เปลี่ยนสาวสายฝอให้เป็นสาวเกาหลี ด้วยลิปสติกแบรนด์เกาหลี TOKIDOKI รอดหรือร่วง???

32nd

Mintra Mutthanawee

Mintra Mutthanawee

ดู Profile

สวัสดีดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบันทุกคน ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวสักนิดนะคะ ชื่อมินตรา หรือจะเรียกมิน หรือเรียกตราเฉยๆก็ได้ค่ะ ปีนี้ก็ย่าง25 แล้ว และนี่คือกระทู้แรกของมินกับทางจีบัน ผิดพลาดยังไงช่วยแนะนำมินด้วยนะคะ เพราะมินเองก็ห่างหายจากการทำรีวิวมานานมากกกกกกกกก่อนอื่นเลยมินเป็นคนชอบสายฝอ ไม่เคยเลยที่จะเทใจไปทางเกาหลี แต่!!!!!!!! มินไปเจอลิปสติกแบรนด์เกาหลีจากร้านค้าใน อินสตราแกรม ซึ่งน้องลดราคาจาก แท่งละประมาณ 239 บาท เหลือเพียงแท่งละ 69 บาท เท่านั้นค่าาา!! มีหรือที่คนขี้งกอย่างมินจะไม่ตำ ???


เพื่อนๆอาจจะเห็นรีวิวนี้จากจีบันนิสต้าท่านอื่นๆมาบ้างแล้ว แต่มินเองก็อยากรีวิวบ้างเพราะราคาน้องน่ารักไม่ไหว จะเป็นยังไงบ้าง ไปชมกันเล้ยยยย

GLOSSY ที่ไม่ GLOSSY
"GLOSSY ที่ไม่ GLOSSY"

น้องเขาเป็นลิปสติกของแบรนด์ TOKIDOKI รุ่น GLOSSY LIP ( New 2021 ) มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ซึ่งมินเลือกมา 3 สี ที่คิดว่าสีค่อนข้างจะต่างกันนะคะ        จะเห็นได้ว่า น้องเป็นลิป GLOSSY  ก็จริง แต่ก็ไม่กลอสจนเกินไปแล้วก็ไม่ได้แมทซะทีเดียว 
สี104 จะออกโทนน้ำตาลมีความนู้ดอยู่บ้าง มินชอบมาก เพราะมันจะละมุนๆหน่อยๆ 

สี105 จะมีความแดงอิฐ ติ่งส้มขึ้นมานิดนึง 

แล้วก็สี 101 น้องจะมีความแดงติ่งชมพูนิดๆ บอกเลยสีนี้นำไปทาแก้ม จะได้ฟินิชลุคที่ดูธรรมชาติมาก พวงแก้มดูมีเลือดฝาดไรงี้ ? และวันนี้มินจะมาลองแต่งหน้าเป็นสาวเกาหลีบ้าง ไม่รู้จะรอดไหม ไปชมกันเล้ยยย!!!

สายฝอขอเกา แฮร่!!
"สายฝอขอเกา แฮร่!!"

มินใช้สี 104 ทาบางๆบนเปลือกตาค่ะ แล้วก็ใช้สี 105 ทาทับลงบริเวณเปลือกตาอีกครั้ง  

จะบอกว่า Texture ของน้องละเอียดมาก เกลี่ยง่ายมากด้วยค่ะ 


จากนั้น มินใช้สี 101 ทาบริเวณหน้าแก้มซึ่งแตะเพียงนิดเดียวก็สามารถเบลนทำให้พวงแก้มของเราดูมีเลือดฝาดขึ้นมาทันที ซึ่งหมายความว่า เม็ดสีของน้องชัดมากเลยนะคะ 


ในส่วนของปากนั้น มินลงลิปบาล์มก่อนลงลิปสติกนะคะ  มินใช้เบอร์ 104 ทาบางๆก่อนแล้วค่อยๆเติมไปที่บริเวณข้างในค่ะ  จากนั้นใช้ 101 ทาทับบริเวณข้างในริมฝีปากอีกครั้ง แล้วค่อยเบลนอีกทีนึง จากนั้นใช้ลิปบาล์มหรือลิปมันของเราที่มีอยู่ทาทับไปอีกนิดหน่อย   จะได้ฟินิชลุคที่สีสวยมากกกก

ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน
"ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน"

นอกจากนี้ TOKIDOKI GLOSSY LIP ยังสามารถทาแบบเต็มปากได้ด้วยนะคะ เพราะTexture น้อง ไม่ได้ Glossy ไปซะที่เดียว และก็ไม่ได้แมทเกินไป ฟินิชลุคก็คือเป็นลิปสติกเนื้อฉ่ำๆดีๆนี่เองค่ะ  มินใช้เบอร์ 105 ทาทับทั้งปาก บอกเลยว่า สีสวยฉ่ำมากค่ะ

สายฝอขอรีวิว
"สายฝอขอรีวิว"

สรุปเลยก็คือ TOKIDOKI GLOSSY LIP (New 2021) เป็นลิปสติกแบรนด์เกาหลี ที่น่าลองอีกแบรนด์เลยค่ะ 

ข้อดีของน้องก็คือ เนื้อลิปเนียนนุ่มละเอียด เกลี่ยง่าย  เม็ดสีชัด ไม่หนักปากเลย ราคาก็น่ารัก แล้วก็ติดทนมากกกก กันน้ำได้สุดยอดเลยค่ะ เหมาะกับการใช้แต่งหน้าในลุคสงกรานต์เลย

แต่ข้อเสียก็มีบ้าง นั่นก็คือแอบล้างออกยาก ปากแห้งนิดหน่อย (อาจจะเป็นเพราะพื้นฐานมินเป็นคนปากแห้งด้วยมั้งคะ) แต่ไม่ได้แห้งจนเกินไป


ช่วงนี้มีโปรโมชั่นจากแท่งละ 239 บาท

เหลือเพียงแท่งละ  69 บาทเท่านั้น

พิกัด ร้าน Multy Beauty นะคะ

มีทั้งช็อปแล้วก็ออนไลน์ค่ะ


 ขอขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ รีวิวแรกของมินอาจจะยังไม่ได้ดี 100% นะคะ แต่มินตั้งใจทำมาก มินจะพยายามพัฒนาให้ดีขึ้นให้ได้ค่ะ

เอาเป็นว่าลองไปตำกันดูนะคะทุกคน เจอกันกระทู้หน้าค่ะ  ???


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย