สำหรับผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวที่พลอยได้ซื้อมาใช้เปรียบเทียบกันก็คือ เพียวริก้าส์ เจลลดรอยแผลเป็นยอดขายอันดับ 1 ตัวนี้เป็นตัวที่ดังมากในโซเชียล และมีชื่อเสียงเรื่องลดรอยสิว กับ เบบี้ไบรท์ ชุดเจลลดสิว รอยสิวรูปแบบซองที่ขายดี มีรีวิวจากผู้ใช้จริงเยอะไม่แพ้กันเลย


ดังนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 2 ตัวมีจุดเด่น และผลลัพธ์เรื่องการลดรอยสิว รอยดำอย่างไรบ้าง?

ลักษณะของเนื้อเจลทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันดูก็สังเกตได้เลยว่าแทบจะไม่แตกต่างกันเลย เพียงแต่ของเบบี้ไบร์ท นั้นจะมี 2 เนื้อเจล คือ เจลลดสิว กับ เจลลดรอยสิว ค่ะ

มาดูจุดเด่นของแต่ละตัวกันเลย โดยเริ่มที่


Puricas Dragons Blood Scar Gel


เพียวริก้าส์ เจลลดรอยสิว รอยแผลเป็น ที่โด่งดังและมีรีวิวจากบล็อกเกอร์ ผู้ใช้จริงมากมายในโซเชียล ตัวนี้เป็นเจลลดรอยสิวจากสารสกัดของพืชสมุนไพรดราก้อนบลัด ซึ่งเป็นพืชมหัศจรรย์ในโซนแอฟริกา ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการสมานแผลสด และฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายให้กลับคืนมาอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังผสานกับเทคโนโลยี HERBANANO ACTION สูตรเฉพาะของแบรนด์ จึงทำเนื้อเจลสามารถซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิวต่างๆลดเลือนลงได้อย่างรวดเร็วใน 2 สัปดาห์ (หากใช้ต่อเนื่องทุกวันเป็นประจำ)

ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิว รวมถึงผิวของเด็กเล็ก ก็สามารถใช้ทาได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่เสี่ยงอุดตัน เพราะปราศจากสารเคมี หรือ สารก่อระคายเคืองผิวของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสเตียรอยด์ พร้อมทั้งผสานคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติจากหัวหอม ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และผักบุ้งทะเล ที่ช่วยลดปัญหาการระคายเคือง ลดการอักเสบ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

เนื้อสัมผัส


เป็นเนื้อเจลบางเบาสีส้มแดง มีกลิ่นคล้ายกลิ่นยา แต่ไม่เหม็น และไม่มีกลิ่นน้ำหอมเจือปน ซึ่งเนื้อนั้นเกลี่ยง่าย ซึมลงผิวไวระดับกลางๆไม่ได้ถึงขั้นซึมไวมาก ต้องใช้นิ้วนวดวนๆสักพักจึงจะซึมเข้าผิวได้หมด ตัวนี้พอทาลงบนผิวแล้วจะไม่ทำให้รู้เหนียวหนึบผิว และไม่แสบผิวบริเวณที่ทา

วิธีใช้


ตัวนี้สามารถใช้ทาลงบนแผลลิวสดๆหลังกด บีบ แกะ หรือเลเซอร์มาได้เลยโดยไม่ต้องรอให้เป็นรอยดำก่อน ซึ่งไม่ทำให้แสบผิวบริเวณที่ทา เนื่องจากตัวดราก้อนบลัดมีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการอักเสบ จึงทำให้แผลสิวจางลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยปัญหาลดรอยแดงที่จะเกิดขึ้นตามมาได้ด้วย


อีกทั้งใช้ทาผิวบริเวณที่เป็นรอยสิวได้ทั้งเช้า และเย็น แล้วสามารถทาแป้ง เมคอัพตามได้ปกติ ไม่ทำให้เกิดขุย หรือ เป็นคราบค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ Puricas Dragons Blood Scar Gel ครบ 14 วัน


ก่อนใช้ พลอยชอบมีปัญหาสิวอุดตันเกิดขึ้นใกล้กับปีกจมูกแบบเม็ดใหญ่ๆเลย ตอนแรกก็ยังไม่อักเสบ ไม่เห็นหัวสิว แต่ด้วยความที่มืออยู่ไม่ค่อยสุขก็จะชอบไปกด บีบ แกะ จนเกิดการอักเสบแล้วกลายเป็นแผลแบบนูนๆ จึงได้ใช้เจลดราก้อนบลัดเพียวริก้าส์ทาแต้มลงไปค่ะ


หลังใช้วันที่ 7  ผิวที่เคยอักเสบ บวมแดง เป็นแผลอยู่ก็ค่อยๆยุบตัวลง พร้อมทั้งยังทำให้ผิวหนังกำพร้าหลุดลอกออกไป โดยที่ไม่รู้สึกแสบผิวใดๆเลย คือช่วยสมานแผลรอยสิวได้ดีมากๆ


หลังใช้วันที่ 14 รอยสิวแทบไม่หลงเหลือให้เห็น แถมผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


ตัวนี้โดยรวมแล้วถือว่าดีมากๆสำหรับแผลสิว รอยสิวใหม่ เพราะช่วยลดเลือนรอยให้จางลงได้อย่างรวดเร็ว ส่วนรอยสิวเก่าที่เคยเป็นมานานอาจจะต้องใช้ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ขึ้นไปจึงจะเห็นผลกว่านี้ ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ลดเลือนรอยสิว แผลเป็นต่างๆที่พลอยชอบมากเลย เพราะทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพงในการรักษารอยสิวที่คลินิก เพียงแค่ทาเจลลดรอยสิวตัวนี้ก็เห็นผลลัพธ์ไม่แพ้กันเลย

Baby Bright Clear Acne Gel & Acne Spot Dragon Blood Gel


ไอเทมแต้มสิวเฉพาะจุด และลดรอยสิวรูปแบบซองที่ขายดีใน 7 - Eleven ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยลดสิว ลดเลือนรอยสิวใน 1 เดียว และยังปราศจากสารระคายเคืองผิวของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และน้ำมันแร่ จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มีรอยสิว ซึ่งตัวนี้มีส่วนช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แล้วยังช่วยลดเลือนรอยสิว รอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับเจลแต้มสิวเฉพาะจุดนั้นก็จะประกอบไปด้วยส่วนประกอบของทีทรีออยล์ กรดซาลิไซลิค กรดทราเนซามิค และอัลฟ่าอาร์บูติน จึงมีส่วนช่วยลดสิว ลดการอักเสบของผิว ช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแลวหลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน โดยทำให้ดูเรียบเนียนขึ้นอย่างสม่ำเสมอ


เนื้อสัมผัส


เนื้อเจลใสไร้กลิ่นน้ำหอม ทาแล้วซึมเข้าผิวได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะจนเกินไป แต่ยังคงมีความหนึบๆผิวบ้างเล็กน้อย

ส่วนเจลลดรอยสิวก็มีคุณสมบัติที่ช่วยลดเลือนรอยสิว รอยดำ รอยแดงให้ดูจางลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นแบบชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และยังส่งผลให้ผิวแข็งแรง ไม่อ่อนแอง่าย เนื่องจากมีส่วนผสมของสารสกัดจากต้นเลือดมังกร หอมหัวใหญ่ วิตามิน E และวิตามิน B3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิว


เนื้อสัมผัส


เนื้อเจลสีส้มแดงใส มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว อีกทั้งไม่มีกลิ่นของน้ำหอม จึงอ่อนโยนต่อผิว และใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ

วิธีใช้


บีบเนื้อเจลแต้มสิวเพียงเล็กน้อย และแต้มลงบนผิวที่เป็นสิวเท่านั้น แล้วแต้มทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างน้ำออก และในส่วนของผิวที่มีปัญหารอยสิว รอยแผลสิวก็ให้บีบเจลลดรอยสิวทาลงบางๆ หรือจะใช้ทาให้ทั่วผิวหน้าแทนครีมบำรุงผิวก็ได้ ซึ่งทั้งสองตัวเมื่อใช้ทาลงบนผิวแล้วจะไม่ทำให้รู้สึกแสบ หรือ เกิดอาการคันระคายเคืองเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ Baby Bright Clear Acne Gel & Acne Spot Dragon Blood Gel ครบ 14 วัน


ก่อนใช้ ผิวบริเวณหน้าผากมีสิวผด สิวอุดตันขึ้นบ่อย เป็นๆหายๆ พลอยเลยชอบกดสิวจุดนี้บ่อยๆจนเกิดรอยสิวเห็นได้ชัด


หลังใช้วันที่ 7 ซึ่งพลอยจะใช้เจลแต้มสิวให้สิวยุบตัวลงก่อนนะคะ และหลังจากที่ได้ใช้เจลแต้มสิวมาต่อเนื่องจนถึงวันที่ 7 (ใช้แต้มเฉพาะก่อนนอน) ก็สังเกตได้ว่าอาการอักเสบบวมแดงจากการกดสิวค่อยๆยุบตัวลง จนเริ่มกลายเป็นรอยแดง จึงได้เริ่มมาใช้เจลลดรอยสิวต่อ


หลังใช้วันที่ 14 หลังจากที่ได้ใช้เจลลดรอยสิวต่อจากเจลแต้มสิว ก็สังเกตได้เลยว่ารอยแดงดูจางลง สิวไม่เกิดขึ้นเพิ่ม แต่ยังคงหลงเหลือเป็นรอยดำให้เห็นอยู่ค่ะ


ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้ชุดลดสิว ลดรอยสิวของเบบี้ไบร์ทแล้วก็รู้สึกว่าตัวนี้ไม่เหมาะกับการใช้ตอนกลางวันสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในส่วนของเจลแต้มสิว (ซองสีขาว-เขียว) เพราะทำให้แต่งหน้าได้ยากและเป็นคราบบริเวณที่แต้มสิวลงไป และไม่สามารถใช้ทาควบคู่กันได้ทันที (ต้องรอให้สิวหายดีก่อนถึงใช้ตัวลดรอยสิวได้ เนื่องจากถ้าใช้เจลลดรอยสิวแต้มลงบนผิวที่เป็นสิวเลยจะทำให้เกิดการอุดตันเพิ่ม) ซึ่งในส่วนของเจลแต้มสิวนั้นก็ไม่ได้ทำให้สิวยุบไปในทันทีภายใน 1 คืนนะ ตัวนี้พลอยใช้แต้มประมาณ 3 - 4 วันจึงจะยุบลงชัดเจนค่ะ แต่เจลลดรอยสิว (ซองสีแดง) ถือว่าช่วยลดรอยสิว รอยแดง ได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ เป็นไอเทมลดสิว ลดรอยสิวราคา 49 บาท ที่ถือว่าทำออกมาได้ดีอยู่นะคะสำหรับรอยสิวใหม่ๆ แต่ถ้าเป็นรอยสิวเก่าที่เป็นมานานแล้วต้องใช้ไปนานๆน่าจะเห็นผลมากกว่านี้

เปรียบเทียบผลลัพธ์หลังใช้เพียวริก้าส์ กับ เบบี้ไบร์ท


เมื่อนำผลลัพธ์หลังใช้ของทั้ง 2 ตัวมาเปรียบเทียบกันแล้วต้องบอกเลยว่าค่อนข้างสูสี แตกต่างเพียงแค่ว่าตัวเพียวริก้าส์จะช่วยให้รอยสิว รอยดำ รอยแดง แผลที่เกิดจากสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดมากกว่าเบบี้ไบร์ท และสามารถทาได้ทันทีเลยหลังจากบีบสิวใหม่ๆ รวมถึงไม่ทำให้เป็นคราบหลังแต่งหน้า พร้อมทั้งทำให้ผิวดูเรียบเนียนได้รวดเร็วโดยไม่ต้องใช้หลายขั้นตอนค่ะ


ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบเรื่องของราคาก็ถือว่าเพียวริก้าส์นั้นมีราคาสูงกว่าเบบี้ไบร์ท ซึ่งเพียวริก้าส์นั้นราคา 119 บาท มีปริมาณ 3 กรัมและ เบบี้ไบร์ทราคา 49 บาท แต่มีปริมาณ 6 กรัมต่อซอง จึงสรุปในเรื่องของความคุ้มค่าได้ว่าเบบี้ไบร์ทดีกว่านั้นเอง


สำหรับผลสรุปโดยรวมและความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ พลอยขอเทคะแนนให้เพียวริก้าส์มากกว่าเบบี้ไบร์ทนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่า แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์และประสิทธิภาพของการลดรอยสิว ลดรอยแผลเป็นแล้ว...ถือว่าเพียวริก้าส์ทำได้ดีแบบขาดลอยเลยล่ะ

สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ลดรอยสิว พลอยก็ขอแนะนำ Puricas dragons blood  กับ Baby Bright Clear Acne Gel & Acne Spot Dragon Blood Gel ทั้ง 2 ตัวเลยค่ะ เนื่องจากใช้ดีทั้งคู่ เพียงแค่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจจะแตกต่างกันไปบ้าง ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน กับประสิทธิภาพของแต่ละตัวนั่นเองค่ะ ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7 - Eleven ทุกสาขานะคะ


ใครที่ลองใช้แล้วเป็นอย่างไร ชอบตัวไหนมากกว่ากัน

หรือ มีไอเทมลดรอยสิวตัวไหนเด็ดๆก็สามารถแวะคอมเม้นท์มาบอกกันได้นะ

และหวังว่าเพื่อนๆจะชอบรีวิวนี้ของพลอยนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย