[REVIEW] นุ้งมาอวย ; AVEDA สูตร Light ตัวช่วยบำรุงผมเสีย!

14th

paniixreview

paniixreview

ดู Profile

ถ้าคุณรัก คุณต้องดูแลผมด้วยนะคับ ・ ͜ʖ ・ สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้นุ้งไม่ได้มีสกินแคร์หรือเครื่องสำอางมารีวิวนะคะ

แต่น้องเค้าเป็น ผลิตภัณฑ์ดูแลผม นั่นเองง

 AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque - Light 


สำหรับน้องคนนี้นะคะ น้องเป็น ทรีตเมนต์มาสก์ชนิดเข้มข้น สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร Light เหมาะกับสาวๆ ที่ผมเสียจากการใช้ความร้อน ซึ่งน้องเค้าก็ช่วยให้ผมเรากลับมาเงางาม แล้วก็ไม่แห้งอีกด้วยค่ะ

แต่เค้าก็มีอีกสูตรน้า เป็นสูตร Rich ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ผมแห้งเสียอย่างหนัก เพราะเค้าจะมีส่วนผสมจากเนยแล้วก็น้ำมันที่สูงกว่าสูตร Light ถึง 2 เท่าเลยงับ

 PACKAGE 

สำหรับสูตร Light น้องจะมาในรูปแบบหลอดสีเขียวน้ำทะเล ขนาดกำลังพอดีเลยค่า บนหลอดก็จะมีบอกชื่อสูตรอย่างชัดเจน พร้อมกับบอกปริมาณ ซึ่งน้องคนนี้ก็มาใน ปริมาณ 150ml ค่า


​จริงๆ ส่วนตัวนุ้งแอบชอบผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบหลอดมากกว่ากระปุกจิ้ดนึง เพราะเราสามารถกะปริมาณง่ายกว่า ถ้าบีบน้อยไปค่อยบีบเพิ่มได้ ค่อนข้างสะดวกเลยทีเดียวงับ แถมยังลดการเอานิ้วเราไปเปื้อนปลิตภัณฑ์อีกด้วย

 TEXTURE 

สำหรับเนื้อน้องก็จะเป็นครีมเลยค่ะ เนื้อโอเคเลยน้า ไม่ได้หนักเกินไป ไม่ได้เหลวเกินไปด้วย 


แต่!! 


มีจุดนึงที่ไม่ปลื้มน้องเค้านั่นก็คือ กลิ่น ค่ะ T__T ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกลิ่นน้องเท่าไหร่ น้องมีความกลิ่นออกยาๆ สมุนไพรๆหน่อย แต่กลิ่นน้องจะรู้สึกแค่ตอนที่มาสก์เท่านั้นค่ะ หลังล้างออกกลิ่นไม่ได้ตามมาด้วย ถือว่ายังให้อภัยน้องได้ค่ะ!

 INGREDIENTS 

สำหรับส่วนประกอบของน้อง เป็นส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติถึง 93% ยกตัวอย่างเช่น เจ้า sacha inchi, avocado และ green tea ค่า

ขออนุญาตแปะรูปให้รับชมกันได้เลยน้า สำหรับใครที่แพ้ง่าย อาจจะต้องดูส่วนประกอบอีกทีว่าจะมีตัวไหนทีก่อให้การระคายเคืองมั้ยนะคะ


**ส่วนตัวนุ้งก็ผิวบริเวณหลัง-หน้าออก ค่อนข้าง Sensitive ถ้าใช้แชมพู/ครีมนวดที่(คาดว่า) มีซิลิโคนจะอุดตันเป็นสิวอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับน้องคนนี้ ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน ค่ะ เย้!


 BEFORE - AFTER 

Before

โดยปกติเป็นสาวผมยาว ผมหยักศกค่ะ เพราะฉะนัั้นสิ่งที่ทำเป็นประจำก็คือการนีบผมเอย ลอนผมเอย และก่อนจะมาใช้น้องได้ไป ยืดผม มาค่ะ ทำให้ผมมีความแห้งบริเวณปลายผม แล้วก็ผมพันกันหนักมากค่ะ สางไม่ได้เลย ติดนิ้วตลอด T__T


After

 หลังจากลองใช้น้อง พบว่า ผมเรานุ่มขึ้น นะ! ผมแห้งลดลง แบบรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลย แล้วที่ประทับใจคือ ผมไม่ค่อยพันกัน แล้วค่ะ อันนี้คือประทับใจมากจริง และที่ประทับใจอีกอย่างแล้วเพิ่งมาสังเกตทีหลังก็คือ ผมเงามากขึ้น ค่ะ ผมดูสุขภาพดีเลย แงงง


ก็สำหรับเจ้าน้อง AVEDA สูตร Lightอกเลยว่าประทับใจค่ะ เพราะว่าช่วยดูแลผมได้จริงตามคำที่เค้าเคลมไว้เลย จริงๆแอบประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยเพราะผมนุ่มขึ้นมากจริงๆ


ทำสรุปเป็นหัวใจจิ๋วๆมาให้ค่ะ คะแนนเต็ม 5 หัวใจจิ๋ว


                                      
ผมนุ่ม           ❤❤❤❤❤
                                      ผมเงา           ❤❤❤❤
                                      ผมไม่แห้ง       ❤❤❤
                                      ผมไม่พันกัน    ❤❤❤❤
                                      เนื้อผลิตภัณฑ์ ❤❤❤❤❤
                                      กลิ่น               ❤❤❤


สำหรับค่าตัวน้อง จะอยู่ที่ 25ml - 480ฺB / 150ml - 1,900B

พิกัดที่สามารถหาซื้อน้อง Sephora / Central Online 

(กระซิบว่า Central ตอนนี้ลดราคาอยู่ค่ะ)


สำหรับคนที่หาตัวช่วยดูแลผม นุ้งก็คิดว่าน้องเค้าโอเคที่จะลงทุนนะคะ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งเพราะราคาน้องเค้าก็แอบจึ้งงง แต่ถ้าใช้อย่างสม่ำเสมอผมดีขึ้นแน่นอน ถึงแม้จะแอบติดเรื่องกลิ่นที่ไม่ชอบเองโดยส่วนตัว แต่เทียบกับผมลัพธ์คือซื้อค่ะ! แอบอยากลองอีกสูตรเหมือนกัน ไว้มีโอกาสจะหามาลองคับ


หวังว่าใครที่กำลังสนใจน้อง AVEDA อยู่จะได้ประโยชน์จากกระทู้นี้นะคะ 

ไว้มาเจอกันใหม่คับ 

บะบุยยย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย