DIY ลิปสครับ ... ทำได้เองง่ายๆด้วย Soft Lip Care เภสัชกร :D

8th

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

โดยปกติในชีวิตประจำวันจะต้องอยู่กับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ

 เดี๋ยวเดินกลางแดดร้อนจัดกลับมาเข้าออฟฟิตที่แอร์เย็นเจี๊ยบ ออกไปทานข้าวโดนพัดลมที่ร้านเป่า เห็นได้ว่าแทบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ปัญหาผิวพรรณสารพัดก็เกิดตามมา 

...

แต่ที่เห็นได้ง่ายและไวคือเจ้าริมฝีปากของเรานี่เอง มันจะออกอาการ ลอก แห้ง แตกเป็นขุย ให้เห็นได้ทันที แถมบางคนก็อดไม่ได้ที่จะดึง ลอกออก หรือกัดเล่นจนเลือดออกในที่สุด 

สรุป ริมฝีปากพัง จะ ทาลิปยังไงก็ไม่สวย~ ต่อให้ลิปแสนแพงเจอริมฝีปากแบบนี้ก็ต้องยอมแพ้

เพื่อให้สาวๆอย่างเราสามารถทาลิปได้สวยดูอวบอิ่มชุ่มชื้นทุกวัน 

วิธีแก้ไขทำได้ 2 วิธี 

  • การแก้ไขในระยะยาวคือการบำรุงริมฝีปากจากภายใน ทำได้โดยดื่มน้ำ ทานผักผลไม้ พักผ่อนให้เพียงพอ

  • การแก้ไขในระยะสั้นที่ทำต่อเนื่องจะกลายเป็นผลระยะยาวได้อย่างการทาลิปบาล์มที่มีส่วนช่วยทำให้ปากชุ่มชื้นเป็นประจำ หรือวิธีการสครับปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวปากที่ตายแล้วก็ช่วยให้ปากอวบอิ่มแลดูชุ่มชื้นได้เช่นกันค่ะ

วันนี้เลยมีไอเทมเด็ดๆ สำหรับบำรุงดูแลริมฝีปากโดยเฉพาะอย่าง Soft Lip Care แบรนด์ลิปมันเภสัชกรที่มีมาอย่างยาวนาน โดยตัวนี้จะเป็นสูตร Hypoallergenic ที่ถูกคิดค้นโดย เภสัชกร จึงวางใจได้ว่าดีต่อสุขภาพผิวของริมฝีปากอย่างแน่นอน และที่น่าสนใจคือมีส่วนผสมจากสารกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดเลยค่ะ^^


: ส่วนประกอบสำคัญ :

  • ว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น 

  • คาโมมายล์ ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของเซลล์ผิว 

  • วิตามิน อี เพิ่มความยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอย 

  • โจโจ้บา ออยล์ ฟื้นฟูริมฝีปากที่เป็นขุยให้เรียบเนียน

 Soft Lip Care ของลิปมันเภสัชกรตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีริมฝีปากที่แห้ง ปากแตกลอก คล้ำ หรือแม้กระทั่งคนที่แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ โดยมีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลสีชมพู มีกลิ่นหอมเชอร์รี่ หวานละมุน ที่ใช้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากแบบขั้นสุด! โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะเลย และยังสามารถทาได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อให้ริมฝีปากดูชมพู นุ่ม ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ^^ หรือจะเอามาเป็นส่วนประกอบในการทำสครับริมฝีปากก็ยังได้อีกด้วยนะคะ


- - - - - - - - - - - - 

ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์การทำสครับสูตรพิเศษจาก Soft Lip Care 
ขอบอกเลยว่าทำง่ายมากสามารถทำได้ที่บ้านเลยค่ะ

ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่าย :D

ทุกคนสามารถทำได้เพียงแค่เติม

นํ้าตาล และ mint oil เท่านั้นเลยค่ะ

.

.

ดูขั้นตอนอย่างละเอียดในภาพได้เลยนะคะ

เห็นได้ว่าการสครับริมฝีปากเป็นวิธีหนึ่งในการดูแลเอาใจใส่ผิวของริมฝีปาก เป็นการขัดริมฝีปากด้วยเนื้อสครับเพื่อขัดเซลล์ผิวบนริมฝีปากที่ตายแล้วหรือผิวที่เป็นขุยแห้งๆให้หลุดออกไป ช่วยให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี และสาวๆก็สามารถทาลิปสี ลิปแมทได้เรียบเนียน ไม่ตกร่องกันแล้วค่ะ แต่การสครับปากควรทำเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ไม่แนะนำให้ทำทุกวันนะคะ :)  

- - - - - - - - - - - - 

: เนื้อสัมผัส :

มาพูดถึงเจ้า Soft Lip Care ไอเทมเด็ดสารพัดประโยชน์กันบ้างค่ะ เนื้อลิปจะมีสีชมพู และมีกลิ่นหอมอ่อนๆให้ความรู้สึกหวานละมุนของกลิ่นเชอร์รี่ เป็นเนื้อเจลบางเบาแต่ชุ่มชื้นมาก ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทารองพื้นปากก่อนเติมลิปสติกได้ และยังช่วยทำใ้ห้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นด้วยนะคะ :D

: ความรู้สึกหลังใช้ :

เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเมื่อได้ทำการสครับหรือทาลิปลงบนฝีปากเลย เพราะริมฝีปากแจนแห้งลอกมากๆ รู้สึกได้ทันทีว่าริมฝีปากนุ่มเนียนขึ้นทันทีหลังใช้ บริเวณที่เป็นขุยมีความแห้งกร้านก็อ่อนนุ่มลง ทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายและสวยขึ้น ลิปไม่ตกร่อง>< แล้วแจนก็ชอบตัวนี้ที่เนื้อบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นดี มีสีชมพูอ่อนๆก้ทำให้ดูมีสุขภาพดี วันไหนรีบๆไม่แต่งหน้าออกไปข้างนอกหน้าสดแต่ทาลิปตัวนี้ก็ไม่ทำให้หน้าจืดจนเกินไป ^^ หลอดมีไซส์ที่กำลังพอดีพกพาง่ายและแพ็คเกจก็ทำให้ใช้งานง่ายมากๆ เปิดฝาบีบออกมาก็ทาได้เลย สะดวกมากกก~


ขนาด 8 กรัม

ราคา 79 บาท

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย