จอร์เจีย อยากไปจริงก็ใกล้แค่ปากซอย

Shersight

Shersight

ดู Profile

ใครที่ยังไม่เคยไปลิ้นรสชาติของอาหารพื้นเมืองของประเทศจอร์เจีย 

วันนี้เราจะมาแนะนำร้าน “Argo Restaurant Bangkok” บอกเลยว่าอร่อยเหมือนได้ไปเที่ยวจอร์เจียเลย ✈️✈️


ร้าน “Argo Restaurant Bangkok” เป็นร้านอาหารจอร์เจียร้านแรกในไทย

 ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 8 ถ้าเดินทางไปด้วย BTS ให้ลงสถานี นานา แล้วเดินต่อไปไม่เกิน 3  นาทีถึงร้าน ร้านจะซ่อนๆอยู่นะคะต้องเบิกตาดูดีๆ 

Argo Restaurant Bangkok ร้านอาหารจอร์เจีย
"Argo Restaurant Bangkok ร้านอาหารจอร์เจีย"

บรรยากาศภายในร้านดีมาก เงียบๆ ที่นั่งแยกโซนกันชัดเจน 

ให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกค้าที่ไปทานอาหารมากๆ 

ยิ่งถ้าใครไปตอนเย็น  บรรยากาศยิ่งดี เป็นร้านที่เหมาะกับการไปดินเนอร์มากๆ ความรู้สึกตอนเดินเข้าไปในร้านเหมือนได้เข้าไปอีกประเทศจริง ๆ 


ลักษณะการเสริฟอาหารของร้านนี้จะเสริฟเป็น sharing board สามารถสั่งมาแชร์กันได้ ซึ่งใครที่อยากลองหลายๆเมนูแนะนำไปกับเพื่อนแล้วลองสั่งหลายๆเมนูมาลองแชร์กันดูนะคะ แน่นอนว่าได้อิ่ม อร่อย ครบในครั้งเดียวเลยค่า

Acharuli Khachapuri ชีสจัดเต็มมม ขนให้เข้ากับไข่ยิ่งเข้มข้น
"Acharuli Khachapuri ชีสจัดเต็มมม ขนให้เข้ากับไข่ยิ่งเข้มข้น"

Acharuli Khachapuri (250 บาท)


เมนู Signature ของจอร์เจีย เป็นการไข่มาผสมเข้ากับชีสสูตรโฮมเมดของทางร้าน เสิร์ฟบนแป้งโดที่ออกแบบเป็นรูปเรือ เป็นเมนูโฮมเมดจากจอร์เจีย สำหรับวิธีทานคือตอนที่เสริฟมาร้อน ๆ ในคนไข่กับชีสให้เข้ากันก่อน จากนั้นถ้าจะกินก็ต้องบิขนมปัง แล้วจิ้มทานกับไข่และชีสตรงส่วนกลาง

Chashushuli อันนี้เด็ดดดด จอร์เจียทิพย์
"Chashushuli อันนี้เด็ดดดด จอร์เจียทิพย์"

Chashushuli 


เป็นเหมือนซุปข้น มีเนื้อวัวออร์แกนิกที่ผ่านการ Slow Cooked ตุ๋นมาในซอสสูตรโฮมเมดที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และเครื่องเทศจอร์เจีย เสิร์ฟมาพร้อมกับ Chot-Puri หรือขนมปังอบมาให้ทานคู่กัน บอกเลยว่าเป็นถ้วยที่ลงตัวมากๆ เนื้อนุ่มละมุนลิ้นมาก กินพร้อมกับน้ำซุปข้นที่มีรสชาติพอดี

Greek Gyros อิ่มคุ้ม จบในเมนูเดียว
"Greek Gyros อิ่มคุ้ม จบในเมนูเดียว"

Greek Gyros (230 บาท)


อันนี้ลักษณะเหมือน Kebabs แต่เหมือนแป้งมันมีความหนากว่านิดหน่อย ใส้มีให้เลือกอยู๋ 3 แบบ จะเลือกสั่งเป็น Lemp / Meet ball / chicken เราลองตัว meet ball มาอร่อยมาก เราชอบซอสสีขาวด้านในอร่อยมาก แต่เมนูนี้ถือว่าแป้งเยอะไปหน่อย เพราะนอกจากแป้งที่ใช้ห่อยังมีเฟรนฟายอีกด้วย ตัดกำลังสุดๆ 555

นอกจากนี้ในร้านก็มีเครื่องดื่มแอลกฮอล์หลายหลายอย่างให้เลือกดื่ม แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายแอลกฮอล์ ทางร้านก็มีเครื่องดื่มหลายอย่างให้สั่งทั้งน้ำผลไม้ และ พวก sparkling water ต่างๆ อันนี้เราลองสั่งเป็น Sparkling water - Orange flavor ??? ชอบมาก เอามาตัดความแป้งจากเมนูทั้งหลาย จัดว่าดี ๆ สดชื่นมาก ๆ 


ในสถานการณ์ที่เราไม่สามารถออกนอกประเทศไปไหนได้ เราก็คงได้แต่ทิพย์เอาไปก่อน สำหรับใครที่อยากทิพย์จอร์เจียก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศได้ที่ร้าน Argo Restaurant Bangkok ได้นะคะ 


กระทู้นี้ได้แรงบันดาลใจจากจาก Vlog เที่ยวทิพย์ของพี่ฟาโรส ซึ่งบอกเลยว่าเป็น FC ของพี่แกมานานมากกกกก ตามดูทุก EP ตามเก็บแต่ละร้านตามที่พี่ฟาโรสรีวิว ไว้รอบหน้าไปร้านไหน เดี๋ยวมารีวิวเพิ่มน้าา 

วันนี้ลาไปก่อน รอบหน้าจะพาไปที่ไหน ติดตามได้ในกระทู้ต่อไปเลยจ้าาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย